fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STAY — เสพความร่วมสมัยในบรรยากาศเนิบช้าที่ ‘AVANI+ หลวงพระบาง’
date : 3.เมษายน.2018 tag :

เมืองหลวงพระบาง เมืองเปี่ยมเสน่ห์น่าค้นหาที่องค์การยูเนสโกยกย่องให้เป็นมรดกโลก ด้วยภูมิประเทศที่รายล้อมด้วยทัศนียภาพของธรรมชาติงดงามสดใหม่ วัฒนธรรมเก่าแก่ สถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างโคโลเนียลกับตึกรามบ้านช่องพื้นเมือง และความเนิบช้าของวิถีชีวิตผู้คน จะมีอะไรฟินไปกว่าการได้มาใช้เวลาในเมืองแห่งนี้อีก!

อวานี พลัส หลวงพระบาง (AVANI+ Luang Prabang) แบรนด์ใหม่ในเครือ Avani Hotel and Resort ได้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิกร่วมสมัยในแบบของฝรั่งเศสที่กลมกลืนไปกับย่านประวัติศาสตร์โดยรอบของเมืองหลวงพระบาง เป็นโรงแรมบูติกที่มีความทันสมัยและผสมผสานเรื่องราวต่างๆ จากอดีต ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงพระบาง ประเทศลาว ไม่ไกลจากแม่น้ำโขง พระราชวังเดิม และตลาดกลางคืน

อวานี พลัส แต่ละแห่งจะมีเอกลักษณ์ของตัวเอง ด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่จะสร้างความพิเศษมากขึ้น ตั้งแต่สถาปัตยกรรม การออกแบบ ไปจนถึงสถานที่ตั้ง โดยความพิเศษของ อวานี พลัส ยังครอบคลุมไปถึงแนวคิดทั้งในเรื่องอาหาร ประเภทของร้านอาหาร รวมถึง rooftop หรือ outdoor bar นอกจากนี้อวานี พลัส ยังช่วยให้แขกผู้เข้าพักได้สัมผัสกับท้องถิ่นที่ตั้ง ผ่านกิจกรรมที่สร้างประสบการณ์แปลกใหม่สำหรับนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ โดยให้ข้อมูลเชิงลึกด้านวัฒนธรรมท้องถิ่น เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับเมืองนั้นๆ รวมถึงจุดท่องเที่ยวที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก

และด้วยความต้องการที่จะรักษาบรรยากาศเงียบสงบเอาไว้ อวานี พลัส หลวงพระบาง จึงออกแบบมาให้มีห้องจำนวน 53 ห้อง ซึ่งให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย พร้อมประตูบานเกล็ดไม้แบบฝรั่งเศสที่เปิดไปสู่ระเบียงที่มีทิวทัศน์เป็นสระว่ายน้ำ หรือสนามที่มีความเป็นส่วนตัว โดยภายในห้องพักได้รับการตกแต่งในสไตล์เฟรนช์โคโลเนียลเสริมให้โรงแรมมีความทันสมัยและหรูหรา

ส่วน ห้องอาหารบิสโตร (Bistro) ก็ถูกออกแบบให้โปร่งโล่งกว้างไม่แพ้กัน โดยมีที่นั่งรับบรรยากาศทั้งด้านในและด้านนอกห้องอาหาร เสิร์ฟอาหารสไตล์บิสโตรแบบดั้งเดิม รวมถึงอาหารพื้นบ้านของลาวด้วย นอกจากนี้ชั้นบนยังมีบาร์ที่สามารถมองเห็นท้องถนน สัมผัสวิถีชีวิตของชาวหลวงพระบางอย่างใกล้ชิด ระหว่างจิบเครื่องดื่มรสเยี่ยม

สำหรับใครที่อยากมาผ่อนคลายร่างกายแบบจัดเต็ม ภายใน อวานีสปา (AVANISPA) ยังมีห้องทรีตเมนต์แบบห้องเดียว 2 ห้อง และห้องคู่ 2 ห้อง และส่วนพักผ่อน พิถีพิถันทุกขั้นตอนในการให้บริการด้วยการประเมินร่างกายบริเวณที่มีปัญหา พร้อมให้คำแนะนำการดูแลรักษาร่างกายโดยจะเลือกหนึ่งในสี่วิธีที่จะให้ประสิทธิผลที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน คือ การกระตุ้น การรักษาความสมดุล ความสงบ และความบริสุทธิ์

ส่วนคนรักสุขภาพต้องไม่พลาด อวานีฟิต (AVANIFIT) ซึ่งมีเครื่องออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของทั้งระบบหัวใจและกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าร่วมคลาสโยคะได้ทุกวัน เพื่อพัฒนาทั้งร่างกายและจิตใจ หรือรื่นรมย์กับการว่ายน้ำในสระที่กว้างถึง 25 เมตร และมี pool bar ค่อยเสิร์ฟสมูทตี้ น้ำผลไม้สด และของว่างเพื่อเพิ่มพลังและความสดชื่นด้วย

สำหรับใครที่ต้องการจัดงานกลางแจ้ง ทางโรงแรมมีบริเวณ เดอะ พาวิลเลียน (The Pavilion) ที่มีขนาดพื้นที่ถึง 60 ตารางเมตร สำหรับจัดการพิธีแต่งงานขนาดเล็ก งานพบปะสังสรรค์ และการประชุมสัมมนาได้แบบสบายๆ

และเพียงแค่ก้าวออกจากประตูโรงแรม ก็จะได้สัมผัสกับตลาดกลางคืน เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อของพื้นเมือง ทั้งผ้าห่มปะลาย ผ้าบาติกม้ง โคมไฟ ภาพแขวนผนัง เครื่องประดับเงิน และกระดาษสา

นอกจากนี้ อวานี พลัส หลวงพระบาง ยังมีหลากหลายกิจกรรม ทั้งล่องเรือไปตามลำแม่น้ำโขงแบบวันเดียวหรือค้างคืน เดินขึ้นยอดเขาภูสีเพื่อชื่นชมวิวของเมืองหลวงพระบาง ชมความงดงามของน้ำตกกวางสี ปั่นจักรยาน ชอปปิ้งของเก่า เรียนทำอาหาร และเยี่ยมชมวัดต่างๆ


พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่หรูหราและแฝงด้วยมนต์เสน่ห์ในเมืองที่งดงาม ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 5,150 บาท++  ต่อห้อง ต่อคืน รวมอาหารเช้า สำหรับ 2 ท่าน (*ราคาเริ่มต้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักได้ที่
www.minorhotels.com/en/avani/luang-prabang
อีเมล์ : luang.prabang@avanihotels.com
โทรศัพท์ : +856 71 262333

AVANI+ Luang Prabang
PO Box 1142, Setthathirath Road,
Hua Xieng Village, Luang Prabang, Lao PDR 06000

เว็บไซต์ : www.avanihotels.com
เฟซบุ๊ก : 
fb.com/avanihotels
อินสตาแกรม : @AVANI_Hotels / #AVANIhotels
ยูทูบ : 
www.youtube.com/avanihotels

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2020

ถือเป็นศิลปินที่กำลังมาแรงและเป็นที่พูดถึงมากที่สุดอีกหนึ่งคน สำหรับศิลปินเดี่ยว “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุพล เกรียงประภากิจ” นักร้องนำวงดนตรีอินดี้อย่าง “Ten To Twelve” สังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่กลับมาทำผลงานเพลงในโปรเจ็กต์เดี่ยวเป็นของตัวเองครั้งแรก