fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Social Calendar: 19 – 26 August 2015
date : 19.สิงหาคม.2015 tag :

Social Calendar 19 - 26 August-dooddot-04

จากจุดเริ่มต้นเล็กๆของ TOMS ในปี 2006 ในระหว่างที่ Blake Mycoskie กำลังเดินทางท่องเที่ยวอยู่ในประเทศอาเจนติน่าอยู่นั้น เขาได้สังเกตุเห็นเด็กๆมากมายหลายคนที่ไม่มีรองเท้าสวมใส่ และเด็กๆเหล่านี้ต้องการรองเท้าเพื่อใช้ในการเดินทางไปเรียน เขาและเพื่อนๆต้องการที่จะทำอะไรซักอย่างเพื่อช่วยเหลือเด็กๆเหล่านี้ พวกเขาจึงตัดสินใจเริ่มต้นเปิดบริษัทรองเท้าที่ไม่ว่าเมื่อไรก็ตามที่ขายรองเท้าได้ จะต้องมีการมอบรองเท้ากลับไปให้เด็กๆเหล่านั้น จุดเริ่มต้นนี้เอง ได้กลายมาเป็นสโลแกนที่กินใจและภารกิจที่ยิ่งใหญ่ One for One และนี่คือบทบันทึกการเดินทางอันอิ่มเอมใจอีกครั้งหนึ่งของพวกเขา……….…..

“และในวันนี้ พวกเราได้มุ่งหน้าไปยังประเทศเปรูกัน ประเทศอันทุรกันดารและไกลโพ้นแต่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันน่าทึ่งและยาวนาน ชีวิตที่เรียบง่าย สงบสุขยังคงดำเนินอยู่เกือบเสมือนเดิม”

“ยินดีต้อนรับสู่ประเทศเปรู ประเทศล่าสุดที่พวกเราเดินทางนำความช่วยเหลือมาให้ (Giving Trip) พวกเรามุ่งหน้าไปยังโรงเรียนใน Canete และ Pachacutec เพื่อนำกล่องที่บรรจุรองเท้ามามากมาย เตรียมพร้อมให้กับเด็กๆแววตาใสแป๋ว พวกเราตื่นเต้นมากในตอนนี้ ขอบคุณสำหรับการติดตามในครั้งนี้

หนึ่งในช่วงเวลาที่พวกเราชอบที่สุดในการเดินทาง Giving Trip คือเมื่อพวกเรามาถึงยังโรงเรียนและมีเด็กๆทั้งหมดมายืนรอรับพวกเรา การที่มีคนมาเยี่ยมโรงเรียนถือเป็นการนำสิ่งที่ตื่นเต้นมาให้ทุกคนเสมอ เด็กๆนักเรียน อาสาสมัครทั้งหลาย พวกเราไม่ได้แค่มาเยี่ยมโรงเรียนและมอบรองเท้าให้เด็กๆเท่านั้น แต่พวกเรายังเล่น และทำความรู้จักกับเด็กๆเหล่านี้อีกด้วย  การที่มีคนมาเยี่ยมโรงเรียนถือเป็นการนำสิ่งที่ตื่นเต้นมาให้ทุกคนเสมอ

“เราและอาสาสมัคร ทำงานร่วมกับองกรค์พันธมิตรแห่งการให้ในท้องถิ่นนั้นๆอย่างใกล้ชิด เพื่อพิสูจน์ให้เห็นได้จริงๆว่าองค์กรเหล่านี้สามารถช่วยเหลือเด็กๆ และชุมชนของพวกเขาให้เปลี่ยนแปลงและดีขึ้นได้จริงๆแน่นอน การช่วยเหลือของรองเท้าเหมือนกับการช่วยเหลือด้านการศึกษา สุขภาพ เศรษฐกิจในท้องถิ่น และยังมีส่วนช่วยเหลือด้านครอบครัวเพื่อคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับพวกเด็กๆ แม้ว่าสิ่งที่พวกเราทำมันอาจไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาใหญ่ๆได้ แต่อย่างน้อยขอเป็นส่วนหนึ่งเท่าที่พอทำได้ ก็ช่วยให้เราได้คิดเรื่องอื่นดีๆตามมาอีกมากมาย เด็กบางคนบอกเราว่า เมื่อพวกเขาโตขึ้น เขาอยากเป็นอาสาสมัครออกเดินทางช่วยเหลือเด็กๆต่อไป คุณว่ามันน่าซาบซึ้งใจแค่ใหนล่ะ    ก่อนที่พวกเราจะจากไป เพื่อนของเราที่นั่นคนหนึ่ง ต้องการให้พวกเราได้มีโอกาสเห็นอะไรอีกอย่างนึง นั่นก็คือแววตาแห่งความหวังและเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข นั่นเอง”

ถ้าคุณได้มองเข้าไปในดวงตาของคนแปลกหน้าที่อาศัยอยู่ที่อื่นอีกฝั่งหนึ่งของโลก มันยากจริงๆที่เห็นพวกเขาไม่ได้เป็นอย่างคุณ  TOMS มอบรองเท้าให้กับประเทศต่างๆทั่วโลกถึง 70 ประเทศ และมาถึงจุดนี้เรามอบรองเท้ามากกว่า 45 ล้านคู่เพื่อช่วยเหลือเด็กๆที่ขาดแคลน พวกเราต้องการการสนับสนุนจากพวกคุณเพื่อสานต่อการให้และการช่วยเหลือไปยังชุมชนเหล่านี้และชุมชนอื่นๆอีกมากมายของโลกนี้

“ถ้าไม่มีคุณ สิ่งเหล่านี้ก็ไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลย ขอขอบคุณอย่างจริงใจจากใจพวกเราทุกคน”

สัมผัสประสบการณ์ Giving Trip ด้วย Virtual Reality กับเราได้ที่
TOMS Shop สาขา CentralWorld 14-31 สิงหาคม 2558
Facebook : https://www.facebook.com/TOMSThailand

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 19 - 26 August-dooddot-01

Public Lecture: What Makes a CREATIVE DISTRICT?

บริษัท ฉมา จำกัด ร่วมกับ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC)

ขอเชิญทุกท่านร่วมกิจกรรมเสวนา หัวข้อ “What makes a CREATIVE DISTRICT?”

ชมนิทรรศการ ร่วมแบ่งปันไอเดียอย่างสร้างสรรค์ให้กับ “ย่านบางรัก” ที่จะกลายเป็นย่านสร้างสรรค์แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ นำทีมเสวนาโดย

– ผศ. ดร.ยงธนิศร์ พิมลเสถียร, อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และที่ปรึกษาโครงการด้านงานอนุรักษ์ของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์

– ผศ. ดร. พีรดร แก้วลาย, อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และที่ปรึกษาโครงการ New TCDC

– คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค, สถาปนิกจาก DBALP และเจ้าของโครงการ The Jam Factory

– คุณอมตะ หลูไพบูลย์ และคุณทวิตีย์ วัชราภัย เทพาคำ, สถาปนิกจาก Department of Architecture co., Ltd.

– คุณยศพล บุญสม, ภูมิสถาปนิก บริษัท ฉมา จำกัด และผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่ม “Friends of the river”

ดำเนินรายการโดย คุณฉัตรพงษ์ ชื่นฤดีมล, สถาปนิกจาก CHAT Architects

วันที่: 23 สิงหาคม
เวลา: 13.30 น. – 16.30 น.
สถานที่: TCDC Auditorium ชั้น 5 The Emporium
Facebook:  https://www.facebook.com/ReCreateBangrak

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 19 - 26 August-dooddot-02

WISUT PONNIMIT ‘MELO HOUSE’ EXHIBITION

บางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ เปิดตัวนิทรรศการแรกของแกลเลอรี่ ‘เมโละ เฮาส์’ นิทรรศการเดี่ยวผลงานศิลปะครั้งใหญ่ที่สุดของ วิศุทธิ์ พรนิมิตร นำโดย ‘มะม่วง’ และเพื่อนๆ ผจญภัยในบ้านเขาวงกต

ผลงานของ วิศุทธิ์ พรนิมิตร โดดเด่นด้วยศิลปะการเล่าเรื่องอย่างตรงไปตรงมา ผ่านเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวัน ที่แฝงปรัชญาแห่งพุทธอย่างลึกซึ้ง นอกจากเป็นนักวาดการ์ตูนแล้ว วิศุทธิ์ยังเป็นอนิเมเตอร์ และนักดนตรีที่มากความสามารถ เขาจัดแสดงผลงานในรูปแบบนิทรรศการและโชว์ดนตรีสดมาแล้วหลายครั้งทั้งในประเทศไทยและญี่ปุ่น ในนิทรรศการ ‘เมโละ เฮาส์’ (เมโละ ภาษาญี่ปุ่น แปลว่า เขาวงกต) ผู้ชมจะได้สวมบทบาทเป็น ‘มะม่วง’ ตัวเอกของเรื่อง คาแรคเตอร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของวิศุทธิ์ เป็นผู้ดำเนินเรื่อง และเลือกผจญภัยในบ้านเขาวงกตด้วยตนเอง

*ไม่เสียค่าเข้าชม

**จำกัดจำนวนผู้เข้าชมรอบละไม่เกิน 3 คน เนื่องจากรูปแบบการจัดแสดงผลงาน นิทรรศการนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้กลัวที่แคบ เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ควรอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง

วันที่: 26 สิงหาคม – 11 ตุลาคม
เวลา: 14:00 น. – 20:00 น.
สถานที่: บางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ (สาทร ซอย 1)
Website: https://www.facebook.com/events/1458471967792085/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 19 - 26 August-dooddot-03

ANTALIS 10-20-30 : THAILAND

10 MASTERS.

20 YOUNG GUNS.

30 AND BELOW.

แอนทาลิส ประเทศไทย จัดงานสัมมนา ในชื่อโครงการ Antalis 10-20-30

สร้างสรรค์โดย Antalis Asia Pacific กับการนำเสนอผลงานและที่มาของความคิดสร้างสรรค์จากนักออกแบบกราฟิกรุ่นใหม่ อายุไม่เกิน 30 ปี ซึ่งคัดเลือกโดยนักออกแบบผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าจำนวน 10 ท่านจาก 4 ประเทศ ฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์ และประเทศไทย โดยแต่ละท่านจะคัดเลือกนักออกแบบกราฟิกรุ่นใหม่ที่มีผลงานออกแบบที่โดดเด่น ท่านละ 2 คน รวม 20 คน

สำหรับในการสัมมนาครั้งนี้จะได้พบกับนักออกแบบ 3 ท่านจากประเทศไทย

– ธีรนพ หวังศิลปคุณ

– สันติ ลอรัชวี

– อนุทิน วงศ์สรรคกร

และนักออกแบบรุ่นใหม่ที่พวกเขาเลือก

วันที่: 27 สิงหาคม
เวลา: 14:00 น. – 17:00 น.
สถานที่: ห้องออดิทอเรี่ยม ชั้น 5 , หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
Facebook: https://www.facebook.com/events/1705047719706633/

RECOMMENDED CONTENT

15.ธันวาคม.2017