fbpx

CONTACT US

“Shape Your City” บทสรุปแคมเปญแห่งปี จาก “Heineken” ที่ปลุกคุณ ให้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนเมือง!
date : 29.กรกฎาคม.2016 tag :

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 18

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เชื่อว่าคนไทยคงได้เห็นปรากฏการณ์เปลี่ยนเมืองครั้งใหญ่ภายใต้ แคมเปญสุดเจ๋ง “Shape Your City” จาก “Heineken” ที่เกิดจากการแชร์ไอเดียเล็กแต่พลังยิ่งใหญ่ของทุกคนที่อยากเปลี่ยนแปลงเมืองของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะทางเสียงในกรุงเทพมหานคร ชายหาดพัทยาที่เงียบเหงายามค่ำคืน รวมถึงเรียกสีสันบนยอดดอยที่จังหวัดเชียงใหม่ให้กลับมาอีกครั้ง Heineken จึงได้จับมือผนึกกำลังกับเหล่า City Shaper ซึ่งเป็นนักคิด นักสร้างสรรค์จากหลากหลายแวดวง อาสามาคืนความสนุกให้กับเมืองอย่างกรุงเทพฯ พัทยา และเชียงใหม่


เริ่มจากกรุงเทพมหานคร ที่ท่ามกลางความเจริญของตึกรามบ้านช่อง นวัตกรรมทันสมัยฟู่ฟ่าแต่ก็ต้องแลกมากับมลภาวะทางเสียงที่เพิ่มขึ้นทุกวัน เหล่า City Shaper ผู้มีความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆอย่าง ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์  (Recording Artist & Musician) โอ๋ หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ หรือโอ๋ ฟูตอง (Musician & Artist) จับมือกับ ฮิม กิจธเนศ ขจรรัตนเดช  (Interior and Spatial Designer) นำทีมชาวกรุงเทพฯ ร่วมเปลี่ยนแปลงมลภาวะทางเสียงให้กลายเป็นเมืองแห่งเสียงดนตรีสนุกๆ ปลุกเร้าแรงบันดาลใจ

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 1

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 2

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 3

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 4

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 5

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 6

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 7

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 8

ส่งต่อมาที่พัทยากับ Heineken | Shape Your City : Floating Game Arcade @ Pattaya ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา จากโจทย์ที่อยากเปลี่ยนชายหาดพัทยาที่เคยเงียบเหงายามค่ำคืนให้คึกคักมีสีสันไม่แพ้แหล่งบันเทิงในเมือง ไอเดียเริ่ดๆ จากทางบ้านจึงถูกเหล่า City Shaper อย่างพจน์ พรพจน์ กาญจนหัตถกิจ (Visionary Photographer of Sixty Six Visual) ป๊อก อรรถพร คบคงสันติ (Landscape Architect & Designer) และ นี ชาลิสา วีรวรรณ (Fashion Consultant) นำมาต่อยอดเนรมิตชายหาดพัทยาให้เป็น Floating Game Arcade กลางน้ำสนุกๆ กับเครื่องเล่นโต๊ะพูล และ Mini Football แถมยังมีบาร์ให้นั่งชิลล์ๆ รับลมทะเลกันบนชายหาดด้วย ช่วยสร้างบรรยากาศสนุกๆ ให้ผู้มาเยือนได้จริงๆ 

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 9

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 10

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 11

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 12

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 13

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 14

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 15

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 16

Heineken Shape Your City Bangkok Pataya Chiang Mai dooddot 17

และปิดท้ายแคมเปญกับกิจกรรมมันๆ ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่จังหวัดชียงใหม่ Starlight Theatre @ Chiang Mai จากไอเดียของแฟนๆ ทางเฟซบุ๊กและ City Shaper โบ๊ท อนุสรณ์ สนะพันธุ (Photographer & Travel Writer) ตั้ม กฤษณ์ พุฒพิมพ์ (Design Expert) และ จ่อย เสริงรงค์ วงษ์สวรรค์ (Creative Eco Product Designer) ที่อยากเติมชีวิตชีวาให้ยอดดอยที่เคยเงียบเหงา  จึงจับมือกันเปลี่ยนม่อนอิงดาวให้เป็น Exclusive Screening ฉายหนังสั้นสุดคูลไปพร้อมกับฟังเพลงจากมินิคอนเสิร์ต ดื่มด่ำบรรยากาศชวนเคลิ้มท่ามกลางวิวภูเขา เรียกความสนุกที่ไม่ได้มีเพียงแค่ในตัวเมืองเชียงใหม่กลับมาสู่ยอดดอยอีกครั้ง

เห็นไหมละว่าแคมเปญยิ่งใหญ่ระดับโลกก็สามารถเริ่มจากไอเดียเล็กๆ ใกล้ตัวเราทุกคนได้เหมือนกัน และไม่เพียงแค่สร้างสรรค์เท่านั้นนะ แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่มีพลังที่จะลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง ขอแค่ ‘กล้า’ และลงมือทำก็พอ

ติดตามกิจกรรมดีๆ แบบนี้ได้ที่ https://www.facebook.com/heinekenth.official

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Tiger Woodsที่ตอนนี้ อายุ 43 ปี ได้รับชัยชนะครั้งแรกของเขาชนะตั้งแต่ปี 2008 และ การชนะครั้งที่ 15 ของเขาในการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสี่รายการด้วยคะแนน 13 อันเดอร์พาร์ ในปี 2019