fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Sunburn Art” เทรนด์ใหม่สุดฮิป! สร้างศิลปะบนร่างกายง่ายๆ แค่ใช้ sunscreen และแสงแดด!
date : 7.มกราคม.2016 tag :

จะหันไปทางไหนเราก็จะเห็นเทรนด์ศิลปะสุดฮิปมากมายถูกหยิบมาผสมผสานกับไลฟ์สไตล์ของคนสมัยใหม่มากขึ้น การสัก หรือ Tattoo ก็เป็นศิลปะสุดคลาสสิคอีกแบบที่ต่อให้ผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ไม่เคยเอาท์ หนุ่มอาร์ต สาวฮิปส่วนใหญ่มักจะบรรจงเลือกลายสักที่บ่งบอกไลฟ์สไตล์ของตัวเอง แต่ถ้าสักออกมาแล้วดูสวย ก็อัพรูปชิคๆลง Instagram กันไป แต่ถ้าผลงานออกมาไม่ถูกใจก็ต้องทนทุกข์กันแบบยาวๆ หรือใครที่เป็นสายแข็ง ก็ต้องยอมแลกด้วยการเจ็บตัวอีกครั้งเพื่อลบออก

คิดดูซิสาวๆ ถ้าเราสามารถสร้างรอยสักชิคๆ แบบชั่วคราวได้ โดยไม่ต้องลงทุนเจ็บตัวสักจริง! แต่ใช้แค่ครีมกันแดดคู่ใจและแสงแดดจากดวงอาทิตย์เท่านั้น นอกจากจะไม่ต้องเจ็บตัวจากเข็มแล้ว ยังไม่ต้องกลัวพลาดอีกด้วย รับรองว่าหนุ่มสาวขี้เบื่อที่ชอบอัพเดทแฟชั่น สามารถเปลี่ยนลายได้ไม่ซ้ำแน่นอน และเทรนด์การสร้างศิลปะบนร่างกายสุดเจ๋งที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “Sunburn Art” นั่นเอง!

Snailwhite Sunburn 2015 dooddot 1

What Is Sunburn Art?

“Sunburn Art” คือ เทรนด์สุดฮิตจากเมืองนอกที่ใช้ครีมกันแดด และแสงจากดวงอาทิตย์ มาสร้างสรรค์งานศิลปะบนร่างกาย คล้ายกับการสักด้วยแสงแดด และสำหรับใครที่สนใจอยากจะลองทำ Sunburn Art ดูบ้าง วันนี้ Dooddot ของเรามีทริคดีๆ และขั้นตอนการทำง่ายๆ มาฝากกัน!

How to make Sunburn Art?

ก่อนจะเริ่มทำ Sunburn Art มือใหม่อาจจะคิดว่าถ้าอยากอาบแดด เราก็สามารถเดินออกไปนอนตากแดดได้เลย แต่จริงๆ แล้ววิธีที่ถูกต้องนั้นควรมีการอาบน้ำ เตรียมผิวให้สะอาด พร้อมทั้งบำรุงผิวซะก่อน โดยที่ควรทำก่อนออกอาบแดดประมาณ 1 ชม.ครึ่ง – 2 ชม. สำหรับใครที่เตรียมผิวเสร็จแล้ว…ก็มาเริ่มกันได้เลย!

Step  1 : “Create your own style”

เริ่มด้วยการตัดสติกเกอร์ตามลวดลายที่คุณต้องการ โดยเว้นช่องตรงกลางไว้ (เพื่อทาครีมกันแดด)  จากนั้นก็เลือกแปะลงบนส่วนต่างๆ ของร่างกายตามใจชอบ ใครอยากได้ลายเยอะหน่อย ก็อาจจะเลือกแปะส่วนที่มีพื้นที่เยอะๆ อย่างแผ่นหลัง แต่ถ้าใครที่เป็นสาย Minimal ก็แนะนำให้เลือกเป็นลายเล็กๆ แปะที่บริเวณ ข้อมือ ต้นคอ หรือบ่าหลัง ก็เท่ไม่แพ้กัน

Snailwhite Sunburn 2015 dooddot 2

Tips : ถ้าอยากได้ลายแดดสวยๆ ชัด ขอแนะนำว่าให้เลือกรูปที่มีรายละเอียดภายในไม่เยอะมาก อาจใช้เป็นรูปทรงเรขาคณิต (geometric) หรือรูปที่มีโครงสร้างชัดเจน เพราะจะช่วยให้อาบแดดออกมาแล้วมองเห็นลายสวยๆ ได้ชัดขึ้น

Snailwhite Sunburn 2015 dooddot 3

Snailwhite Sunburn 2015 dooddot 4

Step 2 : “Apply sunscreen on your sticker”

มาถึงขั้นตอนสำคัญในการสร้างลายแดดอาร์ตๆ นั่นก็คือการทาครีมกันแดดลงในช่องว่างของสติกเกอร์  โดยเน้นเกลี่ยให้กลืนกับผิวแล้วตบเบาๆ  เพื่อให้ครีมกันแดดซึมลงไปถึงชั้นผิว โดยในขั้นนี้ต้องพิถีพิถันในการเลือกครีมกันแดดกันหน่อยนะ เพราะถ้ากันแดดได้ไม่ดีล่ะก็ จะกลายเป็นการอาบแดดแบบผิวแทนเท่ากันทั้งตัวทันทีเลยล่ะ

Snailwhite Sunburn 2015 dooddot 5

Snailwhite Sunburn 2015 dooddot 6

Tips : ทริคการเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับการทำ Sunburn Art จะต้องเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูงในการปกป้องรังสี UV และครั้งนี้เราเลือกใช้ SnailWhite SunScreen ที่มีคุณสมบัติพิเศษจากเมือกหอยทาก, สารสกัดจากดอก Edelweiss และ VC-IP ที่จะช่วยปกป้องรังสี UVA , UVB  ให้กับผิว ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ SPF50+ PA++++ และช่วยต้านอนุมูลอิสระจากอันตรายของรังสี UVA , UVB เรียกว่านอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากยูวีแล้ว ยังช่วยบำรุงอย่างล้ำลึกไปในตัวเดียวอีกด้วย

Snailwhite Sunburn 2015 dooddot 7

Step 3 : “Take the sticker off and have a sunbathe”

เมื่อทาครีมกันแดดเสร็จแล้วก็ได้เวลาแกะสติกเกอร์ออกและไปนอนอาบแดดกันเลย! โดยในขั้นตอนนี้ ลายแดดจะชัดมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับเวลาที่ใช้ในการอาบแดดแล้วล่ะ แต่แนะนำว่าถ้าใครอยากได้ลายชัดๆ ก็ควรอาบแดดซักประมาณ 4 – 5 ชั่วโมง โดยแยกอาบช่วงละ 1 ชั่วโมง หรืออาจจะมากกว่านั้นก็ได้ ถ้าอยากให้ลายแดดออกมาดูชัดและสวยคม

Snailwhite Sunburn 2015 dooddot 8

Tips : ช่วงเวลาที่ดีที่สุดเหมาะกับการอาบแดดคือประมาณ 11 โมงเช้า และบ่าย 3 โมงเย็น หากต้องการให้สีผิวนั้นแทนสวยสม่ำเสมอ จะต้องพลิกขยับตัวเปลี่ยนท่า ทุกๆ 2 ชั่วโมง และอย่าลืมทาครีมกันแดดเพิ่มเติมทุกๆ 2 ชั่วโมงด้วยนะ หรือหากใครกลัวว่าจะมีสีผิวไม่สม่ำเสมอ ก็สามารถทา Tanning oil ลงไปก่อนได้ เพราะจะช่วยให้ผิวแทนเร็วขึ้นด้วยล่ะ

Snailwhite Sunburn 2015 dooddot 9

และนี่คือผลลัพธ์ที่ออกมาหลังจากที่เราอาบแดดไปประมาณ 3 ชม.

Snailwhite Sunburn 2015 dooddot 14

Snailwhite Sunburn 2015 dooddot 12

Snailwhite Sunburn 2015 dooddot 13

Snailwhite Sunburn 2015 dooddot 15

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 3 Steps ในการสร้างศิลปะบนร่างกายเท่ๆอย่าง “Sunburn Art” ที่เรานำมาฝากกัน ชาว Doodot คนไหนที่อยากจะเพิ่มความโดดเด่นให้กับคาแรกเตอร์ของตัวเองแบบง่ายๆ ก็สามารถนำไอเดียนี้ไปเพิ่มความฮิปกันได้เลย แต่ที่สำคัญคือ อย่าลืมอาบแดดให้ถูกวิธี และเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องรังสียูวีขั้นสูงด้วยนะ

ส่วนใครที่กลัวว่าผิวจะแห้งกร้านและสูญเสียความชุ่มชื้นจากการอาบแดด หลังอาบแดดเสร็จเราแนะนำให้ทาครีมบำรุงผิวทิ้งไว้สักพักก่อนแล้วค่อยไปอาบน้ำ  ทริคนี้จะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื่นขึ้น และดูไม่แห้งจนเกินไป  ถ้าอยากได้ลายอาร์ตสวยๆก็ต้องไม่ลืมทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องด้วยล่ะ เพราะไม่อย่างนั้นแล้ว นอกจากผลงานศิลปะสวยๆ จากการทำ Sunburn Art คุณก็อาจจะได้ผิวหนังคล้ำเสียมาเป็นของแถมแบบไม่คุ้มกันเลยล่ะ

RECOMMENDED CONTENT

30.สิงหาคม.2019

หลังจากที่เริ่มเดินบนเส้นทางสายนักดนตรีอย่างจริงจังได้ไม่นาน ก็กลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินหญิงที่น่าจับตามองมากที่สุดในช่วงเวลานี้ไปแล้ว สำหรับศิลปินหญิงมากความสามารถอย่าง “Valentina Ploy” (วาเลนติน่า พลอย) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) เพราะด้วยความสามารถทางด้านดนตรี ทั้งแต่งเนื้อร้องทำนองเองทั้งหมด