fbpx

CONTACT US

“Find Your Perfect Jeans” เคล็ดลับการเลือกกางเกงยีนส์สุดเพอร์เฟกต์ ให้เหมาะกับรูปร่างของสาวๆ
date : 4.กุมภาพันธ์.2015 tag :

กางเกงยีนส์ถือเป็นนึ่งในเสื้อผ้ายืนพื้นที่สาวๆทุกคนต้องมีติดตู้ เพราะความมหัศจรรย์ของกางเกงยีนส์ก็คือสามารถใส่ได้แทบจะทุกที่ ทุกโอกาส ไม่ว่าจะในวันว่างหรือแม้แต่วันไปทำงานออกงานสังคมก็ตาม ขึ้นอยู่กับทรงและวิธีการใส่ของแต่ละคน ถ้าเราบอกว่ากางเกงยีนส์เปรียบเสมือนเครื่องแบบมาตรฐานสากลในการแต่งกายของสาวๆทั่วโลกก็คงจะไม่เว่อร์เกินไปนัก เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นสาวเปรี้ยว สาวหวาน สาวเซอร์ หรือสาวเรียบร้อย  ก็ต่างสามารถนำกางเกงยีนส์มาใส่ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้ทั้งนั้น เพียงแต่อาจมีปัญหาหนึ่ง ที่สาวๆต้องเจอเหมือนๆกัน นั่นก็คือ การหากางเกงยีนส์ที่เพอร์เฟกต์สำหรับรูปร่างของตัวเอง หรือ โอเค…คุณอาจจะรู้แล้วล่ะ ว่ากางเกงยีนส์ทรงไหนคุณใส่แล้วดูดี เหมาะกับรูปร่างของตัวเองมากที่สุด แต่บางทีคุณก็ไม่แน่ใจว่าควรไปหาซื้อกางเกงยีนส์แบรนด์ไหน ที่มีคุณภาพดีในราคาที่ย่อมเยาบ้าง หรือแบรนด์ที่ทำกางเกงยีนส์เฉพาะสาวขาสั้นบ้าง เพราะฉะนั้นเราเข้าใจสาวๆด้วยกันดีค่ะว่า บางทีการเลือกกางเกงยีนส์ที่เพอร์เฟกต์ที่สุดสำหรับตัวเองนั้นเป็นเรื่องชวนปวดหัวอยู่เหมือนกัน วันนี้เราเลยจะมาแก้ปัญหาที่ว่า ด้วยการเลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะกับรูปร่างตัวเองจากวีธีเลือกยีนส์ง่ายๆด้านล่าง

null

Curve Huggers

Q: ฉันจะสามารถหาซื้อกางเกงยีนส์ที่ฟิตช่วงบั้นท้ายพอดี โดยที่ไม่หลวมโพรกช่วงเอวได้ที่ไหนบ้าง?

ถ้าคุณเป็นสาวที่มีเอวคอดเล็ก แต่มีช่วงบั้นท้ายอวบอิ่ม การหาซื้อกางเกงยีนส์ที่ฟิตพอดีกับรูปร่างคุณอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากนิดหนึ่ง เพราะปกติกางเกงยีนส์ที่ฟิตกับช่วงบั้นท้ายแบบพอดีเป๊ะ มักจะมีขนาดเอวที่ใหญ่ตามไปด้วย เวลานั่งปุ๊ปจะทำให้เห็นขอบกางเกงใน แต่ว่ากันว่ากางเกงยีนส์จากแบรนด์ Lee ทรง “Toxey” แบรนด์ Calvin Klein ทรง “Slouchy Boyfriend” และ แบรนด์ Paige ทรง “Jimmy Jimmy Skinny” สามารถแก้ปัญหานี้ได้อยู่หมัดเลยล่ะ!

null

Let Loose

Q: มีหรือเปล่า พวกกางเกงยีนส์ทรง skinny ที่ไม่ skinny จนเกินไป?

สาวๆที่ชอบใส่กางเกงทรงสกินนี่ฟิตๆ แต่บางทีก็กลัวว่าขาของตัวเองจะดูเหมือนแหนม คงมีคำถามนี้อยู่ในใจบ้างเหมือนกันใช่ไหมล่ะ แนะนำว่าอย่าไปใส่เลยพวก jeggings (เลกกิ้งรัดรูปที่ทำจากผ้าที่ดูเหมือนยีนส์) ให้ใส่กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ที่ยังพอมีเนื้อที่ให้ขาของคุณได้หายใจบ้างจะดีกว่า แล้วถ้าคุณใส่แล้วขาของคุณยังดูสั้นหรือเป็นมัดๆจนเกินไป ไม่ใช่เรื่องน่าอายถ้าคุณจะใส่ยีนส์ที่เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งไซส์

null

Budget Buys

Q: ฉันอยากได้กางเกงยีนส์ที่มีคัตติ้งเนี้ยบๆ แต่เงินในกระเป๋าไม่หนักพอ…

เราเข้าใจค่ะว่า บางทีคุณก็อยากได้กางเกงยีนส์ที่มีคัตติ้งคุณภาพดีในราคาที่เป็นกันเอง และก็ไม่ได้อินไปกับพวกกางเกงยีนส์ selvedge denim ที่มีรายละเอียดการถักทอหรือขอบของผ้าเดนิมที่พิเศษอะไรมากมาย เพราะกางเกงยีนส์เหล่านั้นมักจะมีราคาสูงกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นเรามีกางเกงยีนส์ที่มีคัตติ้งดีๆจากแบรนด์ไฮสตรีทมาให้คุณได้ชมกันทางด้านบน เผื่อเป็นทางเลือก

null

Tall Girls

Q: กางเกงยีนส์จากแบรนด์ไหนที่เหมาะที่สุดสำหรับสาวขายาว?

เราขอแนะนำรุ่น “Loose Skinny” จากแบรนด์ Rag & Bone รุ่น “Stiletto” จากแบรนด์ Current/Elliot รุ่น “Second Slim Illusion” จากแบรนด์ 7 For All Mankind และรุ่น “Mid-Rise Skinny” จากแบรนด์ Diesel

null

Chic Petites

Q: แล้วถ้าสาวขาสั้นล่ะ?

ถ้าคุณเบื่อกับการต้องคอยเอากางเกงยีนส์ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ ไปให้ร้านตัดขากางเกงจัดการให้อยู่เป็นประจำแล้วล่ะก็ แบรนด์ต่างๆบนรูปด้านบนรับรองว่าเวิร์คหมด อีกอย่างที่อยากแนะนำคือ อย่าลืมดูพวกกางเกงยีนส์ที่มีทรงคร็อป (crop) เมื่อคุณใส่แล้ว ขากางเกงมันจะอยู่ตรงช่วงข้อเท้าคุณพอดี กางเกงทรงนี้กำลังอินเลยนะช่วงนี้ สาวร่างเล็กควรมีติดตู้ไว้สักตัว

null

Tummy Tamers

Q: กางเกงยีนส์ทรงไหนเหมาะสำหรับสาวมีพุงมากที่สุด?

สำหรับสาวคนไหนที่มีพุงนิดหน่อย แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงพวกกางเกงเอวสูงทั้งหลาย (รู้นะว่าบางคนยังชอบใส่!) เพราะมันจะยิ่งไปเน้นช่วงพุงคุณหนักกว่าเดิม เอาเป็นว่าลองหันมาใส่กางเกงยีนส์ที่มีขอบเอวแตะถึงสะดือคุณพอดี ไม่ต่ำ ไม่สูง จนเกินไปจะดีกว่านะ เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการอำพรางไม่ให้ใครเห็นพุงคุณชัดเจน

Credit: InStyle

RECOMMENDED CONTENT

24.กันยายน.2020

กระแสมาแรงไม่มีตกจริง ๆ สำหรับศิลปินเดี่ยว “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุพล เกรียงประภากิจ” นักร้องนำวง “Ten To Twelve”สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากผันตัวมาทำโปรเจ็กต์เดี่ยว ปล่อยเพลงแรกแจ้งเกิด “Melbourne” ที่ดังพลุแตก