fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

SIWILAI Tour: The Celebration of Molam Sound Presented by Johnnie Walker พบประสบการณ์ดนตรีจากสองขั้ววัฒนธรรม ทั้งดนตรีตะวันตกร่วมสมัยจากดีเจ Four Tet และ DJ NU-MARK
date : 25.ตุลาคม.2018 tag :

กลับมาอีกครั้งสำหรับซีรีย์ SIWILAI Tour ซีรีย์งานดนตรีครั้งใหม่หมอลำหนึ่งในวัฒนธรรมอีสานที่แทรกซึมอยู่ในชีวิตประจำวันของคนไทยมาช้านาน โดย “SIWILAI Tour: The Celebration of Molam Sound Presented by Johnnie Walker” เกิดจากการที่ปัจจุบันเพลงหมอลำถูกนำมาผสมผสานเข้ากับดนตรีตะวันตกมากขึ้นจนเกิดเป็นซาวน์ดนตรีแปลกใหม่ที่ทั่วโลกให้ความสนใจ SIWILAI CITY CLUB จึงอยากร่วมถ่ายทอดวิถีชีวิตพื้นถิ่นผ่านอัตลักษณ์ในเสียงเพลงให้แก่คนรุ่นใหม่และต่างชาติได้ซึมซับและสานต่อ เตรียมตัวพบกับประสบการณ์ดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ จากศิลปินหมอลำระดับตำนานและดีเจชื่อดังระดับโลกอย่าง Four Tet และ DJ NU-MARK ที่จะมาร่วมสร้างความสนุกในงานนี้ พร้อมอิ่มอร่อยกับประสบการณ์ Chef’s Table ที่ได้แรงบันดาลใจจากอาหารอีสานโดยเชฟชื่อดังอย่าง เชฟแวน และเชฟหนุ่ม อีกทั้งยังมีเสื้อยืดและแผ่นเสียงจำหน่ายที่ SIWILAI Store อีกด้วย

ครั้งนี้เตรียมพบกับประสบการณ์ดนตรีสุดมันส์ พร้อมศิลปินชื่อดังที่ไม่ควรพลาดทั้ง Four Tet โปรดิวเซอร์จากอังกฤษ เพลงของเขาได้อิทธิพลมาจากแจ๊ส ไซคีเดเลีย world beat สร้างสรรค์ออกมาเป็น ambient, downtempo, deep house, house ที่น่าสนใจ โดยเขาเคยร่วมงานกับศิลปินตัวท็อปอย่าง Thom Yorke มาแล้ว และอีกคนคือ DJ NU-MARK หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปชื่อดัง Jurassic 5 และโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกันที่เป็นผู้ริเริ่มสิ่งใหม่ในวงการฮิปฮอป เขามักได้ไปปรากฏตัวในสารคดีดนตรี รวมถึงเป็นคนทำเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Battle Of The Year นำแสดงโดย Chris Brown และเพื่อเป็นการถ่ายทอดเสน่ห์ของหมอลำ พบกับวงดนตรีที่คัดสรรโดย DJ Maft Sai จาก Zudrangma RecordsThe Paradise Bangkok Molam International Band วงหมอลำฟังก์ที่เคยได้ไปแสดงใน Glastonbury และ Boiler Room รวมถึง Toomturn Molam Group วงหมอลำร็อกรุ่นใหม่ที่ได้อิทธิพลมาจากดนตรียุค 60s ทั้งสองวงจะร่วมแสดงกับ แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (เพลงพื้นบ้านเพลงอีแซว) ปี 2539 และ แม่อังคนางค์ คุณไชย หมอลำผู้เป็นต้นแบบของเพลงท้องถิ่นรุ่นหลัง ร่วมด้วยดีเจที่ขนคอลเลกชั่นเพลงลูกทุ่ง หมอลำ ฟังก์ แจ๊ส World Beat มาขับกล่อมเราตลอดคืน นำทีมโดย Maft Sai, Chris Menist, Boogie G และ Kanehbos 

ดื่มด่ำกับดนตรีแล้ว ขอเชิญมาอร่อยกับอีสานดินเนอร์จากเชฟชื่อดังพร้อมวิสกี้แพร์ริ่งจาก Johnnie Walker Gold Label Reserve โดยในวันที่ 23 พฤศจิกายน นี้ พบกับ เชฟแวนเฉลิมพล โรหิตรัตนะ จาก Escapade Burger & Shake, ร้านราบ และ DAG ที่มักจะสร้างสรรค์เมนูใกล้ตัวให้กลายเป็นจานที่เราคาดไม่ถึง กับ free flow street food ไก่ปิ้งรสหมู หมูปิ้งรสไก่ แจ่วบองรสอดีต ต้มเล้งรสจัด แหนมทอดรสงั้น และอีกหลากเมนูพื้นบ้านที่ต้องมาพิสูจน์ และวันที่ 24 พฤศจิกายน พบกับ เชฟหนุ่มวีระวัฒน์ ตริยเสนวรรธน์ จากร้าน ซาหมวย & Sons เขาคืออดีตเชฟร้าน Bolan ผู้สนับสนุนผลผลิตจากเกษตรกรในพื้นที่และคงไว้ซึ่งภูมิปัญญาท้องถิ่น พร้อมเสิร์ฟเซ็ทเมนูที่ประกอบด้วย เมี่ยงภูไท ก้อยเนื้อสันใน แจ่วมะเขือรวม แนม อกเป็ดย่างโรยผงพริกลาบ อ่อมปลายอน หมกส้มแหนมครีมไข่ปลา เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว พร้อมขนมหวานคลาสสิกอย่างบวชฟักทองและกล้วยบวชชี ผู้ที่สนใจสามารถจองที่นั่งได้ในราคาท่านละ 2,300 บาท (*เฉพาะค่าอาหาร) และ 3,500 บาท (รวมค่าอาหารและจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ วิสกี้ แพร์ริ่ง) โดยมื้ออาหารทั้งสองวันนี้จะเริ่มเสิร์ฟในเวลา 18.00 . และ 19.30 .

ภายในงานยังมี Art Installation จาก พหลไชย เปรมใจ ที่ผสมผสานวัฒนธรรมอีสานเข้ากับการออกแบบร่วมสมัย โดยจะจัดแสดงที่ SIWILAI Store ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2561 และ SIWILAI CITY CLUB ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2561 และยังสามารถร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ (สาขาการเรียนหมอลำ) วิทยาลัยนาฏศิลปร้อยเอ็ด ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ SIWILAI Store ยังมี Tour T-Shirt เอ็กซ์คลูซีฟคอลเลคชั่นที่เกิดจากการตีความหมายของหมอลำหรือ ‘Thai Funk’ สร้างสรรค์โดยหลากแบรนด์ดัง Carrots By Anwar Carrots, Chinatown Market, Ignored Prayers, Pleasures, SIWILAI และ Zudrangma รวมถึง SIWILAI Sound Compilation Series แผ่นเสียงรวมเพลงหมอลำ จำหน่ายในจำนวนจำกัด  และพบกับ
Pop-up Record Café
โดย Zudrangma Records ที่คัดสรรและรวบรวมแผ่นเสียงหายาก ทั้ง World music จากทั่วทุกมุมโลก และลูกทุ่งหมอลำ ที่คุณชื่นชอบมาไว้ที่ SIWILAI Café

สัมผัสประสบการณ์ทั้งหมดนี้ได้ที่ SIWILAI Tour : The Celebration of Molam Sound Presented by Johnnie Walker ในวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2561 ตั้งแต่เวลา 18.00 . เป็นต้นไป SIWILAI CITY CLUB ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ซื้อบัตรได้ที่ www.ticketmelon.com/siwilai/molamsound เริ่มจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ราคาบัตร

VIP 1 – คาบาน่าขนาดเล็ก 2 หลัง: ผู้ใหญ่ 4 ท่าน ราคา 6,000 บาท + เบียร์ 4 ขวด
VIP 2 – คาบาน่าขนาดใหญ่ 2 หลัง: ผู้ใหญ่ 8 ท่าน ราคา 12,000 บาท/คาบาน่า + เบียร์ 8 ขวด

ราคาอีสานดินเนอร์โดยเชฟแวน และเชฟหนุ่ม 23-24 พฤศจิกายน 2561 :

23 พฤศจิกายน อีสานดินเนอร์โดยเชฟแวน Free Flow

หัวละ 2,300 บาท  เฉพาะค่าอาหาร ไม่รวมเครื่องดื่ม
หัวละ 3,500 บาท  รวมค่าอาหารและและจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ วิสกี้ แพร์ริ่ง

24 พฤศจิกายน อีสานดินเนอร์โดยเชฟหนุ่ม Set Menu

หัวละ 2,300 บาท  เฉพาะค่าอาหาร ไม่รวมเครื่องดื่ม
หัวละ 3,500 บาท  รวมค่าอาหารและจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ วิสกี้ แพร์ริ่ง

เวลาเสิร์ฟ 2 รอบ:

18.00 – 19.30 . หรือ 19.30 – 21.00 .

LINE: @siwilaicityclub หรือ โทร 02 160 5631 เว็บไซต์: http://siwilaibkk.com/siwilaicityclub

เฟซบุ๊ค: www.facebook.com/siwilaicityclub อินสตาแกรม: @siwilaicityclub

#SIWILAITOURMOLAM

#SIWILAICITYCLUB

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2017

ออกมาแล้วกับ Official Trailer หนังดีกรีเมืองคานส์ A Prayer Before Dawn ผลงานจากผู้กำกับชาวฝรั่งเศส ฌอง-สเตฟาน ซูแวร์