fbpx

CONTACT US

#StyleGuide : 5 วิธีเลือกรองเท้าที่จะเปลี่ยนสาวๆ ให้ดูดีทุกย่างก้าว #SchollWomenCollection
date : 2.กุมภาพันธ์.2017 tag :

IMG_1400

ถ้าถามสาวๆ ว่าไอเท็มชิ้นไหนที่ยอมใจอ่อนด้วยมากที่สุด คำตอบคงน่าจะเป็น ‘รองเท้า’ ก็เพราะรองเท้าไม่ได้มีไว้แค่ใส่ แต่มันยังเป็นคีย์พีซที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจและพลังให้กับผู้หญิงได้อย่างน่าทึ่ง แต่หลายครั้งที่รองเท้าสวยๆ คู่โปรดไม่ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันเอาเสียเลย นิ่มไปบ้าง แข็งไปบ้าง หรือไม่ก็ไม่ยืดหยุ่นพอ เดินไม่เท่าไรก็เมื่อยแล้ว แถมนำมาสู่อาการปวดเมื่อยต่างๆ อีกเพราะฉะนั้น อย่าทนอีกต่อไปเลยค่ะสาวๆ หารองเท้าที่ใช่ไม่ใช่เรื่องยาก!

IMG_1412

IMG_1407

Scholl Women Collection 2017 Style Guide dooddot 4

1. Arch type and size

ลองดูว่าเท้าของคุณมีลักษณะเป็นแบบไหน เช่น เท้าแบนหรือเท้าเต็ม เท้ามีส่วนส่วนโค้งตรงไหนบ้าง จากนั้นก็วัดขนาดเท้า เช่น ความยาว ความกว้างของหน้าเท้า มองหาร้านรองเท้าดีๆ สักแห่งที่มีบริการวัดขนาดเท้าเพื่อหารองเท้าที่จะตอบรับรูปเท้า และไซส์ที่ใช่ของคุณ จะได้ไม่ต้องซื้อพลาด เสียอารมณ์ แถมเสียดายเงินอีกไงล่ะ

Scholl Women Collection 2017 Style Guide dooddot 5

Scholl Women Collection 2017 Style Guide dooddot 6

Scholl Women Collection 2017 Style Guide dooddot 7

2. Material

หลายคนมองข้ามเรื่องของวัสดุรองเท้าไป คิดว่าอะไรก็ได้หมด แต่จริงๆ แล้วแม้แต่วิธีการตัดเย็บ ก็ส่งผลอย่างมากต่อรองเท้า 1 คู่เลยนะ และที่สำคัญมันขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของคุณอีกเช่นกันว่าต้องการรองเท้าสำหรับกิจกรรมอะไรบ้าง เช่น ต้องกันน้ำได้ เลอะยาก ล้างคราบสกปรกออกง่าย หรือเน้นวัสดุที่เบาสบาย ระบายอากาศได้ดีเป็นพิเศษ ก็แค่เลือกวัสดุทั้งด้านในและด้านนนอกให้เหมาะกับการใช้

Scholl Women Collection 2017 Style Guide dooddot 8

Scholl Women Collection 2017 Style Guide dooddot 9

Scholl Women Collection 2017 Style Guide dooddot 10

3. Activity or lifestyle

รู้นะว่าทุกคนต้องเคยมีรองเท้าคู่สวย แต่ซื้อมาแล้วทำได้แค่เก็บไว้ในตู้ หรือไม่ก็นั่งมองเฉยๆ ก็เพราะมันสวยอย่างเดียว แต่กลับใส่จริงในชีวิตประจำวันไม่ได้ เอาอย่างนี้ ง่ายที่สุดคือเลือกจากไลฟ์สไตล์ของคุณเอง รวมทั้งกิจกรรมที่จะทำก่อน ถ้าต้องใส่ในวันทำงานที่เน้นการเดินเยอะ หรือยืนนานๆ ควรเลือกรองเท้าที่กระชับ ยืดหยุ่น รองรับแรงกระแทกไว้ก่อน อย่างรองเท้า Sneaker หรือคัทชูสักคู่ก็ไม่เลว นอกจากจะแมทช์ได้กับทุกลุค ถูกกาลเทศะ ไปได้ทุกงาน ยังช่วยป้องกันอาการเมื่อยล้าและอาการปวดต่างๆ เช่น ปวดหลัง ปวดเข่า หรือเมื่อยน่อง ที่จะตามมาด้วย

Scholl Women Collection 2017 Style Guide dooddot 11

Scholl Women Collection 2017 Style Guide dooddot 12

4. Design

ถึงรองเท้าจะบ่งบอกถึงรสนิยมและบุคคลิกของผู้สวมใส่จริงๆ แต่ถึงรองเท้าจะดีไซน์ล้ำหรือส่งตรงจากรันเวย์แค่ไหน หากใส่แล้วรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเองก็จบ! เราว่าเลือกรองเท้าที่สะท้อนตัวตนของคุณได้นั่นแหละเวิร์คสุด! ลบความเชื่อที่ว่ารองเท้าส้นสูงเท่านั้นจะทำให้ผู้หญิงมีเสน่ห์และทรงอำนาจ รองเท้าแบบไหนก็ตามที่ใส่แล้วทำให้คุณก้าวเดินอย่างมั่นใจ อย่างรองเท้า Sandals สีเรียบๆ สักคู่ ก็อาจทำให้คุณเผยเสน่ห์ออกมาอย่างแท้จริงได้แล้ว

Scholl Women Collection 2017 Style Guide dooddot 13

Scholl Women Collection 2017 Style Guide dooddot 14

Scholl Women Collection 2017 Style Guide dooddot 15

5. Technology

ใครว่าเทคโนโลยีจะมาอยู่บนรองเท้าคู่สวยไม่ได้  อย่างรองเท้า Scholl ที่เขาคิดค้นเทคโนโลยีให้ตอบรับกับหลักสรีระศาสตร์ อย่างเทคโนโลยี ไบโอปริ้นท์ (Bioprint) ที่มีดีไซน์พื้นรองเท้า (Midsole) ซึ่งประกอบด้วย Heel cup ส่วนเว้าช่วยรองรับส้นเท้า Arch support ส่วนนูนที่รองรับอุ้งเท้า และ Toe grip ที่จะช่วยล็อกนิ้วเท้าให้ความกระชับ และสร้างความสมดุล กระจายน้ำหนักขณะเดิน และ รองรับแรงกระแทก นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี ไบโอเมคคานิกส์ (Biomechanics) ที่ออกแบบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เหมาะสำหรับผู้ที่มีลักษณะข้อเท้าบิดเข้าด้านใน หรือ เท้าแบน ซึ่งจะช่วยปรับโครงสร้างเท้า และข้อเท้าให้ตรงตามธรรมชาติได้ เพื่อให้คุณเดิน ได้อย่างมั่นใจ และมีบุคลิกที่ดีขึ้น เทคโนโลยีในรองเท้าสุขภาพดี ๆ ช่วยให้เราเดินเสบาย และมีสุขภาพที่ดีได้จริงนะคะ

ลองสังเกตดูว่ารองเท้าคู่เก่งที่คุณใส่มีฟังก์ชั่นเริ่ดๆ แบบนี้หรือเปล่า ถ้าไม่มีละก็ บอกเลยว่าต้องรีบหามาด่วนๆ แล้วละ!

ติดตามคอลเล็กชั่นใหม่และเทคโนโลยีล้ำๆ ของ Scholl ได้ที่: http://www.schollshoesthailand.com

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2019

ต่อไปนี้หากคุณและเราถูกผรุสวาทด้วยคำประเภทว่า ไอ้สัตว์, ไอ้สัด, ไอ้สัส หรือ ไอส๊าสสสสส ก็อย่าเพิ่งโกรธไป เพราะเราเองนี่แหละที่อาจกำลังกลายเป็นสัตว์ (ป่า) กันอยู่ในทุกๆ วัน! I Gone wild (everyday) คือเอ็กซิบิชั่นที่อยากให้เรากลับไปทบทวนความ ‘ดิบ’ ในตัวเอง ว่าสัตว์ในตัวเราคืออะไร และเรายังเหลือความเป็นมนุษย์กันอยู่มากน้อยแค่ไหน!?