fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

SC ASSET: “Farm Rak” มีเพื่อนบ้านดีชีวิตก็ดีตาม
date : 27.พฤศจิกายน.2014 tag :

SC ASSET ได้ตระหนักถึงความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างลูกบ้าน ที่จะสร้างสังคมที่มีคุณภาพ และบรรยากาศในหมู่บ้านที่ดูอบอุ่น เต็มไปด้วยความรัก จึงเป็นที่มาของโครงการ FARM RAK ( ฟาร์มรัก ) ปลูกผัก ปลูกเพื่อน เพื่อสร้าง”สังคมไม่มีรั้ว” โดยเริ่มจากการแจกพันธุ์ผักสวนครัวที่แตกต่างกันออกไปใ­ห้แต่ละบ้านนำไปปลูก พร้อมมอบแผนที่ผักที่ระบุชนิดผักของแต่ละบ้านเอาไว้ แคมเปญนี้เริ่มขึ้นโดยให้ลูกบ้านแต่ละหลังได้เริ่มได้เริ่มลงมือปลูกผักที่ตัวเอง เมื่อผักที่ปลูกได้เติบโตขึ้นจึงเกิดการแลกเป­ลี่ยนผักให้แก่กันและกัน ใครอยากกินผักอะไรก็เดินไปขอแลกเปลี่ยนผักต่างๆได้ตามบ้านในแผนที่ผัก หลังจากนั้นความสัมพันธ์ของคนในหมู่บ้านที่ไม่เคยพูดจากันก็เริ่มงอกงาม เกิดเป็นจุดเริ่มต้นของบทสนทนาที่พร้อมเติ­บโตเป็นมิตรภาพที่ยั่งยืนให้กับหมู่บ้าน แคมเปญนี้ถือได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก แน่นอนว่าการอาศัยไม่ใช่แค่บ้านที่ดีของตัวเองเพียงอย่างเดียวแต่สิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือเพื่อนบ้าน ซึ่งแคมเปญนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์เรื่อง FARM RAK ที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของผู้เข้าร่วมโครงการ FARM RAK ( ฟาร์มรัก )

ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ SC ASSET ได้เชิญ “เป็นเอก รัตนเรือง” ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังที่มีผลงานในระดับโลกมานั่งแท่นผู้กำกับ ในส่วนของภาพจะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ระหว่างชายหญิงในหมู่บ้านเดียวกัน ได้รู้จักกันผ่านต้นพริกต้นนึงที่กำลังจะตาย ซึ่งเป็นที่มาของโครงการ FARM RAK ( ฟาร์มรัก ) ส่วนเพลงประกอบภาพยนตร์ที่หลายคนต่างถามหาก็ได้ แฮนนา และ เจ มณฑล จิรา มาแต่งเพลงให้ทำให้บรรยากาศของภาพยนตร์เรื่องนี้น่ารักขึ้นไปอีก จนหลายคนต้องรีบขับออกจากบ้านไปซื้อต้นไม้มาปลูก

[vsw id=”4TOxERzweF0″ source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

และอีกปัจจัยหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการซื้อบ้านดีๆซักหนึ่งหลัง นอกจากสมาชิกครอบครัวที่อยู่บ้านเดียวกัน ฟังก์ชันบ้านที่ตรงใจ และโลเคชั่นของบ้าน  “เพื่อนบ้าน” ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญมากเช่นกัน เพราะการมีเพื่อนบ้านที่ดี พลอยทำให้ชีวิตเราดีตามไปด้วย ถ้าไม่เชื่อลองมาอ่าน 6 ข้อดีของการมีเพื่อนบ้านดีๆ กัน

null

6 ข้อดีของการมีมิตรชิดใกล้รั้วบ้านคุณ!

1. เพื่อนบ้านที่ดี คอยแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้แก่กัน  สิ่งดีๆในที่นี้อาจไม่ได้หมายถึงสิ่งของราคาแพง แต่เป็นการหยิบยื่นน้ำใจและมิตรภาพระหว่างกัน

2. ช่วยกันรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ ได้ทัน ยิ่งถ้าเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในละแวกบ้าน การร่วมมือร่วมใจกันสำคัญที่สุด

3. เป็นที่ปรึกษาให้กันและกันได้ เมื่อมีปัญหาทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เราก็สามารถก็มีคนให้พึ่งพาได้

4. มีคนคอยระวังเป็นหูเป็นตาให้ เวลาเราไม่อยู่บ้าน เพื่อนบ้านที่ดี จะคอยเป็นหูเป็นตาแทนเรา

5. ใกล้ไกล เราก็ไปทางเดียวกัน มิตรภาพดีๆ ช่วยลดมลพิษได้ด้วย

6. Lifestyle ตรงกัน ก็มีแก๊งเพิ่มขึ้นอีก โดยเฉพาะคนที่มีความสนใจอะไรเป็นพิเศษ มันฟินมากเลยเวลาที่เราเจอคนที่คุยกันรู้เรื่อง ว่ามั้ย!

รู้แบบนี้แล้ว คงต้องมาสำรวจรอบรั้วบ้านของตัวเองดูแล้วล่ะ ว่าเรามีเพื่อนบ้านดีๆ แบบนี้ปล้วหรือยัง ถ้ายัง…. ลองเอากิจกรรมดีๆจาก SC ASSET  “FARM RAK (ฟาร์มรัก) ปลูกผัก ปลูกเพื่อน” มาปรับใช้ดูสิ “ฟาร์มรัก” เป็นโครงการที่คิดมาจากแนวคิด Lively Neighbourhood ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมสังคมที่น่าอยู่ระหว่างลูกบ้าน  ให้เกิดการเอื้อเฟื้อ และการแบ่งปันกัน โดยผ่านการปลูกผักนั่นเอง

SC ASSET
Website : http://www.scasset.com/
Facebook : https://www.facebook.com/scasset
Tel. : 02 949 2000

RECOMMENDED CONTENT

6.มิถุนายน.2019

เมื่อเร็วๆ นี้ ไนกี้ได้เปิดตัวภาพยนตร์ “Dream Further ฝันให้ไกล ไปให้ถึง” ที่เน้นเรื่องฟุตบอล เพื่อเตรียมตัวและฉลองการแข่งขันในทุกด้านในช่วงฤดูร้อนนี้ที่ประเทศฝรั่งเศส ภาพยนตร์นี้เต็มไปด้วยนักกีฬา มากความสามารถหลายราย ที่ปรากฏตัวในเรื่องควบคู่ไปกับ Makena Cook เด็กหญิงอายุ 10 ปี, Alex Scott อดีตนักกีฬาชาวอังกฤษ, และอีสปอร์ต สตาร์ F2TEKKZ