fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

อาหารไทยชื่นใจดี ที่ River Barge @Chatrium Riverside Bangkok
date : 7.เมษายน.2017 tag :

Chatrium food dooddot 0

ตอนที่พูดถึงบุฟเฟ่ต์อาหารไทย แน่นอนว่าหลายเสียงในออฟฟิศเราทำหน้าแบบ ‘อาหารไทยเนี่ยนะ?!’ หรือไม่ก็ ‘ผัดกะเพราไก่ไข่ดาวข้างออฟฟิศที่แกกินทุกพักเที่ยงนั่นก็ไทยป่ะวะ?!’ โอเค นี่ไม่เถียง แต่เอาจริงๆ มันจะมีสักกี่จานกันเชียว ที่สามารถทำให้เรารู้สึก Appreciate  ไปกับรสของกับข้าว ‘ธรรมดาๆ’ อย่างแท้จริง ในเมื่อเรากินบุฟเฟ่ต์อะไรต่อมิอะไรได้นานาชาติกันขนาดนั้นแล้ว เอาน่า ลองอาหารไทยดูบ้างจะเป็นไร

Chatrium food dooddot 1

Chatrium food dooddot 2

ว่าแล้วก็ปักหมุดไปที่ ห้องอาหาร ริเวอร์ บาร์จ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ด้วยเหตุผลง่ายๆ นี่แหละ อย่างแรกคือตัวโรงแรมตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง ตัดกับถนนจันทร์ ย่านที่อบอวลไปด้วยวัฒนธรรมเก่าแก่หลอมรวมกับโลกสมัยใหม่ แล้วตัวห้องอาหารริเวอร์ บาจ ก็บังเอิญอยู่ชิดริมแม่น้ำเจ้าพระยาตรงเวิ้งน้ำที่วิวสวยที่สุดแห่งหนึ่งพอดิบพอดีเสียด้วยสิ

Chatrium food dooddot 3

Chatrium food dooddot 4

Chatrium food dooddot 5

บุฟเฟ่ต์อาหารไทยที่นี่จะมีทุกค่ำคืนวันพฤหัสฯ ไม่เพียงอาหารไทยละลานตาทั้ง 4 ภาคในไลน์บุฟเฟ่ต์ ทางโรงแรมบอกเราว่ายังมีเมนู À La Carte จานพิเศษในซีซั่นนี้ที่สามารถสั่งแยกต่างหากได้ด้วย อย่างวันนี้ที่เราได้ชิมผัดไทยกุ้งสดจานใหญ่ ใช้เส้นจันทร์เหนียวนุ่มกำลังดีห่อแพไข่ จานต่อมาเป็นพล่าปลาแซมอนรสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ แต่ไม่เผ็ดจนเกินไป และจานสุดท้ายเป็นเค้กลาวาร้อนๆ กินคู่กับไอศกรีมวนิลลา ซึ่งเราก็ฟาดเรียบแบบไม่รู้สึกผิดกับการกินของหวานก่อนของคาวแต่อย่างใด! ( Me / ทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้)

Chatrium food dooddot 6

Chatrium food dooddot 7

Chatrium food dooddot 8

Chatrium food dooddot 9

ในไลน์ของบุฟเฟ่ต์ แบ่งออกเป็นสเตชั่นต่างๆ เช่น ส้มตำที่ใครชอบรสแบบไหนก็สั่งตำได้เดี๋ยวนั้น ข้าวซอย ผัดไทย สเตชั่นน้ำพริกพร้อมผักมากมายหลายสิ่ง และอาหารเรียกน้ำย่อยอย่างแคบหมูเอย ไส้อั่ว เกี๊ยวทอด ปีกไก่ทอดสมุนไพรเอย หรืออาหารกินเล่นแบบชาววัง เช่น ม้าฮ่ออ ที่หากินยากก็มีด้วยเหมือนกัน รวมไปถึงแกงซิกเนเจอร์ของอาหารไทยต่างๆ เช่น แกงเขียวหวาน แกงฮังเล ต้มยำกุ้ง ก็ดูหน้าตาดีใช่เล่น เราเลยลองตักมาชิมอย่างละนิดอย่างละหน่อย ซึ่งปรากฏว่ากับข้าวอย่างแกงเผ็ดเป็ดย่างที่นี่รสชาติเข้มข้นถึงรส หอมเครื่องแกง แถมเป็ดย่างนุ่มสุดๆ อร่อยแบบที่เราเองก็นึกไม่ถึงเหมือนกัน

Chatrium food dooddot 10

Chatrium food dooddot 11

Chatrium food dooddot 12

ส่วนสเตชั่นซีฟู้ดก็สามารถบอกเชฟให้ย่างหอมๆ ได้ดูเดี๋ยวนั้น ยั่วน้ำลายไปอีกทั้ง กุ้งแม่น้ำเนื้อแน่น หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และปูม้านึ่ง ซึ่งซีฟู้ที่นี่ก็สดใช้ได้เลยละ เพราะเนื้อหวานฉ่ำแน่นๆ แบบไม่ต้องง้อน้ำจิ้มเลย

Chatrium food dooddot 13

Chatrium food dooddot 14

อิ่มของคาวแล้ว ดีนะที่มีขนมไทยๆ เช่น ข้าวเหนียวมะม่วงเอย ลอดช่องกะทิสดเอยให้กินวนไปอีกรอบ (ฮ่า!) เย็นย่ำนั่งมองพระอาทิตย์ตก รับลมริมแม่น้ำ เป็นอีกหนึ่งมื้อค่ำที่อาจไม่ได้หวือหวา แต่เราว่าเข้าใจง่าย อบอุ่น และเวลาได้ซดแกงร้อนๆ กับน้ำพริกแซบๆ มันก็ชื่นใจดีนะว่าไหม!

Chatrium food dooddot 15

Chatrium food dooddot 16

Chatrium food dooddot 17

River Barge
โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ
ซอยเจริญกรุง 70 ถนนเจริญกรุง แยกถนนจันทร์ ติดกับโรงเรียนนานาชาติ โชรส์เบอรี่ (BTS สะพานตากสิน)
บุฟเฟ่ต์อาหารไทยมื้อค่ำ ผู้ใหญ่ท่านละ 1,150 บาท สุทธิ และเด็ก (อายุ 6-11 ปี) ราคา 575 บาท สุทธิ
สำรองที่นั่ง โทร. 02-307-8888 ต่อ 1923
www.Chatrium.com

RECOMMENDED CONTENT

9.พฤษภาคม.2022

เรียกได้ว่าแฟน ๆ ฟินจิกหมอน แถมน้ำตาแตกไปตาม ๆ กัน สำหรับเพลงใหม่ล่าสุด “เก็บมันเอาไว้” จากสองหนุ่มวง “Mints” (มิ้นท์) ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรงน่าจับตามองอย่าง “อัด - อวัช รัตนปิณฑะ” และ “ตน - ต้นหน ตันติเวชกุล” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ก่อนหน้านี้จับมือนักร้องแร็ปเปอร์สาว “MILLI” (มิลลิ) ปล่อยเพลง “17 นาที” จนฮิตติดหูแฟน ๆ ทั่วบ้านทั่วเมือง