fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘Forever Retro เจแปนนิสเรโทรแท้ ยังไงก็ไม่เปลี่ยน’ : ตามหาความทรงจำสุด Nostagia ในนครปฐม ไปกับ All New Honda Super Cub 2018
date : 13.กุมภาพันธ์.2018 tag :

วันนี้ Dooddot จะพาไปเที่ยวนครปฐม เมืองใกล้กรุงอันแสนอบอุ่น ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายจากอดีตที่ยังคอยรอให้เราย้อนไปคิดถึง เราคงแทบไม่ต้องอธิบายถึงความมาแรงของกระแส retro ที่ทำให้คนต่างพากัน Nostagia ไปสู่ lifestyle การใช้ชีวิต อาหาร และแพร่หลายไปทั่วทั้งในหนัง ซีรี่ส์ วงการแฟชั่น และอีกมากมาย จนเรารู้สึกได้ว่ายิ่งนานไปกระแส Nostagia ความย้อนยุคหรือเรโทรกลายเป็นมากกว่าเทรนด์แต่เป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ที่หลายๆ คนชื่นชอบ

Retro นั้นมีคนให้คำนิยามได้สั้นๆ ว่าคือการหวนคืนสู่อดีต กลับไปสู่ความทรงจำที่เรายังคงประทับใจ หลายๆ เรื่องเก่าในทุกวันนี้จึงไม่ได้ถูกมองว่าล้าสมัย แต่กลับมีเสน่ห์ มีคุณค่าทางจิตใจ เราจึงไม่แปลกใจที่หลายๆ คนอยากออกไปตามสถานที่ต่างๆ ที่ทำให้เราย้อนนึกถึงช่วงเวลาแห่งความทรงจำ

Retro Life >>> เสน่ห์ ของชีวิต จากอดีตที่ยังคงอยู่

ในยุคสมัยที่อะไรๆ ก็เปลี่ยนผ่านไปอย่างรวดเร็ว เรื่องราวในอดีตกลายเป็นสิ่งที่หลายๆ คนโหยหา ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่เราเคยทานหรือสถานที่ในวัยเด็กที่เราเคยไป สำหรับใครๆ ที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบเรโทรๆ แล้ว นครปฐม เป็นอีกหนึ่งเมืองที่เราสามารถมาซึมซับวิถีชีวิตแบบ Retro Life ได้ไม่ยาก เพราะบรรยากาศของแบบชานเมือง ที่ไม่แออัดแต่ก็ยังเต็มไปด้วยสิ่งนำอวยความสะดวกมากมาย ทำให้จังหวัดนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผสมผสานความเรโทรเข้ากับการใช้ชีวิตเเบบโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

Old City >>> ความสวยงาม และ Lifestyle ที่ยังคงอยู่ 

เมื่อนึกถึงเมืองเก่าหลายคนอาจนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่จำลองบรรยากาศในยุคต่างๆ ที่มีตั้งแต่สมัยสุโขทัยไปจนถึงยุค 90 แต่สำหรับเราเเล้ว นครปฐม เป็นอีกหนึ่งเมืองที่สามารถเก็บบรรยากาศแบบเรโทรไว้ได้โดยไม่ต้องจำลองอะไรขึ้นมาใหม่ เหมือนกับในตลาดท่านาหรือตลาดนครชัยศรี ตลาดสดอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ที่ยังคงอนุรักษ์รูปแบบอาคารสถาปัตยกรรมการก่อสร้างที่เก่าแก่และหาดูได้ยากไว้

Retro Shopping >>> คุณค่าจาก สิ่งเก่า 

นอกจากสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่แล้ว ภายในตลาดท่านายังมีร้านอาหารที่ให้บรรยากาศแบบย้อนยุค รวมถึงร้านขายของเก่าที่น่าสนใจมากมาย ทั้งร้านขายเฟอร์นิเจอร์มือสองหรือร้านขายฟิกเกอร์การ์ตูนญี่ปุ่นรุ่นเก๋าที่เราเห็นแล้วก็อดนึกถึงของเล่นในสมัยเด็กๆ ไม่ได้

Retro Ride >>> All New Honda Super Cub 2018  ความประทับใจ จากอดีต ถึงปัจจุบัน

การเดินทางไปยังนครปฐมครั้งนี้ยังทำให้เรานึกถึงนึกหนึ่งความเรโทรที่คุ้นเคย นั่นก็คือรถจักรยานยนต์สไตล์เจแปนนิสเรโทรที่เราเห็นมาตั้งแต่สมัย คุณพ่อ คุณแม่ใช้ ซึ่งไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ความเป็น Japanese Retro ก็มีเอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะตัวที่เราไม่สามารถปฏิเสธได้

All New Honda Super Cub 2018

Honda Super Cub ยังคงเป็นรถจักรยานยนต์ยอดนิยมรุ่นนึงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่คอ Japanese Retro Lover ต่างรอคอย ซึ่ง All New Honda Super Cub 2018 ช่วยทำให้การตามหาความทรงจำสุด Nostagia ครั้งนี้สมบูรณ์แบบ ด้วยดีไซน์ดั้งเดิมสุดเรโทรโดนใจที่ไม่เคยเปลี่ยน ทั้งไฟหน้ากลม LED ไฟเลี้ยวแยกทรงกลม เบาะแยกสองตอนและหน้าปัดเรือนไมล์สไตล์เรโทร ที่มาพร้อมกับสมรรถนะครบครัน ตอบโจทย์ให้คอ Japanese Retro ได้ขับขี่ตามหาความทรงจำได้อย่างสนุกกันไปยาวๆ

ตามหาความทรงจำสุด Nostagia ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักอีกครั้งได้ที่
www.aphonda.co.th/honda2017/th/motorcycle/family/all-new-honda-super-cub-2018

RECOMMENDED CONTENT

24.มกราคม.2022

เป็นโจทย์ที่เรียกได้ว่าท้าทายสำหรับวงการเอเจนซีโฆษณาเลยทีเดียว เมื่อผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์และลอยัลตี้แพลตฟอร์ม ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล “The 1 (เดอะ วัน)” ต้องการสื่อสารไปยังสมาชิกบัตร The 1 กว่า 19 ล้านคน เพื่อย้ำเตือนสิทธิ์ที่สมาชิกทุกคนพึงได้รับบนแอปพลิเคชั่น The 1 ผ่านผลงานโฆษณาชิ้นแรกครั้งแรกในรอบปี