fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#RECAP — BMW Alpine xDrive นี่คือประสบการณ์ใหม่สำหรับคนชอบความเร็วกับ Driving ทริปสุดพิเศษที่นิวซีแลนด์ หนึ่งในรูทที่สวยและมันที่สุดในโลก
date : 16.สิงหาคม.2017 tag :

BMW Alpine xDrive นี่คือประสบการณ์ใหม่สำหรับคนชอบความเร็วกับ Driving ทริปสุดพิเศษที่นิวซีแลนด์ หนึ่งในรูทที่สวยและมันที่สุดในโลก : ผ่านไปแล้วสำหรับกิจกรรมสุดพิเศษและ exclusive ที่ BMW มอบให้กับสมาชิกโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ให้ได้ไปทดสอบความเร็วและสมรรถภาพ พร้อมสัมผัสนวัตกรรมรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ของ BMW ไกลกันถึงประเทศนิวซีแลนด์ กับ ‘BMW Alpine xDrive’ เมื่อวันที่ 4-9 สิงหาคมที่ผ่านมา

ไม่รอช้า เราขอพาคนที่ไม่มีโอกาสได้ร่วมเดินทางไปกับทริปนี้ ไปชมภาพบรรยากาศและกิจกรรมสุดพิเศษ ที่บอกได้เลยว่าพีคทุกกิจกรรม และน่าอิจฉา จนอยากจะให้ BMW ประเทศไทยจัดกิจกรรมแบบนี้กันบ่อยๆ เลยทีเดียว

_________

From Bangkok to Sydney …to Queenstown
หลังจากเดินทางกันยาวนานตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 4 สิงหาคม ในที่สุด สมาชิกทริป BMW Alpine xDrive ก็ได้เดินทางมาถึงเมือง Queenstown ของประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ Wakatipu ความพีคของเมืองนี้คือวิวทิวทัศน์ระดับพรีเมี่ยมของเทือกเขาสีฟ้าที่รายล้อมเมืองเอาไว้ ส่วนยอดที่มีหิมะปกคลุมบอกเราได้ว่าที่นี่อากาศหนาวเย็นขนาดไหน

โดยในวันแรก ผู้เข้าร่วมทริปทุกคนเริ่มต้นด้วยกิจกรรมเบาๆ อย่างการเดินชมวิวทิวทัศน์ของเมืองควีนสทาวน์ ก่อนที่จะร่วมกันรับฟังบรีฟ BMW xDrive Introduction and Briefing เพื่อเตรียมพร้อมรับประสบการณ์ใหม่แห่งความเร็วและความมันกันในวันพรุ่งนี้ อ้อ ทริปนี้ยังมีคนดังร่วมเดินทางไปกับเราด้วย ซึ่งก็คือ ดีเจแบม ปีติภัทร คูตระกูล พิธีกรสุดหล่อจากรายการ Top Chef Thailand เรียกว่าสาวๆ ที่ร่วมทริปก็ได้ชุ่มชื่นหัวใจกันเป็นแถว

__________

BMW Alpine xDrive
และแล้วไฮไลต์ของทริปก็มาถึง กับการทดสอบรถยนต์บนสนามทดสอบรถที่อยู่สูงระดับอุณหภูมิเยือกแข็ง ท่ามกลางหุบเขา Cardona Valley ซึ่งเป็นหุบเขาที่มีถนนสายประวัติศาสตร์ยุคตื่นทองที่สำคัญของนิวซีแลนด์ ผู้เข้าร่วมทริปจะได้ทดลองขับรถบนเส้นทางที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,112 เมตร ซึ่งสูงที่สุดในนิวซีแลนด์ ส่วนสนามทดสอบรถนั้น จะขับรถขึ้นไปแบบธรรมดาก็ดูจะไม่พิเศษ เราเลยจัดความมันให้ผู้ร่วมทริปได้นั่งเฮลิคอปเตอร์ไปลงกันกลางสนามท่ามกลางพายุหิมะและอากาศหนาวระดับเยือกแข็งกันไปเลย!

แน่นอนว่าทริปนี้มีความพิเศษมาให้เหล่าผู้ร่วมทริปได้ตื่นเต้นกันตลอดเวลา ที่สนามทดสอบ Alpine xDrive นี้ก็เช่นกัน เพราะทาง BMW ขนรถยนต์เกือบทุกรุ่นมาให้ได้ทดลองขับกันในสภาพอากาศและเส้นทางที่สุดขีดขนาดนี้! ทั้งรุ่น M2, M3, M4, New 5 Series Touring, X3, X4, X5, X5M, X6 รวมถึงไฮไลต์อย่างรุ่น i8 และรุ่นใหม่ล่าสุด M760Li ที่ทุกคนที่เข้าร่วมทริปจะได้สัมผัส แถมยังได้ทดลองขับกันอีกด้วย

_________

More of JOYs! at Skyline Gondola
ความ JOY ยังไม่จบลงง่ายๆ กับทริปนี้ เพราะ BMW ยังคงขอเอาใจคนรักความเร็ว และชอบความพิเศษด้วยการพานั่งกระเช้ากอนโดล่าขึ้นสู่ยอดเขาบ็อบพีค แล้วไปเล่นลูจ (Luge) ไถลลงจากยอดเขาตามแรงโน้มถ่วง ท้าความเร็วกันแบบตื่นเต้นเร้าใจ แต่แถมด้วยภาพตรงหน้าที่สวยสุดประทับใจ แบบที่ไม่มีทริปไหนให้ได้อีกแล้ว และเพิ่มความประทับใจทวีคูณเข้าไปอีกด้วยมื้ออาหารค่ำสุดพิเศษที่ภัตตาคาร Skyline Gondola พร้อมด้วยภาพวิวเมืองควีนสทาวน์ยามค่ำคืนที่สวยจับใจ

__________

JOY and Jump!
ทริป BMW Alpine xDrive ที่เน้นหนักเรื่องความ JOY ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะทาง BMW อยากให้ JOY กันไปกับทุกกิจกรรมในนิวซีแลนด์แดนผจญภัย ก็เลยพาไปกระโดดบันจี้จัมป์ท้าความหวาดเสียวกันที่สะพานคาวารัว (Kawarau) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสถานที่กระโดดบันจี้จัมป์ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก เพราะไม่เคยเกิดอุบัติเหตุเลยแม้แต่ครั้งเดียว แถมยังพิเศษสุดด้วยการกระโดดท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่ดูกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ

__________

Mt. Aspiring National Park & Arrowtown
นิวซีแลนด์เป็นโลเคชั่นหลักของภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings เพราะฉะนั้นมีหรือที่เราจะไม่พาไปสำรวจป่าดึกดำบรรพ์โบราณ ที่เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ แถมด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานของเมืองควีนสทาวน์ ก็ทำให้ยังคงหลงเหลือเมืองในยุคตื่นทองอยู่ ซึ่งเมืองที่ว่าก็คือ Arrowtown ที่เมื่อเดินเข้าไปก็เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในช่วงเวลานั้นจริงๆ ซึ่งนี่แหละคือเสน่ห์ของนิวซีแลนด์ ไม่ว่าจะหันกล้องไปทางไหน ถ่ายไหนซีนไหนก็สวยหมด อิจฉาตาร้อนกันสุดๆ !

__________

Ultimate JOY with Wilderness Jet at Dart River
ที่สุดแห่งความ JOY ที่เรามีให้จนถึงท้ายทริป ถือเป็นกิจกรรมที่บอกได้เลยว่าห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดเมื่อมานิวซีแลนด์ นั่นก็คือประสบการณ์การล่องเรือ Wilderness Jet ที่ Dart River ที่ความยาวและคดเคี้ยวตรงหน้าที่ว่าพีคแล้ว ยังมีพีคกว่าและเร้าใจกว่าด้วยการดริฟท์เข้าโค้งน้ำสุดมันของเรือ Wilderness Jet เรียกได้ว่าเป็นการจบทริปอย่างหวาดเสียวและสวยงาม

__________

แน่นอนแหละว่า แค่ไล่ดูรูปบรรยากาศจากทริป BMW Alpine xDrive ที่สมาชิกโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมสุดสนุกและประสบการณ์สุด exclusive ไกลถึงประเทศนิวซีแลนด์ ก็ทำให้เราอยากไปลองสัมผัสประสบการณ์ทั้งหมดนี้บ้าง อย่างน้อยก็ครั้งหนึ่งในชีวิต

มาถึงขนาดนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนก็อยากเป็นสมาชิกโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ก็สามารถเข้าร่วมง่ายๆ แค่เพียงเป็นเจ้าของรถยนต์ BMW ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสอง และรุ่นจะเก่าเก๋าแค่ไหนก็ได้หมด จากนั้นลงทะเบียนที่ www.bmwultimatejoy.com/th/ เท่านี้ก็เตรียมรับสุดยอดประสบการณ์แสน exclusive ที่ทาง BMW เตรียมมอบให้คุณอีกเพียบแน่นอน

#TheUltimateJOYExperience #BMWultimateJOY #BMWprivilege

RECOMMENDED CONTENT

19.ตุลาคม.2020

ทำเอาใครหลายคนตื่นเต้น หลัง เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ ( M39) ได้จับมือกับ mad Arai-D  ปล่อยเอ็มวีแรกออกมาให้รับชม กับเพลง “วอน” เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “วอน (เธอ)” ภาพยนตร์รักวัยรุ่น 4 มุมมองของคน 4 คน แต่เป็นความรักเรื่องเดียวกัน ออกมาให้แฟนภาพยนตร์ดูเป็นน้ำจิ้มก่อนจะได้เห็นตัวอย่างภาพยนตร์กันในอีกอึดใจ