fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#RECAP — The Ultimate BMW M Track Experience 2018 : ทริปลุยยุโรปสุดพิเศษ สัมผัสประสบการซิ่งกับ M5 ตัวใหม่ล่าสุดบนสนามแข่งระดับโลก
date : 27.มีนาคม.2018 tag :

เพิ่งผ่านไปหมาดๆสำหรับ The Ultimate BMW M Track Experience 2018 ทริปสุดพิเศษล่าสุดจาก The Ultimate Joy Experience โปรแกรมสุด Exclusive ที่พาลูกค้า BMW บินตรงสู่ยุโรปเพื่อไปสัมผัสประสบการณ์แห่งความสุขในทุกด้านของชีวิตกันที่ประเทศเยอรมนีและโปรตุเกส โดยมีไฮไลท์ของทริปด้วยการเข้าฝึกอบรมการขับขี่ BMW Driving Experience ที่เมือง Maisach ประเทศเยอรมนี รวมทั้งสัมผัสความแรงของ M5 รุ่นใหม่ล่าสุด บนสนามแข่งระดับโลก Circuito Estoril ประเทศโปรตุเกส

ต้องบอกว่าประสบการณ์ขับรถซิ่งสุดพิเศษครั้งนี้ยังตราตึงอยู่ในใจของเหล่าสมาชิก The Ultimate BMW M Track Experience 2018 ซึ่งมันดีขนาดไหนไป #RECAP พร้อมๆ กับดู๊ดดอทกันเลยดีกว่า

มุ่งตรงสู่อาณาจักรของ BMW ที่ Munich

เราเริ่มต้นทริป The Ultimate BMW M Track Experience 2018 กันด้วยการบินตรงสู่เมืองมิวนิค เพื่อเข้าชม BMW Welt อาณาจักรที่คนรัก BMW อยากไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต เพราะมันเป็นทั้งโชว์รูมขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 25,000 ตารางเมตร แถมยังเป็นศูนย์กลางในการสื่อสารระหว่างลูกค้าและบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป

อาคารของ BMW Welt นั้นถูกแบ่งออกเป็น 2 ชั้น โดยชั้น 1 จัดแสดงรถยนต์ BMW, MINI และ Rolls Royce ครบทุกไลน์ผลิต รวมถึงร้านจำหน่ายของที่ระลึกที่ห้ามใจให้ซื้อกันไม่ได้ ส่วนชั้น 2 นั้นจัดแสดงรถจักรยานยนต์ BMW Motorrad และจุดรับรถสำหรับลูกค้าที่สั่งจองรถ  รวมถึงเป็นโซนที่สามารถรับรถและทดลองขับออกด้านนอกอาคารได้ทันที

เดินเล่นใน BMW Welt กันจนหนำใจเราก็ขยับตัวมายังอาคารฝั่งตรงข้าม ซึ่งก็คืออาคาร BMW Museum และโรงงานประกอบรถยนต์ BMW หรือที่เรียกว่า BMW Plant แม้ว่าวันที่ไปจะเป็นวันที่พิพิธภัณฑ์ปิด แต่ทีมงานจัดให้เราได้เข้าไปเยี่ยมชมภายในโรงงานประกอบรถยนต์กันแบบจุใจ

เราได้เห็นในทุกขั้นตอนการประกอบและผลิตเครื่องยนต์ จนถึงขั้นตอนที่ผลิตรถออกมาสำเร็จพร้อมส่งมอบ ซึ่งโรงงานแห่งนี้ติดตั้งหุ่นยนต์สำหรับประกอบรถยนต์มากกว่า 600 ตัว และยังผลิตเครื่องยนต์ รวมถึงชิ้นส่วนสำคัญๆ เพื่อส่งมายังโรงงานประกอบของบีเอ็มดับเบิลยู ที่จังหวัดระยอง ประเทศไทยด้วย

ที่สุดของ Driving Experience! ที่ BMW Driving Academy Maisach

วันถัดมาถึงเวลาฝึกการขับขี่ที่ถูกต้องและปลอดภัยกับโปรแกรม BMW Driving Experience ที่ BMW Driving Academy Maisach ซึ่งถือเป็นสถาบันที่สร้างผู้ฝึกสอนมืออาชีพ รวมทั้งสอนการขับให้กับลูกค้าและบุคคลภายนอกตั้งแต่ขั้นพื้นฐานถึงขึ้นสูงสุด ที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่รถ BMW ทุกรุ่นให้ได้เรียนรู้เท่านั้น แต่ยังมี Mini และ Rolls Royce เอาไว้ให้ลองกันอีกด้วย

โดยจุดเด่นของ BMW Driving Academy Maisach นอกเหนือจากหลักสูตรที่เข้มข้นและเน้นให้ผู้ฝึกสอนฝึกฝนผู้เข้าเรียนกันแบบตัวต่อตัวแล้ว ยังเป็น Driving Center แห่งแรกและเป็นสถานที่ฝึกอบรมการขับขี่ของ BMW ที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนี โดยสถานที่ฝึกอบรมแห่งนี้ถูกดัดแปลงจากสนามบินเก่าในเขตทหาร มีระยะทางตรงมากถึง 1.8 กิโลเมตร บนพื้นที่รวมกว่า 700 ไร่ และมีพื้นที่สำหรับจอดรถสำหรับฝึกสอนมากถึง 400 คัน ถือเป็นสถานที่ที่มีอุปกรณ์ สิ่งอำนวยความสะดวก ทันสมัยและกว้างขวาง เหมาะกับการจัดกิจกรรมฝึกอบรมการขับขี่เป็นที่สุด

งานนี้สมาชิกได้รับเกียรติจาก Mr.Marcus Willhardt หัวหน้าผู้ฝึกสอนมาให้ความรู้ภาคทฤษฎีกันอย่างสนุกสนาน ก่อนที่จะรับกุญแจรถ BMW 4 Series เพื่อเข้าอบรมการขับทั้งแบบสลาลม, การเปลี่ยนเลนกะทันหัน, เบรกฉุกเฉิน, การเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงบนทางเปียกชุ่ม โดยที่สมาชิกทุกคนสามารถผ่านการฝึกและรับประกาศณียบัตรมาได้ด้วยความภาคภูมิใจ

ชมความงามของวิหารเจโรนิโม (Jeronimos Monastry) และ หอคอยบีเล็ม (Torre de Belem) หนึ่งในแลนด์มาร์คของเมืองลิสบอน

บินลัดฟ้าสู่เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส พักผ่อนกันจนเต็มอิ่ม ก็ได้เวลาของการออกเดินทางไปชมความสวยงามของวิหารเจโรนิโม (Jeronimos Monastry) วิหารเก่าแก่ที่เป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรืองของโปรตุเกส โดยภายในวิหารตกแต่งอย่างหรูหราด้วยศิลปะมานูเอลไลน์ (Manuelline) มีลวดลายของซุ้มประตูแกะสลักที่สวยงาม ซึ่งใช้เวลาสร้างถึง 70 ปี แถมยังถูกประกาศให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกอีกด้วย

จากนั้นได้ลิ้มลองความหวานหอมของขนมทาร์ตไข่ต้นตำรับร้าน Pasteis de belem ร้านเก่าแก่ของลิสบอน ที่ถือว่าเป็นร้านขนมทาร์ตไข่เจ้าแรกในโลกเพราะเปิดขายมาตั้งแต่ ค.ศ. 1837 และข้ามฝั่งมาอีกหน่อยที่ริมแม่น้ำเทกัส (Tagus) เพื่อพบกับหอคอยบีเล็ม (Torre de Belem) ป้อมปราการปกป้องเขตบีเล็ม เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของเมืองลิสบอน ที่สร้างขึ้นเมื่อ ค.ศ. 1515 โดย Francisco de Arruda สถาปนิกคนสำคัญในยุคนั้น

สัมผัสความโรแมนติกที่เมืองซินทรา (Sintra)  

เพลินตากันพักใหญ่ได้เวลาเดินทางสู่เมืองซินทรา (Sintra) ที่แสนโรแมนติก เข้าชมปราสาท Quinta da Regaleira อีกหนึ่งมรดกโลก ที่ออกแบบโดย Antonio Augusto Carvalho Monteiro และ Luigi Manni สถาปนิกผู้ออกแบบ La Scala ที่โด่งดังในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี โดยที่แห่งนี้เปิดให้เข้าชมความงามของตัวปราสาทและพื้นที่สวนโดยรอบ มีทั้งโบสถ์ ทะเลสาบ ป้อมปราการ บันไดวนที่เป็นเส้นทางลับสู่อุโมงค์ใต้ดิน เป็นปราสาทที่มีทั้งความสวยงามและลึกลับมากทีเดียว

จากนั้นนั่งรถบัสขึ้นสู่ยอดเขาเพื่อชมความมหัศจรรย์ของปราสาทพีน่า (Pena Castle) หรือ พระราชวังแห่งชาติพีน่า อีกหนึ่งมรดกโลก 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์แห่งโปรตุเกส เป็นปราสาทที่ตั้งสง่าโดดเด่นอยู่บนหน้าผาสูงชัน มองเห็นเมืองด้านล่างได้โดยรอบ ตัวปราสาทตกแต่งด้วยศิลปะแบบ Romanticism หรือศิลปะแบบจินตนาการนิยม เน้นการใช้ เส้น แสง สี ที่เร้าใจ สะท้อนอารมณ์ ยิ่งมองดูในวันที่ฝนตกโปรยปรายและมีหมอกลงหนาแบบครั้งนี้ ให้ความรู้สึกเหมือนปราสาทในเทพนิยายจริงๆ

เซอร์ไพรส์ปิดท้ายที่ Circuito Estoril สนามแข่งรถระดับตำนาน

รุ่งเช้าวันต่อมาได้เวลาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับ BMW M5 รุ่นใหม่ล่าสุด บนสนามแข่งระดับตำนานที่จารึกประวัติศาสตร์การแข่งขันระดับโลกมาแล้วหลายรายการอย่าง Circuito Estoril แต่ก่อนจะได้ลองขับกันแบบเต็มรอบสนาม ก็เริ่มวอร์มอัพกันก่อนด้วยการฝึกทักษะกับรถยนต์รหัส M ตัวแรงในหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น M1, M3, M6 และ M X5 เพื่อสร้างความคุ้นชินกับแรงบิดระดับสูง

จากนั้นจึงได้เวลาระเบิดความแรงสู่ล้อทั้งสี่ สัมผัสความแรงระดับ 600 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร ที่เทียบชั้นรถยนต์ระดับซูเปอร์คาร์แต่อยู่ในร่างของรถสปอร์ตซีดานตัวถังใหญ่ แบบเต็มรอบสนาม Estoril ซึ่งรับรู้ได้ถึงการควบคุมที่มั่นคงและปลอดภัย ผ่านการเร่งความเร็วสูงบนทางตรง เข้าโค้งแบบมั่นใจ และเบรกให้หยุดนิ่งได้อย่างไร้ที่ติ โดยอยู่ภายใต้การดูแลของผู้ฝึกสอนอาวุโสที่ได้รับการรับรองจาก BMW International Racing Experience และทีมงานที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

ปิดท้ายด้วยเซอร์ไพรส์ที่ทีมงานผู้ฝึกสอนจัดให้กับกิจกรรม Pace Car Laps ที่ผู้ฝึกสอนชั้นครูจะขับให้ลูกศิษย์ได้นั่งไปด้วย แต่ไม่ได้ขับแบบธรรมดา เพราะกดคันเร่งแบบเต็มแรง ออกตัวล้อฟรี แล้วดริฟท์เข้าโค้งด้วยความเร็วสูงในทุกโค้งของสนาม เป็นการสัมผัสความแรงแบบมืออาชีพจัดให้ สร้างความสนุกและเร้าใจให้กับสมาชิก BMW ชาวไทยอย่างจุใจ รับรองว่าเป็นประสบการณ์ที่ทุกคนไม่เคยสัมผัสแบบนี้มาก่อนในชีวิต พร้อมกับปิดกิจกรรมด้วยการมอบประกาศนียบัตรรับรองการผ่านกิจกรรม The Ultimate BMW M Track Experience 2018 ได้อย่างประทับใจ

—————

ถือว่าเป็นประสบการณ์ความมันส์ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว — สำหรับเจ้าของรถ BMW ถ้าอยากมาร่วมทริปที่จัดเต็มทุกความที่สุด ความ Exclusive และความ Privilege แบบนี้บ้าง  ก็เพียงแค่ลงทะเบียนเป็นสมาชิกโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ฟรี! ที่ www.bmwultimatejoy.com/th จากนั้นเตรียมรับสุดยอดประสบการณ์ ส่วนลด และกิจกรรมพิเศษมากมาย หรือติดตามข่าวสารได้ที่ facebook.com/bmwultimatejoy

#TheUltimateJOYExperience #BMWultimateJOY #BMWprivilege

RECOMMENDED CONTENT

29.พฤษภาคม.2020

ในช่วงเวลาที่การแข่งขันกีฬาอาชีพหลายรายการกำลังเริ่มกลับมาแข่งขันตามปกติ ไนกี้ตระหนักดีถึงความรู้สึกของแฟนกีฬา ความตื่นเต้นจากเกมการแข่งขันที่พลิกผันในเสี้ยววินาที พลังของแฟนกีฬาที่กำลังค่อยๆ ตื่นขึ้นอีกครั้ง และแน่นอนที่สุดคือความรู้สึกสนุกสนานที่แฟนๆ กีฬามีร่วมกัน