fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#RECAP — ฟินกันทุกเพลง สรุปได้ว่าสนุกมาก! กับไลฟ์ครั้งแรกในเมืองไทย : ‘Foster The People Live in Bangkok’
date : 30.มกราคม.2018 tag :

ผ่านไปแล้วกับค่ำคืนแห่งความสนุกของเหล่าแฟนเพลงสาย Indie-Pop กับศิลปินเบอร์ใหญ่สัญชาติอเมริกันที่ใครๆ ก็ต้องอยากไปดูไลฟ์ของพวกเขาอย่าง Foster The People เจ้าของเพลงฮิตมากอย่าง Pumped Up Kicks

โดยในครั้งนี้ เราได้ผู้จัดใจดีอย่าง The Very Company ในการนำพาพวกเขามาเมืองไทย ส่งตรงให้แฟนๆ ได้สนุกสนานกับ ‘Foster The People Live in Bangkok’ โดยบรรยากาศวันงานนั้น ก็เต็มไปด้วยแฟนเพลงเกือบ 2,500 คน รวมถึงเหล่าศิลปินนักแสดงที่พร้อมใจกันมาร่วมฟินกันอย่างคับคั่ง แน่นพื้นที่ Moonstar Studio8 และทำให้บัตร Sold Out กันเลยทีเดียว

โดยการมากรุงเทพฯ ในครั้งนี้ของ Foster The People นั้น ถือเป็นทัวร์โปรโมทอัลบั้มล่าสุด ‘Sacred Hearts Club’ พร้อมด้วยการปรับเปลี่ยนสมาชิกที่ทำให้งานเพลงของวงน่าสนใจและมีทิศทางใหม่มากขึ้น ซึ่งนอกจากการไลฟ์ที่ถือได้ว่าทำได้ดี ชนิดที่เอ็นเตอร์เทนคนดูได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีติดขัด แถมยังดึงความสนใจคนดูได้อย่างไม่มีสะดุดแล้ว สิ่งที่เราได้เห็นอีกอย่างก็คือ สมาชิกในวงทุกคนนั้นมีความสามารถที่หลากหลายมาก ในระหว่างการไลฟ์เราจะเห็นการสลับสับเปลี่ยนไปเล่นเครื่องดนตรีต่างๆ อยู่ตลอดเวลา โชว์จึงไม่น่าเบื่อเลย

โชว์เริ่มต้นด้วยความหนักหน่วงของเพลงแทร็กแรกจากอัลบั้มล่าสุดของเขาอย่าง ‘Pay The Man’ ตามมาด้วยเพลงทั้งจากอัลบั้มเก่าใหม่ ที่ทุกๆ คนโยกตามได้อย่างไม่ติดขัด ไล่มาตั้งแต่ Helena Beat, Doing It For The Money และ Don’t Stop (Color On The Walls)

แต่ช่วงที่น่ารักมากๆ และเอาใจแฟนชาวไทยไปเลยก็คือช่วง transition outro ก่อนเข้าเพลง Pseudologia Fantastica ที่มีการอัดเสียงพูดคำภาษาไทยอย่าง เต้น, กอด, จูบ, สัมผัส นำมามิกส์กับซาวด์ลอยๆ ของดนตรีสังเคราะห์ ผลที่ได้ก็คือมวลคนดูที่ทุกคนเต็มที่ไปกับไลฟ์ตรงหน้า และแสงสีเสียงที่สมบูรณ์แบบมาก

ที่ขาดไม่ได้ และสำคัญมากก็คือ พลังงานของนักร้องนำอย่างมาร์ก ฟอสเตอร์ เขาคือคนที่ทำให้เรารู้สึกว่า ถ้าคุณเต็มที่กับโชว์ คุณให้เท่าไหร่ คนดูก็พร้อมที่จะให้คุณได้มากกว่านั้น เราเห็นมาร์กเดินไปเดินมาทั่วเวที ปฏิสัมพันธ์กับแฟนๆ ในทุกมุมฮอลล์ แถมยังมีแรงเหลือพอที่จะเต้นเร้าๆ ชี้ชวนให้เราสนุกสนานไปกับโชว์ที่พวกเขาตั้งใจทำออกมา นี่แหละ ความฟินที่สุดแล้ว

อีกหนึ่งสิ่งดีงามก็คือ พอวงได้ต้อนรับสมาชิกรุ่นใหม่ พวกเขาก็มาพร้อมกับทิศทางใหม่ๆ รวมถึงพลังอันล้นเหลือในการแสดงสด ซึ่งทำให้หลายๆ เพลงจากอัลบั้มเก่าของพวกเขานั้น ถูกเรียบเรียงใหม่ และเราก็พบว่า พอมันเป็นเวอร์ชั่นสด มันช่างสนุก ชวนโยกตาม และร่ายรำไปกับเครื่องดื่มในมือมาก!

แล้วความสนุกก็จบลงไปอย่างรวดเร็ว Foster The People กลับมาขึ้นเวทีอีกครั้งพร้อมด้วยเพลงอังกอร์ 2 เพลง คือ Loyal Like Sid & Nancy และเพลงชาติของวงอย่าง Pumped Up Kicks ก็ถือเป็นการจบการไลฟ์อินบางกอกได้อย่างประทับใจ แถมพี่มาร์กยังน่ารัก แจกลายเซ็น ปิ๊กกีต้าร์ และไม้กลองแปะเซ็ทลิสต์ เซอร์วิสแฟนระดับสูงสุดกันไปเลย

แถมท้ายพี่มาร์กยังประกาศบนเวทีว่า จบจากที่นี่ พวกเขามี after party กันต่อที่บาร์ rooftop ย่านทองหล่อ และก็เห็นว่าแฟนๆ ตามไปสนุกสนาน และเอ็นจอยกับความเป็นกันเองของทั้งวงอย่างเพลิดเพลิน

นับเป็นอีกหนึ่ง Live in Bangkok ที่สร้างความประทับใจให้กับทุกคนมาก จากการที่ทีมงาน Dooddot ไปสำรวจมา เราพบว่า หลายคนไม่ได้เป็นแฟนระดับเหนียวแน่น แต่พอได้ดูไลฟ์สุดพลังนี้ไป พวกเขาก็ขอปวารณาตนเป็นแฟนคลับทันที!

แต่อย่าคิดว่าความสนุกจะจบ! เพราะหลังจบคอนเสิร์ต ก็มีประกาศสุดเซอร์ไพรซ์ให้แฟนๆ ได้กรี๊ดกันไปเลย กับ ‘LANY Live in Bangkok’ ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 4 เมษายนนี้ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว และข่าวคราวว่าทาง The Very Company จะเอาวงเจ๋งๆ วงไหน มาเซอร์วิสแฟนอีก ได้ทาง facebook : The Very Company

ขอบคุณภาพจาก The Very Company

RECOMMENDED CONTENT

16.กันยายน.2020

กลับมาอีกครั้งสำหรับสองพี่น้องวงดูโอ้มากความสามารถระดับอินเตอร์อย่าง “Plastic Plastic” (พลาสติก พลาสติก) ประกอบด้วย “เพลง - ต้องตา จิตดี” (ร้องนำ, คีย์บอร์ด) และ “ป้อง - ปกป้อง จิตดี” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังจากปล่อยอัลบั้ม Anything Goes ให้แฟน ๆ ได้ฟังไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา