fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#MOVIEGUIDE — Coming Soon: The Starcourt Mall! | Hawkins, Indiana • มอลล์เปิดใหม่ที่เดิ้นที่สุดในเมืองฮอว์กิ้นส์ ถิ่น Stranger Things!
date : 19.กรกฎาคม.2018 tag :

เล่นกันแบบนี้เลย!

Coming Soon: The Starcourt Mall! | Hawkins, Indiana คือชื่อของวิดีโอโปรโมตตัวล่าสุดของซีรี่ส์ Stranger Things ซีซั่น 3 ที่เล่นใหญ่ยิ่งกว่าปล่อยทีเซอร์ เพราะพี่แกเล่นดึงคาแร็กเตอร์ยุค 80s ของมอลล์ หรือศูนย์การค้า ที่เป็นแหล่งรวมทุกความเท่เอาไว้ แล้วทำมันเสียจริงจัง และก็เป็นเหมือนการใบ้กลายๆ ว่า ซีซั่นสามนี้ ฉากหลักของซีรี่ส์น่าจะมีศูนย์การค้า Starcourt Mall อยู่ในช่วงแรกๆ ของอีพีหนึ่งแน่นอน!

สำหรับแฟนตัวยงของซีรี่ส์ระดับรางวัล Emmy Awards (ที่ปีนี้เข้าชิงถึง 12 สาขา!) คงจะพอจำกันได้ว่า เมื่อตอนซีซั่น 2 นั้น ทาง Netflix ได้ปล่อยทีเซอร์เป็นซีนของร้านเล่นเกมแนวอาเขต ที่ทำให้เราได้เห็นจักรวาลของช่วงยุค 80s ของเมืองฮอว์กิ้นส์ได้ค่อนข้างน่ารักเลยทีเดียว

ส่วนวิดีโอทีเซอร์ของ Stranger Things 3 นี้ ดูเหมือนว่าพวกเขาจะขยายขอบเขตของเนื้อเรื่องให้กว้างขึ้น จากเดิมที่จักรวาลของซีรี่ส์จะอยู่แค่ บ้าน โรงเรียน และฮอว์กิ้นส์แล็ป ขอบเขตของเมืองฮอว์กิ้นส์จึงกว้างขึ้น สู่ Starcourt Mall

วิดีโอทีเซอร์แสนฉลาดตัวนี้ ให้เสียงโดย Mayor Kline (รับบทโดย Cary Elwes) ตัวละครตัวใหม่ที่น่าจะมีบทบาทสำคัญในซีซั่นใหม่นี้พอสมควร โดยเมเยอร์ไคลน์จะขอพาคุณเข้าสู่มอลล์แห่งใหม่ล่าสุดของเมืองฮอว์กิ้นส์ แหล่งรวมวัฒนธรรมป๊อปอันหลากหลาย (แน่นอนว่า …แห่งยุค 80s) พรั่งพร้อมด้วยร้านรวงเก๋ไก๋ชั้นนำมากมาย

“Families, friends, and of course teenagers, can come together to shop, hang out, dine and enjoy, …

…Starcourt Mall has it all!”

จากทีเซอร์ ทำให้เราเห็นเลยว่า Stranger Things 3 นั้นลงทุนแค่ไหน พวกเขาถึงขั้นตัดสินใจแปลงโฉม Gwinnett Place Mall ในเมืองแอตแลนต้าให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ที่น่าสนใจก็คือ มอลล์แห่งนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1985 และปัจจุบันก็ปิดตัวลงในยุคที่การซื้อหาสินค้านั้นง่ายดายเพียงแค่คลิก และความบันเทิงทั้งหลายเกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องออกจากบ้านอีกต่อไป

นอกจากจะคืนชีพให้มอลล์แห่งยุค 80s กลับมาคึกคักอีกครั้ง ทีมโปรดักชั่นยังใส่ใจในรายละเอียดไปถึงร้านรวงที่อยู่ภายใน ที่ล้วนแล้วคือร้านเด่นดังจากยุค 80s ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Orange Julius ร้านน้ำส้มแฟรนไชส์, Waldenbooks ร้านหนังสือ เครื่องเขียน และอุปกรณ์สำนักงาน, Time-Out Arcade แหล่งรวมเกมตู้แนวอาเขต ศูนย์รวมวัยรุ่น และ Wicks ‘N Sticks ร้านขายสินค้าของตกแต่งบ้าน เพื่อนรู้ใจในทุกเทศกาล

และคงจะกลัว 80s ไม่พอ ทีมโปรดักชั่นเลยใส่ใจรายละเอียดไปที่โปสเตอร์หน้าโรงหนัง ที่ฉายภาพยนตร์เรื่อง ‘Fletch’ และ ‘Cocoon’ พร้อมโปรแกรมหน้าอย่าง ‘Back to the Future’ และ ‘Day of the Dead’ ซึ่งทำให้แฟนๆ เดากันได้เลยว่า ซีซั่น 3 จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเดือน มิถุนายน 1985 แน่นอน

ขึ้นชื่อว่าทีเซอร์แล้ว เราก็เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า สองพี่น้อง Duffer Brothers คงไม่ได้ตั้งใจจะแค่ปล่อยทีเซอร์เพียงเพื่อโปรโมตมอลล์แห่งใหม่ของเมืองฮอว์กิ้นส์นี้เท่านั้น แต่ยังบอกใบ้เนื้อหาหลายๆ อย่างที่น่าสนใจ และชี้ชวนให้เหล่าแฟนตาไวเดาทิศทางของเนื้อหาไปได้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลินอีกด้วย

อีกหนึ่งกิมมิคที่น่าสนใจก็คือ ตอนที่วิดีโอแนะนำร้านหนังสือ Waldenbooks ภาพก็จับไปที่ตู้ดิสเพลย์หนังสือชื่อ ‘The Hunt for Red October’ นวนิยายปี 1984 โดย Tom Clancy ที่ว่าด้วยสายลับโซเวียตในอเมริกา แฟนซีรี่ส์ก็เลยเดาทางไปเรื่อยว่า ไม่แน่ว่าซีซั่น 3 นี้ อาจจะมีไส้ศึก หรือไม่ก็มีเรื่องราวของคอมมิวนิสต์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแน่นอน (ซึ่งก็เป็นไปได้สูง เพราะหนังที่ว่าด้วยการทดลองประหลาดๆ ของสหรัฐฯ มักมีเรื่องการเมืองและความลับของชาติ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอๆ)

นอกจากทีเซอร์จะช่วยสร้างบรรยากาศว่าซีรี่ส์ Stranger Things ซีซั่น 3 จะวนเวียนอยู่แถวไหนแล้ว ก็ยังมีพาร์ตเปิดเผยตัวละครหลักให้หายคิดถึงกันหน่อย

อย่างร้านไอศครีม Scoops Ahoy ที่มีพนักงานหน้าคุ้นอย่าง Steve Hattington (รับบทโดย Joe Keery) ตะโกนสโลแกนประจำร้านว่า “Ahoy!” พร้อมตัวละครตัวใหม่อย่าง Robin (รับบทโดย Maya Hawke) ที่ยื่นไอศครีมให้กล้องด้วยท่าทีแปลกๆ (ซึ่งก็นั่นแหละ น่าจะบอกใบ้ถึงคาแร็กเตอร์บางอย่างอีกด้วย)

และถ้าชมวิดีโอทีเซอร์มาจนถึงท้ายสุด ก็จะพบกับคำว่า ‘Coming Next Summer!’

ซึ่งก็แปลได้อย่างคร่าวๆ ว่า เราจะได้พบกับ Stranger Things 3 กันราวๆ เดือนมีนาคมปีหน้า! ซึ่งห่างไกลจากซีซั่น 2 ถึง 20 เดือนเลยทีเดียว!

ก็ได้แต่รอต่อไป และเราก็หวังว่าหลังจากนี้ Stranger Things น่าจะปล่อยอะไรสนุกๆ ออกมาอีกจำนวนมากแน่นอน!

RECOMMENDED CONTENT

15.สิงหาคม.2019

ชุดชั้นใน Calvin Klein นั้นเปิดตัวซีซั่น  Fall 2019 กับพรีเซ็นเตอร์ชุดใหม่ กับเหล่าศิลปินและนักกีฬาชั้นนำของโลก