fbpx

CONTACT US

‘Cirque Du Soleil : Toruk The First Flight’ การแสดงสดเหนือจินตนาการครั้งยิ่งใหญ่ และหลากเหตุผลที่คนไทยไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!
date : 16.พฤษภาคม.2018 tag :

ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของประเทศไทย ที่เราจะได้มีโอกาสต้อนรับที่สุดแห่งการแสดงสดเหนือจินตนาการครั้งยิ่งใหญ่ระดับโลก ในชื่อ ‘Cirque Du Soleil : Toruk The First Flight’

หากคุณคิดว่าการแสดงครั้งนี้จะดูธรรมดา และก็น่าจะเหมือนกับหลายๆ โชว์ที่เคยผ่านตามาแล้วล่ะก็… คุณคิดผิด!

เราขอพาคุณไปทำความรู้จักกับการแสดงชุดนี้เสียหน่อย เพื่อกระตุ้นความอยาก และเป็นการย้ำกับคุณอีกทีว่า การแสดงชุดนี้คือสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดจริงๆ !

THE BEST SHOW YOU EVER SEEN BEFORE!
เพียงแค่เราพูดว่า การแสดง Toruk The First Flight ในครั้งนี้นั้น คือการร่วมมือกันของสองขั้วมหาอำนาจด้านความบันเทิงของโลก อย่าง Cirque Du Soleil (เซิร์ค ดู โซเลย์) คณะกายกรรมอันดับหนึ่งของที่มีเอกลักษณ์การแสดงเฉพาะตัว และ James Cameron ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ฝากผลงานระดับโลกไว้มากมาย หยิบเอาหนังดังพันล้านอย่าง AVATAR  มาเปลี่ยนเป็นการแสดงสดบนเวทีอันยิ่งใหญ่แบบเหนือทุกจินตนาการ จัดเต็มระบบมัลติมีเดียที่ล้ำสมัย เพื่อสร้างสรรค์โชว์สุดอลังการอย่างที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน

dd_04

Toruk The First Flight ดำเนินเรื่องราวโดย ‘นักเล่าเรื่องชาวนาวี’ ที่จะพาคุณเดินทางเข้าสู่โลกอวาตาร์ บอกเล่าเรื่องราวเมื่อภัยธรรมชาติครั้งใหญ่โค่นต้นไม้แห่งจิตวิญญาณอันศักดิ์สิทธิ์ลง ตัวเอกของเรื่อง ราลูและเอ็นทู เด็กหนุ่มชาวโอมาติคาย่าได้ตัดสินใจที่จะออกเดินทางไปยังภูเขาลอยฟ้าเพื่อตามหาผู้ล่าทรงพลังที่ปกครองน่านฟ้าแพนโดร่าอยู่ นั่นคือ ‘โทรุค‘ นกยักษ์ในตำนานที่จะสามารถช่วยให้พวกเขารักษาต้นไม้แห่งจิตวิญญาณเอาไว้ได้ คนดูจะได้สนุกไปกับเรื่องราวการผจญภัยอันเป็นต้นกำเนิดของเรื่องราวในภาพยนตร์ Avatar

THE LEADING ROLE, LEADING THE STORY
เรื่องราวทั้งหมดของ Toruk The First Flight นั้น ดำเนินผ่านตัวละครหลัก 4 ตัวด้วยกัน ได้แก่ ราลู และ เอ็นทู ร่วมด้วยหญิงสาวผู้ร่วมเดินทาง ไซอัล ซึ่งส่วนผสมของตัวละครทั้งสามนี้ ก็ทำให้เรื่องราวนั้นดำเนินไปอย่างเข้มข้นน่าติดตามชนิดไม่กล้าลุกจากที่หนังไปไหน

ยิ่งประกอบกันกับเรื่องราวของชาวอวาตาร์โดย นักเล่าเรื่อง ด้วยแล้ว เรื่องราวก็ยิ่งสนุกสนานขึ้นไปอีก เพราะนักเล่าเรื่องเป็นถึงนักปราชญ์ที่เดินทางเพื่อพบปะชาวอวาตาร์มาแล้วทุกเผ่า นอกจากนี้แล้วยังมีตัวละครที่พร้อมให้เราไปค้นพบมากมาย และไม่ใช่แค่ไซส์คนปกติด้วย ทั้งเหล่าสัตว์ประจำภูมิประเทศต่างๆ รวมไปถึงสิ่งมีชิวิตแสนลึกลับ อย่าง ‘เงาดำ’ ที่จะทำให้คุณทั้งขนลุกและทึ่งไปกับการเคลื่อนไหวและความเสมือนจริงมากๆ ในเวลาเดียวกัน

WHEN THE ADVENTURE COMES ALIVE!
เหตุผลต่อมาที่ทำให้ Toruk The First Flight เป็นสุดยอดโชว์ที่ทุกคนต้องไม่พลาด นั่นก็คือ การยกเอาดาวแพนโดร่ามาไว้ตรงหน้าคุณ! คุณจะได้เห็นภูมิทัศน์แสนงดงาม ตั้งแต่ภูเขาลอยฟ้า บ้านต้นไม้ของเผ่าโอมาติคาย่า ไปจนถึงเขตอนุรักษ์สัตว์ของอานูไร และป่าอันเขียวชอุ่มของเผ่าทอว์คามิ

นี่ยังไม่รวมไปถึงเอ็ฟเฟ็กต์สุดอลังการของเหล่าภัยธรรมชาตินานาชนิด ทั้งแผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด ลาวาที่ไหลทะลักล้นมาจนถึงที่นั่งคนดู เสมือนจริงจนบางทีคุณเองก็อาจจะไม่แน่ใจเหมือนกันว่าควรต้องรีบวิ่งไปที่บันไดหนีไฟหรือไม่ (ฮา)

ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำและโปรดักชั่นมูลค่าหลายร้อยล้านบาท ทำให้เราเห็นภาพได้มากกว่าแค่ระยะตาเห็น แต่มันคือการเนรมิตอิมแพค อารีน่า ให้เป็นดาวแพนโดร่า โดยการใช้พลังจากเครื่องฉายภาพมากกว่า 40 เครื่อง! ฉายลงบนพื้นที่การแสดงทั้งหมดกว่า 20,000 ตารางฟุต ซึ่งใหญ่กว่าจอ IMAX ถึง 5 เท่า! จนคุณนึกว่าคุณหลุดเข้าไปในแดนมหัศจรรย์เลยทีเดียว

SAY HELLO TO NAVY
นอกความอลังการแบบเหนือจินตนาการของดาวแพนโดร่าแล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของ Toruk The First Flight นี้ก็คือ ‘ชาวนาวี’ ที่มากันแบบตัวเป็นๆ ไม่แค่สองสามคน แต่มากันทั้งเผ่า แถมยังมากถึง 5 เผ่าอีกด้วย!

ถ้าหากถามว่าเสื้อผ้าหน้าผมของชาวนาวีนั้น เหมือนหลุดมาจากดาวแพนโดร่าจริงๆ มากแค่ไหน ก็ต้องยกเครดิตความประณีตให้กับทีมเสื้อผ้าและทีมแต่งหน้า ที่ต้องผ่านการรีเสิร์ชมาอย่างดี อาทิ เสื้อผ้าที่ต้องคำนึงถึงวัฒนธรรมของแต่ละชนเผ่า สภาพถิ่นที่อยู่ วัสดุธรรมชาติรอบตัว

เรียกได้ว่า การชมการแสดงจะสนุกมากขึ้น ถ้าคุณลองพกกล้องส่องทางไกลมาดูรายละเอียดของเหล่านักแสดงกันอย่างใกล้ชิด จัดเต็มแค่ไหน ก็แค่ทีมงานต้องผลิตเสื้อผ้าขึ้นมามากกว่า 1,000 ชิ้น สำหรับแปลงร่างทีมนักแสดงให้กลายเป็นชาวนาวีอย่างสมบูรณ์

SEE HOW THEY MOVE
นอกจากฉากและนักแสดงแล้ว เหล่าเทคนิคพิเศษอื่นๆ ก็ตามมาอีกเป็นพรวน เรียกว่าระหว่างที่คุณกำลังดูการแสดงอยู่นั้น คุณอาจจะทึ่งกับกลไกของเหล่าสัตว์ประหลาดแห่งแพนโดร่าทั้ง 16 ตัว ไฮไลต์ที่สุดของที่สุดก็คือเจ้า ‘โทรุค’ สัตว์ประหลาดที่ดุร้ายแต่งามสง่า ปีกกางกว้างใหญ่ถึง 40 ฟุต ที่พร้อมจะบินทะยานไปทั่วทั้งดาวแพนโดร่า นี่ยังไม่รวมถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จากเหล่าสัตว์ประหลาดน้อยใหญ่ บางตัวเป็นหุ่นกระบอกที่ชาวนาวีใช้ในพิธีกรรมและงานเฉลิมฉลองอีกด้วย นี่ไม่ใช่การแสดงแฟนตาซีแล้ว มันคือการแสดงทางวัฒนธรรมของชาวนาวีชัดๆ

PLEASE LISTEN TO THEM
อีกหนึ่งประสาทสัมผัสที่ขาดไม่ได้ มีรูปแล้ว ก็ต้องมีเสียง แน่นอนว่าใน Toruk The First Flight นั้น ก็ต้องผ่านการออกแบบเสียงในทุกบริบทอย่างประณีตและลงทุน อย่างเสียงธรรมชาติก็ต้องเดินทางไปยังภูมิประเทศต่างๆ และอัดเสียงจากสถานที่จริง แล้วจึงค่อยเอามาประกอบและตัดแต่งใหม่ให้ไม่เหมือนธรรมชาติแบบของโลก แต่มันคือธรรมชาติของดาวแพนโดร่าต่างหาก

นอกจากเสียง ambient ประกอบแล้ว เพลงประจำชนเผ่า เครื่องดนตรี และเสียงร้องในเพลงต่างๆ ของชาวนาวีแต่ละเผ่านั้น ก็ใช่ว่าจะแต่งกันมาอย่างโมเม เพราะมันคือการแปลงภาษานาวีอย่างถูกต้องตามหลักการและทฤษฎีในแพนโดร่าพีเดีย ที่เขียนโดย James Cameron ยังไงล่ะ

WHO IS CIRQUE DU SOLEIL
และที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ ก็คือทีมงานเบื้องหลังการแสดงชุดนี้ Cirque Du Soleil (เซิร์ค ดู โซเลย์) คือ คณะกายกรรมระดับเวิร์ลคลาส ที่นำเสนอความบันเทิงด้านศิลปะชั้นสูง สร้างจินตนาการ กระตุ้นประสาทสัมผัส และปลุกความรู้สึกให้แก่คนทั้งโลก อาทิเช่น ‘O’ การแสดงที่ได้รับความนิยมอย่างสูงใครบินไป Las Vegas จะต้องดิ้นรนเพื่อหาบัตรเข้าชมให้ได้ เป็นต้น

พวกเขาเริ่มต้นด้วยคนเพียง 20 คน มาตั้งแต่ปี 1994 ที่เมืองเบแซงต์ปอล เมืองเล็กๆ ใกล้กับควิเบกของแคนาดา แสดงกายกรรมข้างถนน ไม่ว่าจะเป็นการเดินบนไม้ต่อขา โยนลูกบอล เต้นระบำ พ่นไฟ และเล่นดนตรี ตามมาด้วยการก่อตั้งงานวัฒนธรรมที่รวมเอาเหล่านักแสดงข้างถนนมารวมตัวกันแลกเปลี่ยนประสบการณ์และสร้างชีวิตชีวาให้กับเมืองในชื่อ ‘ลา แฟ็ต โฟแร็ง’ ก่อนจะร่วมกลุ่มกันก่อตั้งคณะละครสัตว์ควิเบกเพื่อออกเดินทางไปทำการแสดงทั่วโลก และแสดงต่อสายตาคนดูมากแล้วมากกว่าร้อยล้านคนตลอด 30 ปีที่ผ่านมา

—————

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ก็น่าจะทำให้ใครหลายๆ คนอยากจองตัวไปชมสุดยอดการแสดงที่สุดแห่งความมหัศจรรย์เหนือจินตนาการระดับโลกนี้แล้ว กับ ‘Cirque Du Soleil : Toruk The First Flight‘ ก็เตรียมตัวกันได้กับครั้งแรกในประเทศไทยที่ห้ามพลาดจริงๆ เพราะแค่เหตุผลที่เรายกมา ตัวอย่างภาพจากการแสดงที่อลังการเกินคำบรรยาย ก็น่าจะทำให้คุณอยากกดซื้อบัตรมันเสียเดี๋ยวนี้แล้วล่ะ!

‘Cirque Du Soleil : Toruk The First Flight’
14–24 มิถุนายน 2561
อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

ซื้อบัตรด่วนวันนี้!
ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

รายละเอียดเพิ่มเติม https://goo.gl/ydZDL

RECOMMENDED CONTENT

1.ตุลาคม.2021

หลังปล่อยเพลงให้ฟังแบบเอ็กซ์คลูซีฟไปแล้วในแอปพลิเคชัน JOOX เมื่อสัปดาห์ก่อน ในที่สุดก็ถึงคิวมิวสิควิดีโอเพลง ‘MONEY HONEY’ ผลงานใหม่ล่าสุดจาก F.HERO บิ๊กบอสค่าย High Cloud Entertainment ควงคู่มากับแรปเปอร์น้องรัก URBOYTJ