fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#HAPPENING — Nike Air Max 270 ชวนล่องลอยกลางอวกาศผ่านบทเพลงจากวง Paradox
date : 16.มีนาคม.2018 tag :

NIKE เนรมิตร้านคาร์นิวัล สยามสแควร์ ซอย 1 ให้สัมผัสประสบการณ์ที่ลอยได้แบบเหนือใคร ผ่านแรงบันดาลใจจากโครงสร้าง AIR Unit ในรองเท้า Nike Air Max 270 รองเท้ารุ่นแรกในตระกูลแอร์แม็กซ์ซึ่งเป็นรองเท้าไลฟ์สไตล์โดยเฉพาะ พร้อมประสบการณ์สุดพิเศษ Maxperience ให้ลอยไปบนอากาศแบบเต็มแม็กซ์จากการสร้างสรรค์โดยสอง Pionairs แห่งยุค คือ Apostrophy’s และวง Paradox

การสร้างสรรค์งาน interactive installation จากทีม Apostrophy’s นั้น เป็นการสร้างงานที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากโครงสร้าง AIR Unit ที่อยู่ในรองเท้าไนกี้ แอร์ แมกซ์ 270 เมื่อสวมใส่รองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อไลฟ์สไตล์โดยเฉพาะ แล้วเคลื่อนไหวร่างกายไปบนพื้น LED ที่มี motion graphic จะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังลอยอยู่บนอวกาศผ่านบทเพลงอันล่องลอยจากวง Paradox อีกด้วย

เมื่อพูดถึงวง Paradox วงดนตรีชั้นนำของเมืองไทย ผู้คนจะนึกถึงการแสดงสดบนเวทีที่สุดโต่ง พร้อมด้วยสมาชิกของวงที่ใส่หน้ากากพร้อมชุดคอสตูมที่แปลกตาคอยสร้างความสนุกแบบสุดเหวี่ยง คือ หนึ่งสัญลักษณ์ของวงดนตรีวงนี้ ทีมงาน Apostrophy’s จึงต่อยอดแนวคิดด้วยการนำ ดนตรี, แฟชั่น, งานวัด และรองเท้า มาผสานกัน ทำให้เกิดการออกแบบหน้ากากใหม่ทั้งหมด

โดยถอดภาษา สีสัน ลวดลาย รวมถึงสัญลักษณ์การออกแบบของรองเท้าไนกี้ แอร์ แม็กซ์ ทั้งสามรุ่น ได้แก่ 270, 180 และ 93 มาวาดลงบนหน้ากากใหม่ทั้งหมด และนำมาจัดวางในรูปแบบงานวัดแบบไทยๆ เน้นความเรียบง่าย และสะดุดตา ให้ความรู้สึกอยากหยิบรองเท้าออกมาใส่แล้วสนุกไปกับสิ่งรอบตัวพร้อมเขียนอนาคตขึ้นใหม่ด้วยแรงบันดาลใจจากวันวานอีกด้วย

พวกเราวง Paradox เอง รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากครับที่ได้มีโอกาสร่วมสร้างสรรค์ชิ้นงานชิ้นนี้กับทาง Apostrophy’s ทันทีที่ได้รับโจทย์จากทางไนกี้เพื่อทำงานชิ้นนี้ เราก็มาคิดว่า เอ๊ะ! จะร่วมทำชิ้นงานออกมาอย่างไรให้ทุกคนรู้สึกสัมผัสได้ถึงประสบการณ์การลอยบนอากาศแบบเต็มแม็กซ์ด้วยไนกี้ แอร์ แม็กซ์ 270

ก็เลยคิดกันว่ามันน่าจะสนุกเมื่อบทเพลงทั้ง 3 เพลงของพวกเรา ได้แก่ ฤดูร้อน, ดาว, นักมายากล มาจับคู่กับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอย่างงาน interactive สุดครีเอทีฟ รวมถึงงาน installation ให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการเล่นกับความสนุกและล่องลอยไปกับไนกี้ แอร์ แม็กซ์ 270 ในหลากหลายเฉดสี ชวนเพื่อนๆ มาลองใส่ไนกี้ แอร์ แม็กซ์ 270 แล้วกระโดด วิ่งพล่าน และปล่อยใจให้ลอยไปกับบทเพลงของพวกเราดูนะครับ

สำหรับรองเท้าไนกี้ แอร์ แม็กซ์ 270 คือ รองเท้ารุ่นแรกในตระกูลแอร์แม็กซ์ที่ใช้โครงสร้าง AIR Unit (แอร์ ยูนิต) สำหรับรองเท้าไลฟ์สไตล์โดยเฉพาะ โดยมีนวัตกรรมต่างๆ ที่เทียบเท่ากับโครงสร้างที่ใช้ในรองเท้าวิ่ง นำมาปรับแต่งให้เหมาะสมเข้ากับรองเท้าแบบไลฟ์สไตล์เพื่อให้สวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน

โดยไนกี้ แอร์ แม็กซ์ 270 รุ่นล่าสุดนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าแอร์ แม็กซ์ 93 (AIR MAX 93) และแอร์ แม็กซ์ 180 (AIR MAX 180) โดยที่ชื่อของรองเท้าแอร์ แม็กซ์ 270 นั้นเกิดจากชื่อเล่นที่นักออกแบบของไนกี้ตั้งให้กับรองเท้าแอร์ แม็กซ์ 93 ซึ่งมีโครงสร้างแอร์ยูนิตที่โปร่งแสง สามารถมองเห็นได้ 270 องศา โดยรองเท้าแอร์ แม็กซ์ 270 ยังเป็นรองเท้าตระกูลแอร์ แม็กซ์ ที่มีโครงสร้างส่วนส้นเท้าที่สูงที่สุดถึง 32 มิลลิเมตร ช่วยเสริมการกระจายแรงกดบริเวณส้นเท้า ด้วยโครงสร้างใหม่นี้ทำให้สวมใส่ได้สบายขึ้นและสามารถรองรับน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น

RECOMMENDED CONTENT

9.กุมภาพันธ์.2021

Quattro Design เปิดเทรนด์ปี 2021 การออกแบบเพื่อความสุข และสร้างพลังในการใช้ชีวิต รับสไตล์คนในโลกยุคปัจจุบันต้องอยู่อาศัยบ้านมากขึ้น พร้อมสื่อสารผ่าน VDO กับโปรเจ็ค THE DIPLOMAT 39 คอนโดมิเนียมสุดหรู ตอกย้ำผู้ให้บริการ Interior Design แบบ One-Stop Service