fbpx

CONTACT US

NIKE PANTS STUDIO
 – คอลเล็กชั่นใหม่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้หญิงในการออกกำลังกายอย่างสมบูรณ์แบบ
date : 30.ตุลาคม.2017 tag :

Nike ผู้นำนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก เปิดตัวกางเกงออกกำลังกายคอลเล็กชั่น Nike Pants Studio ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์กางเกงออกกำลังกาย ทั้งแบบขายาวปกติและแบบรัดรูป Nike พัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่นี้เพื่อให้ผู้หญิงมีทางเลือกที่หลากหลายยิ่งขึ้นพร้อมๆ กับให้สัมผัสประสบการณ์การออกกำลังกายที่ดียิ่งขึ้นจากการเลือกสวมใส่กางเกงออกกำลังกายที่พัฒนาจากรากฐานของการออกกำลังกายรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะ

กางเกงออกกำลังกายกลุ่ม Nike Pants Studio นั้นออกแบบสำหรับทุกๆ คน และเพื่อให้สอดรับกับการออกกำลังกายรวมถึงการเล่นกีฬาทุกประเภทJamie Lee ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการออกแบบ กลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์กีฬาของ Nike Women’s Training กล่าวนอกเหนือไปจากสไตล์ที่หลากหลายมากขึ้น Nike ยังเลือกใช้วัสดุ เทคนิคการตัดเย็บ ผิวสัมผัสเนื้อผ้า ลักษณะช่วงเอว ความยาว และคุณสมบัติที่แตกต่างกันด้วยโดยสรุปแล้ว กางเกงออกกำลังกายกลุ่ม Nike Pants Studio เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการออกกำลังกายทุกประเภทอย่างสมบูรณ์แบบ

ทีมนักออกแบบของ Nike ออกแบบกางเกงออกกำลังกายแต่ละรุ่นให้ผู้หญิงรู้สึกดีที่สุดขณะสวมใส่ ทั้งด้านความยาวของขากางเกงที่เหมาะสมที่สุดกับการออกกำลังกายแต่ละประเภท หรือตำแหน่งของช่วงเอวที่สูงพอเพื่อให้สวมใส่ได้กระชับและไม่รบกวนผู้สวมใส่ขณะบิดตัวหรือเคลื่อนไหวร่างกาย

Lee อธิบายเพิ่มเติมว่า  เรารับฟังข้อคิดเห็นทั้งจากนักกีฬาที่มีชื่อเสียงและคนทั่วไป เรายังทำการทดสอบการสวมใส่กับกลุ่มตัวอย่างของเราซึ่งประกอบด้วยผู้หญิงจากทั่วทุกมุมโลก ในการทดลองแต่ละครั้ง เราจะถามคำถามพวกเขา เช่น

คุณชอบกางเกงออกกำลังกายแบบขายาวหรือกางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูปแบบใด?’
คุณชอบกางเกงออกกำลังกายทรงใดเป็นพิเศษ?’
คุณชอบสิ่งใดในกางเกงออกกำลังกายที่คุณกำลังใส่อยู่?’
คุณอยากให้กางเกงออกกำลังกายแบบขายาวหรือแบบรัดรูปที่คุณเลือกใช้มีคุณสมบัติใดเป็นพิเศษ?’ ”

ข้อคิดเห็นที่ Nike ได้รับจากกลุ่มตัวอย่างช่วยให้ Nike สามารถพัฒนาคุณสมบัติทางเทคนิคแบบเฉพาะต่างๆ ที่เอื้อต่อการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาแต่ละประเภทโดยเฉพาะเราทราบดีว่าผู้หญิงหลายๆ คนชอบออกกำลังกายหลายๆ แบบในช่วงเวลาของการออกกำลังกายแต่ละครั้ง และเราทราบอีกด้วยว่าผู้หญิงปรารถนาให้กางเกงออกกำลังกายขายาวหรือรัดรูปของตนมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการออกกำลังกายแต่ละประเภท”  Lee อธิบายเพิ่มเติม “Nike จึงต้องออกแบบกางเกงออกกำลังกายในกลุ่ม Nike Pants Studio ให้สอดรับกับการออกกำลังกายทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายทั่วๆ ไป หรือกางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูปที่พัฒนาขึ้นเพื่อการออกกำลังกายแบบเฉพาะ

นอกเหนือไปจากการยกระดับสมรรถภาพทางการกีฬา การเลือกสรรว่ากางเกงออกกำลังกายนั้นๆ จะมีรูปแบบหรือสไตล์ใดบ้างที่เหมาะสมกับทุกคนก็เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้สวมใส่ Joslyn Thompson Rule –Master Trainer ของ Nike Training Club อธิบายว่าสิ่งที่คุณสวมใส่ส่งผลต่อความมั่นใจของคุณอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องแรงผลักดันว่าคุณจะไปออกกำลังกายหรือไม่


↑ – Nike Speed Tight กางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูป ให้ผู้หญิงเป็นดาวเด่นในทุกจังหวะการวิ่ง

การวิ่งเป็นการเคลื่อนไหวร่างกายไปข้างหน้าแบบต่อเนื่อง ขณะที่วิ่งนั้นร่างกายของผู้วิ่งจะตรงและเคลื่อนที่ไปข้างหน้า แต่แท้จริงแล้ว การวิ่งประกอบด้วยการเคลื่อนไหวย่อยๆ หลายแบบ ซึ่งการเคลื่อนไหวต่างๆ นี้มีลักษณะหรือความเร็วต่างกัน ขึ้นอยู่กับความเร็วในการวิ่ง ว่ากำลังวิ่งช้า ปานกลาง หรือวิ่งเร็ว

Bridget Munro นักวิจัยอาวุโสของห้องวิจัยด้านการกีฬาของไนกี้ (NSRL – Nike Sport Research Lab) อธิบายว่าขณะที่คุณกำลังวิ่งระยะสั้นด้วยความเร็ว สะโพกและหัวเข่าของคุณจะเคลื่อนไหวเร็วกว่าตอนที่คุณกำลังวิ่งแบบมาราธอนขณะที่นักวิ่งใช้ความเร็ว น้ำหนักแต่ละกิโลกรัมส่งผลโดยตรงต่อเวลาที่นักวิ่งใช้ ดังนั้น นักวิ่งมักจะต้องการใช้เครื่องแต่งกายที่ให้ความคล่องตัว

นักออกแบบของ Nike ออกแบบให้กางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูป Nike Speed Tight เรียบง่ายที่สุด ช่วยให้กางเกงออกกำลังกายรุ่นนี้มีน้ำหนักเบาและรู้สึกคล่องตัวเมื่อสวมใส่ หนึ่งในตัวอย่างที่โดดเด่น คือ การยกเลิกการใช้กระเป๋าแบบมีซิปที่อยู่ข้างใต้ช่วงเอวด้านหลังของกางเกงรัดรูปสำหรับใส่วิ่งทุกรุ่น

Jessica Laird ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ Nike Running สำหรับผู้หญิงอธิบายว่าเราต้องการขจัดสิ่งใดก็ตามที่อาจรบกวนการวิ่งหรือก่อให้เกิดน้ำหนักที่ไม่จำเป็นออกไป  ทีมนักออกแบบของ Nike ทดแทนการใช้กระเป๋าแบบมีซิปดังกล่าวด้วยช่องกระเป๋าแบบลึกที่บริเวณด้านหลังส่วนสะโพก (ช่องด้านขวาเป็นช่องขนาดใหญ่ สามารถใส่สมาร์ทโฟน เช่น ไอโฟน 7 ได้พอดี ส่วนช่องด้านซ้ายเป็นช่องขนาดเล็กสำหรับใส่บัตรประชาชน เงินสด หรือกุญแจ)

ช่วงเอวของกางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูปรุ่นนี้เป็นแบบเอวปานกลางค่อนไปทางสูง ช่วยปกป้องผู้สวมใส่ได้ดีขึ้นและให้ความรู้สึกกระชับขณะวิ่งขณะที่แข่งขันวิ่งหรือวิ่งข้ามรั้ว ฉันไม่มีเวลาจัดกางเกงระหว่างการวิ่งหากกางเกงหลุดจากเอวหรือเริ่มไม่กระชับกับเอว ฉันต้องการกางเกงสำหรับการวิ่งที่พอดีกับตัวของฉันตลอดการวิ่งShona Richards –นักกรีฑาที่ Nike ให้การสนับสนุนและเป็นนักกรีฑาดาวรุ่งชาวอังกฤษที่เชี่ยวชาญการวิ่งข้ามรั้ว 400 เมตร อธิบาย อย่างไรก็ตาม หากผู้เลือกสวมใส่กางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูป Nike Speed Tight ไม่ชอบสไตล์เอวปานกลางค่อนไปทางสูง ผู้สวมใส่สามารถพับส่วนเอวลงไปให้กางเกงออกกำลังกายรุ่นนี้กลายเป็นกางเกงแบบเอวต่ำได้

เนื้อผ้าที่ Nike เลือกใช้เป็นเส้นใยผสมระหว่างโพลีเอสเตอร์กับสแปนเด็กซ์ที่ผสานตัวกันแน่นกางเกงออกกำลังกายที่ใช้เนื้อผ้าแบบผสานตัวกันแน่นนี้เป็นผลสืบเนื่องจากความตั้งใจของไนกี้ที่จะช่วยการเคลื่อนไหวของเนื้อเยื่ออ่อน เนื้อผ้าที่ผสานตัวกันแน่นจะช่วยควบคุมการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อต้นขาทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งเป็นผลดีต่อการวิ่งระยะสั้น เพราะผู้สวมใส่จะรู้สึกว่ากางเกงแนบเสมือนเป็นส่วนหนึ่งของผิวหนัง เอื้อต่อการวิ่งระยะสั้นอย่างเต็มกำลัง


↑ – Nike Epic Lux Tight กางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูป ให้ผู้หญิงวิ่งไห้ไกลกว่าที่เคย

การวิ่งเหยาะๆ หรือการวิ่งทางไกลนั้นเป็นการวิ่งที่ไม่ได้ใช้แรงมากในทุกจังหวะ ลักษณะการเคลื่อนไหวของร่างกายจึงแตกต่างจากการวิ่งระยะสั้นที่ใช้ความเร็วสูงกว่า อย่างไรก็ดี นักวิ่งระยะไกลมักจะอาศัยความแข็งแกร่งของร่างกายโดยรวมเพื่อรักษาจังหวะการวิ่งไปจนจบ หากวิ่งนานและมีเหงื่อออกมาก นักวิ่งระยะไกลมักจะวิ่งได้ช้าลงเพราะผิวหนังกับเครื่องแต่งกายจะมีการเสียดสีกันจนเกิดแรงต้าน อันเป็นผลจากความชื้นและแรงเสียดทานตามธรรมชาติ การเสียดสีระหว่างเนื้อผ้าหรือแม้แต่เนื้อผ้ากับผิวหนังจะทำให้เกิดแรงต้านมหาศาลขณะวิ่งได้

ทีมนักออกแบบของ Nike เริ่มต้นยกระดับกางเกงออกกำลังกายตระกูลที่เป็นตำนานนี้ด้วยการสังเกตนักวิ่งระยะไกล กางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูป Nike Epic Lux Tight เป็นกางเกงแบบรัดรูปสำหรับการวิ่งที่ก้าวล้ำที่สุดเท่าที่ไนกี้เคยพัฒนามา เราเริ่มต้นด้วยการสังเกตนักวิ่งฮาล์ฟมาราธอนเพื่อศึกษาว่าพวกเขาแต่งกายแบบใด  และการแต่งกายแบบต่างๆ นี้มีจุดบกพร่องใดที่เราสามารถแก้ไขได้ จากการสังเกต เราพบว่านักวิ่งเหล่านี้มีปัญหาเหมือนกันข้อหนึ่งคือ พวกเขาไม่รู้ว่าจะเก็บโทรศัพท์มือถือไว้ตรงไหนดี ท้ายที่สุด พวกเขาต้องวิ่งระยะฮาล์ฟมาราธอนโดยถือโทรศัพท์มือถือของพวกเขาไว้ในมือ!” จากการสังเกตนี้ การออกแบบช่องกระเป๋าสำหรับใส่สมาร์ทโฟนหรือเครื่องเล่นเพลงแบบพกพาจึงเป็นภารกิจที่สำคัญที่สุดของ Nike

อย่างไรก็ตาม การเก็บสมาร์ทโฟนขณะวิ่งไม่ใช่ปัญหาเดียวของนักวิ่งระยะไกล เพราะนักวิ่งเหล่านี้พกของติดตัวมากกว่านั้นจากการวิจัยของ Nike เราพบว่านักวิ่งระยะไกลร้อยละ 70 มักจะพกของจำเป็นหลายอย่างติดตัวมาด้วย ข้อมูลเหล่านี้ส่งผลให้นักออกแบบของ Nike พัฒนาช่องกระเป๋าที่ปลอดภัยและใช้งานได้ง่าย 3 ช่องให้กับกางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูป Nike Epic Lux Tight โดยช่องกระเป๋าทั้ง 3 ประกอบด้วย

• ช่องกระเป๋าที่มีซิปอยู่ที่ส่วนเอวด้านหลัง ช่องนี้บุด้วยผ้าตาข่ายที่ระบายความชื้นได้ดี ช่วยให้ของด้านในไม่เปียกเหงื่อแม้จะวิ่งเป็นเวลานาน
• ช่องกระเป๋าสำหรับใส่สมาร์ทโฟนหรือเครื่องเล่นเพลงแบบพกพา อยู่ทางด้านหลังของกระดูกสะโพกขวาพอดี ช่วยให้ผู้สวมใส่เปลี่ยนเพลงหรือหยิบสมาร์ทโฟนมาตอบข้อความหรือถ่ายรูปได้โดยสะดวก ช่องกระเป๋านี้มีเนื้อผ้ายืดด้านบน ป้องกันมิให้สมาร์ทโฟนหล่นขณะวิ่ง
• ช่องกระเป๋าขนาดเล็ก อยู่ที่ส่วนเอวด้านหน้า ช่องนี้สามารถใส่อาหารสำหรับเพิ่มพลังงานขณะวิ่ง ลิปบาล์ม กุญแจ หรือบัตรต่างๆ ได้

ส่วนเอวที่กว้างช่วยให้กางเกงมีความกระชับมากขึ้นเพราะความกระชับของกางเกงเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการวิ่งระยะไกลมาก ผู้ทดสอบผลิตภัณฑ์ต่างบอกเราว่าส่วนเอวก่อให้เกิดอาการคันได้ เราจึงต้องออกแบบให้ส่วนเอวดูเรียบง่าย ใช้วัสดุที่มีคุณภาพและให้ผิวสัมผัสหรูหรา สร้างความประทับใจได้ทันทีที่สวมใส่

ชั้นเนื้อผ้าที่นุ่มเป็นพิเศษที่อยู่ติดกับด้านหลังของหัวเข่านั้นเป็นเนื้อผ้าชนิดเดียวกับส่วนเอว ชั้นเนื้อผ้านี้จะช่วยให้ส่วนน่องแห้งและเย็นสบายตลอดเวลา  กางเกงสำหรับการวิ่งระยะไกลรุ่นนี้เดินด้ายและเก็บตะเข็บไว้ด้านหลังกางเกง ช่วยเสริมตาตุ่มให้โดดเด่น และช่วยให้ส่วนข้อเท้าดูเล็กลง Faith Kipyegon –นักกรีฑาระยะกลางชาวเคนย่าที่ Nike ให้การสนับสนุนและเจ้าของเหรียญทองวิ่ง 1,500 เมตรจากการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลกที่กรุงลอนดอนเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมาเล่าว่ากางเกงรุ่นนี้สวมใส่ได้สบายและกระชับกับตัวฉันมาก ตอนที่วิ่งฉันไม่รู้สึกคันหรือระคายเคืองเลย


↑ – เอนกประสงค์ไปกับ Nike Swift Pant แค่ใส่แล้วออกวิ่งเลย

แรงบันดาลใจในการพัฒนากางเกงออกกำลังกายรุ่นนี้มาจากข้อคิดเห็นของผู้ทดสอบผลิตภัณฑ์กลุ่มหนึ่งที่บอกนักออกแบบของ Nike ว่าพวกเขาต้องการกางเกงสำหรับวิ่งที่ไม่รัดรูป หลังจากได้ยินข้อคิดเห็นนี้ เราก็คิดว่าเราจะทำกางเกงออกกำลังกายที่น้ำหนักเบาและสวมใส่วิ่งได้ง่ายได้หรือไม่?’ เราคิดว่านี่เป็นโอกาสดีที่จะนำเสนออีกทางเลือกหนึ่ง คือ กางเกงสำหรับวิ่งสำหรับผู้สวมใส่กลุ่ม plus size

เนื้อผ้าที่ Nike เลือกใช้กับกางเกงออกกำลังกายรุ่นนี้เบาและไม่รัดรูป และเนื้อผ้าที่ใช้ก็ไม่ดูดเหงื่อ ไม่ร่นแม้ตอนสวมใส่วิ่งระยะสั้น ส่วนปลายขากางเกงนั้นเป็นแบบขาเข้ารูป ผู้สวมใส่จึงพับปลายขาขึ้นหรือลงได้ตามสไตล์ที่ต้องการ แม้จะมิใช่กางเกงรัดรูปแต่กางเกงออกกำลังกายรุ่นนี้ก็มีความกระชับกับตัวผู้สวมใส่

เราออกแบบกางเกงออกกำลังกาย Nike Swift Pant ให้เป็นกางเกงที่มีความยืดหยุ่นสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ในตอนกลางวัน คุณสามารถใส่กางเกงตัวนี้ไปวิ่งแล้วก็ไปซื้อของได้อย่างสบาย นี่เป็นกางเกงแบบลูกผสม จะใส่ไปวิ่ง ไปเต้น หรือไปเที่ยวก็ได้


↑ – ให้การเคลื่อนไหวทุกท่วงท่าอย่างมั่นใจด้วยกางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูป Nike Power Tight

การออกกำลังกายแบบหนักและต่อเนื่องเป็นชุดในปัจจุบันมักจะผสมผสานการออกกำลังกายหลายๆ แบบ เช่น plyometrics และยิมนาสติกเข้าด้วยกัน เพราะการออกกำลังกายแบบนี้มักจะเป็นการออกกำลังกายที่ผู้ออกกำลังกายจะออกกำลังหลายๆ ท่าอย่างต่อเนื่อง และมีความหลากหลายมาก

ตอนแรกคุณอาจจะนอนอยู่บนพื้น แล้วจู่ๆ ก็ลุกขึ้นมายืนก็ได้ จากข้อเท็จจริงนี้ Nike จึงมั่นใจว่ากางเกงออกกำลังกายที่กระชับและรองรับการเคลื่อนไหวทุกรูปแบบได้โดยที่ผู้สวมใส่ไม่ต้องคอยจับกางเกงให้พอดีกับเอวตลอดเวลานั้นเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งสำหรับ Nike การพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้องระมัดระวังอย่างยิ่งเพราะการปรับเปลี่ยนบางองค์ประกอบเพียงเล็กน้อยก็อาจส่งผลลบมหาศาลต่อการเคลื่อนไหวขณะสวมใส่ได้

Nike ให้ความสำคัญกับการออกแบบกางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูปให้สอดคล้องกับการเคลื่อนไหวหลัก 6 ท่าในการออกกำลังกาย (การดึง ผลัก พุ่งตัว ย่อตัว บิดตัว และหมุนตัว) “ตลอดการออกกำลังกาย คุณจะต้องเคลื่อนไหวในท่าทางหลักๆ 6 ท่า การเคลื่อนไหวเหล่านี้ส่งผลตรงต่อการเลือกวัสดุและรายละเอียดต่างๆ ทั้งส่วนเอวแบบเอวสูง และตำแหน่งการเดินฝีเข็ม

กางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูป Nike Power Tight มีส่วนเอวที่ยึดตัวกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อรองรับทุกการเคลื่อนไหวและมีความยืดหยุ่น ทำให้ผู้หญิงไม่รู้สึกว่าติดบริเวณส่วนเอวขณะเคลื่อนไหว ส่วนเอวนี้จะยกตัวเป็นแบบเอวปานกลางที่ด้านหน้าและยกตัวสูงที่ด้านหลัง ช่วยให้กางเกงปกปิดส่วนก้นแม้ขณะเล่นท่าสควอทหรือท่ายกน้ำหนัก

Nike ใช้เนื้อผ้า Powermesh ที่ยืดหยุ่นมากและมีเส้นใยที่ยึดเกาะได้ดี เส้นใยนี้มีผิวสัมผัสที่ลื่น และช่วยให้ผู้สวมใส่รู้สึกแห้งสบายตัวตลอดการออกกำลังกาย กระเป๋าขนาดเล็กที่ด้านข้างสามารถใส่โทรศัพท์มือถือได้ ผู้สวมใส่จึงสามารถเรียกดูท่าออกกำลังกายจากแอพพลิเคชั่น NTC หรือเปลี่ยนเพลย์ลิสต์เพลงได้ตามใจชอบ


↑ – ลงสนามอย่างมั่นใจกับกางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูป Nike Pro Tight

ไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายคนเดียวหรือเป็นทีม กางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูป Nike Pro Tight คือ กางเกงออกกำลังกายที่เหมาะสมกับการออกกำลังกายทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการฝึกซ้อม การออกกำลังกายประเภทเน้นความคล่องตัว หรือการยกเวท กางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูปรุ่นนี้ให้ความรู้สึกเสมือนว่าไม่ได้สวมใส่กางเกงเลย กางเกงออกกำลังกายรุ่นนี้เป็นกางเกงออกกำลังกายรุ่นที่เบาที่สุดในกลุ่ม Nike Pants Studio ผู้สวมใส่สามารถใส่กางเกงขาสั้นทับได้หากต้องการการปกป้องมากขึ้น

เนื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบาและชั้นเนื้อผ้าตาข่ายจะอยู่รอบขา ช่วยเสริมการระบายอากาศในจุดที่จำเป็น กางเกงออกกำลังกายรุ่นนี้ยังมีการใช้ฝีเข็มน้อย ลดสิ่งที่อาจรบกวนผู้สวมใส่หรือสิ่งที่อาจทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกไม่สบายตัวลง ช่วยให้ผู้หญิงมีสมาธิกับการแข่งขันได้อย่างไร้กังวล


↑ – ปั่นให้สุดพลังไปกับกางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูป Nike Fly Tight

การออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานนั้นมีจุดสำคัญคือตัวจักรยานจะหยุดอยู่กับที่ แต่ตัวผู้ออกกำลังกายนั้นจะเคลื่อนไหวเสมือนการขี่จักรยานจริง กล่าวคือ เมื่อมีการจำลองท่าการขี่จักรยานขึ้นเนิน ตัวของผู้ออกกำลังกายจะเอนไปข้างหน้า ช่วงสะโพกของผู้ออกกำลังกายจะยกตัวสูงขึ้นจากอานเพื่อยืดตัวไปจับแฮนด์ เมื่อมีการจำลองท่าการขี่จักรยานไปข้างหน้า ตัวของผู้ออกกำลังกายจะขยับขึ้นลงจากอานบ่อยครั้ง ท่าการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานนั้นมีหลายท่าที่มีความหนักและมีท่าที่เสมือนการยกน้ำหนักแบบเบาด้วย

กางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูป Nike Fly Tight มีความกระชับมากแต่ก็ได้รับการออกแบบให้มีความคล่องตัวสูงด้วย ที่สำคัญ กางเกงออกกำลังกายรุ่นนี้ยังมีความยาวของขากางเกงที่สอดคล้องกับความชอบของผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานออกกำลังกาย คืออยู่ต่ำกว่าเข่าเล็กน้อยแต่ไม่ยาวลงไปถึงน่อง จึงไม่ส่งผลลบต่อท่าการออกกำลังกาย นอกเหนือจากนี้ นักออกแบบของ Nike ยังใช้กระบวนการตัดเย็บแบบใหม่เพื่อลดปัญหาการระคายเคืองหรือความรู้สึกไม่สบายตัวเมื่อผู้สวมใส่กำลังออกกำลังกายอย่างเต็มกำลังจนเหงื่อออกมาก

ห้องสำหรับการปั่นจักรยานออกกำลังกายนั้นมักจะร้อนมาก แต่กางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูป Nike Fly Tight นั้นมีน้ำหนักเบาและมีเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ช่วยให้ไม่รู้สึกว่ามีเหงื่อออกเลยClotilde Chaumet –ครูสอนการปั่นจักรยานออกกำลังกายชาวปารีสเล่า ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งนี้เป็นผลสืบเนื่องจากการเลือกใช้ชั้นเนื้อผ้าตาข่ายที่ด้านหลังหัวเข่า (อันเป็นจุดที่ผู้ที่รักการปั่นจักรยานออกกำลังกายมักจะมีเหงื่อออกมาก)

กางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูปรุ่นนี้เป็นกางเกงที่ส่วนเอวจะอยู่ต่ำไปทางด้านหน้าเพื่อลดการกดทับทางด้านหน้า ส่วนช่วงเอวด้านหลังจะยกตัวสูงเพื่อให้สวมใส่สบายและปกป้องตัวผู้สวมใส่ได้อย่างมีประสิทธิภาพขณะปั่นจักรยานออกกำลังกาย  กางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูปรุ่นนี้ยังมีกระเป๋าที่เอวสำหรับใส่กุญแจหรือบัตรต่างๆ ได้ด้วย


↑ – เคลื่อนไหวทุกจังหวะอย่างมั่นใจกับกางเกงออกกำลังกาย Nike Bliss Pant

ในความเป็นจริง กางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูปไม่ได้เหมาะสมกับการออกกำลังกายทุกประเภทอย่างที่คนทั่วไปเชื่อ และกางเกงออกกำลังกายแบบปกติเป็นกางเกงที่ดีกับการเล่นกีฬาบางชนิดมากกว่า โดยเฉพาะกีฬาที่มีการเคลื่อนไหวไปทุกทางและไม่มีข้อจำกัดในการเคลื่อนไหว เช่น แดนซ์สปอร์ต หรือการชกมวย Alejandra Smits –นักเต้นร่วมสมัยชาวสเปนย้ำข้อเท็จจริงนี้โดยกล่าวว่าเวลาที่ฉันใส่กางเกงแบบปกติ ฉันจะรู้สึกสบายและไม่มีเหงื่อออกมากเท่ากับเวลาที่ใส่กางเกงรัดรูป

กางเกงออกกำลังกาย Nike Bliss Pant เป็นกางเกงทรงหลวมและเนื้อผ้าแบบถักยืดได้ถึง 4 ทาง ช่วยให้กางเกงออกกำลังกายรุ่นนี้มีน้ำหนักเบา ยืดหยุ่นสูง ให้การปกป้องได้ดี และเหมาะกับการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายที่ต้องเปลี่ยนท่าทางอย่างไหลลื่นและต่อเนื่อง


↑ – กางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูป Nike Sculpt Tight ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและเคลื่อนไหวอย่างนิ่มนวล

การออกกำลังกายที่เน้นท่วงท่าเคลื่อนที่อย่างต่อเนื่อง เช่น โยคะ พิลาทิส หรือการเต้น เช่น บัลเลต์นั้น ผู้เล่นต้องสามารถยืดหลังและแขนได้สุดเหยียด กางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูป Nike Sculpt Tight เป็นกางเกงออกกำลังกายแบบเอวสูงและเนื้อผ้าที่ใช้เป็นแบบผสานตัวกันแน่น เพื่อให้กระชับกับช่วงลำตัวท่อนล่างและช่วงขามากที่สุด

นักบัลเลต์อาชีพ Nardi Boodo อธิบายเพิ่มเติมว่านักเต้นต้องการรู้สึกว่าลำตัวของพวกเขาตั้งตรงและเสื้อผ้าที่สวมใส่ก็ควรจะกระชับกับตัวมากที่สุด โดยเฉพาะบริเวณสะดือจนถึงส่วนล่างของกระดูกสันหลัง เมื่อเรายืดตัว เราต้องรู้สึกว่าช่วงใต้ชายโครงของเรากระชับอย่างที่เราต้องการที่สุด รูปแบบของกางเกงที่ Nike เลือกใช้ทำให้ขาของฉันดูยาวและช่วงลำตัวของฉันดูเล็กลงมาก ช่วยให้ฉันรู้สึกมั่นใจว่ากางเกงนี้กระชับกับตัวและมั่นใจมากขึ้น

เนื้อผ้าตาข่าย Powermesh ที่ด้านหลังช่วยขจัดการใช้ชั้นวัสดุที่หนาออกไป การระบายอากาศจึงดีขึ้น กางเกงออกกำลังกายแบบรัดรูป Nike Sculpt Tight นี้ยังไม่มีตะเข็บข้าง ช่วยเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นอิสระมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าหลังสำหรับใส่ของที่จำเป็นอีกด้วย


↑ – ปรับปรุงจังหวะของคุณไปอีกขั้นกับกางเกงออกกำลังกาย Nike Flow Pant

นักวิจัยของเราบอกว่ามีผู้หญิงในกลุ่มตัวอย่างคนหนึ่งต้องการกางเกงที่สามารถใส่เล่นโยคะ เราจึงอยากจะพัฒนากางเกงที่ช่วยให้ผู้สวมใส่เคลื่อนไหวได้รอบด้านและไม่มีขีดจำกัดลีเล่าถึงแรงบันดาลใจของกางเกงออกกำลังกาย Nike Flow Pant

กางเกงออกกำลังกายรุ่นนี้ใช้เนื้อผ้าแบบถักที่ให้สัมผัสนุ่มสบายทั้งขณะเมื่อจับและเมื่อสวมใส่ กางเกงรุ่นนี้เป็นแบบหลวมเพื่อเอื้อต่อการเต้นท่าต่างๆ หรือการทำท่าพิเศษ เช่น ท่าฮาล์ฟมูน อย่างไรก็ตาม ด้านหลังของกางเกงนั้นจะค่อนข้างกระชับกว่าส่วนอื่นเพื่อให้ทำท่าที่ยาก เช่น ท่าต้นไม้ ได้อย่างมั่นใจ ป้องกันมิให้กางเกงหลุด

เราอยากให้กางเกงออกกำลังกายรุ่นนี้ของเรายืดหยุ่น น้ำหนักเบา ใช้ได้กับการออกกำลังกายหลากหลายประเภท และที่สำคัญต้องเป็นกางเกงออกกำลังกายแบบผ้าถักทรงหลวมที่สวยงามด้วย

_________

แม้กางเกงออกกำลังกายในกลุ่ม Nike Pant Studio จะออกแบบให้เข้ากับกีฬาหรือการออกกำลังกายแบบใดแบบหนึ่งเป็นพิเศษ แต่ทุกท่านสามารถเลือกใส่กางเกงออกกำลังกายแบบใดก็ได้ตามชอบความชอบส่วนบุคคลเป็นสิ่งที่แม้แต่นักกีฬาระดับโลกก็มิอาจปฏิเสธได้

ในโอกาสนี้ ไนกี้นำเสนอบริการออนไลน์สุดพิเศษ คือ บริการ Pants Studio ที่ช่วยให้ทุกท่านศึกษารายละเอียดของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในคอลเล็กชั่น Nike สร้างบริการออนไลน์นี้จากผลการวิจัยตลาดเพื่อศึกษาผู้บริโภคว่าพวกเขามีพฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้าอย่างไร และพวกเขาพบอุปสรรคใดบ้างในการเลือกซื้อกางเกงออกกำลังกายทั้งแบบปกติและแบบรัดรูป ทีมงานของ Nike สรุปว่า เมื่อเลือกซื้อกางเกงออกกำลังกาย ผู้หญิงต้องการทราบข้อมูล 4 อย่างในทันที คือ ความกระชับพอดีของกางเกง ความยาวของกางเกง ลักษณะของช่วงเอว และกิจกรรมที่เหมาะสมกับกางเกงออกกำลังกายนั้นๆ

RECOMMENDED CONTENT

10.กุมภาพันธ์.2021

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น ตอกย้ำปรัชญา LifeWear ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายคุณภาพดีที่เหมาะกับทุกสไตล์ ด้วยการเปิดตัวโฆษณาทางโทรทัศน์ชุดใหม่ UNIQLO SMART ANKLE PANTS