fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Katy Perry Super Bowl Halftime Show “Super Bowl XLIX” จบกันไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ กับมหกรรมการแข่งขันชิงแชมป์อเมริกันฟุตบอลครั้งที่ 49 ประจำปี 2015 ที่มีอิทธิพลมากที่สุดของอเมริกา
date : 2.กุมภาพันธ์.2015 tag :

เพิ่งจบกันไปอย่างสดๆร้อนๆเมื่อคืนวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ตามเวลาท้องถิ่น (หรือเช้าวันจันทร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ เวลา 6.30 น. ตามเวลาประเทศไทย) สำหรับมหกรรม NFL Super bowl XLIX ครั้งที่ 49 ประจำปี 2015 ระหว่างทีม New England Patriots (นิวอิงแลนด์ เพทเทรียตส์) อดีตแชมป์ 3 สมัย กับ Seattle Seahawks (ซีแอตเติ้ล ซีฮอว์กส์) ที่จัดขึ้นที่สนามกีฬาฟุตบอล University of Phoenix Stadium ในเมือง Glendale รัฐ Arizona ที่นอกจากจะได้ชมความมันส์ของเกมส์นัดแข่งขันแล้ว ยังมีช่วงพักครึ่งที่มีโชว์ระหว่างเกมส์ ซึ่งครั้งนี้ได้นักร้องสาวสุดซ่าชื่อดัง Katy Perry (เคที เพอร์รี่) มาแสดงสดให้ชมกันอีกด้วย

สำหรับใครที่ยังไม่ค่อยคุ้นเคยว่า Super bowl คืออะไร นี่คือมหกรรมการแข่งขันชิงแชมป์อเมริกันฟุตบอลอาชีพประจำปีของเอ็นเอฟแอล ระหว่างทีมผู้ชนะเลิศของ สายเอ็นเอฟซี (NFC, National Football Conference) และ สายเอเอฟซี (AFC, American Football Conference) ที่จัดขึ้นวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนมกราคม หรือวันอาทิตย์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งถือเป็นกิจกรรมใหญ่และความภาคภูมิใจที่สุดอย่างหนึ่งของคนอเมริกัน สมาชิกในบ้านทุกบ้านจะต้องมารวมตัวกันเพื่อดูการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด อีกทั้งยังเป็นรายการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ที่มีเรตติ้งสูงที่สุด แบรนด์ยักษ์ใหญ่ทุกแบรนด์จึงถือโอกาสนี้สร้างหนังโฆษณาใหม่ถอดด้ามเพื่อประกาศศักดาของตนเองเป็นว่าเล่น ซึ่งในปีนี้ก็มีหนังโฆษณาของแบรนด์รถยนต์ระดับโลกต่างๆ รวมถึงเทรลเลอร์หนัง Blockbuster ที่ค่ายหนังมากมายอาทิ Paramount Pictures, Universal Studios, Walt Disney Studios และ 20th Century Fox ต่างทุ่มเงินโปรโมทแบบไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็นเทรลเลอร์ของหนังเรื่อง The SpongeBob Movie: Sponge Out และ Terminator Genisys จากค่าย Paramount เรื่อง 50 Shades of Grey, Pitch Perfect 2, Jurassic World, Minions, Furious 7 จากค่าย Universal รวมถึงเทรลเลอร์เปิดตัวของหนังเรื่อง Ted 2 ส่วนค่าย Fox ก็ได้ส่งเทรลเลอร์หนังเรื่อง Kingsman: The Secret Service ค่าย Lionsgate ได้ส่งเทรลเลอร์หนังภาคต่อของ The Divergent Series เรื่อง Insurgent และสุดท้ายกับค่าย Disney ที่ทุ่มเงินส่งเทรลเลอร์ของหนังเรื่อง Tomorrowland เรียกได้ว่ารายการ Super bowl จึงไม่ใช่เป็นเพียงการแข่งขันชิงแชมป์อเมริกันฟุตบอลเท่านั้น แต่มันถือเป็นสนามการประชันของหนังโฆษณาของ Blockbuster brands มากมายที่มีมูลค่าสูงอย่างมหาศาล

[vsw id=”KAtKlixxnTg” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

ส่วนช่วง Halftime Show หรือช่วงพักครึ่งการแข่งขันก็ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของงานที่ช่วยสร้างสีสันให้กับรายการนี้อย่างมาก ซึ่งทุกๆปีจะต้องมีการคัดเลือกศิลปินระดับแถวหน้าที่จะมาขึ้นเวที ไม่ว่าจะเป็นวง Black Eyed Peas, Madonna, Beyonce หรือ Bruno Mars ก็ต่างเคยขึ้นแสดง จัดเต็มกับโชว์สุดอลังการมาแล้วทั้งนั้น ส่วนปีนี้นักร้องสาวสุดซ่าแห่งวงการเพลงป๊อปขวัญใจมหาชน Katy Perry ก็ได้ทำการแสดงสดช่วง Halftime Show อย่างยิ่งใหญ่อลังการ โดยขนซิงเกิ้ลสุดฮิตตลอดกาลของเธอมาร้อง เล่น เต้น แบบจัดเต็มให้แฟนๆ ตั้งแต่เพลง “Roar,” “Dark Horse,” “I Kissed a Girl” ที่ได้ Lenny Kravitz มาร่วมแจม “Teenage Dream,” “California Gurls,” “Get Your Freak On” และ “Lose Control” ร่วมกับแร็ปเปอร์รุ่นใหญ่ Missy Elliott และสุดท้ายกับเพลง “Firework” ซึ่งนอกจากโชว์สุดอลังการที่สาว Katy ได้นำมามอบให้แฟนๆได้ฟินกันอย่างถ้วนหน้าแล้ว พวกเรายังสนุกไปกับการดูชุดคอสตูมต่างๆที่เธอเปลี่ยนใส่ถึงสามครั้งด้วยกันอีกด้วย

ถือว่าเป็นรายการที่สามารถเอ็นเตอร์เทนคนดูตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่ให้ลุกไปไหนได้เลย ว่าแล้วก็ไปชมการแสดงสดของสาว Katy Perry ทางด้านล่างกันเลย ว่าจะอลังการงานสร้างสมการรอคอยหรือไม่

Writer: Thip S. Selley
Image by: NFL

RECOMMENDED CONTENT

28.พฤษภาคม.2019

พาเที่ยวในโตเกียว ซื้อรองเท้า ให้'สายวิ่ง' เก็บตก ที่เที่ยว ช้อปปิ้ง หลังจากงานวิ่ง Tokyo Marathon  . INSIDER JOURNY EP5 : เมื่อ 'สายวิ่ง' เก็บตก Shopping หลัง วิ่งในงาน Tokyo Marathon . Dooddot x Running Insider x Runner’s journey