fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Get Perfect Gifts for your Boyfriend ไอเดียเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ให้แฟนหนุ่ม
date : 18.ธันวาคม.2014 tag :

ใกล้เข้าเทศกาลปีใหม่แล้ว สาวๆเตรียมซื้อของขวัญให้แฟนหนุ่มสุดเลิฟของคุณกันรึยัง ถ้าซื้อแล้ว โอเค พับหน้าจอแล้วไปอ่านคอลัมน์อื่นได้เลย แต่ถ้ายัง ในเวลาอันใกล้จะถึงแล้วแบบนี้ ทางออกคือพี่ ebay ร้านขายของที่มีตั้งแต่ไม้จิ้ม… สากกะเบือยันเรือรบ วันนี้เรามีไอเดียซื้อของขวัญแบบต่างๆมาฝากกัน เขียนถึงผู้ชายโดยผู้ชายเอง รับประกันว่า แฟนหนุ่มของคุณได้ไปต้องหลงรักหัวปรักหัวปรำแน่ๆ

*หมายเหตุ: ราคาที่บอกเอาไว้ในแต่ละข้อเป็นราคาโดยประมาณ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงกันได้

null

น้ำหอมกลิ่นที่เราเลือกเอง (Gentlemen Only Intense by Givenchy)

ทำไมผู้หญิงถึงชอบซื้อน้ำหอมให้ผู้ชายเป็นของขวัญ เหตุผลจริงๆอาจจะลึกไปกว่าว่าชอบกลิ่นของมัน แต่มันคือกลเม็ดที่เธอเลือกมาใช้ อ่าว จะดีแค่ไหนล่ะ ถ้าแฟนตัวเองใส่น้ำหอมกลิ่นที่ตัวเองชอบ ในขณะที่ผู้หญิงคนอื่นอาจจะบ่นเหม็นไปเลยก็ได้ (นี่สรุปหวังดีหรืออะไรกันแน่เนี่ย) การซื้อน้ำหอมเป็นของขวัญยังคงเป็นธรรมเนียมยอดนิยมตลอดกาล ซึ่งถ้าหากว่านึก Choice ไม่ออก เราออกตัวเลยว่าไม่สันทัดเรื่องนี้ มีเวปไซต์นึงที่เชี่ยวชาญมาแนะนำ http://www.dmarge.com/2014/06/20-mens-fragrances-2014-edition.html#gsi=13 ในนั้นมีพูดถึงน้ำหอมที่น่าสนใจตลอด 2014 ที่ผ่านมา แบบครบครัน เชิญเลือกได้เลยครับ

null

กระเป๋าทำงานใบใหม่ก็น่าสนใจไม่น้อย (H&M Leather Briefcase)

Choice สุดคลาสสิคสำหรับของขวัญแฟนหนุ่ม คงหนีไม่พ้น “กระเป๋า” จะกระเป๋าตังค์ หรือกระเป๋าอะไรก็แล้วแต่ ผู้หญิงหลายคนชอบซื้อกระเป๋าให้แฟน ถ้าถามจากเราเองที่เป็นมุมผู้ชาย ส่วนตัวแล้วเราก็โอเคกับมันมากจริงๆ เป็นของขวัญที่ได้ทีไรก็ยิ้มเสมอๆ ขึ้นปีใหม่พร้อมกระเป๋าคู่ใจใบใหม่ สำหรับส่งท้ายปี 2014 นี้ เราขอแนะนำกระเป๋าราคากำลังดี และมีดีไซน์คุณภาพเยี่ยมจากร้าน H&M มิตรคู่แฟชั่นของใครหลายๆคนตอนนี้ Briefcase หนังของพวกเขาทำออกมาได้ดีสมราคาเลยจริงๆ ราคาตกอยู่ที่ประมาณ 4,500 บาท

 null

นาฬิกาบอกเวลาระหว่างสองเรา (Hamilton Khaki Pilot)

นาฬิกาข้อมือ เป็นอีกหนึ่ง Choice ยอดฮิต ของการซื้อของขวัญให้กับคนรักในสเกลระดับสูง (คู่รัก Puppy Love คงไม่มานั่งซื้อนาฬิกาให้กันล่ะมั้ง) ซึ่งมันเป็นตัวบ่งบอกถึงรสนิยมและความหมายของเราสองได้อย่างดีเยี่ยม เราคงไม่แตะไปถึงระดับ Rolex หรือ Panerai กัน เราขอพูดถึงนาฬิกาข้อมือที่กำลังเป็นประเด็นร้อนในวงการตอนนี้ Hamilton Khaki Pilot ควันหลงจากหนังเรื่อง Interstellar ที่ใช้เป็นสิ่งของชิ้นสำคัญในเนื้อเรื่อง หลังจากหนังออกฉาย แฟนๆนาฬิกาก็พากันกลับมาฮือฮาโมเดลนี้ของ Hamilton กันใหญ่ การันตีความตรงเวลาขนาดพระเอกเดินทางออกนอกอวกาศ กี่แกแลกซี่ก็ยังต้องดูนาฬิกานี้ ราคาตอนนี้วางขายกันอยู่ที่ประมาณ 30,000+ บาท

null

แจ๊ตเก็ตเท่ๆรับลมหนาวคูลๆ (Baracuta G9)

เวลาพูดว่า Jacket เราไม่ได้หมายถึงแจ๊คเก็ตโค้ชบอลหรือสปอร์ตแวร์แต่อย่างใด แต่เราหมายถึง Jacket ที่อยู่กับแฟชั่นผู้ชายมาตั้งแต่อดีตกาล ให้ซื้อแจ๊คเก็ตสูทก็อาจจะยากในแง่ฟิตติ้งของมัน กว่าจะแอบย่องๆไปวัดขนาดตัว พอดีล่ะ ไม่ต้องเซอร์ไพรซ์กันละ เพราะฉะนั้นทางเลือกคือ Harriton Jacket (Baracuta G9) แจ๊คเก๊ตทรงคลาสสิคร่วมสมัยจากเกาะอังกฤษ ที่ใส่แล้วให้อารมณ์เท่คูลเหมือนดาราชายในยุค 60’s ราคาแกว่งอยู่ที่ประมาณ 1,800 ไปจนถึง 3,000+ เลยก็มี รีบซื้อให้ หน้าหนาวนี้เขาจะได้หล่อกว่าใครในเมือง

null
Sneaker วินเทจคู่เก่งคู่หายากให้เขาใส่อวดเพื่อน (Vintage Converse Jack Purcell)

“ซื้อรองเท้าให้คนรัก เปรียบเสมือนไม่ว่าเธอจะเดินขึ้นเขาลงห้วยขนาดไหนก็ต้องนึกถึงฉัน” ร้อยทั้งร้อยผู้ชายทุกคนมีความบ้ารองเท้าอยู่ในตัว (แต่ถ้าสังเกตว่าแฟนคุณลากช้างดาวไปไหนมาไหนตลอดเวลา ก็ข้ามข้อนี้ไปก็ได้) ซึ่งการจะให้แฟนสาวผู้น่ารักคูลๆอย่างเราๆเลือกซื้อ Sneaker ทั่วไปก็คงจะไม่ใช่ ระดับเรามันก็ต้องเป็นรุ่นวินเทจ Rare Item โคตรหายากที่มีเงินก็ซื้อไม่ได้ ประเภท Converse เมดอินยูเอส Adidas Shooting Star หรือ Nike  Cortez รุ่นเก่า บลา บลา บลา ที่ตลาดนี้พักหลังราคาเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ บางขั้นไปถึงหลักพันถึงหลักหมื่นก็มี (แพงโคตร) แต่รับประกันว่าคนได้คงรักตายชัวร์

null

หนังสือแมนๆเปลี่ยนชีวิตแฟนมันๆ (The Old Man and the Sea by Ernest Hemingway)

เราเข้าใจดีว่าหนุ่มหลายคน ไม่ชอบอ่านหนังสือ แต่คงไม่มีหนังสือเล่มไหนในโลกนี้ที่อ่านง่ายที่สุดและดีเท่าเล่มนี้อีกแล้ว ผลงานการประพันธ์ของ Ernest Hemingway นักเขียนโคตรแมนที่เข้าใจหัวอกผู้ชายอย่างถ่องแท้ The Old Man and the Sea มีความยาวไม่ถึง 100 หน้า (จำไม่ผิดน่าจะ 99 หน้า แถมเป็นหน้าเล็กๆ) เรื่องรางชายแก่ชาวประมงผู้ออกพิสูจน์ตัวเองให้คนอื่นรู้ สามารถใช้เวลาอ่านจบได้ในไม่ถึง 1 ชั่วโมง แต่หลังจากนั้น ความอิ่มเอมที่ได้รับจากหนังสือเล่มนี้ คงต้องตามด้วยวิสกี้ย้อมใจสักแก้ว ราคาปกแข็งอยู่ที่ไม่เกิน 700 บาท

null

แผ่นเสียงสภาพเยี่ยมสำหรับแฟนผู้รักเสียงเพลง (The Beatles – Sgt Pepper’s Lonely Hearts Club Band)

ช่วงสองปีที่ผ่านมานี้เทรนด์แผ่นเสียงได้กลับมาตูมตาม แล้วก็ยังไม่หายไปไหน หลายคนเริ่มหวลกลับมาฟังเพลงจากแผ่นเสียงกัน เพราะคุณภาพที่ดีเยี่ยมและเสียงที่กลมเหมือนวงมาเล่นให้ฟังตรงหน้า และถ้าเกิดคุณมีแฟนผู้รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ คงไม่มีของขวัญชิ้นไหนดีไปกว่า แผ่นเสียงที่เลือกด้วยใจล้วนๆอีกแล้ว เราเลือก The Beatles อัลบั้มนี้มาเป็นตัวอย่างเพราะปกมัน Iconic ดี (เหตุผลมั่วมาก) แต่สำหรับคุณที่รู้ใจแฟนดีที่สุดว่าชอบวงไหน ก็ลองไล่หา Vinyl ใน ebay ได้เลย ถ้าไม่ใช่วงแปลกลึกลับมาก ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 800 บาท หรือเอาแบบ แผ่นรุ่นแรกหายาก ก็อาจจะมีไปถึง 2,000+ เลยทีเดียว

null

Box Set สะกดผีแฟนให้อยู่ติดบ้าน (Game of Throne Box Set)

อย่าดูถูกอาณุภาพของขวัญชิ้นนี้เชียว การลงทุนไปกับซีรี่ส์หรือหนัง Box Set สิ่งที่คุณจะได้กลับมาคือ รับประกันว่าทุกวันแฟนของคุณจะไม่เถลไถลไปไหน รีบตรงดิ่งกลับบ้านมานอนเปิดซีรี่ส์ดูบนตักแน่นอน สำหรับซีรี่ส์ที่เราอยากแนะนำ ในเวลานี้คงเป็นเรื่องอื่นไปไม่ได้นอกจาก Friends… (ผิด List แล้ว!) สำหรับคุณผู้ชายต้องเป็น Game of Throne เท่านั้นชั่วโมงนี้ เนื้อหาที่เข้มข้น สนุกชวนติดตาม และฉากอื้อหือ ที่มีไม่อั้น Game of Throne ครับ! ราคาของ DVD Season 1-3 อยู่ที่ประมาณ 1,700 บาท

null

อีกหนึ่งของวิเศษที่จะทำให้แฟนอยู่ติดบ้าน (Playstation 4)

คู่รักไหนมีปัญหาแฟนอยู่ไม่ติดบ้าน หรือชอบเถลไถล เรามีของวิเศษมาอีกแล้ว ซึ่งข้อนี้ค่อนข้างชัวร์ว่าใช้ได้ผลจริง เพราะยังไง๊ยังไงผู้ชายก็ต้องชอบเล่นเกม ขนาดเกมบอลยังเล่นซ้ำกันได้เป็นบ้าเป็นหลัง แล้วยิ่งเป็น Playstation 4 ที่ทำให้เขาได้เล่นเกมใหม่ๆก่อนใครเพื่อน ถ้าไม่กลัวว่าซื้อเครื่องนี้ให้เขาแล้ว ห้องหรือบ้านของคุณทั้งสองอาจจะเป็นฐานทัพใหม่ของแก๊งค์เพื่อนที่ขนขบวนกันมาเล่น ก็เอาเลย ราคาอยู่ที่ประมาณ 20,000 ต้นๆ

null

กำไลส่งเสริมสุขภาพดี (Nike Fuel SE)

แฟนหนุ่มของใครคนไหนที่รักการออกกำลังกาย หรือชอบเล่นฟิตเนสเป็นชีวิตจิตใจ เรามีไอเทมปราบเซียนที่ถ้าซื้อเป็นของขวัญให้เขาต้องชอบแน่ๆ กับเทคโนโลยีใหม่ ที่เพิ่งปล่อยออกมาไม่ถึงปีดีของ Nike มันคือกำไลข้อมืออัจฉริยะ Nike Fuel SE ทำงานเก็บข้อมูลการใช้ชีวิตประจำวัน ตั้งแต่ออกจากบ้าน ทำงาน ออกกำลังกาย ไปจนถึงหลับก็ยังรู้อีก ใช้ควบคู่กันกับแอพที่ยังมีการอัพเดตตลอดเวลา ในวงเงิน 3,000 – 5,000 แล้ว ถือว่าคุ้มค่ามากๆ

null

กล้องตัวใหม่เติมฝันให้แฟนช่างภาพ (Fujifilm X100T)

แฟนสาวคนไหนที่รู้ว่าหนุ่มน้อยของคุณชอบถ่ายภาพ แล้วถ่ายเราออกมาไม่สวยซะที ไม่ต้องหาวิธีแก้ให้ยาก ผมขอแนะนำอันนี้เลยครับ เพิ่งออกมาสดๆร้อน สำหรับ Fujifilm X100T กล้องรุ่นที่ 3 ในทายาท X100 ที่หลังจากเปิดตัว ให้กูรูกล้องทดลองใช้ ก็กำลังได้รับเสียงตอบรับแง่บวกอย่างล้นหลามในวงการกล้อง มีดีไซน์สวยงาม ขนาดกะทัดรัด แถมคุณภาพนี่มาคับตัว ใช้ประกอบอาชีพได้เลยจริงๆ (บางคนถึงกับขายกล้อง DSLR เก่ามาเล่นกันเลยทีเดียว) ราคาที่วางขายกันตั้งไว้ที่ประมาณ 42,000 บาท

null

กีตาร์รุ่นพิเศษสำหรับแฟนคนพิเศษๆ (Fender 60th Anniversary Commemorative Stratocaster)

เป็นที่รู้กันแล้วว่า คุณผู้หญิงที่อ่านมาถึงจุดนี้ ต้องมีเงินใช้จ่ายพอสมควร สำหรับถ้าแฟนคุณรักเสียงเพลงและรู้ดีว่าเขาชอบเล่นดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ ข้อนี้ถือเป็นการอัพเกรดความแพงจากข้อแผ่นเสียงแบบก้าวกระโดด ต้องเป็นตัวนี้เลยครับ Fender 60th Anniversary Commemorative Stratocaster ที่เพิ่งออกมาช่วงไม่กี่เดือนมานี้สดๆร้อนๆ กีตาร์ไฟฟ้าของ Fender ที่ทำขึ้นมาเนื่องในโอกาสครบรอบ 60ปี ของทรง Stratocaster ที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นกีตาร์ไฟฟ้าทรงยอดนิยมที่สุดในโลก มาพร้อมราคาที่โหดเหมือนกันกับตำนานของมัน แฟนสาวคนไหนอยากซื้อให้ต้องเตรียมเงินไว้ 60,000 บาทเป็นอย่างต่ำ (ต้องมีเงินพอสมควรจริงๆ)

null

Scooter สักคันขี่ไปไหนไปกัน

มาถึงข้อสุดท้ายของ List เรานี้ เราเดาว่าคุณคงต้องรักแฟนคนนี้มากๆจริงล่ะ ถ้าขนาดอยากจะออกรถหรือยานพาหนะให้สักคัน เอาที่พอดีพอควรไม่ต้องขายบ้านขายนา เราพูดกันในระดับ Scooter พอละกัน รับประกันเลยไม่ว่าจะ Vespa หรือ Lambretta ผู้ชายหลายคนชื่นชอบ Scooter เหล่านี้ทั้งนั้น เรื่องของราคาถ้าพยายามหาวินเทจมือสองก็อาจจะมีตั้งแต่ 30,000 – 40,000 บาท ไปจนถึงสภาพเยี่ยม 100,000+ เลยก็มี ซึ่งถ้าคิดจะซื้อหลักแสนแล้ว เราแนะนำว่าเอา Vespa มือหนึ่งรุ่นใหม่ไปเลยก็ได้ ขับสบายๆกว่าด้วย แต่แพงขนาดนี้ต้องมั่นใจจริงๆนะว่าซื้อให้แล้วไอ้แฟนหนุ่มมันจะไม่ขี่หนีไปไหน

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

23.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินสาวฮิปฮอปหน้าใหม่ที่น่าจับตา เพราะเธอพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่จำเป็นต้องแสดงให้เห็นใบหน้าใดๆ ของเธอเลย ผลงานเพลงของเธอเท่านั้นที่เป็นดั่งเวทมนตร์ให้ทุกคนได้จดจำ