fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

แนะนำ 10 เครื่องสำอางอเนกประสงค์ ที่สาวออฟฟิศทุกคนควรพกติดตัว พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์!
date : 16.มีนาคม.2015 tag :

กุญแจสำคัญในการทำให้สาวๆเวอร์คกิ้งวูแมนทุกคนดูสวยและมีสไตล์ตั้งแต่เช้าจรดเย็น ก็คือเครื่องสำอางที่พวกเธอพกพาติดตัวไว้ในกระเป๋า หลายครั้งที่พวกเราจะดูเฟรชสดใสมากที่สุดในตอนเช้าตอนเพิ่งมาถึงที่ทำงาน แต่พอตกบ่ายถึงเย็น ผมของเรากลับดูลีบแบน หน้ามัน ผิวดูไม่สดใส ซึ่งอาจจะไม่ใช่ปัญหาหนักมากเท่าไหร่ ถ้าวันนั้นต้องอยู่ในออฟฟิศทั้งวัน แต่ถ้าเกิดวันไหนเราต้องออกไปพบลูกค้ากระทันหัน หรือหัวหน้าเรียกตัวเราให้ไปร่วมงานในตอนเย็นขึ้นมาล่ะ จะทำยังไงให้ใบหน้าของเรากลับมาดูสวยสดใสอีกครั้ง? วันนี้เรามี 10 บิวตี้โปรดักส์ที่สาวๆวัยทำงานทุกคนควรพกติดกระเป๋าเครื่องสำอางทุกครั้งเวลามาทำงาน ซึ่งรับรองว่าโปรดักส์เหล่านี้จะทำให้คุณพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ตั้งแต่เช้าจรดเย็นด้วยความมั่นใจแน่นอน ลืมความเสียเซลฟ์ไปได้เลย

null

1. Chanel Les Beiges All-In-One Healthy Glow Fluid SPF 15

วันไหนที่คุณรู้สึกง่วง อ่อนเพลียเป็นพิเศษ เพราะคืนก่อนหน้านอนหลับไม่เพียงพอ การแต้มฟลูอิดรองพื้นเนื้อบางเบาตัวนี้บางๆทั่วใบหน้า จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูชุ่มชื้น และดูโกลว์มีน้ำมีนวลมากขึ้น แนะนำว่าให้เลือกเฉดที่เข้มกว่าผิวของคุณนิดหน่อย เพื่อให้ผิวดูเป็นสีธรรมชาติ ไม่ดูหลอกตา

null

2. L’Oréal Voluminous Butterfly Intenza Waterproof Mascara

ถ้าอยากให้ดวงตาของคุณตูเปล่งประกายสดใส ดูโตคมชัดตลอดทั้งวัน ก็อย่าลืมพกมาสคาร่าแบบกันน้ำติดตัวด้วย เพื่อกันไม่ให้มาสคาร่าตกมากองที่ขอบตาจากน้ำหล่อลืนในตา ปัดสักครั้ง สองครั้งระหว่างวันก็โอแล้วล่ะ

null

3. Charlotte Tilbury Beach Stick

มีแท่งบลัชออนแบบนี้สุดแสนจะใช้ง่าย เกิดอยากเติมแก้มให้ดูสีชมพูระเรื่อตลอดวัน ก็แค่หยิบเจ้าแท่งนี้ออกมา ใช้นิ้วนางแตะลงไปเล็กน้อย แล้วนำมาแต้มตรงโหนกแก้ม เบลนด์สีให้ดูพอดี แค่นี้ใบหน้าของคุณก็ดูสดชื่นขึ้นได้ภายในไม้กี่วินาที!

null

4. Skindinavia The Makeup Finishing Spray

ถ้าอยากให้เครื่องสำอางที่คุณบรรจงแต่งลงบนใบหน้าอยู่ติดทนนานตั้งแต่เช้าจรดเย็น แค่หยิบสเปรย์ตัวนี้ขึ้นมาฉีดลงบนใบหน้านิดหน่อยก็เป็นอันอยู่แล้ว ทีนี้ไม่ว่าเจ้านายของคุณจะให้คุณอยู่ที่ออฟฟิศเลทขนาดไหน อย่างน้อยใบหน้าของคุณก็ยังดูสดใส ชุมชื้น โดยไม่ต้องคอยเติมหน้าตลอดทั้งวันแล้ว

null

5. R+Co Outer Space Flexible Hairspray

แฮร์สเปรย์ตัวนี้เหมาะมากๆสำหรับสาวๆที่ต้องซ้อนมอเตอร์ไซค์มาทำงานทุกเช้า โดยเฉพาะสาวๆที่มีผมยาวประบ่าหรือยาวกว่านั้น ก่อนเข้าออฟฟิศก็ให้แว๊บไปเข้าห้องน้ำ จัดผมที่ยุ่งเหยิงจากการโดนลมโกรกให้เข้าที่เข้าทางตามแบบที่คุณต้องการ แล้วค่อยๆฉีดสเปรย์ลงบนโคนผมนิดเดียวพอ เสร็จแล้วใช้นิ้วมือนวดตรงโคนผมช้าๆ แล้วเอานิ้วมือสางผมลงมาให้เข้าที่ ทีนี้ผมของคุณก็จะกลับมาเป็นทรงอีกครั้ง ที่สำคัญดูชุ่มชื้น ถ้าไม่บอกใครจะไม่มีใครรู้เลยว่าเมื่อตะกี๊คุณเพิ่งซ้อนมอร์เตอร์ไซค์มา

null

6. R+Co Jackpot Styling Creme

ส่วนอันนี้สำหรับสาวผมสั้น ใช้นิ้วมือแตะลงบนเนื้อครีม แล้วค่อยๆนวดลงบนโคนผม เสร็จแล้วจัดทรงให้ผมของคุณกลับมามีวอลุ่มอีกครั้ง หลังจากโดนลมพัดจนฟูตอนซ้อนมอร์เตอร์ไซค์

null

7. Lancôme Dual Finish Versatile Powder Makeup

แป้งผสมรองพื้นตัวนี้เหมาะมากเวลาคุณเกิดต้องเติมหน้าขึ้นมากระทันหัน หลังจากหัวหน้าเพิ่งมาบอกคุณเมีอกี๊ว่าคุณต้องไปงานอีเว้นท์ตอนเย็น แป้งอเนกประสงค์ตัวนี้สามารถใช้เป็นรองพื้นได้ เมื่อใช้กับฟองจุ่มน้ำ เพื่อให้ได้ลุคแบบ full coverage พร้อมออกงานตอนกลางคืน หรือจะใช้เป็นแป้งแบบแห้งตอนกลางวันก็ได้ เมื่อใช้กับพัฟธรรมดา ให้ลุคที่ดูสบายๆเป็นธรรมชาติ

null

8. Stila Nouveau Natural Eye Shadow Palette

นี้ก็เหมาะมากเช่นกัน ในกรณีที่คุณต้องไปออกงานอีเว้นท์กระทันหันขึ้นมา จะไปออกงานกลางคืนทั้งที นอกจากหน้าต้องเป๊ะแล้ว ดวงตาของคุณก็ต้องเป๊ะไม่แพ้กัน ซึ่งถ้าคุณมีพาเลตอายแชโดว์ตัวนี้ติดกระเป๋า รับรองว่าหายห่วง เพราะคุณสามารถสร้างลุคได้หลายลุคตามที่ต้องการจากโทนสี neutral ธรรมชาติที่มีมาให้พร้อมหลากหลายเฉดมากๆ

null

9. Sonia Kashuk Velvety Matte Lip Crayon

ถ้าคุณเป็นสาวที่ติดการทาลิปสติกเป็นชีวิตจิตใจ ก็ควรมีลิปไลเนอร์ตัวนี้ติดกระเป๋า เพราะจะหยิบเอามาเติมริมฝีปากเมื่อไหร่ก็ได้ ที่สำคัญยังเป็นสีแดงอีกต่างหาก ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูสว่างยิ่งขึ้น

null

10. Laura Mercier Longwear Creme Eye Pencil

ใครบอกว่าสาวออฟฟิศจะเขียนอายไลเนอร์สีๆไม่ได้? เพื่อให้ได้ลุคที่ยังดูสุภาพ แต่แอบมีลูกเล่นเปรี้ยวๆ ให้เขียนขอบตาบนด้วนสีดำ แต่ขอบตาล่างให้ลองเขียนด้วยสีสันอื่นๆดู เช่น สีม่วง สีเขียวน้ำทะเล และสีน้ำเงินสด ทีนี้คุณก็จะมีลุคที่ดูสดใส เปรี้ยว เฉี่ยวไปตลอดทั้งวัน

Credit: Refinery29

RECOMMENDED CONTENT

29.มิถุนายน.2022

Prime Video เผยตัวอย่างอย่างเป็นทางการของภาพยนตร์สุดระทึกเปี่ยมอารมณ์ Thirteen Lives (สิบสามชีวิต) เรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจ เกี่ยวกับ ความหวัง ความกล้าหาญ ความเสียสละ และการรวมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ทุกคนต้องการ กำกับภาพยนตร์โดย ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์