fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Sweatpants” อัพเดทเทรนด์แฟชั่นกางเกงวอร์ม ไอเท็มชิ้นสำคัญที่จะทำให้ลุค sport style ของคุณเท่ไม่ซ้ำใคร
date : 6.มกราคม.2015 tag :

นาทีนี้แฟชั่นที่เอาความทะมัดทะแมงของสปอร์ตแวร์ (sportswear) หรือที่เรียกว่าแนวสปอร์ตสไตล์ มารวมกับความเซ็กซี่ของหญิงสาว และความเท่ของชายหนุ่ม เรียกได้ว่ากําลังได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยทั้งในหลายๆประเทศ ทั้งฝั่งอเมริกา ยุโรป และฝั่งเอเชีย โดยเฉพาะ “Sweatpants” หรือกางเกงวอร์ม ที่ได้แซกซึมเข้ามาในการแต่งตัวในชีวิตประจำวันของคนยุคนี้มากขึ้น จนกลายเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงไม่ใช่น้อย

เมื่อพูดถึงกางเกงวอร์ม หลายคนคงจะนึกถึงกางเกงที่เอาไว้ใส่เวลาออกกำลังกายหรือใส่เพื่อให้ความอบอุ่นเพียงเท่านั้น อย่างมากก็เอามาดัดแปลงใส่เป็นกางเกงนอน หรือถ้าจะให้โยงเข้าถึงแฟชั่น ก็คงจะมีแต่พวกศิลปินฮิปฮอปเท่านั้นที่ใส่ เพราะส่วนใหญ่แล้วดีไซน์ของกางเกงชนิดนี้จะเป็นแบบเรียบๆ ดูไม่เหมาะที่จะนำมาใส่เดินออกไปข้างนอกสักเท่าไร ทว่าปัจจุบันเหล่าดีไซเนอร์ชื่อดังหลายต่อหลายคนได้ทลายภาพที่คนส่วนใหญ่ยึดติดนั้นให้หายไป ด้วยการหยิบเอาคุณสมบัติ รูปทรง และเนื้อผ้าของกางเกงวอร์ม มาตบแต่งใหม่ ใส่ดีไซน์ พัฒนารูปทรง และเพิ่มความเป็นแฟชั่นเข้าไป ให้กางเกงวอร์มธรรมดาๆ ได้กลายเป็นไอเท็มสุดชิคขึ้นมาทันที ไม่ว่าจะแบรนด์ห้องเสื้อผู้หญิงสุดหรู อย่าง Isabel Marant หรือ Karen Walker ที่นำกางเกงวอร์มมารีดีไซน์ใหม่ให้มีความเป็นเฟมินีน (feminine) มากขึ้น สามารถแมทช์เข้ากับเสื้อแจ็คเก็ต และเสื้อสำหรับไปทำงานได้เก๋ไก๋อย่างลงตัว หรือจะเป็นแบรนด์ผู้ชายอย่าง Acne หรือ Band of Outsiders ที่นำกางเกงวอร์มมาปรับเปลี่ยน รีดีไซน์ให้มีความกระชับและมีความเท่ในการสวมใส่สำหรับคุณผู้ชายมากขึ้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เหล่าหนุ่มสาวทุกวันนี้หันมาใส่กางเกงวอร์มในชีวิตประจำวันกันมากขึ้น เพราะมันทั้งใส่ง่าย สบาย ดูทันสมัย จะใส่กับเสื้อยืด เสื้อยีนส์ เสื้อแจ็คเก็ต หรือกับรองเท้าสนีกเกอร์ หรือรองเท้าส้นสูงก็ดูดีได้ทั้งนั้น เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่ผู้หญิงก็ใส่ได้ ผู้ชายก็ใส่ดีจริงๆ ซึ่งวันนี้เราเลยขอนำภาพแฟชั่นการใส่ “Sweatpants” มาให้คุณได้ชมกัน เผื่อจะได้เป็นไอเดียดีๆในการครีเอทลุคชิคๆเบาๆในวันสบายๆของคุณได้บ้าง

null

โดยส่วนใหญ่แล้ว กางเกงวอร์มจะใช้เนื้อผ้าคอตตอน มีความนุ่มสวมใส่สบาย ซึ่งดีไซน์ของกางเกงวอร์มในปัจจุบันจะมีทรงที่ไม่ใหญ่มาก มีจุดเด่นตรงส่วนปลายกางเกงที่เป็นขาจั๊ม เน้นทรงที่เข้ารูป มีความกระชับ ทะมัดทะแมง และยืดหยุ่นสูง ให้ผู้สวมใส่มีความคล่องตัว บางรุ่นจะมีเชือกผูกด้านหน้า พร้อมกระเป๋ากางเกงทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ส่วนใหญ่แล้วจะมีรายละเอียดไม่เยอะ ทว่าดูมีเสน่ห์ในตัว จะเลือกใส่ออกกำลังหรือใส่ออกไปเดินเที่ยวก็ได้ทั้งนั้น

null

สำหรับคุณผู้ชายสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กางเกงวอร์มได้หลากหลายลุค ไม่ว่าจะเป็นลุคสปอร์ตเท่ๆที่นำมาใส่คู่กับเสื้อยืดและรองเท้าสนีกเกอร์ ลุคลำลอง smart casual แมทช์กับสเวตเตอร์แขนยาวที่สวมทับเสื้อเชิ้ต หรือลุคออกเดทสุดเท่ ที่นำกางเกงวอร์มมาใส่คู่กับแจ็คเก็ต และรองเท้าหนัง

null

กางเกงวอร์มสำหรับสาวๆก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลากหลายลุคเช่นกัน ไม่ว่าจะแมทช์กับเสื้อสวยๆใส่ไปทำงานคู่กับรองเท้าส้นสูง แมทช์กับรองเท้าสนีกเกอร์หรือรองเท้าแบบสลิปออนสำหรับลุค casual chic เบาๆ และลุคสปอร์ต หรือจะใส่คู่กับเสื้อกล้ามสุดเซ็กซี่สำหรับออกไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆก็ยังได้

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

24.พฤศจิกายน.2020

น่าจับตามองมากที่สุด สำหรับศิลปินคู่หูอินดี้ป๊อปอย่าง “Landokmai” (ลานดอกไม้) ประกอบด้วย “อูปิม - ลานดอกไม้ ศรีป่าซาง” (ร้องนำ) และ “แอนท์ - มนัสนันท์ กิ่งเกษม” (กีตาร์, คอรัส) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ด้วยความชัดเจนโดดเด่นทางด้านดนตรีที่ผสมผสานความเป็น Dream-pop และความวินเทจแบบ Lo-fi ไว้ด้วยกันได้อย่างมีเสน่ห์