fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CITYGUIDE — Sukhumvit 43 and around : 5 พิกัดร้านทั้งลับและไม่ลับ ย่านสุขุมวิท 43 และซอยใกล้เคียง ที่คุณอาจผ่านเลยไปแบบไม่ทันรู้ตัว!
date : 16.กรกฎาคม.2018 tag :

ท่ามกลางความพลุกพล่านบนถนนสุขุมวิท หากจะให้หาร้านอาหารดีๆ สักร้านคงไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่ท่ามกลางร้านรวงที่ผุดขึ้นใหม่แทบทุกวันจนละลานตาในย่านพร้อมพงษ์เรื่อยไปจนถึงทองหล่อ คุณอาจไม่เคยรู้เลยว่าบางทีอาจมีพิกัดดีงามลับๆ ที่นอกจากอาหารชั้นเลิศดีต่อสุขภาพกายใจ ยังเติมเต็มประสบการณ์แปลกใหม่ให้ชีวิตสนุกขึ้นด้วย

ว่าแต่พิกัดเหล่านี้ไม่ใช่จะหาเจอได้ง่ายๆ เพราะมันหลบซ่อนตัวอยู่ในตรอกซอกซอย ซึ่งคุณอาจเคยเดินผ่านไปแบบไม่ทันสังเกต

รู้อย่างนี้แล้วก็เตรียมท้องให้ดี ไปค้นหาพร้อมเช็กอินรัวๆ กับเรากัน!

Sustaina

รู้แหละว่าการจะหาร้านอาหารในซอยสุขุมวิท 39 นั้นหาง่ายจะตายไป แต่เราไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามีร้านอาหารออร์แกนิกไม่ธรรมดาชื่อ Sustaina (ซัสเตนน่า) หลบซ่อนตัวอยู่

ร้านสีขาวสะอาดตาเล็กๆ แห่งนี้คือขุมทองของใครก็ตามที่รักสุขภาพ ในความหมายที่มากกว่ากายใจ แต่เป็นทั้งหมดของปรัชญาการใช้ชีวิตอย่าง ‘ยั่งยืน’ ตั้งแต่เส้นทางของการปลูกพืชผัก จนถึงบนจานอาหารแสนอร่อยดีต่อใจและกายบนจานของคุณ

ตัวร้านแบ่งออกเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดน่ารักตรงชั้น 1 ที่ถึงจะไม่ใหญ่มากแต่มีพืชผักผลไม้ ไข่สด วัตถุดิบปรุงอาหาร ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกต่างๆ ไปจนถึงหมวดข้าวกล่องเบนโตะ และเบเกอร์รี่ทำสดใหม่ทุกวัน

ส่วนบนชั้น 2 ของร้าน Sustaina ก็เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นออร์แกนิก เมนูง่ายๆ ไม่ซับซ้อน มีทั้งแบบ a la carte และแบบเป็นเซ็ต ซึ่งประกอบด้วยจานหลักและของกินเล่นจุบจิบน่ารัก เช่น ข้าวผัดผัก เสต็กปลาย่าง โซบะเย็น ซุปมิโสะเต้าหู้

และไฮไลต์ที่ต้องลองคือสลัดผักหลากหลายเมนู ซึ่งดีงามตรงที่ใช้ผักสดสะอาดกรุบกรอบ ราดน้ำสลัดรสชาติไม่จัดจนเกินไป กับน้ำผักผลไม้สารพัดชนิดปั่นแบบแยกกาก เพิ่มความเฟรช! ดีต่อกายใจเป็นที่สุด

อาหารเรียบง่ายอารมณ์เหมือนกับข้าวที่แม่ทำ แต่เต็มไปด้วยเรื่องราวแสนอบอุ่น เรียกว่าเป็น comfort food ที่แท้ทรู!

Sustaina
สุขุมวิท 39 (BTS พร้อมพงษ์)

ร้านอาหาร เปิดทุกวัน
วันจันทร์–เสาร์ 10.30–21.00 น.
วันอาทิตย์ 10.30-20.30 น.
โทร. 02-285-7573

Organic shop เปิดทุกวัน
9.30-20.30 น.
โทร. 02-285-7516

harmonylife.co.th/en

Haru Ranman Comic Cafe & Bar

เราเริ่มเชื่อเเล้วละว่าย่านพร้อมพงษ์–ทองหล่อ ยังมีอะไรๆ หลบซ่อนอยู่ให้ explore อีกมากมาย ที่ Haru Ranman แห่งนี้ก็เช่นกัน

ภายนอกตึกสีขาวขนาดจิ๋ว คุณอาจไม่รู้ว่าที่นี่แหละคือสวรรค์ของคนรักการ์ตูนมังงะ! เพราะมันเต็มไปด้วยหนังสือการ์ตูน (ซึ่งทั้งหมดเป็นภาษาญี่ปุ่น) บนชั้นหนังสือยาวจรดเพดาน บอกเลยว่าฟินมากแน่ๆ ตรงที่สามารถหยิบมานั่งอ่านเพลินๆ ท่ามกลางบรรยากาศเงียบเชียบ เพลงคลอเบาๆ แทบไม่มีใครส่งเสียงดังรบกวนกัน ราวกับอยู่ประเทศญี่ปุ่นจริงๆ

แถมมีมุมกาแฟ เครื่องดื่ม และมุมขนมเล็กๆ แบบ self-serve ที่สามารถนั่งดื่มไปพร้อมกับอ่านการ์ตูนไป หรือใครจะกินจริงจังที่นี่เขาก็มีเมนูอาหารสไตล์ญี่ปุ่นน่าตาดีให้เลือกอีกเพียบ

นอกจากนี้ อีก 4 ชั้นที่เหลือด้านบน ยังแบ่งเป็นห้องอ่านหนังสือแบบไพรเวทเงียบเชียบที่สามารถหยิบหนังสือไปอ่านหรือนั่งทำงานสบายๆ ได้ มีห้องคาราโอเกะ ห้องดูหนังที่มี DVD ให้เช่า

และห้องสันทนาการต่างๆ สำหรับมากันแบบครอบครัว แค่ทำการสมัครสมาชิกบริเวณส่วนต้อนรับก่อน ซึ่งจะคิดค่าบริการเป็นแบบรายชั่วโมง เลือกได้ตั้งแต่ 1 ชั่วโมง จนถึงแบบ 10 ชั่วโมง รวมถึงยังมีเเพ็กเกจและโปรโมชั่นอื่นๆ ด้วย

ชาวมังงะต้องมาลอง!

Haru Ranman Comic Cafe & Bar
สุขุมวิท 39 (BTS พร้อมพงษ์)

เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
โทร. 02-100-9102

facebook.com/Haruranman.cafe

Thai Lao Yeh

‘ไทย ลาว เย่’ ร้านอาหารที่ตอนได้ยินชื่ออาจจะงงเล็กน้อยว่ามันคืออะไร จริงๆ แล้วคือร้านอาหารไทยที่ซ่อนตัว (อีกแล้ว!) อย่างเงียบขรึมมากว่า 5 ปีแล้ว ณ ชั้นล่างของ The Cabochon Hotel โรงแรมกลิ่นอายวินเทจสไตล์โคโลเนียลแห่งเดียวในซอยสุขุมวิท 45

ที่ร้านอาหารแห่งนี้เสิร์ฟอาหารพื้นถิ่นไทย–ลาว สไตล์ Local Authentic ที่ยกมาทั้งเหนือ กลาง อีสาน ใต้ มีอาหารต้ม ผัด แกง ทอด ยำ ที่เราคุ้ยเคยกันดี อย่าง ส้มตำปูปลาร้านัวๆ ไส้หมูทอดกรอบกรุบ ไส้อั่ว ไส้กรอกอีสาน ลาบเหนือ ยำถั่วพู

ไปจนถึงกับข้าวไทยที่กินง่ายก็จริง แต่หาอร่อยนั้นช่างยาก! เช่น แกงเขียวหวานเนื้อ แกงมัสมั่น ต้มข่าไก่ โดยรวมถือว่ารสชาติละมุนกำลังดี

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ชัดเจนในแนวทาง ให้ประสบการณ์แปลกใหม่ของการกินอาหารไทยที่เราอยากให้คุณลอง แล้วจะติดใจกับบรรยากาศอีสานพื้นบ้านย้อนแย้งกับตึกโคโลเนียลย้อนยุค คลอเพลงลูกทุ่ง–หมอลำเจื้อยแจ้ว แหม มันช่างแซ่บคักๆ! (แปลว่า อร่อยเวอร์!)

Thai Lao Yeh
สุขุมวิท 45 (BTS พร้อมพงษ์–ทองหล่อ)

เปิดทุกวัน
มื้อกลางวัน 11.30–14.00 น.
(วันเสาร์-อาทิตย์ เปิดถึง 15.00 น.)
และมื้อเย็น เวลา : 18.00–23.00 น.

โทร. 02–259–2871

facebook.com/CabochonHotel

Pizza Massilia

เข้ามาไม่ไกลจากปากซอยสุขุมวิท 49 เป็นอีกหนึ่งพิกัดร้านพิซซ่าที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง…

Pizza Massilia ร้านพิซซ่าสูตรต้นตำรับเมืองเนเปิลที่เริ่มต้นจากการเป็น food truck ในซอยศาลาแดง ขยับขยายสาขามาถึงซอยร่วมฤดี จนถึงสาขาสุขุมวิท 49 แห่งนี้ มีความดีงามที่เป็นพิซซ่าอิตาเลียนแท้ๆ โดยเชฟอิตาเลียน

ซึ่งดึงเอาเอกลักษณ์ความอร่อยของพิซซ่า และวัตถุดิบของแต่ละภูมิภาคในประเทศอิตาลีมาใช้อย่างคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะกอก เห็ดทรัฟเฟิล White Asparagus หรือหน่อไม้ฝรั่งสีขาวที่มีเฉพาะบางฤดูกาลเท่านั้น

พาร์ม่าแฮมคูลาเทลโล (Culatello) เกรดที่ดีที่สุด ไปจนถึงชีสบูราต้าเข้มข้น หรือนำเอาเมนูเด็ดจากฝรั่งเศส อย่าง ซุปทะเล หรือบุยยาแบส (Bouillabaisse) และสตูว์ผัก หรือที่เรียกว่า ราตาตุย (Ratatouille)

แค่แป้งพิซซ่าออร์แกนิกจากอิตาลีก็ใช้เวลาหมักนานถึง 72 ชั่วโมงแล้ว! แถมยังมีพิซซ่ามังสวิรัติ พิซซ่าที่ทำจากแป้ง gluten-free นำไปเผาในเตาฟืนแบบดั้งเดิมของอิตาลี จะได้พิซซ่าหอมกลิ่นไม้ๆ และแป้งที่เหนียวนุ่ม ทำให้กินได้ทั้งชิ้น ไม่เหลือแม้แต่ขอบ ใครเป็นสายกินแป้ง บอกเลยที่นี่คือสวรรค์ของคุณล่ะ

Pizza Massilia
สุขุมวิท 49 (BTS ทองหล่อ)

เปิดทุกวัน
มื้อกลางวัน 11.30–14.30 น.
มื้อเย็น 17.00–24.00 น.

โทร. 02-015-0297 / 095-580-6560

facebook.com/pizzamassilia

Quince

ทองหล่อและใกล้เคียงคือย่านที่ไม่เคยหลับใหลอย่างแท้จริง และยิ่งตอกย้ำความคิดนี้เข้าไปใหญ่หากได้ก้าวเท้าเข้ามายังร้าน Quince ในยามเย็นย่ำ เราชอบตัวร้านที่จัดโซน outdoor กึ่ง glass house ให้เหมือนนั่งกินข้าวอยู่ในสนามหลังบ้าน นั่งสบาย เป็นส่วนตัว ที่สำคัญคือไม่ต้องมีพิธีรีตอง เลิกงานก็สามารถแวะมานั่งชิลล์ได้

ยังไม่ต้องพูดถึงอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนรสชาติเยี่ยมที่ไม่ว่าคุณจะเป็นรักสุขภาพหรือไม่ แค่ได้ลิ้มลองสลัดซูกินี่กรุบกรอบสักจาน กับน้ำผัก Kale ปั่นสักแก้ว ก็จะสัมผัสได้ถึงวัตถุดิบดีงาม และความพิถันของการปรุงแล้ว!

Quince เสิร์ฟตั้งแต่อาหารเช้า บรันช์ ไปจนถึงอาหารเย็น และที่ต้องลองให้ได้เมื่อมาที่นี่ก็คือค็อกเทลหลากหลายเมนูซึ่งใช้ผลไม้ตามฤดูกาลในบ้านเราอย่างเสาวรสหรือส้มโอเป็นส่วนผสมด้วย เอาแค่บรรยากาศก็กินขาด เหมาะกับการนัดชาวแก๊งมาแฮงก์เอ้าต์เสียเหลือเกิน!

Quince
สุขุมวิท 45 (BTS พร้อมพงษ์)

เปิดทุกวัน
วันจันทร์–ศุกร์ 11.30–24.00 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ 10.00–24.00 น.

โทร. 099-130-4333

facebook.com/quincebangkok

EYSE Sukhumvit 43
(อีส สุขุมวิท 43)

คอนโดมิเนียม low rise จาก SINGHA ESTATE โอเอซิสใจกลางเมือง ที่มาพร้อมกับความ Luxury เหนือระดับและความเป็นส่วนตัวในซอยสุขุมวิท 43 ที่เงียบสงบราวกับตัดขาดจากความพลุกพล่านบนถนนสุขุมวิทอย่างสิ้นเชิง

ไม่ใช่แค่บรรยากาศเงียบสงบสุดฟินเหมือนยกธรรมชาติมาไว้ใกล้ๆ EYSE Sukhumvit 43 ยังตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองแบบ ABSOLUTE URBAN RETREAT ครบทุกด้าน ทั้ง SAFE, PRIVATE, SANTUARY และ LIKE A HOUSE ซึ่งนอกจากความเรียบง่าย สะดวกสบาย ขณะเดียวกันก็ต้องการความรวดเร็ว ด้วยการเชื่อมต่อกับการเดินทางที่แสนง่ายดายและประหยัดเวลา เพราะทำเลอยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์เพียง 550 เมตรเท่านั้น

ซึ่งนอกจากเดินทางสะดวกสบายด้วยขนส่งสาธารณะแล้ว ย่านพร้อมพงษ์และทองหล่อยังเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์เลิศๆ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดหรูอย่าง EmQuartier หรือ Emporium รวมถึงมีร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่เก๋ๆ อย่างที่เรายกตัวอย่างไป รอให้คุณออกไปค้นหาอีกเพียบ เหมือนคอนเซปต์ THE HIDDEN TREASURE’ ของ EYSE Sukhumvit 43 นั่นเอง!

 

—————

รายละเอียดโครงการ :

• ที่ตั้งโครงการ : ซอยสุขุมวิท 43 ถนนสุขุมวิท คลองเตยเหนือ กรุงเทพฯ
• ขนาดที่ดิน : 1 – 3 – 69.4 ไร่

• จำนวนอาคาร : 2 อาคาร
• จำนวนชั้น :
อาคาร A  สูง 7 ชั้น + ชั้นใต้ดิน 1 ชั้น
อาคาร B สูง 7 ชั้น + ชั้นใต้ดิน 3 ชั้น
• อาคารส่วนกลาง (Facilities Cube) สูง 3 ชั้น

• ประเภทห้อง :
1 Bedroom ; ขนาด 52.25–54.50 ตารางเมตร
2 Bedroom 2 Bathroom ; ขนาด 62.50–94.75 ตารางเมตร
Duplex 2 Bedroom 3 Bathroom ; ขนาด 99.50–99.75 ตารางเมตร

• ที่จอดรถ : ที่จอดรถประจำ 100% (โอนโฉนดให้ด้วย)
• คาดว่าจะแล้วเสร็จ : ตุลาคม 2563
• ราคาขายเริ่มต้น ณ วันเปิดตัว : เริ่มต้น 13.99 ล้านบาท

เปิด Pre Sales วันที่ 21–22 กรกฎาคมนี้

Register รับสิทธิ์ Special Privilege สุดพิเศษก่อนใครที่ :
http://bit.ly/2KPyODC

RECOMMENDED CONTENT

21.ธันวาคม.2021

ลาซาด้า ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สรุปสถิติที่สุดแห่งปี 2021 พร้อมเปิดตัวแคมเปญและหนังโฆษณาที่ฉีกกรอบความเป็นอีคอมเมิร์ซ โดดเด่นและแตกต่างด้วยอินไซด์ของนักช้อปไทยที่เกิดขึ้นจริงตลอดปีที่ผ่านมา