fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#EAT — 8 เมนูอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่นสไตล์โมเดิร์นสุดพิเศษ ที่หาไม่ได้จากที่ไหนนอกจาก MUGENDAI HONTEN
date : 28.กุมภาพันธ์.2018 tag :

มูเกนได (Mugendai) ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมด้วยความพิถิพิถันจนประสบความสำเร็จต่อเนื่องยาวนานถึง 7 ปี วันนี้พร้อมก้าวสู่ปีที่ 8 อย่างสมศักดิ์ศรีผู้นำร้านธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นในไทย ด้วยการสร้างสรรค์เมนูใหม่ทั้งร้าน เพิ่มเข้ามาสร้างความประทับใจใหม่มอบให้ลูกค้า จากเมนูในแบบฉบับญี่ปุ่นดั้งเดิมไปสู่อาหารฟิวชั่นระดับนานาชาติ ผสานเทคนิกการปรุงรสและออกแบบเมนูให้น่าสนใจ

ซึ่ง 8 เมนูสุดพิเศษสำหรับฉลองสู่ปีที่ 8 ของ ‘มูเกนได‘ นั้นได้รังสรรค์โดย เชฟบอส สุทธิเกียรติ คงคติธรรม หัวหน้าเชฟและเชฟซูชิประจำร้านมูเกนได ฮอนเต็น (MUGENDAI HONTEN) เชฟหนุ่มผู้เต็มเปี่ยมด้วยประสบการณ์อันเคี่ยวกรำจากการร่วมงานกับเชฟฝีมือชั้นครูในร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังจากฝั่งอเมริกามากว่า 14 ปี

“เมนูของมูเกนได้ส่วนใหญ่มีเมนูที่ดีและใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพอยู่แล้ว แต่ในตอนนี้วัฒนธรรมทางด้านอาหารก็ก้าวไปข้างหน้าเรื่อยๆ เทรนด์ก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ผมจึงอยากเข้ามาช่วยปรับเปลี่ยนเมนูให้ดูทันสมัยมากขึ้น โมเดิร์นมากขึ้น ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นสมัยใหม่มากขึ้น แล้วก็เทคนิคที่นำมาใช้ในวันนี้ส่วนใหญ่เป็นเทคนิคที่ได้มาจากประสบการ์การได้ไปอยู่ต่างประเทศ ซึ่งเราจะได้เห็นในหลายๆ อย่างของแต่ละจาน”

♦ Sashimi Salad (ซาชิมิ สลัด)
สลัดซาชิมิที่คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่คุณภาพเยี่ยมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ปรุงรสด้วยมายองเนสและซอสอะโวคาโด้ เสิร์ฟคู่กับผักสลัดที่ให้ความรู้สึกสดชื่นกับผู้ที่ได้ลิ้มลอง

♦ Tako Wasabi (ทาโกะ วาซาบิ)
เมนูปลาหมึกที่นำส่วนผสมที่แตกต่างแต่ลงตัวของวาซาบิดอง ซอสบ๊วย น้ำมันมะกอก และมายองเนส นำมาสร้างสรรค์เป็นเครื่องชูรสสไตล์ฟิวชั่น

♦ Otoro Tataki (โอโทโร่ ทาทากิ)
เมนูซิกเนเจอร์ที่หยิบนำโอโทโร่หรือส่วนที่ดีที่สุดของปลาทูน่าที่ให้รสสัมผัสที่หวานนุ่มจากชั้นไขมันที่แทรกซึมอยู่แทบทุกอณูของเนื้อปลา นำมาอบฟางเพื่อให้เกิดกลิ่นหอมแบบอ่อนๆ เฉพาะตัว ปรุงด้วยซอสพอนสึและน้ำมันพริก ซึ่งเป็นสูตรที่คิดขึ้นมาพิเศษโดยเฉพาะ ให้ความรู้สึกเผ็ดนิดๆ ทำให้เมนูนี้สร้างความสดชื่นและไม่เลี่ยนจนเกินไป ถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน

♦ Uni Toro Sandwich (อูนิ โทโร แซนวิช)
รสชาติกลมกล่อมระหว่างซอสสูตรพิเศษ กับทูน่า อูนิ (ไข่หอยเม่น) และคาเวียร์ที่เข้ากันอย่างลงตัว วางท็อปบนขนมปังชั้นดี จัดดิสเพลย์ด้วยหินน้ำตก

♦ Unagi Butter (อูนางิ บัทเทอร์)
ซูชิหน้าปลาไหลย่างเนย เมนูสร้างสรรค์ด้วยวิธีแบบเชฟชาวญี่ปุ่น รสชาติหวานมัน เป็นเมนูที่กำลังนิยมในประเทศญี่ปุ่น

♦ Sakura Ebi Capellini (ซากุระ เอบิ คาเพลลินี่)
หมี่เย็นใส่กุ้งแห้งทอดและคาเวียร์ นำวัตถุดิบอาหารญี่ปุ่นมาสร้างสรรค์สไตล์ยุโรป

♦ White Fish Capaccio (ไวท์ ฟิช คาพัคซิโอ)
เนื้อปลาฮามาจิสไลด์บาง เมนูรสชาติเผ็ดร้อน ด้วยส่วนผสมของซอสพอนซึ กระเทียม และขิง

♦ Tamago Kasutera (ทามาโกะ คัสสึเทระ)
เมนูไข่หวานสุดพิเศษ ที่เชฟเลือกกรรมวิธีการอบมาใช้ในการปรุง ทำให้รสสัมผัสที่ออกมานุ่มละมุนคล้ายเค้ก แต่มีกลิ่นหอมของไข่และกุ้งที่นำมาปั่นให้ออกมาเนียนกริบ ถือเป็นเทคนิคเฉพาะตัวของเชฟที่ไม่สามารถหาได้จากร้านอื่น

สัมผัสทั้ง 8 เมนูที่สะท้อนตัวตนและประสบการณ์ของ เชฟบอส–สุทธิเกียรติ คงคติธรรม ได้ที่ร้านมูเกนได ฮอนเต็น (Mugendai Honten) บริเวณชั้น 2 ของ มูเกนได เฮ้าส์ (Mugendai House) ซ.ทองหล่อ 10

เปิดให้บริการ
วันนจันทร์–วันศุกร์ เวลา 17.00–24.00 น.
วันเสาร์–วันอาทิตย์ เวลา 11.30–14.00 น. และ 17.00–24.00 น.

กรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้า 2 วัน ที่โทร. 090-510-4555
ติดตามและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-726-9222, 087-996-8888
หรือ www.mugendaibkk.com

RECOMMENDED CONTENT

1.กุมภาพันธ์.2022

Under Armour เปิดตัวแคมเปญระดับโลก แสดงความมุ่งมั่นระยะยาวที่จะสร้างโอกาสในการเข้าถึงกีฬา รวมถึงขจัดอุปสรรคที่ขัดขวางไม่ให้เยาวชนและนักกีฬารุ่นเยาว์ทั่วโลกมีส่วนร่วมกับกีฬา ในประเทศไทย Under Armour Thailand ตั้งเป้าผลักดันและสนับสนุนให้เด็กไทย