fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TastingNote : ชวนไปจิบ ‘ชาลาวัน’ และ ‘ชาตรี’ คราฟต์เบียร์จากภูเก็ตที่การันตีความนุ่มลิ้นจริงๆ น่ะหน่องส้าววว!
date : 27.กันยายน.2016 tag :

CHA LA WAN PALE ALE Man on the Moon Beer Pairing dooddot 1

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เรามีโอกาสได้ไปทำความรู้จักกับเบียร์ ‘ชาละวัน’ และ ‘ชาตรี’ คราฟต์ เบียร์สัญชาติไทยแท้ส่งตรงจากภูเก็ตที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงาน Man on the Moon ท่ามกลางบรรยากาศดี๊ดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ ห้องอาหารเดอะเวฟ โรงแรมรามาดา พลาซ่า บางกอก แม่น้ำ ริเวอร์ไซด์ กับธีม Beer Pairing ให้เราจิบเบียร์แบบไม่อั้นคู่กับอาหารอร่อยทั้งไทยและเทศจากเชฟคนเก่งของโรงแรม เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีเพลงจาก 3 หนุ่มวง The Parkinson มาเพิ่มระดับความชิลล์ในการจิบเบียร์วันนี้ด้วย

CHA LA WAN PALE ALE Man on the Moon Beer Pairing dooddot 2   

เอาเป็นว่าเราอาสาเทสต์เบียร์ทั้ง 2 ตัวนี้ให้ก่อนละกันเนอะ ขอบอกว่ามันคือเบียร์ที่รวมรสชาติไทยๆ มาไว้ในขวดเดียวครบ เจ้าชาลาวัน เพลเอล คราฟต์เบียร์ตัวนี้ หอมกลิ่น พิลสเนอร์ มอลต์ และ มิวนิค มอลต์ค่อนข้างชัด ความหนาแน่น หรือที่เราเรียกว่า ‘บอดี้’ ของเบียร์ตัวนี้อยู่ที่ระดับปานกลาง ดื่มง่าย แถมมีแอลกอฮอล์เพียงแค่ 4.7% เท่านั้น ซึ่งเราว่ามันไม่หนักจนเกินไป เหมาะกับดื่มสวยๆ เบาๆ ในอากาศร้อนๆ ของบ้านเรามาก และยังได้กลิ่นหอมของ ลิ้นจี่นิดๆ ผสมกับความฉ่ำแบบ Citrus ให้ความรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที

CHA LA WAN PALE ALE Man on the Moon Beer Pairing dooddot 3

ขวดต่อมาที่เราชิมคือ ชาตรี ไอพีเอ ตัวนี้ได้ยินว่าได้ มอลท์ ไรน์ และฮอบส์สายพันธุ์ท้องถิ่นจากออสเตรเลียและสายพันธุ์พิเศษอีก 3 ชนิดผสมกันเลยนะเออ  เราว่าไอพีเอตัวนี้เข้มข้นมาก แต่ไม่บาดคอ แฝงรสหวานนิดๆ ของมอลต์ ทำให้กลมกล่อมขึ้น แต่ที่เด่นออกมาสุดๆ คือกลิ่น Grapefruits หอมๆ ดีงามกว่าไอพีเอหนักๆ หลายตัวที่เคยชิมเลยละ และเมื่อจิบคู่กัอาหารไทยรสจัดจ้านอย่าง ยำส้มโอหอยเชลล์ และ กุ้งย่างราดซอสพะแนง รสชาติของเบียร์ยิ่งชัดขึ้นไปอีก

CHA LA WAN PALE ALE Man on the Moon Beer Pairing dooddot 4

ใครอยากลองสัมผัสรสละมุนของเบียร์ไทยๆ จากโรงผลิตเบียร์ฟูลมูนบริวเวอร์ค จังหวัดภูเก็ตแบบเรา ตอนนี้ยังไม่มีวางขายทั่วไป แต่สามารถตามไปชิมทั้ง เบียร์ ชาลาวัน เพลเอล และ เบียร์ชาตรี ไอพีเอ ได้ที่ร้านอาหารและโรงแรมในกรุงเทพมหานคร ภูเก็ต พัทยา และ สมุย ไปพลางๆ ก่อน รับรองเลยว่าจะติดใจเหมือนเรา!

RECOMMENDED CONTENT

9.กรกฎาคม.2020

ROKU (โร-คุ) คืออีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่ร่วมงานกับนักออกแบบระดับโลกอย่าง คอนสแตนติน เกอร์ชิค (Konstantin Grcic) โปรดักซ์ดีไซเนอร์ที่มีผลงานร่วมกับแบรนด์มากมาย อย่าง Muji และ Vitra และยังชนะรางวัลงานออกแบบมาแล้วนับไม่ถ้วน