fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TastingNote : ชวนไปจิบ ‘ชาลาวัน’ และ ‘ชาตรี’ คราฟต์เบียร์จากภูเก็ตที่การันตีความนุ่มลิ้นจริงๆ น่ะหน่องส้าววว!
date : 27.กันยายน.2016 tag :

CHA LA WAN PALE ALE Man on the Moon Beer Pairing dooddot 1

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เรามีโอกาสได้ไปทำความรู้จักกับเบียร์ ‘ชาละวัน’ และ ‘ชาตรี’ คราฟต์ เบียร์สัญชาติไทยแท้ส่งตรงจากภูเก็ตที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงาน Man on the Moon ท่ามกลางบรรยากาศดี๊ดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ ห้องอาหารเดอะเวฟ โรงแรมรามาดา พลาซ่า บางกอก แม่น้ำ ริเวอร์ไซด์ กับธีม Beer Pairing ให้เราจิบเบียร์แบบไม่อั้นคู่กับอาหารอร่อยทั้งไทยและเทศจากเชฟคนเก่งของโรงแรม เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีเพลงจาก 3 หนุ่มวง The Parkinson มาเพิ่มระดับความชิลล์ในการจิบเบียร์วันนี้ด้วย

CHA LA WAN PALE ALE Man on the Moon Beer Pairing dooddot 2   

เอาเป็นว่าเราอาสาเทสต์เบียร์ทั้ง 2 ตัวนี้ให้ก่อนละกันเนอะ ขอบอกว่ามันคือเบียร์ที่รวมรสชาติไทยๆ มาไว้ในขวดเดียวครบ เจ้าชาลาวัน เพลเอล คราฟต์เบียร์ตัวนี้ หอมกลิ่น พิลสเนอร์ มอลต์ และ มิวนิค มอลต์ค่อนข้างชัด ความหนาแน่น หรือที่เราเรียกว่า ‘บอดี้’ ของเบียร์ตัวนี้อยู่ที่ระดับปานกลาง ดื่มง่าย แถมมีแอลกอฮอล์เพียงแค่ 4.7% เท่านั้น ซึ่งเราว่ามันไม่หนักจนเกินไป เหมาะกับดื่มสวยๆ เบาๆ ในอากาศร้อนๆ ของบ้านเรามาก และยังได้กลิ่นหอมของ ลิ้นจี่นิดๆ ผสมกับความฉ่ำแบบ Citrus ให้ความรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที

CHA LA WAN PALE ALE Man on the Moon Beer Pairing dooddot 3

ขวดต่อมาที่เราชิมคือ ชาตรี ไอพีเอ ตัวนี้ได้ยินว่าได้ มอลท์ ไรน์ และฮอบส์สายพันธุ์ท้องถิ่นจากออสเตรเลียและสายพันธุ์พิเศษอีก 3 ชนิดผสมกันเลยนะเออ  เราว่าไอพีเอตัวนี้เข้มข้นมาก แต่ไม่บาดคอ แฝงรสหวานนิดๆ ของมอลต์ ทำให้กลมกล่อมขึ้น แต่ที่เด่นออกมาสุดๆ คือกลิ่น Grapefruits หอมๆ ดีงามกว่าไอพีเอหนักๆ หลายตัวที่เคยชิมเลยละ และเมื่อจิบคู่กัอาหารไทยรสจัดจ้านอย่าง ยำส้มโอหอยเชลล์ และ กุ้งย่างราดซอสพะแนง รสชาติของเบียร์ยิ่งชัดขึ้นไปอีก

CHA LA WAN PALE ALE Man on the Moon Beer Pairing dooddot 4

ใครอยากลองสัมผัสรสละมุนของเบียร์ไทยๆ จากโรงผลิตเบียร์ฟูลมูนบริวเวอร์ค จังหวัดภูเก็ตแบบเรา ตอนนี้ยังไม่มีวางขายทั่วไป แต่สามารถตามไปชิมทั้ง เบียร์ ชาลาวัน เพลเอล และ เบียร์ชาตรี ไอพีเอ ได้ที่ร้านอาหารและโรงแรมในกรุงเทพมหานคร ภูเก็ต พัทยา และ สมุย ไปพลางๆ ก่อน รับรองเลยว่าจะติดใจเหมือนเรา!

RECOMMENDED CONTENT

28.พฤษภาคม.2019

พาเที่ยวในโตเกียว ซื้อรองเท้า ให้'สายวิ่ง' เก็บตก ที่เที่ยว ช้อปปิ้ง หลังจากงานวิ่ง Tokyo Marathon  . INSIDER JOURNY EP5 : เมื่อ 'สายวิ่ง' เก็บตก Shopping หลัง วิ่งในงาน Tokyo Marathon . Dooddot x Running Insider x Runner’s journey