fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#MOVIEGUIDE — 5 ภาพยนตร์ต้องห้าม ที่ดูเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ไม่ควรดูกับแม่!
date : 11.สิงหาคม.2017 tag :

ช่วงหยุดยาวในวันแม่แบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการนอนตีพุงดูหนังมาราธอนไปพร้อมๆ กับคุณแม่ แต่คงไม่ดีแน่ๆ ถ้าภาพยนตร์ที่เราดูจะมีฉากแบบเซ็กซ์ดุเดือด ฆ่ากันเลือดสาดหรือใดๆ ก็ตามที่อาจทำให้เรากับคุณแม่ไม่กล้ามองหน้ากันไปตลอด 2 ชั่วโมงที่นั่งดู ฉะนั้นวันนี้เราจะพาไปดูลิสต์หนังที่เหมือนจะเป็นหนังครอบครัวแต่เพื่อความชัวร์เอาไว้ไปดูวันอื่นที่ไม่มีคุณแม่ (และคุณพ่อ) จะดีกว่า

I Killed My Mother / 2009

สำหรับเราหนังเรื่องนี้มีความก้ำกึ่งว่าควรหรือไม่ควรดูกับแม่ดี I Killed My Mother ว่าด้วยความสัมพันธ์แบบ Love/Hate Relationship ของแม่ลูกที่ 3 วันดี 4 วันไข้ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ Xavier Dolan ผู้กำกับเขียนบทความจากชีวิตจริงของตนเองแถมยังเล่นเองด้วย ภาพยนต์เรื่องนี้คือการขยี้ปมความขัดแย้งของแม่และลูกแบบสุดโต่ง ที่ลูกๆ ดูอาจจะอิน เพราะเราๆ คงมีโมเม้นต์เบื่อครอบครัวกันบ้าง แต่ให้คุณแม่มานั่งดูเขาอาจจะไม่ปลื้มเท่าไหร่ (มั้ง)

We Need to Talk About Kevin / 2011

ไม่เพียงแค่หนังเรื่องนี้ไม่ควรดูกับพ่อแม่ แต่บางทีคุณแม่มือใหม่ก็ควรหลีกเลี่ยงไว้เพราะโลกอันสดใสที่คุณอยากสร้างให้ลูกๆ อาจจะพังลงไปทันทีเมื่อดูหนังเรื่องนี้จบ We Need to Talk About Kevin พูดถึงการเลี้ยงดูของแม่ลูกที่ต่อให้คุณรักเขามากแค่ไหนก็รับประกันไม่ได้ว่าเขาจะโตมาแบบอยู่กับร่องกับรอยอยู่ดี ไหนจะการกระทำสุดหลอนของ Kevin ที่ดูจบอาจอาการวิตกจริตไปทั้งครอบครัวก็ได้

Ted / 2012

ตุ๊กตาหมี Ted ตัวนี้ล่อลวงให้คนติดกับว่านี้คือหนังสำหรับเด็กมานักต่อนักแล้ว แม้ภาพโปสเตอร์ของหนังจะสุดคิ้วท์ สีสันคัลเลอร์ฟูลขนาดไหนแต่นิสัยของหมี Ted ก็เรียกได้ว่าเสื่อมสุด ไม่ว่าจะคำหยาบ นิสัยสุดห่ามและอีกสารพัดที่ทำเอาภาพลักษณ์พี่หมีสุดนุ่มนิ่ม ตัวแทนอบอุ่นของเด็กๆ ทั่วโลกหายไปในพริบตา

The Perks of Being a Wallflower / 2012

ใครจะไปคิดว่าหนังวัยรุ่นยอดฮิตเรื่องนี้ไม่ควรดูกับพ่อแม่ The Perks of Being a Wallflower คือหนึ่งในหนังที่ราวกับตอกย้ำความวิตกขอพ่อแม่ในยามที่ลูกเติบโตเป็นวัยรุ่น ตามประสาหนัง Coming of Age ที่ตัวละครจะต้องมีความสับสนเล็กๆ เพื่อค้นพบความหมายบางอย่าง แต่วิธีการค้นพบของตัวละครในเรื่องนี้อาจสุดโต่งไปบ้าง และมันอาจไปจุดประเด็นให้พ่อแม่หันมาคาดคั้นกับเราว่า เคยทำเรื่องราวที่ยังไงก็บอกพวกเขาไม่ได้มาบ้างหรือเปล่า ขัดกับการดูภาพยนตร์อย่างสงบสุขของเราไปเสียอย่างงั้น

Deadpool / 2016

หนังแนวฮีโร่ดูเป็นตัวเลือกที่เซฟที่สุดสำหรับการดูกับทุกคนในครอบครัว แต่เราสามารถดูหนังฮีโร่เรื่องไหนกับพ่อแม่ก็ได้ตราบใดที่มันไม่ใช่ Deadpool แม้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเดินเรื่องได้อย่างสนุกสุดเหวี่ยง แต่มันก็ครบสูตรหนังเรท R ที่มาทั้งฉากเซ็กส์และความรุนแรง พร้อมกับมุขตลกใต้สะดือที่อยากจะหัวเราะแค่ไหนแต่พอนั่งข้างแม่ก็อาจทำได้แค่หัวเราะแหะๆ แบบเจียมตัว

RECOMMENDED CONTENT

19.ตุลาคม.2020

ทำเอาใครหลายคนตื่นเต้น หลัง เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ ( M39) ได้จับมือกับ mad Arai-D  ปล่อยเอ็มวีแรกออกมาให้รับชม กับเพลง “วอน” เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “วอน (เธอ)” ภาพยนตร์รักวัยรุ่น 4 มุมมองของคน 4 คน แต่เป็นความรักเรื่องเดียวกัน ออกมาให้แฟนภาพยนตร์ดูเป็นน้ำจิ้มก่อนจะได้เห็นตัวอย่างภาพยนตร์กันในอีกอึดใจ