fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#MOVIE — 6 ดาราฮอลลีวู้ดสุดทุ่มทุน ยอมลดน้ำหนักเพื่อความสมบทบาทในภาพยนตร์
date : 11.กรกฎาคม.2017 tag :

จะเรียกว่าเป็นเคล็ดลับความสำเร็จของเหล่าดาราฮอลลีวู้ดก็ย่อมได้ ที่นอกจากการตั้งใจซ้อมบทอย่างหนัก หรือไม่ก็ลงไปคลุกคลีกับเหล่าผู้ประกอบอาชีพตามบทบาทที่ได้รับแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เหล่าดาราฮอลลีวู้ดนิยมทำ และมักทำได้ดีเสียด้วย นั่นก็คือการลงทุนลดน้ำหนักหลายปอนด์ นอกจากผลพลอยได้เรื่องความผอมแล้ว (บางคนก็ผอมจนแห้งกะหร่องหมดน้ำหมดเนื้อไปเลยก็มี) ผลที่ได้มากกว่านั้นคือความสมบทบาทที่เล่นเอาคนดูประทับใจจนถึงขั้นต้องยอมคำนับให้กับการลงทุนเหล่านี้

เรามีตัวอย่างของ 6 ดาราฮอลลีวู้ดที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาจากบทบาทในภาพยนตร์เรื่องต่างๆ แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ในการเล่นภาพยนตร์เรื่องเด่นของพวกเขานั้น พวกเข้าต้องเอาน้ำหนักออกกันไปคนละกี่ปอนด์กัน

—————

01 Jake

01 | Jake Gyllenhaal | Nightcrawler
น้ำหนักที่ลด : 30 ปอนด์

กับบทบาทผู้สื่อข่าวหนุ่มหน้าตอบผู้ทั้งหิวโหย หิวงาน และหิวความสำเร็จ ทำให้เจคลดน้ำหนักด้วยวิธีการไม่กินอาหารมันเสียเลย เจคให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Variety ว่า “ผมรู้ว่าความหิวมันเป็นยังไง มันทำให้เข้าถึงหนังได้ยิ่งกว่าเดิม ความหิวไม่ใช่แค่เรื่องร่างกาย แต่มันส่งผลทั้งสารเคมีในร่างกายและอารมณ์อีกด้วย มันเลยทำให้ผู้รู้สึกทรมานและอยากที่จะกระเสือกกระสนเพื่อให้ได้มาเหมือนตัวละครยังไงล่ะ” เจคยังบอกเพิ่มอีกว่าไม่ใช่แค่งดอาหาร แต่เขายังวิ่งเป็นระยะทาง 15 ไมล์จากบ้านไปยังกองถ่ายอีกด้วย

black-swan-was-the-film-that-made-me-body-image-1422373694-3a129ebbe6ce87ff5e0395e8224f9247

02 | Natalie Portman | Black Swan
น้ำหนักที่ลด : 20 ปอนด์

พอร์ตแมนใช้เวลาเป็นปีในการไดเอ็ทเพื่อให้ได้มาซึ่งบทนำและในที่สุดก็ได้ออสการ์ วิธีการไดเอ็ทของเธอคือการกินแต่แครอทและอัลมอนด์ แม้ว่าผลข้างเคียงของมันคือการที่ทำให้เธอแทบคลั่งในบางคืนและรู้สึกเหมือนกำลังจะตายเสียให้ได้ แต่ก็นับว่าคุ้มค่าเพราะมันได้มาซึ่งอารมณ์หดหู่สิ้นหวังตามแบบที่ตัวละครเป็น โชคดีที่หลังถ่ายทำภาพยนตร์จบลง เธอก็กลับมาจัดเต็มคาร์โบไฮเดรทเพื่อให้ร่างกายฟื้นคืน ก่อนที่เธอจะท้องกับสามีผู้ซึ่งพบรักกันในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่องนี้นั่นเอง

Dreamedadream

03 | Anna Hathaway | Les Miserables
น้ำหนักที่ลด : 16 ปอนด์

อย่าลืมว่าตัวของแอนเองนั้นก็หุ่นสวยเช้งหน้าปังประหนึ่งไดเอ็ทอยู่ตลอดเวลา แต่เธอต้องลดน้ำหนักลงไปอีกเพื่อรับบทโสเภณีผู้อดอยากปากแห้งจากยุคปฏิวัติฝรั่งเศส เธอกล่าวอย่างติดตลกว่าเธอหลงรักการไดเอ็ทมาก วันๆ กินแต่ฮัมมูส (ดิปที่ทำจากถั่ว) และแรดีช แล้วยังไง สิวก็ขึ้นเต็มหน้าฉันน่ะสิ เย่! ซึ่งพอจบจากภาพยนตร์เรื่องนี้ใช่ว่าเธอจะจบการไดเอ็ท เพราะเธอต้องหันมาทานมังสวิรัติสำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Dark Knight Rises ที่มาต่อคิวเธอด้วยนั่นเอง

from-lotr-to-the-thing-what-are-the-most-iconic-movie-beards

04 | Tom Hanks | Castaway
น้ำหนักที่ลด : 55 ปอนด์

ก่อนจะตกใจกับตัวเลข ต้องเข้าใจก่อนว่า ภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องคนติดเกาะมานานหลายปี การผอมแบบเปลี่ยนไปเป็นคนละคนจึงเป็นเรื่องที่แสนธรรมดาเอามากๆ สำหรับทอม แฮงค์ส เขาต้องงดของทอดทุกชนิดรวมถึงกาแฟด้วย เพื่อให้เขาผอมสมใจในการรับบทนี้ แต่ทอมเองก็ดูเหมือนจะช่ำชองการเพิ่ม-ลดน้ำหนัก เพราะเขาเองก็เคยต้องเพิ่มน้ำหนัก 30 ปอนด์เพื่อภาพยนตร์เรื่อง A League of Their Own และลดน้ำหนัก 26 ปอนด์เพื่อรับบทเป็นผู้มีอาการ AIDS ในภาพยนตร์เรื่อง Philadelphia

slide_315066_2858711_free

05 | Matthew McConaughey | Dallas Buyers Club
น้ำหนักที่ลด : 47 ปอนด์

การลดน้ำหนักจนผอมแห้งเพื่อรับบทผู้ป่วย HIV ทำให้แมททิวได้รางวัลออสการ์เป็นของรางวัลตอบแทนในความพยายาม เขาทานแต่ไดเอ็ทโค้ก กินไข่ขาววันละสองฟองทุกเช้า ทานเนื้อไก่นิดหน่อย จนในที่สุดเขาก็ผอมจนเนื้อหนังติดกระดูกสมใจ และเพื่อให้ผลต่อเนื่องยาวนาน แมททิวยังต้องทนทานพุดดิ้งมันสำปะหลังตลอดเวลาที่เขาอยู่ในกองถ่าย แต่นรกใช่ว่าจะอยู่นาน เพราะล่าสุดเขาต้องเพิ่มน้ำหนักอีก 40 ปอนด์เพื่อรับบทในภาพยนตร์เรื่อง Gold

8816127_web1_to-the-bone-3

06 | Lily Collins | To The Bone
น้ำหนักที่ลด : ยังไม่เปิดเผย

ยังไม่เป็นที่สรุปแน่ชัดนักว่าลิลี่นั้นลดน้ำหนักไปกี่ปอนด์สำหรับบทหญิงสาวผู้ป่วยโรค anorexia (โรคคลั่งผอม) ซึ่งแน่นอน ภาพที่ออกมาคือการที่เธอป่วยจนผอมเหลือแต่กระดูกจริงๆ ความน่ากลัวกว่านั้นคือการที่ตัวลิลี่เองก็เคยประสบปัญหาจนถึงขั้นต้องบำบัดรักษาอาการไม่ปกติทางการกินอาหาร ทำให้ตัวเธอเองก็กลัวว่าการรับบทนี้ให้กับภาพยนตร์โดย Netflix นั้นอาจจะทำให้เธอเป็นโรคนี้จริงๆ ก็ได้ โชคดีที่ลิลี่มีแพทย์เฉพาะทางให้คำปรึกษาและช่วยดูแลและควบคุมอาหารอย่างใกล้ชิด ทำให้เมื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จ เธอก็กลับมาใช้ชีวิตปกติธรรมดาเหมือนเดิม

—————

ฟังดูเหมือนกับว่าการลดน้ำหนักของเหล่าดาราช่างเป็นเรื่องน่าทึ่ง และอาจดูน่าทำตาม แต่เราแนะนำอย่างจริงใจเลยว่า ลองศึกษาดูดีๆ จะเห็นว่าสิ่งที่ทุกคนได้รับจากการลงทุนลดน้ำหนักนั้นคืออาการข้างเคียงมากมายทั้งทางร่างกายและจิตใจ จริงอยู่ว่ามันคือวิชาชีพ ซึ่งการลดน้ำหนักที่ว่านี้ต้องผ่านคำแนะนำจากแพทย์เฉพาะทางอย่างใกล้ชิดด้วย อย่าคิดทำตามเพียงเพราะว่าเห็นดาราทำได้ เราก็ต้องทำได้ เพราะผลที่อาจกลับมานั้นช่างร้ายแรงกว่าที่คิด

ตราบใดที่เราไม่ได้ลดน้ำหนักเพื่อหวังออสการ์หรือหน้าตาในสาขาอาชีพการแสดง เลือกทานอาหารให้เป็นประโยชน์และหมั่นออกกำลังเป็นประจำน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเป็นไหนๆ

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2017

ผ่านไปแล้วหมาดๆ กับรอบ Wolrd Premeire ใน section 'Venice Days' ของเทศกาล Venice Film Festival กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง – 'Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ' หลังจากห่างหายงานกำกับภาพยนตร์ไปอย่างยาวนาน