fbpx

CONTACT US

#MOVIE — ภาพชุดแรกและ trailer ‘Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ’ โดยเป็นเอก รัตนเรือง
date : 31.สิงหาคม.2017 tag :

ผ่านไปแล้วหมาดๆ กับรอบ Wolrd Premeire ใน section ‘Venice Days’ ของเทศกาล Venice Film Festival กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง – ‘Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ’ หลังจากห่างหายงานกำกับภาพยนตร์ไปอย่างยาวนาน

การกลับมาในครั้งนี้ของเป็นเอก มาพร้อมกับเรื่องราวสุด triller ของวิยะดา (พลอย เชอมาลย์ บุญยศักดิ์) นักแสดงสาวชื่อดังผู้แยกทางกับสามี Jerome (Stéphane Sednaoui นักแสดง ศิลปิน ช่างภาพ และผู้กำกับชาวฝรั่งเศส) มหาเศรษฐีผู้ร่ำรวย ที่ลุ่มหลงถูกล้างสมองเพราะเข้าร่วมลัทธิแปลกประหลาดบนเกาะสมุย (เจ้าลัทธิ แสดงโดย วิทยา ปานศรีงาม) วิยะดาต้องไปรักษาอาการบาดเจ็บจากการโดนสามีทำร้าย และทำให้เธอได้พบเจอกับ กาย (เดวิด อัศวนนท์) ชายลึกลับผู้มาดูแลแม่ที่ป่วย เขาหยิบฉวยโอกาสนี้อาสาช่วยวิยะดาให้หลุดพ้นจาก Jerome ให้ได้ แต่ค่าตอบแทนที่ต้องจ่ายนั้นสูงกว่าที่วิยะดาจะคาดคิดถึง

เป็นเอก รัตนเรือง (Last Life in the Universe, Ploy, Invisible waves, Headshot) ยังคงกำกับภาพยนตร์และทำงานกับความลึกลับซับซ้อนของจิตใจมนุษย์ และแน่นอนว่าเขายังคงสร้างคาแรกเตอร์ที่ท้าทายให้กับนักแสดงเหล่านี้ได้เฉิดฉายอยู่บนจออย่างน่าเกรงขาม

ล่าสุด ภาพยนตร์เรื่อง ‘Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ’ ได้รับเลือกให้ไปฉายที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต้ (tiff) อีกด้วย ส่วนจะเข้าฉายที่เมืองไทยเมื่อไหร่นั้น ต้องรอติดตามกันต่อไป

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย