fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

MOOSE presents The MIXMASH: A Festival of Fusion เตรียมพบกับสุดยอดเทศกาลฟิวชั่นแห่งสัมผัสทางรสชาติ และบีทระดับโลกครั้งแรกในเอเชีย ในวันที่ 27-29 พฤศจิกายน นี้!
date : 6.พฤศจิกายน.2015 tag :

moose-mixmash-fusion-festival-bangkok-dooddot-COVER 2

ใกล้ถึงเทศกาลเฉลิมฉลอง ส่งท้ายสิ้นปีแบบนี้ นั่นก็แปลว่าถึงฤกษ์ยามอันดีสำหรับบรรดาเฟสติวัลที่จะจัดรับลมหนาว ส่งมอบความสุขให้กับพวกเรากันถ้วนหน้า ซึ่งเฟสติวัลที่ดู๊ดดอทจะพาคุณไปสัมผัสความสนุกกันในวันนี้ก็คือ “MOOSE presents THE MIXMASH: A Festival of Fusion” ที่กำลังจะจัดขึ้นในอีกไม่ช้านี้แล้ว ระหว่างวันศุกร์ที่ 27 – วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2015 ที่ราชดำริซอย 2 (ตรงข้ามเซ็นทรัลเวิลด์)

The MIXMASH: A Festival of Fusion ถือเป็นเฟสติวัลที่จะมาเปิดประสบการณ์ความสนุกให้ทุกคนประทับใจไม่รู้ลืม เพราะนี่คือเฟสติวัลแบบฟิวชั่นครั้งแรกในเอเชีย ที่ครบเครื่องความบันเทิง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองแบบสุดๆ ไม่ว่าจะทั้งในแง่ของอาหาร ดนตรี และศิลปะ ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์ของงาน ที่ต้องการนำเสนอความตื่นเต้น และความแปลกใหม่ของการปะทะกันระหว่างรสสัมผัสทาง “รสชาติ” กับ “บีทดนตรีระดับโลก” เพื่อสร้างความสดใหม่ และความสนุกสนานจากการผสมผสานกันระหว่าง อาหารอันเลิศรสจากฝีมือเชฟระดับอินเตอร์มากมาย ที่จะมารังสรรค์เมนูอาหารสุดพิเศษที่มีแค่ในงานนี้งานเดียวเท่านั้น ดนตรีคุณภาพจากศิลปินชื่อดังทั้งไทยและต่างประเทศ และการแสดงศิลปะอันตื่นเต้น จาก performers มืออาชีพ ซึ่งทั้งหมดนี้จะหลอมรวมกันเป็นประสบการณ์อันแปลกใหม่ และโลกแห่งความบันเทิงที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อนแน่นอน!

เฟสติวัลนี้สามารถบรรจุคนได้มากถึง 4,000 คน โดยภายในงานจะแบ่งออกเป็น 3 โซน ซึ่งแต่ละโซนก็จะมีบาร์ ครัวทำอาหาร ร้านอาหาร และเวที ที่ต่างจัดขึ้นภายใต้บรรยากาศการตกแต่งแบบกลิ่นอายฟิวชั่นทันสมัย เริ่มกันที่โซนแรกกับ “Concrete Orchard” ที่มีบริเวณอันร่มรื่น ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ โดยมีโครงสร้างที่ทำขึ้นจากวัสดุแผ่นไม้ ผสมกับบล็อกคอนกรีตอย่างเก๋ไก๋สวยงาม โซนที่สอง “Steel Field” โดดเด่นด้วยการจัดวางตกแต่งด้วย steel maze ทางเดินซิกแซก และ installation สุดว้าว สร้างความตื่นเต้นให้กับแขกที่เข้าร่วมงาน และโซนที่สาม “Mash-Up Meadow” ซึ่งจะเป็นโซนหลักของการแสดงต่างๆของเฟสติวัล โดยมีเวทีใหญ่จากทาง Moose เตรียมไว้ให้เหล่าศิลปิน นักดนตรี headline acts เตรียมขึ้นแสดงระเบิดความมันส์

อย่างที่บอก ภายในงานนี้ Moose ได้คัดสรรบรรดาเชฟชั้นนำ พร้อมเหล่าทัพศิลปินชื่อดังจากไทยและทั่วทุกมุมโลกมาอย่างคับคั่ง เพื่อร่วมสร้างปรากฎการณ์ที่พลาดไม่ได้ในครั้งนี้ คุณจะได้ใกล้ชิดกับทั้งเหล่าเชฟมือทอง ศิลปิน ดีเจ นักแสดง และวงดนตรีชื่อดังอีกมากมาย ที่จะมาสร้างสีสันและความบันเทิงตลอดทั้งงาน โดยมีไฮไลท์ดังต่อไปนี้:

moose-mixmash-fusion-festival-bangkok-dooddot-02

CASAMIA “Cooking Show by Inter Signature Chef”

เวที Steel Field

วันเสาร์ 28 – วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2015
เวลา 17:00 – 18:00 น.

ร้านอาหารชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ จากเมือง Bristol ประเทศอังกฤษ ภายใต้การดูแลของพี่น้อง Sanchez-Iglesias เชฟคู่หูผู้สั่งสมชื่อเสียงมาจากการรังสรรค์เมนูอาหารที่ทั้งครีเอทีฟ และทันสมัยไม่เหมือนใคร โดยใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดจากประเทศอังกฤษ “ในปี 2007 เราวิเคราะห์กันว่า ร้านอาหารญี่ปุ่นนั้นได้อิทธิพลมาจากฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งไม่เพียงส่งผลต่อลักษณะของเมนูเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสิ่งที่ใช้ตกแต่งอาหารเพื่อสะท้อนถึงทั้ง 4 ฤดูกาล ซึ่งเป็นแนวคิดที่น่าสนใจ เราจึงนำเอามาปรับใช้และพัฒนากันอยู่ 2-3 ปี เพื่อรวมเอาสัมผัสต่าง ๆ ทั้ง รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัสแห่งฤดูกาลของอังกฤษ มาสร้างสรรค์เมนูที่จะพาย้อนความทรงจำไปยังวัยเด็กของเรา ทั้งการเดินทางหรือผู้คนที่วนเวียนผ่านเข้ามา” พวกเขากล่าว ซึ่งเหล่าอาหารเลิศรสที่เกิดจากแนวคิดนี้เองทำให้ร้าน Casamia สามารถครองตำแหน่งร้านอาหารมิชลินสตาร์มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2009 และล่าสุดยังคว้ารางวัล Chef of The Year by Good Food Guide 2015 สำหรับงานนี้ Casamia จะสาธิตการทำอาหารกันให้ทุกคนดูกันสดๆถึงสองครั้งด้วยกัน รวมถึงเปิดโอกาสให้แขกผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมทานอาหารค่ำสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับพวกเขาด้วย

moose-mixmash-fusion-festival-bangkok-dooddot-03

DJ YODA “The Cut N’ Paste King, UK”

เวที Mash-Up Meadow

วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2015
เวลา 21:00 น. – 22:00 น.

ดีเจคนดังจากลอนดอน ผู้ถูกยกให้เป็นเจ้าแห่งการเล่นแผ่นเสียงและตัดต่อเพลงจากเวที DMC Scratch DJ of the Year เขาได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ใน 10 ดีเจที่ควรดูก่อนตาย (Ten DJs to See before You Die) จาก Q Magazine เขาหลงใหลในศาสตร์ของดนตรีกับอาหาร ไม่ว่าจะเป็นการใช้แรงบันดาลใจเรื่องอาหารมาสร้างสรรค์เนื้อหาและบีทดนตรี ไปจนถึงการเปิดร้านบาร์บีคิวเป็นของตัวเอง “ผมคิดว่าดนตรีและอาหารมีส่วนเกี่ยวโยงกันมาก ผมเลยทำเพลงชื่อ Pizza ร่วมกับ Sway และอีกเพลง Breakfast Cereal ทำกับ Biz Markie รวมถึงอัลบั้มชื่อ Chop Suey ส่วนผลงานล่าสุดคือ Breakfast of Champions” เขากล่าว

moose-mixmash-fusion-festival-bangkok-dooddot-04

DJ STEVIE Z “Australia Meets Thailand”

เวที Mash-up Meadow

วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2015 เวลา 20:00 – 21:00
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2015 เวลา 17:00 – 18:00
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2015 เวลา 21:00 – 23:00

DJ Stevie-Z ดีเจสุดฮอตแห่งเมืองโกลด์โคสท์ ประเทศออสเตรเลีย เจ้าของฝีมือการมิกซ์เพลงหลากแนวอันเป็นเอกลักษณ์ที่โด่งดังไกลถึงลาสเวกัส เขาจะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน ณ MOOSE presents THE MIXMASH: A Festival of Fusion โดยการสปินแผ่นพร้อมกับการเชิดหนังใหญ่ วัฒนธรรมอันเก่าแก่และล้ำค่าของไทย ผสานกันเป็นซาวด์ใหม่ในแบบฉบับของเขา

moose-mixmash-fusion-festival-bangkok-dooddot-05

DANCAKES

เวที Concrete Orchard

Pancake art by Dancakes คู่กับดีเจ
วันที่ 27-29 พฤศจิกายน 2015 เวลา 13:00 – 14:00 น.

Pancake art by Dancakes คู่กับขิม
วันที่ 27-28พฤศจิกายน 2015 เวลา 16:00 – 17:00 น.

Pancake art by Dancakes คู่กับระนาด
วันที่ 27-29 พฤศจิกายน 2015เวลา 18:00 – 19:00 น.

Dr. Dan หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Doctor Dan the Pancake Man ปรมาจารย์การสร้างสรรค์ศิลปะแพนเค้กคนแรกของโลก ที่ใครๆก็เคยเห็นฝีมือฉกาจของเขามาแล้วบนยูทูป ซึ่งคราวนี้ ดร. แดน จะโชว์ฝีมือการทำแพนเค้กพร้อมกับการบรรเลงระนาด เครื่องดนตรีอันเก่าแก่ของไทย ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่รวมเอาวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัวและหาชมที่ไหนไม่ได้!

moose-mixmash-fusion-festival-bangkok-dooddot-16

COTTON CANDY DANCE/DJ PITCHY “Cotton Candy Dancing Show”

เวที Concrete Orchard

วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2015
Cotton candy dance show กับขิม เวลา 15:00 – 16:00
Cotton candy dance show กับดีเจ เวลา 19:00-20:00

วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2015
Cotton candy dance show กับ DJ Pitchy เวลา 15:00 – 16:00 และเวลา 19:00 – 20:00

วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2015
Cotton candy dance show กับขิม เวลา 16:00 – 17:00
Cotton candy dance show กับ DJ เวลา 19:00 –20:00 น.

หากจะยกให้ใครเป็นไมเคิล แจ็คสันแห่งรัสเซีย ต้องไม่พลาดชื่อ David Shtorm ราชาแห่งการสร้างสรรค์ขนมสายไหมเจ้าของฉายา CandyKing เขาจะบินตรงมาเพื่อเรียกเสียงฮือฮาด้วยท่าปั่นสายไหมแบบ Moonwalk วาดเส้นสายและสีสันแห่งน้ำตาลบนอากาศเป็นขนมสายไหมรูปร่างต่างๆ ให้เข้ากับบีทสุดเท่จากผีมือการสปินแผ่นโดย DJ Pichy ดีเจสาวผู้หลงใหลในดนตรีอิเล็ก- โทรนิกซ์

MODERN DOG “SIGHT & SOUND BY May+TNoijinda”

เวที Mash-up Meadow

วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2015
เวลา 20:00 – 21:00

Sight and Sound โชว์พิเศษจากเมธี น้อยจินดา มือกีต้าร์ประจำวงอัลเทอร์เนทีฟไทยระดับตำนานอย่าง Modern Dog งานนี้จะเป็นงานแรกที่พวกเขาจะแสดงเพลงผ่านผลงานศิลปะด้วยเทคนิคการสร้างสรรค์เซรามิก ไปพร้อมกับดนตรีที่เล่นสดเบื้องหลัง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ชิ้นงาน หลังจากนั้นจะทำการบันทึกลายเซ็นต์ไว้ในทุกชิ้นงานและมอบผลงานให้แก่ผู้โชคดีด้วย

moose-mixmash-fusion-festival-bangkok-dooddot-08

BUDDHA BLESS “Special Acapella and Cooking Show”

เวที Mash-up Meadow

วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2015
เวลา 21:00 – 22:00

ในเฟสติวัลแบบฟิวชั่น The MixMash Festival ครั้งนี้ Buddha Bless แร็พเปอร์ไทยขวัญใจวัยคูล ได้นำเพลง “ไข่เจียว” ที่ใครๆก็รู้จักันดีมาปรุงแต่งใหม่ ใส่สีสันให้ดูสนุกมากขึ้นตามสไตล์ฮิปฮอป แต่แค่นั้นยังไม่พอ! พวกเขายังจะมาโชว์แร็พไปพร้อมกับทำอาหาร รับรองได้ว่าจะเป็นประสบการณ์ใหม่ที่คุณยังไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อนแน่ๆ

moose-mixmash-fusion-festival-bangkok-dooddot-09

NANTA “Cooking Show, Korea”

เวที Mash-up Meadow

วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2015
เวลา 19:00 – 20:00

‘NANTA cooking show’ โชว์อันโด่งดังสัญชาติเกาหลีจะมาสร้างความฮือฮาบนเวที Mash-Up Meadow กับการแสดงที่จัดเตรียมมาเพื่อ The MIXMASH Festival โดยเฉพาะเท่านั้น ทั้งสาธิตการทำอาหาร ไปพร้อมๆกับนำข้าวของเครื่องใช้ อุปกรณ์ในครัว มาสร้างจังหวะประกอบการแสดงและแน่นอนว่าผู้ที่มาร่วมงานจะได้ความสนุกแบบครบสัมผัสทั้ง 4 รูป รส กลิ่น และเสียง (4D Multi-sensory)

moose-mixmash-fusion-festival-bangkok-dooddot-15

เชฟ ชุมพล  และ ต๊อก ศุภกร “Chef & Rapper, the Live Cuisine Poem”

เวที Mash-up Meadow

วันสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2015
เวลา 19:00 –20:00

การทำอาหารที่สดใหม่และมันส์มากที่สุด โดยการจับมือกันระหว่างดาราหนุ่มอารมณ์ดีและกวีเพลงแร็พ ต๊อก ศุภกร กิจสุวรรณ กับเชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟอาหารไทยอันดับ 1 ประจำรายการ Iron Chef Thailand ผู้คร่ำหวอดในวงการมากว่า 30 ปี แถมยังเป็นเจ้าของภัตตาคารสุดครีเอทและรสชาติเลิศที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ทั้งสองจะมาสาธิตการทำอาหารแบบไทยแท้ ให้เข้ากับการแร็พจากกลอนบทประพันธ์ของรัชกาลที่ 2

moose-mixmash-fusion-festival-bangkok-dooddot-11

THE WISE GUISE

DJs, Bristol, UK

ดีเจสองพี่น้องที่มีบทบาทในคลับชั้นนำของอังกฤษมามากว่า 20 ปี เคยทำงานร่วมกับศิลปินดนตรีแดนซ์ชื่อดังมาแล้วมากมาย Wise Guise มีชื่อในเรื่องดีไซน์การแสดงที่เผยให้เห็นทักษะและอิทธิพลด้านดนตรีอันหลากหลายสไตล์ของพวกเขา รวมทั้งความสามารถด้านดีเจที่เหนือชั้น ผู้ชมจะได้รับชมการแสดงที่ผสมผสานสไตล์ทั้งโอลด์สคูลและความร่วมสมัยไว้ได้อย่างกลมกลืน ซึ่งรวมเอากลิ่นอายดนตรีหลากแนว ทั้งฮิปฮอป เฮ้าส์ ฟังก์ อิเล็กโทร ดิสโก้ ดรัมแอนด์เบส เข้าด้วยกันเป็นฟิวชั่นซาวด์แทร็คที่หาฟังได้เฉพาะที่งานนี้เท่านั้น

moose-mixmash-fusion-festival-bangkok-dooddot-12

moose-mixmash-fusion-festival-bangkok-dooddot-13

เหล่าศิลปินไทยที่จะมาสร้างสีสันให้กับงาน อาทิ The Parkinson, Super Baker, Yokee Playboy และโอ่ง กงพัฒน์

นอกจากนี้ แต่ละเวทียังมีไฮไลท์เด็ดอีกมากมาย อย่างเวทีสุดฟิวชั่น Steel Field กับโชว์จาก ‘Stomp Kitchen’ ที่จะมาสร้างบีทสนุกด้วยการร้องเล่นเต้นเคาะอุปกรณ์ทำครัวกันอย่างเมามันส์ และเสริมด้วยกิจกรรมที่คุณสามารถมีส่วนร่วมอย่าง ‘Food graffiti on canvas’ โดย DJ Creet ที่นำเอาวัตถุดิบประกอบอาหารสร้างสรรงานกราฟิตี้พร้อมกับเสียงดนตรีสุดคูล ต่อด้วยกิจกรรมที่จะชวนคุณมาวาดภาพจินตนาการลงบนแผ่นขนมปัง ‘Bread Painting Workshop’ โดยศิลปินและนักวาดภาพประกอบคนดังอย่างโอ่ง กงพัฒน์ ตามด้วยอีกบูธสุดสร้างสรรค์ ‘5 minutes dish workshop’ ซึ่งจะมาโชว์สอนการทำอาหารเมนูแสนง่ายภายใน 5 นาที ตามด้วยเวิร์คช็อปเอาใจคนรักสุขภาพกับการคำนวณแคลอรี่โดยโค้ช  เชฟร็อค ภูริ หัสดินทร์ จากหนุ่มอ้วน 135 กิโล สู่เทรนเนอร์ฟิตเนสชั้นนำ ส่วนทางด้านเวทีใหญ่อย่าง  Mash-Up Meadow ก็พร้อมที่จะสร้างสีสันแห่งดนตรีด้วยศิลปินหลากแขนงทั้งฮิปฮ็อป ร็อค และป๊อป อาทิ The Parkinson, Super Baker และ Yokee Playboy

ปิดท้ายด้วยโซนพิเศษที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคือ MOOSE Kitchen ที่เหล่าเชฟคนดังจะมาชวนคุณร่วมทำครัวสุดคูลแห่งนี้กับเมนูหลากประเภทในเวิร์กช็อพสนุกๆ นอกจากเวิร์กช็อฟแล้ว เชฟแต่ละคนใน MOOSE Kitchen จะมีการท้าให้เชฟอีกคนมาแข่งกันสร้างสรรค์จานพิเศษสุดล้ำสำหรับครัวมูสแห่งนี้อีกด้วย แถมยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะมาเสริมทัพความฟิวชั่นของงานเฟสติวัลครั้งนี้ให้มี ‘ชีวิตชีวา’ และ ‘แตกต่าง’ อย่างที่สุด นั่นก็คือการสร้างสรรค์เมนูฟิวชั่นสุดพิเศษของเหล่าร้านค้าภายในงานที่ตั้งใจคิดค้นและออกแบบเมนูมาเพื่อ The MixMash Festival โดยเฉพาะ ด้วยการนำผลิตภัณฑ์คุณภาพ รสชาติแท้ๆจากต้นกำเนิด วัตถุดิบออร์แกนิกที่หาได้ในท้องถิ่นเท่านั้นมาผ่านขั้นตอนกระบวนการต่างๆ เพื่อรังสรรค์ขึ้นมาเป็นเมนูสุดพิเศษในแบบฉบับของตัวเอง

ครบเครื่องเรื่องความบันเทิงขนาดนี้ เห็นทีจะพลาดไม่ได้เสียแล้ว! สำหรับผู้ที่สนใจร่วมเดินทางเปิดประสบการณ์ใหม่ไปพร้อมกับ The MIXMASH Festival สามารถซื้อบัตรได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2558 ที่เว็บไซต์ www.themixmashfestival.com

นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อบัตร The MIXMASH Festival ผ่านทางเว็บไซต์และหน้างาน จะได้รับคูปองอาหารฟรี มูลค่า 300 บาท/ วัน!

moose-mixmash-fusion-festival-bangkok-dooddot-14

การเดินทางมางาน THE MIXMASH: A Festival of Fusion

สถานที่: ราชดำริซอย 2

เวลาเปิด-ปิด: วันศุกร์ที่ 27 พ.ย. ถึง วันอาทิตย์ที่ 29 พ.ย. นี้ ระหว่าง 12.00 น. – 24.00 น. (เที่ยงวันยันเที่ยงคืน)

รถประจำทางสาธารณะ: รถปรับอากาศสาย 16, 25, 73, 79, 204, 511, 513, 514 รถเมล์ธรรมดาสาย 2, 15, 16, 25, 40, 54, 73, 204

จากสถานี BTS (รถไฟฟ้า): เดินจากสถานีชิดลมมาประมาณ 700 เมตร

จากสนามบิน: แท็กซี่จากสนามบิน (ใช้ทางด่วนพระราม 9) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 – 1.30 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร แท็กซี่มิเตอร์ทั่วไปเริ่มต้นที่ 35 บาท ส่วนแอร์พอร์ตแท็กซี่เริ่มต้นที่ 50 บาท

หรือเดินทางด้วยแอร์พอร์ตลิงค์จากสนามบินมายังสถานีพญาไท (45 บาท) เพื่อเปลี่ยนสายไปยังรถไฟฟ้า BTS แล้วเดินทางต่อมายังสถานีชิดลม (27 บาท)

THE MIXMASH: A Festival of Fusion
Website: www.themixmashfestival.com
Facebook: www.facebook.com/themixmashfestival
IG: @themixmashfestival

ช่องทางการจำหน่ายบัตร: http://goo.gl/o6QDja
ชำระทางเว็บไซต์: 1 วัน ราคา 800 บาท / 3 วัน ราคา 2,000 บาท
บัตรหน้างาน:  1 วัน ราคา 1,200 บาท / 3 วัน ราคา 3,000 บาท

RECOMMENDED CONTENT

15.ธันวาคม.2017