fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Sofar Sounds X CUB House” งานดนตรีเท่ๆ ในสถานที่เท่ๆ ตามแบบฉบับ Genuine People
date : 10.กันยายน.2018 tag :

เพิ่มความชิลยามค่ำคืนไปอีกสเต็ปกับงานดนตรีดี ที่ไม่เหมือนใคร สถานที่เท่ อย่าง CUB House (คับเฮ้าส์) Co – Creation Lifestyle Space แห่งใหม่ใจกลางซอยเอกมัย ซอย 3 ที่ได้ร่วมกับ Sofar Sounds Bangkok งานดนตรีลับแบบฉบับ Sofar Sounds London โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 12 กลับมาพร้อมความพิเศษยิ่งขึ้น เพราะได้สถานที่เท่ๆที่คาดไม่ถึงอย่างร้านคับเฮ้าส์ โดยเป็นสถานที่ ที่รวมเอา “Genuine” ของ Lifestyle ด้านต่างๆมาไว้ด้วยกัน เช่นเดียวกับงานดนตรีดังกล่าว ที่คัดเอาเหล่าคนเท่ๆ มารวมตัวกันเพื่องานนี้โดยเฉพาะ พร้อมสรรค์สร้างประสบการณ์ทางดนตรีสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ขึ้น เมื่อวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก Sofar Sounds มาก่อน ต้องบอกก่อนว่าเป็นชุมชนดนตรีที่พาศิลปินกับผู้ชมมาเจอกันแบบใกล้ชิดในคอนเสิร์ตลับตามสถานที่ต่าง ทั่วโลก มีคำย่อมาจาก Songs from a room และเป็นคำพ้องเสียงของโซฟาในห้องนั่งเล่น มีจุดเริ่มต้นในปี 2009 จากชาวอังกฤษ 3 คนคือ Rafe Offer, Rocky Start และ Dave J. Alexander ที่อยากดึงเสน่ห์ที่แท้จริงของดนตรีออกมา จนกลายเป็นที่รวมตัวของกลุ่มคนรักดนตรีที่แท้จริง เป็นงานลับ ที่จัดในสถานที่ปิดไม่เหมือนใคร ซึ่งเน้นจัดงานไปตามสถานที่สุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่นของใครสักคน มุมเก๋ ในพิพิธภัณฑ์ ร้านเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ จึงมีพื้นที่จำกัดที่จะรองรับคนดนตรีที่มีหัวใจเดียวกัน ดังนั้นผู้ชมที่สนใจเข้าร่วมงานต้องลงทะเบียนและผ่านการสุ่มเลือกของทีมงานก่อนเสมอ โดยคอนเสิร์ตของ Sofar Sounds จะไม่บอกสถานที่จัดงานหรือไลน์อัพวงที่มาเล่น เพราะอยากให้ผู้ชมได้พบเจอประสบการณ์ดนตรีดี มากกว่าชื่อเสียงของวง หลังจากนั้นคอนเซ็ปต์ของ Sofar Sounds ก็เริ่มขยายไปตามเมืองต่าง ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย

และล่าสุด Sofar Sounds Bangkok ก็กลับมาครั้งนี้ แบบพิเศษกว่าทุกครั้ง โดยสถานที่เท่ๆ อย่าง CUB House (คับเฮ้าส์) Co – Creation Lifestyle Space ถูกคัดเลือกให้จัดงานดนตรีสุดยูนีค เพราะงานดนตรีดังกล่าว มีการคัดเลือกคนที่ได้เข้าร่วมงาน ตลอดจนศิลปินที่ได้มาเล่นในงานนี้จะต้องถูก Approved จากทาง Sofar Sounds London  เท่านั้น ทำให้เมื่อความพิเศษทั้ง 2 อย่าง มารวมตัวกัน ทั้งสถานที่และบรรยากาศดีๆ อย่างร้านคับเฮ้าท์ ผสานกับงานดนตรีสุดชิล และผู้คนที่เปื่ยมไปด้วยไลฟ์สไตล์เท่ๆ จะสามารถสร้างความสุขกับเสียงเพลงรวมกันได้อย่างลงตัว ถือเป็นกิจกรรมเท่ๆที่มีความเอ็กซ์คลูซีฟ ที่เกิดขึ้น ร้าน CUB House นั่นเอง โดยรวมศิลปินชั้นนำของไทย  อย่าง แม็กซ์ เจนมานะ, อิมเมจ สุธิตา, วงสวีท แอนด์ โรล (Zweed n Roll), เอ้ เดอะวอยซ์ และปิดท้ายด้วยวง จิม แอนด์ สวิม (Gym and Swim) มาโชว์ดนตรีสดให้ชมกันอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางสถานที่สุดพิเศษที่จะเปิดมุมมองไลฟ์สไตล์ผ่านแก่นแท้ของการใช้ชีวิตที่ให้มาสนุก ด้วยวัฒนธรรมการสร้างสรรค์เรื่องราว ผสานความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ออกแบบได้ ผ่านรถจักรยานยนต์ฮอนด้ารุ่นที่มีคุณค่าระดับตำนาน ที่ควบรวมเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแฟชั่น อาหาร และเครื่องดื่มขึ้นชื่อตามแบบฉบับของเกรฮาวด์ เรียกว่านอกจากจะเป็นการผสานความร่วมมือเพื่อร่วมสนับสนุนศิลปินไทยแล้ว ยังช่วยตอกย้ำการเป็นพื้นที่เปิดมุมมองใหม่ ที่รวมเอา “Genuine” ของ Lifestyle ด้านต่าง มาไว้ด้วยกันไว้อย่างลงตัว

ไปชมภาพบรรยากาศงานดนตรีลับ ในสถานที่ไม่ลับแต่เอ็กซ์คลูซีฟกันเลยดีกว่า พอถึงเวลาทุ่มครึ่งก็นำสู่โชว์เปิดงานของศิลปินสาวชาวไทย อิมเมจ สุธิตา ที่มาพร้อมแนวเพลง Indie folk น้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ผ่านบทเพลงสื่ออารมณ์ที่มี เนื้อร้อง Sound และ Performance ที่ตรึงให้ทุกคนละสายตาไม่ได้

วงที่ 2 สวีท แอนด์ โรล วงดนตรีสัญชาติไทยที่ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะทำโชว์ออกมาได้อย่างดี และน่าจับตามองมาก ด้วยผลงานที่ปล่อยออกมาอย่างสม่ำเสมอ ทำดนตรีที่น่าสนใจ เนื้อหาที่งดงาม ผสมผสานกับเสียงร้องของนักร้องนำยิ่งมีเสน่ห์ โดยมี เอ้ เดอะวอยซ์ มาร่วมแจมด้วย ยิ่งฟังก็ยิ่งเพลิดเพลินไปกับการผสานแนวเพลงของทั้งสองศิลปิน

ก็มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ของงาน นั้นก็คือ ศิลปินหนุ่ม แม็กซ์ เจนมานะ กับบทเพลงเพราะ   ที่ครองใจใครหลายคน ในแนว Alternative Folk  และปิดท้ายด้วย จิม แอนด์ สวิม ศิลปินแนวเพลง Alternative Indie ปลุกจังหวะสร้างบรรยากาศให้สนุกสนานจนทุกคนในงานนั่งไม่ติดกันเลยทีเดียว

Sofar Sounds Bangkok ครั้งนี้ นอกจากทำให้ผู้ชมได้เสพงานดนตรีดี อย่างใกล้ชิด เข้าถึงความรู้สึกของศิลปินผ่านแนวเพลงที่โชว์แล้ว ยังได้ดื่มด่ำบรรยากาศความเป็น Genuine ของ CUB House อีกด้วย ตลอดจนได้เป็นส่วนหนึ่งของการผสานความร่วมมือเพื่อสนับสนุนศิลปินไทย ที่สำคัญยังสนุกกับดนตรีคุณภาพอย่างแท้จริง แม้ไม่รู้มาก่อนว่าศิลปินที่มาเล่นเป็นใครก็ตาม

ใครที่พลาดเรามีภาพบรรยากาศมาให้ชม ซึ่งหากสนใจอยากจะมาสัมผัสสถานที่ที่เต็มไปด้วยความ Unique และเต็มเปี่ยมไปด้วยอีเว้นต์เท่ๆ ที่สะท้อนความเป็น CULTURE . UNIQUE . BIKES แบบนี้ล่ะก็ สามารถมาที่ CUB House เอกมัย ซอย 3 กันได้เลย ติดตามความเคลื่อนไหวของ CUB House ได้ที่ https://www.aphonda.co.th/cubhouse/ และ https://www.facebook.com/cubhousebyhonda/

RECOMMENDED CONTENT

5.มกราคม.2023

Skrillex ศิลปินชาวอเมริกันสาย Electronics Sound กลับมาอีกครั้งในรอบ 1 ปี พร้อมเพลงใหม่ 'Rumble' ที่ได้ดีเจและโปรดิวเซอร์ดาวรุ่ง Fred again.. และ MC Flowdan มาร่วมงาน