fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#EAT | Menya Itto BKK ร้านราเมนจากโตเกียว โดนเด่น Tsukemen ซุปไก่เข้มข้น ที่เสิร์ฟรสชาติดั้งเดิม ด้วยวัตุดิบเดียวกันกับที่ญี่ปุ่น
date : 10.มีนาคม.2023 tag :

นี่เป็นหนึ่งในร้านราเมนที่หอบหิ้วรสชาติฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ มาให้กินถึงประเทศไทยโดยที่ไม่ต้องต่อคิวยาวเหยียดเหมือนในโตเกียว นั่นก็คือ Menya Itto BKK  ร้านอยู่ในเกษร วิลเลจ

ถึงแม้ว่า Menya Itto BKK จะเปิดในบ้านเรามาพักใหญ่แล้ว แต่ความสุดยอดคือยังรักษาคุณภาพไว้ ขึ้นชื่อเรื่อง Tsukemen ราเมนที่มาแบบแยกน้ำกับเส้น ที่เคยถูกโหวดให้เป็นเมนูอันดับท็อปๆ ของเว็บไซต์ tabelog.com เลยทีเดียว

ความเก่งของ Menya Itto BKK นั้นคือการคงคุณภาพสูงอยู่เสมอ เรียกได้ว่า ไม่ค่อยพลาด และยังเป็นรสชาติเดียวกับที่ประเทศญี่ปุ่นที่เป็นสาขาต้นตำหรับ โดยที่ความตั้งใจคือไม่ปรับแต่รสให้เอาใจบ้านเรา แต่เป็นรสชาติแท้ๆของแบรนด์ และเมนูมีเพียง 1 หน้ากระดาษเท้านั้น เรียกได้ว่าโฟกัสกัสเมนูหลักมากๆ

Menya Itto BKK นั้นจะใช้เส้นราเมน ที่หลากหลายขึ้นอยู่กับเมนที่เราสั่ง ทางร้านจะทำเส้นสดใหม่ทุกเช้าแบบวันต่อวัน เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุด รวมถึงนำเข้าแป้ง หัวซุป และวัตถุดิบหลักมาจากญี่ปุ่นเพื่อให้ได้คุณภาพเดียวกัน

เกี๊ยวซ่า 
เปิดด้วยเกี๊ยวซ่า เป็นของทอดให้รองท้องกันก่อนที่เราจะทานราเมน แป้งบางกรอบ ชิ้นพอดีคำ ส่วนไส้ด้านในรสชาติเข้มข้นพอดี เวลาทานแล้วรู้สึกสบายท้อง

Chashu Itto Tsukemen
เมนูหลักของทางร้าน ที่หลายคนบอกว่าเคยไปกินสาขาโตเกียวแล้วติดใจ มากินที่นี่ก็รู้สึกไม่ผิดหวัง ตัวเส้นอวบนุ่มเสิร์ฟมาแบบเย็น วางด้วยหมูชาชู หมูสามชั้น และเนื้อไก่ ซึ่งทั้งหมดนี้ผ่านการซูวีมาทำให้มีสัมผัสที่นุ่มนวลในขณะเดียวกันก็เก็บรสชาติของเนื้อไว้อย่างครบถ้วน ส่วนซุปนั้นเป็นแบบเข้มข้นเคี่ยวจากไก่ ปลา กุ้งและหอยเซลล์ นาน 18 ชั่วโมง ทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้น มาพร้อมลูกชิ้นไก่รสชาติอ่อนๆ ความดีของซูปเข้มข้นนั้นคือ ซุปจะติดกับเส้นเวลาทาน ไม่เหมือนกับสไตล์ซุปใสที่จะได้เนื้อซุปน้อยกว่า

เมื่อกินคู่กับเส้นราเมนที่อวบนุ่มทำให้รู้เลยว่าทำไมถึงมีขนาดเส้นที่ต่างกัน นั่นก็เพราะจะได้เอารสสัมผัสของเส้นมาเบรคความเข้มข้นของซุปไม่ให้รุนแรงเกินไป ส่วนใครที่ชอบทานเผ็ดก็มี Ebi Chilli Flake คล้ายน้ำพริกนรกบ้านเราไว้ให้เพิ่มรสชาติ ตัวซุปเมื่อเราทานใกล้หมดสามารถเติมน้ำซุปดาชิ เพื่อลดความเข้มข้นไว้ซดปิดท้ายได้

Chashu Shio ramen
ราเมนซุปเกลือจากจังหวัดโอคายามะ รสชาติเบาๆ ทานง่าย สำหรับคนชอบรสไม่จัด มาพร้อมเส้นราเมนที่หนึบหนับอยู่ด้านใน เวลากินคู่กับน้ำซุปแล้วเพลินมาก

 

ถึงแม้ว่ากระแสราเมนในบ้านเราจะแข่งขันกันสนุกมากในตอนนี้ Menya Itto BKK เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากให้ทุกคนได้ลอง รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ร้านเปิดตั้งแต่ 11.00 น. – 21.30 น.
ชั้น 3 เกษร วิลเลจ

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2022

“HENS ศิลปินมากความสามารถที่มาพร้อมแนวเพลง Alternative Pop ประกอบด้วย ปู๋-ปิยวัฒน์ มีเครือ (ร้องนำ), โฟร์-ประทีป สิริอิสสระนันท์ (กีตาร์), บัง- เอกสิริ กำบังภัย (เบส) และ จ๊อบ-กฤตพงศ์ สกุลนามอเนก (กลอง) จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่ได้ฝากผลงานเพลงฝังแน่นไปด้วยเอกลักษณ์ไว้มากมาย อาทิ “แพนด้า”, “กลั้นไว้”, “ข้างเดียว”, “It’s gotta be you”, “มนุษย์อวกาศ” และเพลงมู้ดสดใสอย่าง “เมดูซ่า”