fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“New Year, New ‘Do” แนะนำทรงผมและวิธีดูแลผมสำหรับสุภาพบุรุษ ให้ดูหล่อเป็นธรรมชาติ ต้อนรับปี 2015
date : 12.มกราคม.2015 tag :

ยอมรับมาซะดีๆ ว่าบางทีคุณก็เบื่อที่จะต้องไปหาช่างตัดผมประจำแล้วบอกเขาว่า “พี่…เอาทรงเดิม” เพราะนึกไม่ออกว่าจะตัดผมทรงใหม่อะไรดี หรือเคยชินกับทรงผมแบบเดิมๆจนขี้เกียจที่จะเปลี่ยน แต่คุณผู้ชายคะ บางทีเราควรทำลายความเคยชินเหล่านั้นซะ เพราะขึ้นปีใหม่ทั้งทีมันก็ถึงเวลาที่จะหันมาทำอะไรใหม่ๆหรือหาอะไรใหม่ๆให้กับชีวิตตัวเองกันบ้างจริงไหม เพราะฉะนั้นพวกเราลองหันมาเปลี่ยนลุคตัวเองกันดีกว่า โดยเริ่มหันมาตัดผมทรงที่คุณอยากทำมานาน หรือไม่เคยทำมาก่อน จะเป็นผมยาว ผมสั้น หรือทำสีผมอะไรก็แล้วแต่ วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆมาฝากกัน โดยที่ไม่ว่าคุณจะตัดผมทรงอะไร คุณจะไม่มีวันมานั่งเสียใจภายหลังแน่นอน

null

ทางเลือกที่ 1: ไว้ผมยาวไปเลย!

ขอบอกเลยว่าปีนี้ทรงผมยาวแบบ “Man Bob” สไตล์หนุ่มหล่อล่ำ Chris Hemsworth จะกลับมาฮอตฮิตอีกครั้ง หลังจากปล่อยให้ทรง undercut แบบวินเทจฮิตกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองเมื่อปีที่แล้ว การไว้ผมยาวสำหรับผู้ชายนั้นไม่ได้หมายถึงการปล่อยเนื้อปล่อยตัวเสมอไป อันที่จริงแล้วลึกๆผู้ชายแทบทุกคนจะแอบกรี๊ดการไว้ผมยาวกันทั้งนั้น แต่ไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มไว้ผมยังไงดี เพราะฉะนั้นคุณควรมีแพลน อย่างเช่นขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. เลือกทรงผมที่ต้องการตัด

คุณอยากจะลองไว้ผมยาวแบบหนุ่มร็อคเกอร์ หรือแบบทรงบ๊อบคล้ายๆ Chris Hemsworth ใช่ไหม? เอาเป็นว่าหารูปทรงผมที่คุณต้องการไปให้ช่างผมเขาช่วยดู แล้วพี่เขาจะบอกคุณเองว่าทรงผมนั้นเหมาะกับใบหน้าคุณหรือไม่ ถ้าเขา say yes พี่แกก็จะเริ่มทริมผมของคุณให้เข้ารูป เพื่อที่จะเริ่มไว้ยาวได้

2. หมั่นเล็มผมบ่อยๆ

หนุ่มๆคนไหนที่เริ่มไว้ผมยาวควรไปให้ช่างเล็มผมคุณอย่างน้อยเดือนละครั้ง เพื่อที่ผมของคุณมีทรงเข้ารูป ไม่ดูกระเซอะกระเซิงจนหมดหล่อ

3. ลองเล่นกับผมให้ได้หลายสไตล์

ผมเริ่มยาวแล้วคราวนี้คุณก็สนุกล่ะ จัดแต่งทรงผมคุณให้ได้หลายๆสไตล์ไปเลย ไม่ว่าจะรวบผมแบบหนุ่มเซอร์ ทำทรง pompadour แบบตีโป่ง หรือจะสยายผมปล่อยยาวคลอบ่าก็แล้วแต่คุณเลย ลองเล่นกับผมคุณเยอะๆเผื่อจะได้ทรงผมแบบใหม่ที่ทำให้คุณดูดีอย่างที่คาดไม่ถึงมาก่อน

null

ทางเลือกที่ 2: ตัดให้สั้นไปเลย!

ขี้เกียจไว้ผมยาวเหรอ? ถ้าอย่างนั้นลองทำผมทรง buzz cut ไปเลย นอกจากจะไม่ต้องดูแลอะไรมากให้วุ่นวายแล้ว ทรงนี้ยังทำให้คุณดูแมนได้อีกด้วยนะ ทรง buzz cut เป็นอีกหนึ่งทรงที่ผู้ชายแทบทุกคนต้องเคยผ่านการทำมาแล้วครั้งหนึ่งในชีวิต ไม่ว่าจะเป็น Brad Pitt, Jake Gyllenhaal, Adam Levine หรือ Justin Timberlake ก็เคยทำมาแล้วทั้งนั้น  แต่ตอนทำเราขอแนะนำว่าควรไปให้ช่างตัดผมที่ร้านทำให้จะดีกว่า เพราะผมทรงนี้มีการไถเฟด (fade) ที่ค่อนข้างยากสำหรับมือใหม่ ถ้าทำพลาดขึ้นมา แทนที่จะดูหล่อ กลับอาจดูเด๋อด๋าเป็นหัวลูกเทนนิสได้

null

ทางเลือกที่ 3: ย้อมผม

เห็นสาวๆแต่ละคนเดินเข้าร้านทำผมย้อมผมสีนั่นสีนี่เป็นว่าเล่น แล้วทำไมคุณผู้ชายจะทำบ้างไม่ได้? สำหรับคนขี้เบื่อ แต่ไม่เคยย้อมผมมาก่อน ลองปรึกษาช่างทำผมดูก่อนก็ได้ว่าเขามีคำแนะนำสำหรับสีผมที่ beginner อย่างเราควรเลือกอะไรไหม หรือถ้าใจเด็ดจริงๆ อยากทำอะไรหลุดโลกดูสักครั้ง ก็ย้อมไปเลย สีทอง หรือ สีเงิน (กำลังมาแรงนะ) แบบหนุ่มพั๊งค์ร็อคเพื่อความสะใจ

null

ทางเลือกที่ 4: ทดลองอะไรใหม่ๆกับผลิตภัณฑ์จัดทรงผมที่คุณมี

บางทีสิ่งที่ขวางกั้นไม่ให้คุณได้ลุคใหม่ๆเสียที ก็คือการที่คุณขี้เกียจใช้ผลิตภัณฑ์จัดทรงผมที่คุณมีอยู่นั่นแหละ เพราะฉะนั้นถึงเวลาที่คุณจะหยิบผลิตภัณฑ์เหล่านั้นขึ้นมาปัดฝุ่นซะ แล้วเริ่มทดลองอะไรใหม่ๆกับพวกมัน

ถ้าอยากได้ลุคหนุ่มเนี้ยบสไตล์ผมทรง pompadour: ให้ลองใช้แวกซ์ แบบยี่ห้อ “Baxter of California Hard Water Pomade”

ถ้าผมเริ่มยาว แล้วไม่อยากให้ผมดูยุ่งเหยิง ให้ลองใช้ครีมจัดทรงผม ให้ทุกอย่างดูเข้าที่ แบบยี่ห้อ “Bumble and bumble Grooming Crème”

ถ้าชอบให้ผมดูสะอาดเป็นธรรมชาติ: ให้ลองใช้เคลย์ แบบยี่ห้อ “American Crew Molding Clay”

CREDIT: GQ

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2019

ทรู ดิจิทัล พาร์ค เปิดบ้านให้เราเข้าไปเยี่ยมชม Work Space ที่เชื่อในแนวคิด Open Innovation ซึ่งสนับสนุนการทำงานในโลกยุคใหม่ที่ไม่ต้องมีออฟฟิศประจำ แต่ทุกคนสามารถทำงานได้อย่างอิสระใน Sharing Space ที่มีหลากหลายองค์กรอยู่ร่วมกัน เพื่อกระตุ้นให้เกิดบทสนทนา เกิดการแลกเปลี่ยนไอเดียใหม่ๆ ช่วยสร้างคอมมิวนิตี้ของคนทำงานเข้าด้วยกัน