fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

6 วิธี Grooming ดูแลตัวเองผิดๆที่ผู้ชายมักทำพลาดเป็นประจำ
date : 6.เมษายน.2015 tag :

Grooming-Mistakes-Men-Make-Dooddot-Cover

หนวดเคราขึ้นจนรกเกินงาม เล็บมือยาวจนสิ่งสกปรกเข้าไปอยู่เต็ม ริมฝีปากแห้งแตกเป็นแผ่นจนน่ากลัว หรือฉีดน้ำหอมแรงจนฉุนไปหมด เราเข้าใจว่าใครๆก็ทำพลาดได้ทั้งนั้น แต่วันนี้เรามีวิธีแก้มาฝากกัน สำหรับ 6 วิธีดูแลตัวเองผิดๆที่ผู้ชายทั่วไปมักทำเป็นประจำ

null

1. ริมฝีปากแห้งแตกเป็นแผ่น

เราเชื่อว่ามีผู้ชายจำนวนไม่น้อยเลย ที่ไม่มีลิปบาล์มเป็นของตัวเอง หรือไม่เคยแม้แต่คิดด้วยซ้ำว่าตัวเองจะต้องซื้อ เพราะคิดว่าถ้าปากแห้งเมื่อไหร่ ก็ใช้ลิ้นเลียให้ทั่วริมฝีปากก็ได้แล้ว ขอบอกว่านั่นคือวิธีที่ผิดมากๆ ยิ่งเลียริมฝีปากก็จะยิ่งแห้ง ยิ่งลอกเป็นแผ่น (ดูน่าอะเฟร้ดมาก) แถมยังจะทำให้ปากแสบเพิ่มกว่าเดิมอีกด้วย

ทางแก้: รีบไปซื้อลิปบาล์มดีๆสักแท่งติดกระเป๋าไว้เลย ง่ายนิดเดียวเอง เวลาปากแห้งเมื่อไหร่ แทนที่จะมานั่งเลียริมฝีปาก ก็งัดเจ้าลิปบาล์มที่เพิ่งซื้อมาขึ้นมาทาให้ทั่ว หมั่นทาเป็นประจำจนเป็นนิสัยก็จะยิ่งดี

null

2. สภาพเล็บมือดูไม่จืด

ถ้าคุณเป็นคนชอบไว้เล็บยาว (จะทั้งตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจ) หรือเป็นโรคชอบกัดเล็บ จนเล็บมือแทบไม่มีเหลือ ขอร้องเหอะ เลิกเถอะนะ เพราะนั่นเป็นสิ่งที่สุดแสนจะดู turn off มากๆ โดยเฉพาะกับสาวๆ ซึ่งพวกเธอจะต้องคิดแน่ๆว่า คุณนี้ช่างเป็นคนไม่ดูแลความสะอาดเอาเสียเลย

ทางแก้: เอาแบบเบสิคๆขั้นพื้นฐานเลยก็ได้ นั่นก็คือการหมั่นตัดเล็บตัวเองทุกครั้งที่เล็บเริ่มยาว ลองหาชุดเครื่องมือตัดเล็บที่มีกรรไกรตัดเล็บ และที่ตะใบเล็บ แล้วก็หมั่นทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในซอกเล็บออกไปให้หมด พวกขี้เล็บเขียวๆดำๆนั่นก็ใช้ที่แคะเล็บแคะออกไปให้หมด! อย่าให้มีเหลือให้เห็นเชียวนะ นี่พูดในฐานะผู้หญิง เพราะเวลาเห็นผู้ชายที่มีเล็บยาว แถมยังมีขี้เล็บอยู่ด้วยนี่อยากจะเป็นลม

null

3. ปล่อยให้ขนจมูกยาว

นี่ก็คืออีกหนึ่งปัญหาสำหรับผู้ชายหลายๆคน ที่เห็นแล้ว turn off อย่างแรง! อยากรู้จริงๆว่าตอนล้างหน้า แปรงฟัน หรือเวลาส่องกระจกโกนหนวดตอนเช้านี่ไม่เห็นจริงๆเหรอว่ามีขนจมูกแล่บยาวออกมา? ถ้าคุณเป็นผู้ชายที่หมั่นโกนหนวดเป็นประจำอยู่แล้ว เราก็ขอปรบมือให้ค่ะ แต่ก็ลืมสำรวจบริเวณจมูกของตัวเองด้วยนะ

ทางแก้: ถ้าคุณไม่มีกรรไกรตัดขนจมูก ก็รีบไปหาซื้อมาเลยด่วน เพราะเจ้ากรรไกรขนาดเล็ก ที่มีปลายแหลมโค้งนี่แหละจะสามารถเข้าไปช่วยกำจัดขนจมูกที่ยาวแล่บออกมาข้างนอกให้สิ้นซาก แต่ตอนใช้ก็อย่าลืมคอยระมัดระวังด้วย

null

4. ขนหน้าอกฟูจนเกินงาม

ข้อนี้สำหรับคุณผู้ชายทุกคนที่มีขนหน้าอกดก แต่ไม่เคยใส่ใจดูแลความยาวของมันเลย จนสุดท้ายปล่อยให้ขนยาวออกมาจนฟูฟ่อง เลยมาถึงคอเสื้อ

ทางแก้: ง่ายนิดเดียว แค่มีเครื่องโกนหนวด หรือเครื่องตัดแต่งหนวดเคราดีๆสักเครื่องก็เอาอยู่แล้ว ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาเล็มขนทีละนิดๆเหมือนกรรไกรทั่วไปด้วย

null

5. โกนหนวดหรือเคราแบบขอไปที

ผู้ชายหลายคนมักจะคิดว่าเวลาโกนเครา หรือหนวดนั้นง่ายแสนง่าย ก็แค่โกนๆมันให้หมดไปก็จบ แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือความง่าย และรวดเร็วแบบที่ไม่ได้รับการใส่ใจจนติดเป็นนิสัย

ทางแก้: ลองลงทุน และใส่ใจกับรูปลักษณ์ของตัวเองสักนิด ด้วยการปรับเปลี่ยนวิธีการโกนหนวดเคราใหม่ให้เนี้ยบขึ้น โดยยังคงความเรียบง่าย และสะดวกรวดเร็วอยู่ นั่นก็คือเริ่มจากการโกนเฉพาะบริเวณลูกกระเดือกขึ้นมา ส่วนบิเวณข้างบนไล่ไปถึงข้างใบหู ควรใช้เครื่องตัดแต่งเครา ค่อยๆเล็มออกไล่ระดับให้เรียบร้อย

null

6. ฉีดน้ำหอมฟุ้งจนเกินพอดี

แน่นอนว่าทุกคนก็อยากตัวหอมกันทั้งนั้น ตอนเช้าก่อนออกไปทำงาน ได้ฉีดน้ำหอมกลิ่นโปรดของตัวเองนี่ก็เป็นอะไรที่ฟินเหมือนกัน แต่ผู้ชายหลายคนดันพลาดฉีดน้ำหอมหนักมือไปหน่อย เพราะเข้าใจว่ากลิ่นหอมๆต้องฉีดเยอะๆ ซึ่งส่วนใหญ่เจ้าตัวจะไม่รู้หรอกว่ากลิ่นน้ำหอมที่ฉีดนั้นฟุ้งหนักขนาดไหน แต่หารู้ไม่ว่าเพื่อนร่วมงานที่นั่งข้างๆคุณ เขาแทบจะเป็นลมอยู่แล้ว!

ทางแก้: การฉีดน้ำหอมที่ถูกวิธีนั้นไม่ใช่การประโคมฉีดไปทั้งตัว แค่ฉีดลงบนข้อมือ และซอกคอทั้งสองข้างก็เพียงพอแล้ว ถ้ากลิ่นหอมเริ่มจางลง ก็ให้ฉีดซ้ำที่เดิม แบบนั้นจะช่วยสร้างเสน่ห์ให้แก่ตัวคุณ อีกทั้งยังไม่ไปรบกวนจมูกของเพื่อนๆร่วมงานอีกด้วย

Credit: GQ 

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤษภาคม.2019

ย้อนรอยสู่จุดกำเนิดแห่งดนตรีเทคโนกับผลงาน Black to Techno โดยผู้กำกับฯ หญิงชาวอังกฤษ - ไนจีเรียน Jenn Nkiru ผู้จะพาเราไปสัมผัสวัฒนธรรมดนตรีเทคโนจากจุดกำเนิดที่เมืองดีทรอยท์ สหรัฐอเมริกา จากดนตรีกระแสรองสู่ความนิยมสุดขีดช่วงปลายยุค 1980s นำไปสู่ดนตรีที่สะท้อนต่อสู้เพื่อบทบาทในสังคมและเสรีภาพของกลุ่มคนผิวสีในดีทรอยท์