fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

7 ลักษณะในตัวผู้หญิง ที่มีเสน่ห์น่าดึงดูดต่อผู้ชายมากที่สุด
date : 20.เมษายน.2015 tag :

เมื่อคุณผู้ชายส่วนใหญ่ถูกถามว่าอะไรในตัวผู้หญิงที่เขารู้สึกว่าน่าดึงดูดมากที่สุด หลายครั้งที่ผู้หญิงอย่างเราๆจะรู้สึกแปลกใจกับคำตอบที่ได้อยู่เหมือนกัน ในขณะที่แท้จริงแล้ว ผู้หญิงหลายๆคนลุกขึ้นมาแต่งหน้า แต่งตัวให้ดูสวยเป๊ะเพื่อตัวเอง ซึ่งนี่คือสิ่งที่ควรถูกส่งเสริมให้ผู้หญิงทุกคนทำกัน แต่ลึกๆแล้วสาวๆทุกคนก็ต้องยอมรับแหละว่า ตัวเองก็อยากรู้เหมือนกันว่าไอ้ที่ฉันแต่งตัวสวยอยู่ทุกวันนี่ พวกผู้ชายเห็นแล้วเขาคิดยังไงกันบ้างนะ เอาเป็นว่าวันนี้เรามีผลการศึกษาวิจัยที่น่าสนใจมากทีเดียว เกี่ยวกับ 7 ลักษณะในตัวผู้หญิง ที่น่าดึงดูดมากที่สุดในสายตาผู้ชายมาฝากกัน สาวๆอยากรู้ขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะ? จะมีข้อไหนเป็นไปอย่างที่พวกเราคิดหรือไม่ ตามลงไปดูข้างล่างกันเลย

null

1. ฟันขาว

จากการศึกษาของเว็บไซต์ plosone.org การมีฟันขาวสะอาดมีผลต่อความน่าดึงดูดในตัวคุณในสายตาผู้ชาย นักวิจัยพบว่าฟันสีเหลือง หรือฟันที่เรียงกันไม่สวย จะทำให้ความน่าดึงดูดใจในตัวคุณลดน้อยลง แต่รู้อย่างนี้แล้วก็ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องรีบไปขัดฟันให้สีขาวจั๊วะ ยิ้มทีแล้วทำให้คนรอบข้างแสบตาไปตามๆกัน เพราะยังไงฟันขาวสะอาดแบบธรรมชาติก็ย่อมดีกว่าอยู่แล้ว

null

2. ลิปสติกสีแดง

จากการศึกษาจาก Journal of Personality and Social Psychology ของมหาวิทยาลัยโรเชสเตอร์ สหรัฐอเมริกา พบว่าสีแดงนั้นเป็นสีที่สามารถดึงดูดผู้ชายเข้าหาผู้หญิงได้เป็นอย่างดี ซึ่งโดยปกติแล้วพวกผู้ชายก็จะไม่รู้ตัวด้วยนะ ว่าเวลาตัวเองเห็นสีแดงแล้วจะเกิดปฏิกิริยาดังกล่าว เอาเป็นว่าวันไหนถ้าสาวๆอยากจะเพิ่มเสน่ห์ขั้นสุดให้กับตัวเองแล้วล่ะก็ การทาลิปสติกสีแดงนี่แหละ ได้ผลแน่ๆ

null

3. เอวคอดสะโพกผาย

รูปร่างผอมบาง อาจจะเป็นมาตรฐานของนางแบบบนรันเวย์ตอนนี้ แต่นักวิจัยจากนิวซีแลนด์พบว่าผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงที่มีรูปร่างเหมือนนาฬิกาทราย มีส่วนโค้ง ส่วนเว้าชัดเจน โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีเอวคอด สะโพกผายเป็นต้น

null

4. เสียงเล็ก

ผลวิจัยพบว่าผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงที่มีเสียงเล็ก หรือเสียงสูง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่ารู้อย่างนี้แล้วคุณต้องพยายามบีบเสียงให้เล็กเหมือนเด็กน้อยตลอดเวลาจนเกินพอดี เพราะอย่างสาว Scarlett Johansson ก็มีเสียงแหบเสน่ห์ สุดเซ็กซี่ ที่ผู้ชายได้ยินก็ใจเต้นมานักต่อนักแล้ว

null

5. ผมสีเข้ม

อย่างที่เขาชอบพูดกันว่า “blondes have more fun” แต่แท้ที่จริงแล้วสาวผมบลอนด์ดูน่าดึงดูดกว่าหรือเปล่า? จากผลวิจัยจาก National Center for Biotechnology Information สหรัฐอเมริกาในปี 2008 พบว่าสาวผมสีเข้ม หรือผมสีน้ำตาล ได้รับการจัดอันดับให้มีความดึงดูดสูงกว่าสาวผมบลอนด์จากกลุ่มผู้ชาย ส่วนความสั้น ความยาวของผมนั้นไม่ค่อยมีผลกระทบต่อความน่าดึงดูดเท่าไหร่

null

6. แต่งหน้าน้อยๆ

จากการศึกษาจาก The Quarterly Journal of Experimental Psychology กลุ่มผู้ชาย และผู้หญิงที่เข้าร่วมทดลอง ได้มีการให้ชมภาพของใบหน้าผู้หญิงที่แต่งหน้าในระดับที่ไม่เท่ากัน โดยพวกเขาต้องเลือกว่าใบหน้าแบบไหนที่พวกเขารู้สึกน่าดึงดูดมากที่สุด และให้เดาด้วยว่าฝ่ายเพศตรงข้ามจะเลือกใบหน้าแบบไหนที่ดูน่าดึงดูดสำหรับตัวเอง ผลปรากฏว่าทั้งกลุ่มผู้ชายและผู้หญิงชอบใบหน้าที่แต่งเครื่องสำอางน้อย แต่ในขณะเดียวกันกลุ่มผู้หญิงกลับคิดว่ากลุ่มผู้ชายจะต้องชอบใบหน้าที่แต่งจัดๆ

null

7. แขนยาว

จากหนังสือ Journal of Evolutionary Biology พบว่าผู้ชายมักรู้สึกดึงดูดต่อผู้หญิงที่มีแขนเรียวยาว อืมม…เชื่อว่านี่เป็นส่วนหนึ่งในร่างกายที่สาวๆคงจะคิดไม่ถึงว่าผู้ชายเขาก็ให้ความสำคัญเหมือนกัน เพราะพวกเรามักให้ความสำคัญ เจาะจงไปที่เรียวขามากกว่า

Credit: Byrdie 

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2020

ถือเป็นศิลปินที่กำลังมาแรงและเป็นที่พูดถึงมากที่สุดอีกหนึ่งคน สำหรับศิลปินเดี่ยว “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุพล เกรียงประภากิจ” นักร้องนำวงดนตรีอินดี้อย่าง “Ten To Twelve” สังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่กลับมาทำผลงานเพลงในโปรเจ็กต์เดี่ยวเป็นของตัวเองครั้งแรก