fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NeighbourhoodSurvey : คอนโด ‘ลุมพินี สวีท’ เพชรบุรี-มักกะสัน กับสิ่งรอบตัวที่จะให้คุณล็อคจังหวะดีๆ ไว้ได้อย่างใจต้องการ
date : 23.มกราคม.2017 tag :

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot open 2

ใครกำลังมองหาคอนโดย่านใจกลางเมือง ที่พร้อมให้ความสะดวกสบาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ตัวเอง หรือคนที่ต้องการอาศัยอยู่ในย่านเพชรบุรี-มักกะสัน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะอยู่ช่วงไหน โครงการของเจ้าไหนดี ลองมาดูโครงการของ ‘บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)’ ดูไหม เพราะเท่าที่เห็นทั้งบ้านและคอนโดในชื่อ “ลุมพินี” ก็มีมาตรฐานการสร้างและอยู่ในหลายๆ ทำเลด้วยกัน คราวนี้มาถึงย่านนี้เลยอยากสำรวจพื้นที่โดยรอบ “คอนโดลุมพินี สวีท เพชรบุรี-มักกะสัน” กันบ้างว่าถ้าหากเรามาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่จริงๆ นอกจากการทำงานที่เร่งรีบและคอนโดที่เรียงรายให้เห็น ยังจะมีสถานที่อะไรน่าสนใจให้มาล็อคช่วงเวลาดีๆ กับจังหวะเหมาะๆ ในแบบที่เป็นเราได้บ้าง

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 1

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 2

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 3

หมายเหตุ* ภาพถ่ายห้องตัวอย่างใช้เพื่อการโฆษณาเท่านั้น

เริ่มกันที่ตัวโครงการ “คอนโดลุมพินี สวีท เพชรบุรี-มักกะสัน” กันก่อน ช่วงที่เข้ารีวิวโครงการนี้อยู่ระหว่างเปิดขาย โดยมีสำนักงานขาย พร้อมห้องตัวอย่างให้เข้าชมได้แล้ว มีทั้งหมด 35 ชั้น บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ พร้อมห้องชุดขนาด 23.00 – 61.00 ตร.ม. สามารถมาดูที่สำนักงานขายของโครงการ ซึ่งมีให้ชมทั้งแบบสตูดิโอ, 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน อีกทั้งยังมีพื้นที่สีเขียวและมุมพักผ่อนจากพื้นที่ส่วนกลางอีกด้วย ที่นี่จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะอยู่แบบครอบครัวหรือแก๊งค์เพื่อน แถมการเดินทางก็สะดวกโดยเฉพาะคนที่ทำงานและเรียนแถบนี้

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 4.5

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 5

เส้นทางรอบคอนโด ไปไหนได้บ้าง ?

จุดเด่นของที่นี่หนีไม่พ้นเรื่องการเดินทางจริงๆ เพราะโครงการอยู่บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ สังเกตเห็นง่ายเพราะทางเข้าติดริมถนนเลย ใครมีรถส่วนตัวสามารถเดินทางได้ไม่ยาก คือถ้าออกจากคอนโดเลี้ยวซ้ายก็ไปถนนพระราม 9 หากออกจากคอนโดเลี้ยวขวาสามารถเดินทางมุ่งหน้าไปยังสุขุมวิทได้ ส่วนใครที่จะใช้บริการรถสาธารณะก็อยู่ใกล้แอร์พอร์ตลิงก์สถานีมักกะสัน ดังนั้นขาลุยหรือออกนอกประเทศบ่อยๆ ก็หมดกังวลเวลาต้องไปสนามบินสุวรรณภูมิแน่นอน โดยแอร์พอร์ตลิงก์มักกะสันยังมีทางลงเชื่อมกับ MRT สถานีเพชรบุรี หรือจะนั่งต่อไปลงสถานีสุขุมวิท เพื่อเปลี่ยนไปใช้งาน BTS บ้างก็ย่อมได้

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 6

ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัยได้อย่างลงตัว

เมื่อมาย่านใกล้เคียงอย่างอโศก มหาวิทยาลัยที่ทุกคนรู้จักดีคือ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (มศว.) ด้วยความที่ทางมหาวิทยาลัยไม่มีหอพักสำหรับนักศึกษา ดังนั้นนิสิตบ้านไกลส่วนใหญ่จึงเลือกอยู่คอนโด จึงทำให้คอนโดกลายเป็นทางเลือกที่สำคัญไปโดยปริยาย ส่วนเหล่านักเรียน ผู้ปกครองก็สบายใจได้ เนื่องจากมีสถานศึกษาใกล้เคียงหลายแห่ง เช่น วิทยาลัยเทคโนโลยีดอนบอสโก, โรงเรียนเซนต์ดอมินิก, โรงเรียนนานาชาตินิสท์ และโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 7

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 8

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 9

ส่วนวัยทำงานก็เห็นจะมารวมตัวที่ตึก Exchange Tower เพราะเมื่อเดินออกจาก BTS สถานีอโศกก็สามารถเดินเข้าผ่านทางเชื่อมเข้าตึกได้ทันที รวมถึงสิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่าง คือโรงพยาบาลที่ไว้ใจสามารถเลือกใช้บริการได้ทั้งโรงพยาบาลพระรามเก้า และโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เป็นต้น แต่สำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะนักปั่นก็สามารถนำรถจักรยานของตัวเองมาปั่นเลนจักรยานบนพื้นที่ใต้แอร์พอร์ตลิงก์มักกะสันได้

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 10

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 11

คอมมูนิตี้มอลล์และร้านค้า เดินเล่นก็ดี กินเที่ยวก็โดน

มาถึงช่วงพักสมองกันบ้างกับแหล่งคอมมูนิตี้มอลล์หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ที่ครบทุกความต้องการ ทั้งซุปเปอร์มาร์เก็ตที่หาซื้อของกินของใช้กลับบ้าน หรือจะผ่อนคลายด้วยการดูหนังฟังเพลง นั่งรับประทานอาหารและจิบกาแฟภายในห้างสรรพสินค้าเลยก็เพลินไปอีกแบบ

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 13

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งสถานที่เปิดตัวใหม่เพียงไม่กี่วันอย่าง SHOW DC ซึ่งชูจุดเด่นอิงกระแสโคเรียฟีเวอร์แบบสุดๆ เพราะนอกจากจะมีร้านทั่วไปเหมือนห้างอื่นๆแล้ว ยังมีร้านอาหารเกาหลีขนานแท้ชื่อเดียวกับสาขาต้นฉบับ พร้อมโซน Star Avenue ที่จะทำให้เหล่าสาวกได้ใกล้ชิดกับศิลปินเกาหลีผ่านรอยประทับฝ่ามือคู่ลายเซ็น และยังมีร้าน Lotte Duty Free กับ Nike factory store ที่กำลังจะเปิดด้วย

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 15

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 14

ไหนๆ ก็อยู่ย่าน RCA แล้ว ลองเดินข้ามฝั่งมาแวะหาหนังสืออ่านกันสักหน่อย บรรยากาศตอนกลางวันผู้คนไม่พลุกพล่านเหมือนกลางคืน พอเดินเข้ามาในซอยจะเห็นร้านหนังสืออิสระ “Zombie Books” ที่รวบรวมวรรณกรรมสุดคลาสสิค ทั้งวรรณกรรมไทยและวรรณกรรมแปลไว้มากมาย ใครซื้อหนังสือแล้ว อยากมานั่งด้านบนเพื่อทำงานหรือฟังเพลงที่บาร์ชั้น 3 ก็ดีไปอีกแบบ

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 16

เอาใจคนรักความเร็วกันบ้างกับร้าน “Triumph Motorcycles” ที่แทรกตัวอยู่ระหว่างร้านนั่งชิล กับผับบาร์ เรียกได้ว่าคึกคักคนแน่นร้านกันทีเดียวเมื่อเหล่าสิงห์นักบิดมารวมตัวกันทั้งทดลองขับ หาดูอุปกรณ์ตกแต่งรถและเครื่องแต่งกาย สำหรับสายวินเทจก็มาดูรถเวสป้ากับอุปกรณ์คู่ใจ หรือถ้าใครเป็นแฟนคลับ Harley-Davidson สามารถเอารถมาซ่อมและเลือกซื้ออุปกรณ์ตกแต่งได้เช่นกัน

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 17

ปิดท้ายซอยนี้ด้วยตึก Top ชั้น 2 ของที่นี่มี “Easykart” สนามแข่งรถโกคาร์ทไว้เอาใจคนรักความเร็วให้ได้ฝึกเล่นกัน เผื่อวันไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาทำกิจกรรมสนุกๆ ดูบ้างก็แวะมากันได้ หรือถ้าอยากดูหนังก็ขยับขึ้นไปชั้น 3 กับ House แฟนคลับหนังนอกกระแส หนังอินดี้ หนังหาดูยาก หรือแม้แต่หนังในกระแสบางเรื่องรับรองว่าต้องมาที่นี่เป็นประจำแน่ เพราะด้วยบรรยากาศสบายๆ จำนวนโรงฉายหนังมีไม่มาก และคนดูเฉพาะกลุ่มจึงไม่พลุกพล่านทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัวมากกว่าไปดูหนังเครือทั่วไป

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 18

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 19

พื้นที่ส่วนตัว

เดินทางมาถึงตรงนี้ต้องปรับโหมดซะก่อน พักผ่อนพอหอมปากหอมคอแล้วก็อย่าลืมภาระหน้าที่ที่ยังค้างอยู่ Co-Working Space ที่จะมานั่งทำงานหรือนัดประชุมสำคัญนั้นก็อยู่ไม่ไกลจาก มศว. มากนัก ด้วยการตกแต่งที่เรียบง่ายเน้นสีเหลืองสดใสเป็นหลัก จึงทำให้ “KliqueDesk” กลายเป็นพื้นที่สร้างสรรค์จินตนาการ ทำให้รู้สึกสดชื่นไม่น่าเบื่อและคงความเป็นส่วนตัวไว้ ซึ่งเราเลือกการใช้งานได้ว่าจะเช่าห้องหรือจะนั่งโซนตรงกลางที่เป็นพื้นที่ร่วม

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 20

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 21

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 22

เติมพลังทุกช่วงเวลา

ถึงเวลาเติมพลังที่เสียไปกับกิจกรรมก่อนหน้านี้ ด้วยการมาหาของอร่อยที่ร้าน SNP Headquarter ตั้งอยู่ อยู่ในตึกอิตัลไทย ตัวร้านออกแบบตกแต่งใหม่ไม่เหมือนสาขาอื่นด้วยสไตล์อินดัสเทรียล ให้ความรู้สึกเป็นเหมือนโรงงานผลิตขนมและเบเกอรี่ ด้านในก็แบ่งเป็นหลายโซน เช่น Baking Lab ที่มองเห็นการอบเบเกอรี่โฮมเมดสดใหม่ และเคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งนอกจากขนมยังมีอาหารสไตล์ Comfort Food อย่างข้าวผัดมันกุ้งแม่น้ำ french fries anchovy หรือสลัด แล้วก็มีเครื่องดื่มทั้งกาแฟ และเมนูเย็นต่างๆด้วย

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 23

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 24

เวลานี้พลีชีพเพื่อของหวาน

จบมื้อระหว่างวันด้วยของหวานจากร้าน ไล-บรา-รี่ (ซ.สุขุมวิท 24) ด้วยบรรยากาศที่โล่งสบายบวกกับสีน้ำตาลของไม้ตัดกับสีขาวสไตล์ญี่ปุ่น จึงดูเรียบๆแต่อบอุ่นในขณะเดียวกันยังรู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย เมื่อเข้ามาเลือกที่นั่งได้แล้ว ก็สั่งเมนูที่ชอบบริเวณเคาน์เตอร์ และแน่นอนว่าครั้งนี้จะต้องสั่งเมนูซิกเนเจอร์อย่าง “ไล-บรา-รี่ วาฟเฟิล” คู่กับช็อคโกแลตเย็นก็อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ หรือใครอยากสั่งเมนูอื่นก็ได้แต่บอกไว้ก่อนว่าที่นี่มีอาหารหลักไม่มากเท่าไหร่ เขาเน้นของหวานกับอาหารที่เป็น Appetizers เบาๆมากกว่า ที่สำคัญยังมีทั้งเมนูไทยและญี่ปุ่นให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหมึกคาราเกะ เต้าหู้นุ่มอบซอส หรือพวกเมนูสมูทตี้ก็มีนะ

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 25

LPN Suite Makkasan -Phetchaburi NeighbourhoodSurvey dooddot 26

เดินวนไปนานๆในบรรยากาศสุดชิล

เอาหละ! ในเมื่อกินช้อปมาจนหนำใจแล้ว ก็ถึงเวลาเดินย่อยเดินเล่นชิลๆบ้าง หรือใครอยากกินต่อก็ได้นะ เพราะแค่ก้าวเท้าเข้ามายังตลาดนัดรถไฟ รัชดาแห่งนี้ก็เหมือนมีแรงดึงดูดให้อยากไปแวะอุดหนุนซะทุกร้านเลย ซึ่งก็มีทั้งร้านค้าของกินอย่าง อาหารซีฟู้ด ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ หรือของใช้ทั้งกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า แถมยังมีดนตรีให้ฟังจากร้านหลากหลายแนว ชอบร้านไหนก็เข้าไปนั่งร้านนั้นหายเมื่อยเมื่อไหร่ก็ค่อยมองหาร้านต่อไปแบบยาวๆ

จากที่อ่านมาทั้งหมดก็คิดว่าคงจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้มากขึ้น และเมื่อเลือก “คอนโดลุมพินี สวีท เพชรบุรี-มักกะสัน” แล้วเชื่อเถอะว่าสิ่งที่อยู่รอบตัวจะถูกล็อคให้อยู่ในมือเราได้ง่ายๆ ไม่ว่าจังหวะชีวิตจะเป็นแบบไหนทั้งเร่งรีบ หรืออยากจะสโลว์ไลฟ์ก็จัดสมดุลได้ในแบบที่ใครๆ ก็ต้องการ

คุณสามารถเป็นเจ้าของคอนโดลุมพินี สวีท เพชรบุรี-มักกะสัน ได้ในราคาพิเศษ เริ่ม 2.35 ล้านบาท* เปิดจองวันแรก 21 ม.ค.นี้!

Website : www.lpn.co.th
Facebook : https://www.facebook.com/condolumpiniofficial

RECOMMENDED CONTENT

27.พฤษภาคม.2019

“โรคร้ายไม่ใช่เรื่องของคนคนเดียว” เพราะโรคร้ายไม่ได้ทำร้ายแค่ผู้ป่วยเพียงคนเดียว แต่ยังมีคนในครอบครัวและคนอีกหลายคนที่ต้องเจ็บปวดและได้รับผลกระทบเช่นกัน การช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษานั้น เท่ากับเราได้ช่วยเหลือคนมากกว่าหนึ่งคน