fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“KOANS” Exhibition ของสองศิลปินต่างสัญชาติ “ตะวัน วัตุยา (ไทย)” และ “SI-LA-GI (ฮังการี) จัดที่แกลอรี่ Tang Contemporary Art – Bangkok
date : 4.กุมภาพันธ์.2014 tag :

koans coorperate art exhibition tawan wattuya si-la-gi dooddot (0)

นิทรรศการศิลปะ “KOANS” เป็นการจัดแสดงผลงานทำร่วมกันของสองศิลปินสองสัญชาติ ฝั่งหนึ่งเป็นศิลปินไทย “ตะวัน วัตุยา” ที่พึ่งจะมี Solo Exhibition (ขนาดใหญ่) ของตัวเองจบไปหมาดๆ งาน “ตี ท้าย ครัว” https://www.dooddot.com/tii-tai-krua-exhibition/  (ใครไม่ได้ไปก็ดูภาพที่เราเคยเก็บมาฝากกันได้) และอีกฝั่งหนึ่งเป็นศิลปินชาวฮังกาเรียน “Szabolcs Szilagyi” (SI-LA-GI)

koans coorperate art exhibition tawan wattuya si-la-gi dooddot (1)

koans coorperate art exhibition tawan wattuya si-la-gi dooddot (2)

koans coorperate art exhibition tawan wattuya si-la-gi dooddot (3)

koans coorperate art exhibition tawan wattuya si-la-gi dooddot (4)

ทั้งสองได้มีโอกาสพบปะและเคยร่วมงานกันครั้งแรกเมื่อตอนปี 2007 ซึ่งก่อนหน้านั้น  SI-LA-GI ขึ้นชื่อในด้านการร่วมงานทำศิลปะสื่อผสมกับศิลปินคนอื่นมาก่อนอยู่แล้ว จนในช่วงต้นปี 2008 จึงเกิดเป็นชุดผลงานของทั้งคู่ที่ชื่อว่า Good & Bad ออกมา และหลังจากนั้นก็ร่วมงานกันมาโดยตลอด กับงาน KOANS ครั้งนี้ เป็นการสร้างผลงานที่จะไม่มีกรอบความคิดใดๆมาปิดกั้นทั้งสิ้น เป็นเสมือนการทดลองปฏิกิริยาตอบโต้ต่อกันและกันของสองศิลปินผ่านทางการทำงานศิลปะที่เกิดขึ้น โดยที่คนใดคนหนึ่งสามารถแต่งแต้มต่อเติมบนผลงานของอีกคนหนึ่งได้อย่างอิสระ ในที่นี้ไม่ว่าจะเป็นการวาดเส้น การเพ๊นต์สีด้วยทีแปลง หรือแม้แต่ละเลงทับ จะมากหรือน้อยล้วนเป็นสิทธิ์ของศิลปินแต่ละคน สุดแล้วแต่จะแสดงตัวตนลงไปในชิ้นงานร่วมกัน สิ่งที่ปรากฏออกมาจึงไม่ใช่เป็นเพียงแค่เรื่องเนื้อหาและฟอร์มของชิ้นงาน แต่จะรวมไปถึงการแลกเปลี่ยนทางอารมณ์ความรู้สึกของสองศิลปิน ที่ซึ่งแม้ว่าพื้นฐานทางวัฒนธรรมและอายุของทั้งคู่จะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ด้วยภาวะที่เปิดรับของศิลปินทั้งคู่ก็จะไม่มีอะไรมาเป็นอุปสรรคปิดกั้นความแสดงออกทางศิลปะไปได้ เพราะทั้งคู่ดำเนินไปด้วยความหมายที่ตรงกัน คือการค้นหาอัตลักษณ์ที่แท้จริงของความเป็น “ตัวเอง” ในชิ้นงาน จึงถือเป็นเรื่องดีและเรื่องน่าสนใจของผู้ดูและผู้ที่รักในงานศิลปะที่จะได้เห็นการเคลื่อนไหวและการแสดงออกของทั้งสองศิลปินผ่านออกมาในผลงานชุดนี้

งาน KOANS จะจัดแสดงอยู่ที่แกลอรี่ TANG Contemporary Art – Bangkok ชั้น 5 อาคาร Silom Galleria สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีสุรศักดิ์แล้วเดินต่อเข้าไปได้ เปิดนิทรรศการวันแรกวันพรุ่งนี้ 5 กุมภาพันธ์ เวลา 18.30 เป็นต้นไป ศิลปินรุ่นใหม่คนไหนที่อยากไปพบปะแลกเปลี่ยน และซึมซับบรรยากาศงาน Exhibition ข้ามชาติแบบนี้ ไปเจอกันได้ที่งานเลย!

koans coorperate art exhibition tawan wattuya si-la-gi dooddot (5)

koans coorperate art exhibition tawan wattuya si-la-gi dooddot (6)

koans coorperate art exhibition tawan wattuya si-la-gi dooddot (7)

koans coorperate art exhibition tawan wattuya si-la-gi dooddot (8)

koans coorperate art exhibition tawan wattuya si-la-gi dooddot (9)

koans coorperate art exhibition tawan wattuya si-la-gi dooddot (10)

koans coorperate art exhibition tawan wattuya si-la-gi dooddot (11)

koans coorperate art exhibition tawan wattuya si-la-gi dooddot (12)

KOANS Exhibtion SI-LA-GI and TAWAN WATTUYA At Tang Contemporaray Art – Bangkok
5 February – 8 March 2014 (Opening at 18.30)
Tel: 02-630-1114
Address: 919/3, 5th floor, Silom Galleria, Silom Road (soi 19)
Bangkok, Thailand 10500
Facebook: https://www.facebook.com/events/523983407722549/?fref=ts

CREDIT: Tang Contemporary Art

RECOMMENDED CONTENT

20.เมษายน.2019

นี่คืองานวิ่งที่ทุกคนสามารถวิ่งได้ สมัครง่าย และสนุกด้วย INSIDER JOURNY EP3 : งานวิ่งด้วยชุดประจำชาติ ที่สนุกที่สุดในโลก กับ Friendship Run ใน Tokyo Marathon