fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

บรรยากาศวันเปิดนิทรรศการ “ตีท้ายครัว (TII TAI KRUA)” งานแสดงภาพจิตรกรรมสีน้ำของศิลปินไทย “ตะวัน วัตุยา”
date : 14.ตุลาคม.2013 tag :

dooddot tii tai krua

หลังจากที่เรามีคอลัมน์ “Dooddot Visit: ตะวัน วัตุยา”  (https://www.dooddot.com/dooddot-visit-tawan-wattuya/) พูดคุยกับตัวศิลปินถึงโปรเจคต์ที่กำลังทำชื่อว่า “ตีท้ายครัว” ไปทีนึงแล้ว เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่มาเป็นวันเปิดนิทรรศการตีท้ายครัวที่ว่า งานจัดที่ หอศิลปวิทยนิทรรศน์ ในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นการจัดแสดงภาพจิตรกรรมสีน้ำของเขา ซึ่งเนื้อหาของงานครั้งนี้เขาต้องการพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างคนในวงการศิลปะ นำเสนอออกมาเป็นเหมือนละครเล่าเรื่อง รูปแบบการจัดแสดงผลงานเขาเล่าว่าได้แรงบันดาลใจมาจากฝาผนังของนครวัด ในเขมร ที่เล่าเรื่องราวบนฝาผนังเรียงยาว เมื่อก้าวเท้าเข้าไปในงานคุณก็จะพบกับแผ่นกระดาษขนาดใหญ่ที่มีผลงานภาพคนสีน้ำอยู่เต็มไปหมด แต่ละคนที่เป็นแบบให้ในงานล้วนแต่ก็เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงที่เพียงแค่ดูก็รู้เลยว่าคนๆนี้เป็นใคร ถึงแม้บริเวณที่จัดเป็นห้องโถงห้องเดียวก็จริงแต่เป็นการใช้ Space จัดแสดงผลงานที่มีพลังมากๆ

งานจะจัดไปจนถึงวันที่ 1 พฤศจิกายน มีโอกาสเดือนนึงเต็มๆเลยที่จะไปแวะเวียนไปชมกัน เพราะถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบดูงานศิลปะ จะแขนงไหนก็ได้ เชื่ออย่างนึง… ลองไปดูงานนี้เถอะ  ถือเป็น Art Exhibition นึงเลยของปีนี้ที่ห้ามพลาดด้วยประการใดๆทั้งปวงจริงๆ กับ “ตีท้ายครัว ของ ตะวัน วัตุยา”

dooddot tii tai krua (2)

dooddot tii tai krua (3)

dooddot tii tai krua (4)

dooddot tii tai krua (5)

dooddot tii tai krua (6)

นิทรรศการตีท้ายครัว โดย ตะวัน วัตุยา

10 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2556:

จัดที่ หอศิลปวิทยนิทรรศน์
ชั้น 7 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ถนนพญาไท เขตปทุมวัน กรุงเทพ 10330
โทรศัพท์: 02-218-2965 โทรสาร: 02-218-2907
อีเมล์: info.artcenterchula@gmail.com
www.car.chula.ac.th/art
Facebook: The Art Center – Chula
เปิดทำการ จันทร์-ศุกร์: 9.00-19.00 น. เสาร์: 9.00-16.00 น.
ปิดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

Photographer: Pakkawat Tanghom 

RECOMMENDED CONTENT

3.ตุลาคม.2022

นาทีนี้ถ้าพูดถึงศิลปินและโปรดิวเซอร์มากความสามารถ “THE TOYS”  หรือ “ทอย-ธันวาบุญสูงเนิน” จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) คงเป็นชื่อต้นๆที่ใครหลายคนนึกถึง  เพราะจากผลงานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเพลง หน้าหนาวที่แล้ว ,ก่อนฤดูฝน , เมะ ,ไวน์ลดา ได้กลายเป็นเพลงระดับเมก้าฮิตติดชาร์ท  ซึ่งล่าสุด THE TOYS ประกาศคัมแบ็คมาพร้อม “6667” โปรเจกต์ใหม่น่าติดตามที่จะมาสร้างตำนานครั้งใหม่ให้กับวงการเพลงไทย