fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ไม่เคย ‘ลอง’ ก็ต้องมา ‘Run’ กับ ก้าวคนละก้าว presents ‘ลองRun 2018’
date : 9.กุมภาพันธ์.2018 tag :

ลองRun 2018 เปิดให้สมัครวันแรก ระบบก็ล่มซะแล้ว 😀

เป็นเรื่องน่ายินดีที่ทุกคนยังสนับสนุนไอเดียของโครงการ ‘ก้าว ถึงแม้ตัวโครงการจะผ่านไปเดือนกว่าๆ แล้ว ยอดบริจาคก็ไปไกลแล้วและเริ่มมีการแบ่งเงินให้กับโรงพยาบาลต่างๆ แล้ว ทั้งหมดนี้ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ออกมาช่วยกันคนละเล็กละน้อย จนเป็นเงินก้อนใหญ่ที่สามารถซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เอาไว้ช่วยชีวิตคนได้อีกมากมาย

จริงๆ ก่อนจะเข้าเรื่อง ลองRun 2018 อยากย้อนกลับไปหลังเวทีในวันที่พี่ตูนวิ่งเข้าเส้นชัยเล็กน้อย ช่วงเวลานั้น Dooddot ของเราได้ไปวิ่งกับพี่ตูนในช่วงสามวันสุดท้าย และได้มีการถ่ายทอดสดช่วงเวลาก่อนเข้าเส้นชัยมาฝากทุกคน เชื่อว่าคงได้ดูกันแล้ว

หลังเวทีเราได้พบกับ Bodyslam และ Modern Dog กำลังเตรียมตัวขึ้นไปเล่นเพื่อแสดงความยินดีกับโครงการนี้ เราเลยแวะถามความรู้สึกจากทุกคน ลองไปดูกันว่าพวกพี่ๆ รู้สึกยังไงในช่วงเวลานั้น

พี่ยอด Bodyslam
— “ตอนแรกที่เรารู้ว่าตูนจะทำโครงการ ‘ก้าว’ เราก็แอบเป็นห่วงเหมือนกัน เพราะเรารู้ว่าระยะทางมันไกลมาก มาถึงตรงนี้ก็ดีใจ ภูมิใจกับเพื่อนมากครับ”

พี่ชัช Bodyslam
— “รู้สึกโล่งครับ ต่อจากนี้คงจะเป็นเรื่องของการทำงานเพลงต่อละ ก็ดีใจกับตูนที่ทำสำเร็จ”

พี่โอม Bodyslam
— “รู้สึกยินดีกับ 11 โรงพยาบาลนะครับ แล้วก็ยินดีที่โครงการนี้สำเร็จได้ตามเวลา เหนือสิ่งอื่นใดคือตูนปลอดภัย ก็ยินดีด้วย ตื้นตัน เห็นคนที่มาด้วย ส่วนตัวผมเองก็ไปร่วมวิ่งมา เห็นคนที่เค้ามาร่วมกัน ทำสิ่งดีๆ บริจากร่วมกัน เพราะว่าทุกคนรู้ว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมาก ไม่เพียงเท่านี้ มันยังส่งความคิดให้คนอื่นในการที่จะทำอะไรบางอย่างเพื่อสาธารณะ ผมว่าตรงนี้สำเร็จมากๆ เลย แล้ววันนี้ผมเห็นพี่น้องมากันเยอะมาก ทั้งสองข้างทาง รู้สึกขนลุกครับ ดีใจแทนเลย”

พลอย สุภจรรยา สิริพูน (FM99)
— “รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อมาก เพราะว่าตอนแรกพี่ตูนเริ่มต้นจากที่ภาคใต้ อาจจะมีอาการบาดเจ็บ เลยรู้สึกว่าอาจจะวิ่งไม่ครบตามกำหนด 55 วัน แต่วันนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ดี เป็นแรงบันดาลใจมากๆ พี่ตูนสามารถทำได้สำเร็จ แถมยอดตอนนี้ก็คือพันกว่าล้านบาท คือเราวิ่งตามพี่ตูนเนี่ย ไม่รู้เลยว่าเราสามารถวิ่งตามพี่ตูนได้ขนาดนี้ เวลาอยู่กับพี่ตูน พี่ตูนมีพลังงานดีๆ มีกำลังใจดีๆ ให้ทุกคน แล้วเรารู้สึกว่าเค้าเป็นผู้ชายที่สุดยอดมากๆ”

พี่ป๊อด Modern Dog
— “รู้สึกภาคภูมิใจ ตื้นตันใจ ยินดีกับตูนมากที่ก้าวมาถึงจุดนี้ ที่สร้างความสุขและรวมหัวใจให้กลับทุกคนทั้งประเทศ”

พี่เมธี Modern Dog
— “ก็มหัศจรรย์นะว่าผู้ชายคนนึง คิดที่จะวิ่งจากใต้สุดมาจนถึงเหนือสุด แล้วก็ทำได้จริงๆ ก็รู้สึกว่าเค้าเหมือนกับมีพลังใจ กำลังกายมหาศาล”

พี่โป้ง Modern Dog
— “รู้สึกว่ามันยังไม่จบ มันเป็นแค่จุดเริ่มต้น คือมันเป็นจุดเริ่มต้นของอะไรอีกหลายๆ ที่หลายๆ คนอาจจะไม่เคยรู้นะครับ บางคนไม่เคยรู้ว่าตัวเองสามารถทำอะไรให้สังคมได้ ก็ออกมาทำกัน บางคนไม่เคยรู้ว่าสามารถทำให้ตัวเองสุขภาพดีได้ ก็ออกมาทำกัน บางคนไม่เคยรู้ว่าการทำอะไรร่วมกันมันมีผลดีกับสังคม ก็ออกมาทำร่วมกัน คือมันทำให้ภาพทุกอย่างที่คนไม่เคยเห็นมันชัดขึ้น นั่นแหละ คิดว่ามันน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี”

สำหรับ ลองRun 2018 ถือเป็นกิจกรรม Meeting เล็กๆ ของ ‘ก้าว’ ก็ว่าได้ ซึ่งจะมีไฮไลต์มากมาย รวมถึงพิธีมอบเงินให้กับ 11 โรงพยาบาลอีกด้วย

กิจกรรมภายในงาน
ชมนิทรรศการ / ความรู้ทางการแพทย์ เกี่ยวกับการวิ่งก้าวคนละก้าว / การบริหารจัดการเงินที่ได้จากประชาชน มีการจัดสรรอย่างไร และแต่ละโรงพยาบาล จะนำไปทำอะไร / ภาพความประทับใจในโครงการ

การเสวนา 
พูดคุยกับ คุณหมอ ผู้อยู่เบื้องหลัง ค่า CPK และการบริหารจัดการทีมแพทย์ / พูดคุยกับ ทีมการเงินของมูลนิธิพระมงกุฏฯ ในการบริหารจัดการเงินระหว่างการวิ่ง / พูดคุยกับ ผู้กำกับสารคดี ‘ก้าวคนละก้าว’ และชมน้ำจิ้มของภาพยนตร์ / พูดคุยกับ ตูน บอดี้สแลม

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมวิ่ง 5k โดย พี่โน้ส อุดม แต้พานิช และทีมก้าวคนละก้าว ให้ทุกคนได้ออกมายืดเส้นยืดสาย ใครที่ไม่เคยวิ่ง ก็อยากให้ลองออกมาวิ่งกัน เพราะไม่แน่ว่าหลังจากนี้ คุณอาจจะหลงรักการวิ่งเลยก็ว่าได้

สำหรับโอตะทั้งหลายเตรียมตัวไว้ให้พร้อม เพราะเส้นชัยมีความน่ารักจาก BNK48 ใครโอชิใครก็เตรียมตัวให้พร้อม!

สมัครวิ่งผ่านแอพ ALPHA ME และรับสมัครโดยวิธีการ LOTTO โดย ครั้งนี้ใครที่ไม่เคยสมัครวิ่ง มาสมัครกัน เรารับนักวิ่ง 2,100 คน ส่วนคนอื่นๆ ที่ไม่ได้รับการคัดเลือก ก็สามารถซื้อเสื้อยืด และมาร่วมเชียร์นักวิ่งหน้าใหม่กันได้

รับสมัคร 3 วันเท่านั้น 9-10-11 กุมภาพันธ์ 2561
เปิดรับสมัคร วันที่ 9 กุมภาพันธ์ เวลา 9.00 น.
และสิ้นสุดวันที่ 11 กุมภาพันธ์ เวลา 22.00 น.

ประกาศผลการรับสมัคร วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 3
ช่องทางแอพอัลฟ่า / อีเมล / เพจก้าว / เพจ Alpha Me

หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
facebook.com/kaokonlakao/

แล้วเจอกันในวันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 
เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป 
สถานที่ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

#ลองRUN2018
#ก้าวคนละก้าว
#ก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ
#ก้าวเพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน

RECOMMENDED CONTENT

16.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่ากลายเป็นเพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดทันที ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างเพลงและมิวสิควิดีโอสั้น ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ฟังได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ ถึงขั้นขึ้นเทรนด์อันดับ 1 #SadMovieTeaser บนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ที่คว้าอันดับ 1 ทั้งไทยและต่างประเทศ