fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#SPORT — ทำความรู้จัก Ryder Cup การแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ระดับโลกแห่งปีที่นักกอล์ฟทุกคนจับตามอง
date : 7.พฤษภาคม.2018 tag :

สำหรับคนที่เล่นกอล์ฟทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ เชื่อว่าแทบทุกคนน่าจะรู้จักการแข่งขันกอล์ฟประเพณีนี้เป็นอย่างดี ชื่อรายการแสนเท่อย่าง ‘Ryder Cup‘ นับเป็นชื่อที่เหล่านักกอล์ฟต้องจับตามอง ประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน และการรวบรวมเอาโปรมืออันดับต้นๆ ของโลกรวมไปถึงโปรหน้าใหม่น่าจับตามอง ก็ถือเป็นรายการการแข่งขันประจำปีที่ควรติดตามแล้ว

ถ้าจะสรุปเอาอย่างง่ายที่สุด Ryder Cup คือการแข่งขันกอล์ฟระหว่างโปรกอล์ฟหนุ่มผู้ดีจากฝั่งยุโรป และโปรกอล์ฟหนุ่มทันสมัยจากฝั่งอเมริกัน

THE PAST

ย้อนกลับไปในปี 1921 ที่เมือง Hoylake เมืองท่าขนาดเล็กริมฝั่งทะเลของเกาะอังกฤษ ได้มีกิจกรรมการแข็งขันรายการกอล์ฟเล็กๆ ระหว่างทีมนักกอล์ฟมือสมัครจากสหราชอาณาจักรกับทีมจากฝั่งสหรัฐอเมริกา

หกปีต่อมา Samuel Ryder (ทีนี้คงรู้แล้วว่า Ryder Cup นั้นมีที่มาจากอะไร) ได้บริจาคเงินจำนวนหนึ่งให้กับร้านเครื่องประดับและเครื่องเงินชื่อดัง Mappin & Webb เพื่อให้ทำหนึ่งในถ้วยรางวัลทรงคุณค่าที่งดงามที่สุดในโลก (ซึ่งร้านนี้ก็เป็นผู้รับผิดชอบการทำเครื่องประดับบนเครื่องราชกกุธภัณฑ์แห่งสหราชอาณาจักร) และถ้วยใบนี้ก็ถูกใช้มอบให้กับผู้ชนะของรายการมาจนถึงปัจจุบัน

Ryder Cup เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 1972 ที่เมือง Worcestor รัฐ Massachusett และก็เป็นเจ้าบ้านสหรัฐอเมริกาที่ชนะไป ส่วนในปีนี้ 2018 จะจัดขึ้นที่สนาม Albertros Course of Le Golf National เมือง Saint-Quentin-enYvelines ประเทศฝรั่งเศส ไม่ไกลจากกรุงปารีสเพียงแค่ 25 กิโลเมตรเท่านั้น

THE PRESENT

สำหรับ Ryder Cup 2018 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 42 แล้วนั้น ก็มีความน่าสนใจมากมาย อาทิ สนาม Albertros Course of Le Golf National ถือเป็นสนามที่ท้าทายฝีมือของเหล่าโปรได้อย่างยิ่งยวด ผสมผสานกันระหว่างสนามกอล์ฟสมัยใหม่และสมัยเก่า มีทั้งแฟร์เวย์กว้างและบังเกอร์ดักอยู่เป็นระยะ สนามแห่งนี้จะถูกใช้แข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ปี 2024 ที่ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพอีกด้วย

ตอนนี้ทั้งทีมยุโรปและทีมสหรัฐอเมริกา มีการคอนเฟิร์มโปรกอล์ฟชื่อดังและดาวรุ่งที่จะมาร่วมแข่งขันศึกแห่งศักดิ์ศรีแล้วฝั่งละ 8 คน โดย Ryder Cup ปีนี้ กัปตันทีมยุโรปคือ โธมัส บีบอร์จน จากเดนมาร์ก ผู้เคยชนะทัวร์นาเม้นต์ระดับโลกมาแล้วถึง 15 ครั้ง ส่วนทางฝั่งสหรัฐฯ กัปตันทีมคือ จิม ฟิวริค ผู้คว้าสารพัดถ้วยทั้ง PGA Tour Player of the Year และ U.S. Open

โดยงานเปิดตัว Ryder Cup 2018 นั้นจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และเซอร์ไพรซ์ไปเมื่อปลายปีก่อน ด้วยการให้กัปตันทีมทั้งสองคนร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ หวดลูกกอล์ฟจากบนหอไอเฟล

THE FUTURE

BMW นั้น ก็เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของ Ryder Cup มาตั้งแต่ปี 2006 จนถึงปัจจุบัน และแน่นอนว่าใน Ryder Cup 2018 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 28–30 กันยายนนี้นั้น โปรแกรม The Ultimate JOY Experience ก็จะขอพาสมาชิกไปร่วมชมรายการ Ryder Cup 2018 ชนิดติดขอบสนามตลอดสามวันกันเลยทีเดียว แถมพ่วงพิเศษแบบสุด exclusive ด้วยการให้คุณได้ตามรอยการแข่งขัน ด้วยการตีกอล์ฟในสนามเดียวกันหลังการแข่งขันเสร็ดหมาดๆ อีกด้วย!

เจ้าของรถ BMW ทุกท่านสามารถสมัครสมาชิกโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ได้ฟรี ที่ www.bmwultimatejoy.com

แล้วเตรียมกดจองทริป ที่จะเปิดรับสมัครในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

และสามารถติดตามรายละเอียดและข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : BMWultimateJOY

#BMWgolfcupspecialedition #rydercup2018 #bmwgolfcup #BMWUltimateJOY #TheUltimateJOYExperience

RECOMMENDED CONTENT

18.มกราคม.2023

อาดิดาส เปิดตัวชุดแข่งขันทีมชาติอิตาลีคอลเลกชันแรก ร่วมกับสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี หลังประกาศความร่วมมือกันอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา โดยทีมชาติอิตาลีทุกระดับจะสวมชุดแข่งขันของอาดิดาส ไม่ว่าจะเป็น ทีมฟุตบอลชาย ทีมฟุตบอลหญิง ทีมฟุตบอลชุดเยาวชน ทีมฟุตซอล ทีมฟุตบอลชายหาด รวมถึง ทีมอีสปอร์ต (e-sports)