fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“แพทช์เวิร์ค คอลเลกชั่น” เมื่อความสวยงามของพื้นที่พิเศษมาผสานกับงานออกแบบจากงานมิลานดีไซน์วีค แรงบันดาลใจของดีไซเนอร์ระดับโลก “ปีเอโร่ ลิซโซนี่”
date : 10.กันยายน.2015 tag :

COTTO_Patchwork_Collection-01

เมื่อแบรนด์กระเบื้อง สุขภัณฑ์และก๊อกน้ำชั้นนำ ที่โดดเด่นเรื่องงานออกแบบ ผู้นำเทรนด์ที่ชอบสร้างแนวทางงานกระแสใหม่ๆอย่าง  COTTO  ได้ร่วมมือในโปรเจคสุดพิเศษ กับดีไซเนอร์ระดับโลก “ปีเอโร่ ลิซโซนี่” (Piero Lissoni) กับ แพทช์เวิร์ค คอลเลกชั่น (‘Pætchwork/ Collection) โปรเจคพิเศษเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านการออกแบบและการใช้งานควบคู่ไปด้วยกัน

ปีเอโร่ ลิซโซนี่ (Piero Lissoni) ) คือสถาปนิกและนักออกแบบระดับโลกชาวอิตาลี  ที่โด่งดังในงานสถาปัตยกรรม งาน Graphic และงานที่เด่นมากๆของ Piero Lissoni คือไลน์ออกแบบ Contemporary Furniture Design (เฟอร์นิเจอร์ ดีไซน์ร่วมสมัย) ด้วยการผสมผสานลายมือของ Piero Lissoni ในแนว Minimalism กับ COTTO จนออกมาเป็น แพทช์เวิร์ค คอลเลกชั่น (‘Pætchwork Collection) ไลน์พิเศษของ Collection กระเบื้อง สุขภัณฑ์ และก๊อกน้ำ ที่ดูเรียบง่ายแต่ผ่านกระบวนการคิดที่ประณีตซับซ้อนและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนเป็นที่สนใจและมีกระแสตอบรับอย่างดีจากนักออกแบบทั่วโลกในงานมิลาน ดีไซน์ วีก 2015 (Milan Design Week 2015) ประเทศอิตาลี

Patchwork_Collection_006

ปีเอโร่ ลิซโซ่นี่ มีผลงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย อาทิ Benetton, Boffi, Cappellini, Fantini, Glas Italia, Kartell, Lema และ Living Divani ความเรียบง่ายที่เป็นเอกลักษณ์ในงานดีไซน์ของปีเอโร่ ลิซโซ่นี่ ล้วนผ่านการคิดที่ละเอียดและซับซ้อน เพื่อให้เกิดความสมบรูณ์แบบทั้งในด้านความงดงามและประสิทธิภาพการใช้งาน ซึ่งทำให้ผลงานของปีเอโร่ ลิซโซนี่ เป็นที่ยอมรับในระดับสากล อาทิ การเข้าร่วมงานประกาศรางวัลด้านสถาปัตยกรรม The 13th Venice Biennale Architettura 2012 ที่อิตาลี รวมทั้งได้รับเกียรติให้บันทึกชื่อใน Hall of Fame of Design ที่นิวยอร์กเมื่อปี 2005 ซึ่งถือเป็นเกียรติยศสำคัญชิ้นหนึ่งของวงการนักออกแบบโลก

Patchwork_Collection_002

การร่วมงานกับคอตโต้ครั้งนี้ ปีเอโร่ ลิซโซนี่ ได้ให้แนวทางของ แพทช์เวิร์ค คอลเลกชั่น โดยผสมผสานศิลปะแห่งโลกตะวันออกลงในมุมมองของงานดีไซน์แบบตะวันตก ด้วยสไตล์ Sophisticated Simplicity ที่ผสมผสานศิลปะแห่งโลกตะวันออก ลงในมุมมองของงานดีไซน์แบบตะวันตก ซึ่งเริ่มต้นจากความประณีตที่ซับซ้อน ทั้งอารมณ์ของเส้นสายและแสงเงา ลดทอนรูปทรงจนเหลือเพียงความเรียบง่ายที่โดดเด่น ลงตัวทั้งอรรถประโยชน์และความงามในสไตล์ Italian Elegance ทำให้ แพทช์เวิร์ค คอลเลกชั่น เป็นอีกระดับของการออกแบบที่ทุกๆองค์ประกอบผ่านการดีไซน์ที่สอดประสานกันอย่างลงตัว ทั้งลวดลายและรูปทรง สีสันและพื้นผิว รวมถึงรายละเอียดความโค้งมนของผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้น ซึ่งล้วนแล้วแต่มีค่ารัศมีความโค้งที่สัมพันธ์กัน เพื่อการจัดวางผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นร่วมกันได้อย่างงดงามและสมบูรณ์แบบที่สุด

Patchwork_Collection_009

ปีเอโร่ ลิซโซนี่ ได้ออกแบบให้กระเบื้องมีทั้งพื้นผิวด้านและผิวมันที่เล่นกับมิติของแสงเงา ให้อารมณ์แตกต่างกันตามแสงที่ตกกระทบ อ่างล้างหน้าและอุปกรณ์ตกแต่งตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ชั้นวางของเซรามิกติดผนังและถาดไม้ทรงสี่เหลี่ยมล้วนเน้นการออกแบบให้ขนาดพอดีกับกระเบื้อง เมื่อจัดวางร่วมกันจะได้องค์ประกอบของเส้นที่สมบูรณ์แบบ พร้อมก๊อกน้ำที่มีรายละเอียดในการเล่นกับรูปทรง จากฐานก๊อกทรงเหลี่ยมสู่ปลายทรงกลมในดีไซน์ที่เชื่อมต่อกันอย่างลงตัว และเรื่องราวที่ต่อเนื่องมายังฝักบัวที่ดูเรียบหรูพร้อมให้ความรื่นรมย์ของสายน้ำพิเศษถึง 3 รูปแบบ และสุขภัณฑ์ดีไซน์คลาสิกที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น พร้อม Rimless Design จากคอตโต้ ที่ออกแบบพิเศษให้โถสุขภัณฑ์ไร้ขอบด้านใน จึงง่ายต่อการทำความสะอาด ที่นับว่าเป็นงานออกแบบที่พร้อมทั้งเรื่องราว และการใช้งานได้เป็นอย่างดี

 cotto-dooddot-01

และในโอกาสพิเศษนี้ คอตโต้ได้นำ แพทช์เวิร์ค คอลเลกชั่น ผลงานดีไซน์ระดับโลกที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามจากงานมิลาน ดีไซน์ วีก 2015 มาสู่เมืองไทย เพื่อสร้างความแรงบันดาลใจให้กับนักออกแบบชาวไทย โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ อาคารกลาสควอเทียร์ เอ็มควอเทียร์ แกเลอรี่ ชั้น M ระหว่างวันที่ 9-13 กันยายนนี้ เวลา 10.00-22.00 น. และสามารถพบกับ แพทช์เวิร์ค คอลเลกชั่น ได้ที่ คอตโต้ คิวเรียส ชั้น 3 สยามสแควร์วัน, คอตโต้ สตูดิโอ ดอนเมือง และเอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป ข้อมูลเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ www.cotto.com

cotto-dooddot-02

COTTO
Website: www.cotto.com
Facebook: https://www.facebook.com/cottobrand

RECOMMENDED CONTENT

2.พฤศจิกายน.2017

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวล่าสุดที่ได้ปล่อยออกมาวันที่ 1 พฤจิกายน กับประโยคที่ตั่งคำถาม 'มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด' จาก 'ลุค' ถึง 'เรย์'