fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เติมพลังความคิดสร้างสรรค์ เพิ่มศักยภาพให้กับผลประกอบการไปกับงานเสวนาและเวิร์กชอป Future Perspective by DITP
date : 11.สิงหาคม.2015 tag :

FP poster Main

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและส่งเสริมการ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการของไทย (Value Creation) ซึ่งเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์สำคัญ ของกระทรวงพาณิชย์ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและเพิ่มศักยภาพการค้าระหว่างประเทศ โดยมอบ หมายให้สถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อการค้า ดำเนินการผ่านกิจกรรมส่งเสริมและ สนับสนุนผู้ประกอบการไทยให้ดำเนินธุรกิจโดยให้ความสำคัญต่อการออกแบบ การสร้างแบรนด์และ นวัตกรรม รวมถึงการพัฒนาสินค้าและบริการให้มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล เพื่อที่จะ สามารถแข่งขันได้ในเชิงคุณภาพ ทำให้เกิดความเชื่อมั่นและความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจการค้า ระหว่างประเทศ

ในปีนี้กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อ การค้า ยังคงเดินหน้าส่งเสริมความรู้ด้านการออกแบบและการสร้างแบรนด์ให้กับผู้ประกอบการอย่าง ต่อเนื่องด้วยการจัดกิจกรรม “Future Perspective by DITP” ตลอดช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม นี้ เพื่อให้ผู้ประกอบการ นักออกแบบ นักเรียน นักศึกษาและผู้ที่สนใจได้มีโอกาสรับฟังความรู้จาก ประสบการณ์การทำงานจริงของมืออาชีพในด้านต่างๆ และยังได้พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ ผู้คนในแวดวงเดียวกันด้วย

Future Perspective by DITP จัดขึ้นในรูปแบบของงานเสวนาและเวิร์กชอปจากนักออกแบบ และผู้ประกอบการที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของการสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่งและประสบความสำเร็จ ในแง่ของการดำเนินธุรกิจ กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นใน Future Perspective by DITP ในแต่ละสัปดาห์จะ มีหัวข้อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น การออกแบบผลิตภัณฑ์ กราฟิกดีไซน์ แฟชั่น และดิจิตัลมีเดีย โดยจะ จัดอย่างต่อเนื่องทุกๆ 2 สัปดาห์ ตลอดเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม 2558 โดยแบ่งออกเป็น 4 หัวข้อ ใหญ่ได้แก่

FP talk&workshop-01
สัปดาห์ที่ 1 Thainess in product design and brand development (7 กรกฎาคม 2558)

FP talk&workshop-02

สัปดาห์ที่ 2 Graphic design and identity development for entrepreneur (23 กรกฎาคม 2558)

FP talk&workshop-03

สัปดาห์ที่ 3 Innovative brand development in fashion industry with Greyhound Original (8 สิงหาคม 2558)

FP talk&workshop-04

สัปดาห์ที่ 4 Innovative digital media and visual communication for entrepreneur (20 สิงหาคม 2558)

 

สถาบันฯ ได้เชิญมืออาชีพผู้มีความสามารถและมีประสบการณ์การทำงานจริงมาให้ความรู้กับ ผู้ประกอบการและผู้ที่สนใจในแต่ละหัวข้อกิจกรรม ในสัปดาห์แรกได้จัดเสวนาไปแล้วเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอนชั้น 1 โดยได้ ศรัณย์ เย็นปัญญา กรกต อา รมย์ดี และ ศรัณย์ อยู่คงดี มาพูดถึงหัวข้อ ความเป็นไทยในโปรดักส์ดีไซน์ พร้อมกับมีการจัดเวิร์กชอป ทำเครื่องประดับจาก ศรัณย์ อยู่คงดี และ ฤดี ตันเจริญ ในสัปดาห์ที่ 2 วรทิตย์ เครือวาณิชกิจ จาก Farmgroup เคลวิน หว่อง จาก K Kelvin Studio และ นนทวัฒน์ เจริญชาศรี จาก Ductstore The Design Guru จะมาแชร์ประสบการณ์ในหัวข้อกราฟิกดีไซน์ พร้อมเวิร์กชอปภาพพิมพ์จาก The Ar- chivist Project ในสัปดาห์ที่ 3 ทีมนักออกแบบจากแบรนด์ Greyhound Original จะมาพูดคุยถึง

ประสบการณ์กว่า 40 ปีในวงการแฟชั่น พร้อมเวิร์กชอปจากช่างภาพแฟชั่น บิณฑ์ บัวหมื่นชล และ สัปดาห์สุดท้ายได้ พงศ์ภาสกร กุลถิรธรรม จาก Kor. Bor. Vor. นันทวัฒน์ จรัสเรืองนิล และ วรรจธน ภูมิ ลายสุวรรณชัย จาก Eyedropper Fill และ นล ผลากุล มาให้ความรู้ในหัวข้อดิจิตัลมีเดีย พร้อมเวิร์ กชอปจากพงศ์ภาสกรด้วย

การเสวนาในทั้ง 4 หัวข้อจะช่วยให้ความรู้กับนักออกแบบและผู้ประกอบการในเรื่องของการพัฒนา สินค้า การเรียนรู้กลไกการเพิ่มมูลค่าให้กับงานออกแบบให้ทันยุคสมัยสอดรับกับเศรษฐกิจยุคดิจิตัล และยังได้กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ร่วมเรียนรู้กระบวนการทำงานผ่านเวิร์กชอปที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ ที่สนใจได้เรียนรู้งานจากมืออาชีพในสถานการณ์เสมือนจริงอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม FB: Future Perspective by DITP เวปไซต์ www.ditp-design.com

RECOMMENDED CONTENT

26.กรกฎาคม.2022

มาแรงสมการรอคอย สำหรับศิลปินหญิงยอดฟังสูงสุดอันดับ 1 มากความสามารถอย่าง “BOWKYLION” (โบกี้ไลอ้อน) หรือ “โบกี้ - พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” จากสังกัดค่าย What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ประสบความสำเร็จด้วยผลงานเพลงคุณภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ทราบแล้วเปลี่ยน”, “บานปลาย”, “ซับ”, และเพลง “ยิ้มมา” ที่กวาดยอดวิวทะลุหลักล้านทุกเพลง กลับมาครั้งนี้ “BOWKYLION” (โบกี้ไลอ้อน) ตั้งใจพาทุกคนดำดิ่งไปกับเพลงใหม่ความหมายเศร้าอย่างเพลง “วาดไว้ (Recall)” เพลงเศร้าที่มีจุดเริ่มต้นจาก ‘ภาพวาด’ ที่ได้มาจากแฟนคลับ