fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : “The Airport Look” เช็คอินอย่างมีสไตล์ กับแฟชั่นสนามบิน ที่สาวๆสามารถแต่งได้ง่าย และสบายสำหรับการเดินทาง
date : 19.กุมภาพันธ์.2016 tag :

how-to-travel-in-style-the-airport-look-dooddot-COVER

ปกติคุณชอบใส่ชุดอะไรเวลาเดินทาง? คุณแพ็คบิกินี่ และพวกชุดไปเที่ยวสวยๆเสร็จเรียบร้อย แต่คุณลองคิดถึงชุดสนามบิน หรือ “Airport Look” ของคุณบ้างหรือยัง ในเมื่อความรู้สึกของการได้พักผ่อน vacation เริ่มตั้งแต่วินาทีที่พวกเราเดินเข้าเทอร์มินอลสนามบิน สาวๆอย่างพวกเราก็ควรจะดูสวย ชิค ตั้งแต่ช่วงของการเดินทาง เพื่อที่เวลาเช็คอิน ถ่ายรูปลงเฟซบุ๊ก หรืออินสตาแกรม พวกเราจะได้มีรูป travel in style เริ่ดๆอวดเพื่อนๆ บ้างยังไงล่ะ

ในขณะที่ความสะดวกสบายคือกุญแจสำคัญสำหรับการเดินทาง โดยเฉพาะถ้าคุณต้องนั่งเครื่องบินเป็นระยะเวลาเกือบ 10 ชั่วโมงขึ้นไป แต่สิ่งหนึ่งที่ดู๊ดดอทอยากเห็นก็คือการที่ผู้หญิงหันมาใส่ใจการแต่งตัวตอนเดินทางให้มากขึ้น ไม่ใช่นึกอะไรไม่ออกก็ใส่แต่ชุดวอร์มอย่างเดียว เพราะจริงๆแล้วความสะดวกสบาย (comfort) ก็มาพร้อมกับความชิค (chic) ได้ง่ายๆ วันนี้เราจึงรวบรวมหลากลุค airport style/traveling style ของสาวๆเซเลบริตี้ และบล็อกเกอร์มาให้ได้ชมเป็นไอเดียกัน ว่าพวกเธอมีสไตล์ หรือไอเท็มเด็ดอะไรที่จะเพิ่มความสวยยิ่งขึ้นเมื่อไปถึงสนามบิน

how-to-travel-in-style-the-airport-look-dooddot-01

how-to-travel-in-style-the-airport-look-dooddot-02

how-to-travel-in-style-the-airport-look-dooddot-03

ถ้าสังเกตดูดีๆ เราจะพบว่าเวลาสาวๆแต่งตัวไปสนามบิน จะมีการแบ่งสไตล์ออกเป็น 2 กลุ่มที่เห็นได้ชัดด้วยกัน ได้แก่ หนึ่ง ลุคที่ดูสวยหรู หน้าเป๊ะ ผมเป๊ะ ทุกอย่างเป๊ะ สาวๆที่อยู่ในกลุ่มนี้จะนิยมใส่ส้นสูง ส่วนชุดก็ดูเหมือนเพิ่งเดินออกมาจากรันเวย์ ทุกอย่างดูคุมโทน เพอร์เฟคท์ทุกกระเบียดนิ้ว ถ้าคุณไม่ใช่สาวคิม คาร์ดาเชียน ลุคนี้อาจจะดูเว่อร์วังไปนิดสำหรับการนั่งเครื่องบินเป็นเวลาหลายๆชั่วโมง เพราะหลังจากลงเครื่อง ความสวยพริ้งจะกลับกลายเป็นความโทรม เพราะเสื้อผ้าที่เคยดูสวย หรู ตั้งแต่แรก เมื่อเจอการลุกนั่ง หรือการขยับไปมา ก็จะเกิดรอยยับ รอยย่น บวกกับการนั่ง นอน ที่ไม่สบายตัว เมคอัพที่อุตส่าห์แต่งมาอย่างดีก็ไม่สามารถแอบซ่อนอาการเหนื่อยล้าได้ ทีนี้นอกจากเสื้อผ้าจะยับแล้ว หน้าก็ยังจะยับตามไปด้วย

ส่วนกลุ่มที่สอง จะเป็นสาวๆที่ชอบ keep it simple ด้วยเสื้อผ้าแคชวล อย่างเช่นกางเกงยีนส์ทรงหลวมๆหน่อยแบบ boyfriend jeans และรองเท้าที่สวมใส่สบาย ถอดออกง่าย พวกเราจะไม่เคยเห็นสาวๆกลุ่มนี้ใส่รองเท้าส้นสูงเลย แต่พวกเธอก็ยังดูสวย เท่ และชิคสุดๆ ต่อให้หน้าไม่แต่ง หรือทรงผมจะดูเซอร์ๆ แต่พวกเธอก็ดูสวย น่ารักแบบธรรมชาติ ดูทะมัดทะแมง พร้อมลุยระหว่างการเดินทาง ซึ่งนี่แหละคือลุคที่เราอยากสนับสนุนให้ดูเป็นตัวอย่าง

how-to-travel-in-style-the-airport-look-dooddot-04

how-to-travel-in-style-the-airport-look-dooddot-05                                                                                                                                                                                                      

Herschel Sutton Duffle ‘Mid-Volume’ 

การมีกระเป๋าดีๆเป็นเพื่อนคู่ใจในการเดินทางถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ถ้าคุณอยาก travel light ไม่ชอบการโหลดกระเป๋า ลองหากระเป๋าที่สามารถจุของได้เพียงพอสำหรับทริปสั้นๆ อย่างกระเป๋าของ Herschel รุ่น Sutton Duffle ‘Mid-Volume’ (บน) หรือจะเป็นรุ่น ‘Alexander’ Tote (ซ้ายล่าง) และ ‘Settlement’ Backpack (ขวาล่าง) ที่นอกจากมีฟังค์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์การเดินทางแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ดูเท่สะดุดตา สะพายขึ้นเครื่องต้องมีแต่คนแอบมองแน่ๆ

how-to-travel-in-style-the-airport-look-dooddot-06

Herschel ‘Alexander’ Tote และ ‘Settlement’ Backpack

how-to-travel-in-style-the-airport-look-dooddot-07

how-to-travel-in-style-the-airport-look-dooddot-08

Fitflop ‘Ballerina Canvas Mazarine Blue’ และ Fitflop ‘Ballerina Canvas Timber Wolf’ (บน) TOMS Women’s ‘Lace Classic’ Flat Shoe และ TOMS ‘Natural Crochet’ Women’s Classics (ล่าง)

สำหรับรองเท้า เราแนะนำรองเท้าทรง Slip On ที่ใส่สบาย เดินง่าย และถอดง่าย ไม่ว่าจะเป็นเวลาตอนตรวจแสกนของ หรือถอดออกบนเครื่อง อย่างเช่นรองเท้าจากแบรนด์ Fitflop รุ่น Ballerina และ TOMS ที่มีน้ำหนักเบาใส่เดินสบาย และที่สำคัญมีดีไซน์น่ารัก ใส่กับชุดอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงทรงสกินนี่ กระโปรงสั้นแบบ mini skirt กางเกงขาสั้น หรือจะกระโปรงยาว คุณก็สามารถแมทช์รองเท้าทรงนี้ให้เข้ากับชุดได้หลากหลาย

how-to-travel-in-style-the-airport-look-dooddot-09

how-to-travel-in-style-the-airport-look-dooddot-10

Native ‘Apollo Moc Embroidered Jiffy Black Shell’ (บน) และ Native Footwear ‘Apollo Moc’ (ล่าง)

นอกเหนือจากรองเท้าทรง Slip On อีกหนึ่งสไตล์รองเท้าที่เชื่อว่าเป็นทางเลือกอันดับแรกๆสำหรับสวมใส่เวลาเดินทางก็คือรองเท้าผ้าใบผูกเชือกทั้งหลาย ที่แน่นอนว่าใส่สบาย เดินคล่อง และกระชับเท้า ซึ่งสมัยนี้ก็มีหลากหลายแบรนด์ที่มาพร้อมดีไซน์เก๋ไก๋ให้สาวๆได้เลือกกัน ถ้าใครกำลังมองหารองเท้าผ้าใบที่ใส่สบาย มีดีไซน์สวย แถมสามารถนำมาใส่ได้หลายโอกาส เราขอแนะนำรองเท้าแบรนด์ Native รุ่น Apollo Moc สนิกเกอร์สไตล์มอคคาซิน สวมใส่ง่าย เบาสบาย และทนทาน ที่มาพร้อมกับสีสันสดใส และลวดลายชิคๆมากมาย ไว้เป็นอีกทางเลือกของสาวๆชาวดู๊ดดอทกัน

Tips ในการแต่งตัว comfy สบายๆ แต่ไม่ทิ้งความชิค รับรองว่าแต่งง่าย และสบายสำหรับการเดินทาง:

  • ความเรียบง่าย (simplicity) คือสิ่งสำคัญที่สุด
  • แจ็คเก็ตหนัง แจ็คเก็ตยีนส์ หรือแจ็คเก็ตวาร์ซิตี้คือ statement piece โดยเป็นไอเท็มง่ายๆที่จะช่วยให้ลุคของคุณดูมีมิติแบบไม่ต้องพยายามทำอะไรมาก และแน่นอนช่วยกันหนาวให้คุณตลอดการเดินทาง
  • เสื้อยืด เสื้อเชิ้ตติดกระดุม และเสื้อสเว็ตเตอร์ เป็นตัวเลือกที่ใส่สบายสุด เมื่อมิกซ์แอนด์แมทช์ออกมาดีๆ จะได้ลุค smart casual สำหรับการเช็คอินอย่างมีสไตล์
  • กางเกงยีนส์: จะแบบสกินนี่ หรือแบบ baggy ทรง boyfriend, mom, girlfriend หลวมๆหน่อย แล้วแต่ความชอบ
  • เลือกรองเท้าที่ใส่สบาย อย่างทรง slip on ทรงแฟล็ต (flats) หรือสนีกเกอร์ รองเท้าผ้าใบ
  • กระเป๋าที่สามารถจุของได้เพียงพอ
  • เครื่องประดับสไตล์มินิมอล ที่สวยได้แบบไม่ต้องเยอะ    

กระเป๋า Herschel รุ่น Sutton Duffle ‘Mid-Volume’, ‘Alexander’ Tote และ ‘Settlement’ Backpack สามารถหาซื้อได้ที่ช้อป Bratpack และ ช้อป Shoe Cafe

Herschel FB: https://www.facebook.com/HerschelSupplyThailand/

Bratpack FB: https://www.facebook.com/BratpackThailand/

Shoe Cafe FB: https://www.facebook.com/ShoeCafe.Fanpage/

รองเท้า Fitflop รุ่น Ballerina สามารถหาซื้อได้ที่ช้อป Fitflop และ Shoe Cafe

Fitflop FB: https://www.facebook.com/fanpage.fitflopthailand/

รองเท้า TOMS รุ่น Women’s ‘Lace Classic’ Flat Shoe และ ‘Natural Crochet’ Women’s Classics สามารถหาซื้อได้ที่ช้อป TOMS และ Shoe Cafe

TOMS FB: https://www.facebook.com/TOMSThailand/

รองเท้า Native รุ่น Apollo Moc สามารถหาซื้อได้ที่
1. ช้อป Upperground by Carnival

2. ช้อป Bratpack สาขา Central Pinklao, Central East Ville, Zpell และ Mega Bangna
3. ช้อป Seek สาขา Mega Bangna และ Central Embassy
4. เคาเตอร์ Native สาขา Siam Paragon และ Central Ladprao

รองเท้า Native รุ่น Apollo Moc Embroidered สามารถหาซื้อได้ที่
1. ช้อป Bratpack สาขา Central Pinklao, Central East Ville, และ Mega Bangna
2. ช้อป Upperground by Carnival

Native FB: https://www.facebook.com/NativeThailand/

     

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

8.ตุลาคม.2020

Zoe Wees นักร้องสาวจากเมืองฮัมบวร์ค วัย 18 ปี ที่เติบโตมาพร้อมกับโรคร้ายในวัยเด็กและต้องใช้ชีวิตอย่างหวาดกลัวในการสูญเสียการควบคุมร่างกายของเธอเอง วันนี้เธอต่างได้รับการยกย่องด้านความสามารถในการเปล่งเสียงร้องและการแต่งเพลงที่น่าดึงดูดและมีพลัง หลังจากเปิดตัวด้วยซิงเกิลแรก “Control”