fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#icon : แฟชั่นและทรงผมของเหล่าไอคอนยุค 90s ที่กำลังกลับมาเดือดอีกครั้ง!
date : 1.สิงหาคม.2016 tag :

Toni & Guy Extreme Hold Hairspray Fashion 90s dooddot 11

ดูเหมือนว่าปีนี้ นอกจากความฮอตของกระแสมินิมอลจะกินขาดมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แฟชั่นยุค 90s ก็กำลังกลับมาแรงสุดแบบฉุดไม่อยู่อีกระลอก ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม แฟชั่น ดนตรี ศิลปะ รวมถึงไอคอนคนดัง ชวนเรียกกลิ่นอายความดีงามของอดีตกลับมารวมไว้กับความร่วมสมัยของปัจจุบันอย่างลงตัว

แล้ว Dooddot จะพลาดได้อย่างไร ขอเกาะติดกระแสพาข้ามเวลามายัง Street Fashion ในยุคไนน์ตี้ส์เสียหน่อย ซึ่งเรียกว่าเป็นยุคแห่งการเกิดใหม่ของคัลเจอร์ต่างๆ ที่ชัดเจนมากก็คือกระแสดนตรีอัลเตอร์เนทีฟ กรันจ์ และบริทป๊อป ส่งให้แฟชั่นเสื้อผ้าไปจนถึงทรงผมในยุคนั้นได้รับอิทธิพลจากดนตรีมาด้วยเต็มๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

90s Darling

Music-Nirvana

Toni & Guy Extreme Hold Hairspray Fashion 90s dooddot 1

Film Icon-Liv Tyler-Leonardo Dicaprio

Toni & Guy Extreme Hold Hairspray Fashion 90s dooddot 2

Couple-Johnny Depp and Kate Moss

NEW YORK - 1994:  British supermodel Kate Moss (R) and American actor Johnny Depp leaving  a party for John Waters' film "Serial Mom"  in 1994 in New York City, New York.  (Photo by Catherine McGann/Getty Images)

Fashion Icon-Kate Moss

Toni & Guy Extreme Hold Hairspray Fashion 90s dooddot 4

ถ้าไปส่องกันตาม Street ในหัวเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กหรือลอนดอน แฟชั่นเบอร์ปังสุดอะไรสุดในยุค 90s นั้นก็คงหนีไม่พ้นแนว ‘Rock’ ที่ได้รับอิทธิพลจากวงดนตรีกรันจ์ฝั่งอเมริกามาอย่างจัง โดยไอคอนิกตัวพ่อจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพี่เคิร์ต โคเบน นักร้องนำแห่งวง Nirvana ที่มี Total Look เป็นเสื้อยืดตัวโคร่ง กางเกงเดนิมขาดๆ และ Sneaker คอนเวิร์ส มาพร้อมกับทรงผมยาวปล่อยเซอร์ เป็นตัวแทนของเด็กดื้อที่ไม่ยึดติดกับกรอบเดิมๆ ในยุคนั้น ทำให้เด็กวัยรุ่นทั่วทั้งอังกฤษและอเมริกาหันมาไวไว้ผมยาวตามกันยกใหญ่

ส่วนไอเท็มหลักๆ ของสไตล์นี้ได้แก่ เสื้อ T-shirt เรียบๆ เชิ้ตลายตาราง (Plaid Shirt) แจ็กเก็ตหนัง เดนิม บูท เน้นความดุด้วยดีเทลตอกหมุดโทนสีดำหรือเทาเข้ม ซึ่งหากเป็นฝั่งอังกฤษ กลิ่นอายของสไตล์พังค์ยุค 70s แบบวง Sex Pistol หรือดีไซเนอร์ผู้ทรงอิทธิพลในยุคนั้นอย่าง Vivian Westwood จะยังมีให้เห็นค่อนข้างชัดเจน

90s in 2016 From Rock to Gram

แต่เมื่อมาถึงปี 2016 นี้จะให้คงลุกส์กรันจ์แบบเดิมๆ ก็ออกจะน่าเบื่อเกินและอาจทำให้คุณดูเป็นลุงเชยได้ ใครว่าร็อกจะต้องเป็นสีดำดุดันเสมอไป เราแนะนำว่าให้ลองเบลนด์ไอเท็มร็อกๆ กับสไตล์อื่นๆ อย่างมินิมอล หรือเติมความชิคเก๋แบบ Feminine ลงไปหน่อยด้วยการเปลี่ยนผมยาวปล่อยเซอร์เป็นการรวบผมตึงโชว์หน้าผากไปเลย หากต้องการปล่อยยาวก็ลองเก็บผม Sleek เรียบๆ หรือถักเปียเปิดด้านข้างก็จะเพิ่มความแกลมไปอีกระดับ

– Girls

Cara Delavigne

Toni & Guy Extreme Hold Hairspray Fashion 90s dooddot 5

สาวคาร่า เดเลวีญ แฟชั่นไอคอนแห่งยุคคนนี้ที่เรามักจะเห็นภาพเธอในลุค Boyish อยู่ตลอด  สาวคาร่า Glooming สไตล์ 90s ออกมาได้แพงเวอร์ด้วยการหยิบความเท่ของสไตล์ร็อกมาแมทช์กับไอเท็มเด็ดโค้ตเฟอร์ Military เก็บผมรวบตึงปล่อยหางม้าหรือเกล้ามวยเรียบหรู เน้นเมคอัพดุเข้ม เบลนด์ลุกส์ร็อกดิบเท่ให้กลายเป็นสาวแกลมร็อกไปเลย

Kristen Stewart

Toni & Guy Extreme Hold Hairspray Fashion 90s dooddot 6

ส่วนอีกคนที่เราเลิฟสไตล์ของเธอมากก็คือ คริสเต็น สจ๊วต นักแสดงสาวจากหนังแวมไพร์ที่คราวนี้ทิ้งลุกส์สาวใสไฮสคูลมาเป็นสาวร็อก ที่เด็ดสุดคือทรงผมซอยสั้นแล้วเซ็ตแบบ Wet Look  อารมณ์ทอมบอยจ๋า เพิ่มความเซอร์ เปรี้ยวเท่แบบเด็กดื้อ ทำให้รักนางเข้าไปอีก

– Boys

Jared Leto

Toni & Guy Extreme Hold Hairspray Fashion 90s dooddot 7

หากพูดถึงดาวรุ่งอีกคนในยุค 1994 หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อนักดนตรีหนุ่มจาเร็ด เลโตแห่งวง 30 Seconds to Mars  ผู้โด่งดังเป็นพลุแตกจากซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง My So-called Life แม้เวลาจะผ่านไปหลายทศวรรษ แต่สไตล์ของหนุ่มคนนี้ก็ยังไม่ทิ้งลายความเท่  ขณะที่ลุกส์ Street ของเขาดูสบายๆ ในเสื้อยืดตัวโคร่ง กับสกินนี่สีดำ บูทหนัง และผมยาวแบบ 90s เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หยิบเอาความเท่ของพี่เคิร์ต โคเบนมาเต็มๆ แต่หากคุณไม่อยากปล่อยผมยาวให้ดูเซอร์จนเกินไป ลองรวบเป็น Bun แบบหนุ่มจาเร็ดก็ยังเท่อยู่

Nicolas Hoult

Toni & Guy Extreme Hold Hairspray Fashion 90s dooddot 8

หนุ่มเจ้าของนัยน์ตาสีฟ้า นิโคลัส โฮลต์ คืออีกคนที่เรากรี้ด ( เด็กล้านตัว!) แบบไม่มีเหตุผล เพราะสไตล์ของเขาช่างสดใสแฝงความขี้เล่นล้วนๆ  เชิ้ตลายตารางตัวเดียวพ่คุณก็แมทช์แบบ Street เท่ๆ ได้ หรืออยากดูเนี้ยบขึ้นมาหน่อยแต่ยังคงความ Casual ก็ใส่เบลเซอร์ อย่าลืมเลือกที่คัตติ้งเนี๊ยบ พอดีตัว และไม่หลวมโคร่งเกินไป ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ เซ็ตผมให้ดูยุ่งๆ มีเท็กซ์เจอร์เหมือนไม่ได้ตั้งใจ แต่หล่อมากมายแบบไม่เหตุผลอีกละ

ไอเท็มเด็ดที่เหล่าสาวก 90s ต้องมี!

– Toni & Guy Extreme Hold Hairspray

Toni & Guy Extreme Hold Hairspray Fashion 90s dooddot 9

เราบอกเลยว่าการจะเบลนด์ลุกส์ 90s ให้อยู่หมัดได้ไม่ใช่มีแค่เสื้อผ้าเท่านั้นที่ต้องไม่หลุด ทรงผมที่เป๊ะเวอร์ยิ่งช่วยเพิ่มระดับความเท่ สเปรย์จัดแต่งทรงผมที่มีคุณสมบัติ Hold ผม แบบเอ็กซ์ตรีมแต่ไม่ทิ้งคราบและไม่เหนียวเหนอะหนะนี่แหละจึงเป็นหนึ่งในไอเท็มหลักที่ขาดไม่ได้ เพราะมันจะช่วยล็อกผมของคุณให้อยู่ทรงเช้าจดค่ำ

หนุ่มๆ ที่อยากลองคอมพลีตลุกส์ร็อกๆ แบบหนุ่มเคิร์ต โคเบนบ้างก็ทำได้ง่ายนิดเดียว แถมมีขวดเดียวก็สามารถใช้ได้ทั้งคุณผู้ชายและสาวๆ ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงฉีดลงบนผมที่แห้งสนิทแล้วเซ็ตให้ยุ่งนิดๆ ดูมีเท็กซ์เจอร์ หรือจะใช้สำหรับเก็บลูกผมหรือปอยผมให้เรียบกริบเมื่ออยากได้ลุกส์ออกงานก็แค่ฉีดลงไปที่ปลายนิ้วเพียงเล็กน้อยแล้วลูบเก็บผม จากนั้นอาจใช้ไดร์เป่าซ้ำ และฉีดสเปรย์เพื่อล็อคผมให้อยู่ทรงเป๊ะเวอร์ตลอดวัน ไม่ว่าจะลุกส์เซอร์ยุ่งเหยิงสุดเซอร์แบบมีสไตล์หรือลุกส์เนี๊ยบสุดแกลมที่คุณเองก็ทำได้ภายในไม่กี่นาทีแล้วละ

ซื้อออนไลน์ได้ที่ Zalora กับโปร Buy 1 Get 1 Free https://www.zalora.co.th/toni-guy/

Toni & Guy Thailand
Facebook: https://www.facebook.com/HairMeetWardrobeTH/

RECOMMENDED CONTENT

3.กันยายน.2020

ขยันสร้างผลงานดี ๆ ให้แฟน ๆ ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับศิลปินหนุ่มหล่อมากความสามารถที่มีแนวเพลงเป็นเอกลักษณ์อย่าง “เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ” จากค่ายเพลง What The Duck  หลังปล่อย EP อัลบั้ม “ARAGOCHINA” ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา