fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“How to Mix Prints” เสื้อผ้าลวดลายแพทเทิร์น มิกซ์แอนด์แมทช์ไม่ยากอย่างที่คิด
date : 29.มิถุนายน.2015 tag :

how-to-mix-print-fashion-how-to-dooddot-cover

หน้าร้อนแบบนี้จะมีอะไรเหมาะไปกว่าการใส่เสื้อผ้าลวดลายน่ารักๆและสีสันที่สดใส แหม แต่ลายดอกตัวนี้ก็สวย ลายทางตัวนี้ใส่แล้วก็ดูผอม ลายสก็อตก็กำลังมา ส่วนเมื่อวานก็เพิ่งซื้อรองเท้าลาย polka dot มา อยากจะใส่มันพร้อมๆกันทั้งหมดเลย! แล้วจะทำยังไงดีล่ะทีนี้ วันนี้เราเลยมีวิธีง่ายๆในการมิกซ์แอนด์แมทช์ลายพริ้นท์ต่างๆมาแชร์กันค่ะ

how-to-mix-print-fashion-how-to-dooddot-01

PRINTS WITH SOLID COLORED – แมทช์เสื้อผ้าลายพริ้นท์ คู่กับผ้าสีพื้น
สำหรับบีกินเนอร์ มือใหม่ ขั้นตอนที่ง่ายที่สุดคือให้เลือก key item ชิ้นหลักที่เป็นลายแพทเทิร์นของคุณมาจับคู่กับไอเท็มที่เป็นสีพื้นสีเดียว  ซึ่งผ้าสีพื้นที่ว่าก็ควรเป็นสีที่เข้ากับสีของลายที่คุณจะมาจับคู่ด้วย อย่างเช่นเสื้อลายดอกไม้สีชมพู จับคู่กับกระโปรงทรงเอสีชมพูหรือแดง หรือถ้าใครอยากจะแฟชั่นมากๆ จะเอาสีคู่ตรงข้ามมาตัดกันให้ฉึบฉับไปเลยก็ได้ค่ะ

how-to-mix-print-fashion-how-to-dooddot-02

DOUBLE UP THE SAME PRINT – แมทช์ลายพริ้นท์ที่เหมือนกัน

อันนี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบลายใดลายหนึ่งโดยเฉพาะ เช่นถ้าคุณชอบลายจุด อยากจะใส่แต่ลายจุดทั้งตัวก็ไม่ถือว่าผิดค่ะ เพียงแต่คุณต้องคำนึงถึงสัดส่วน (proportion) ให้ดีๆ โดยการไล่ระดับขนาดของลายที่คุณเลือกจากเล็กไปใหญ่หรือจากใหญ่ไปเล็ก

how-to-mix-print-fashion-how-to-dooddot-03

PRINTS WITH MONOCHROMATIC PATTERN – แมทช์ลายพริ้นท์ที่มีโทนสีเดียวกัน

ถ้าหากใครเลเวลอัพแล้วก็ลองวิธีการแมทช์ผ้าลายกับผ้าลายเข้าด้วยกัน โดยเน้นแบบที่มีสีเดียวกัน ส่วนท่อนบนจะเป็นลายทาง ท่อนล่างเป็นลายจุดก็ได้ แต่ถ้าสาวๆคนไหนอยากเพิ่มดีกรีความเปรี้ยวและความเซ็กซี่ขึ้น จะแต่งลายเสือมาเลยก็ได้ ถ้าคุรมั่นจริงๆ

how-to-mix-print-fashion-how-to-dooddot-04

THREE PATTERNS FOR THE EXPERTS – แน่จริงจะแมทช์ทีเดียว 3 ลายก็ยังไหว!

สำหรับสาวแฟชั่นนิสต้าตัวจริงต้องมิกซ์ 3 ลายขึ้นไปเซ่!! ขั้นตอนนี้ก็ยังคงยึดเรื่องสีของลายพริ้นท์เป็นหลัก แต่สิ่งที่ต้องคำนึงเพิ่มคือขนาดของแต่ละลายที่เราจะนำมาแมทช์กัน ดอกดวงของลายต่างๆจะต้องไม่แย่งซีนกันเกินไป อีกรอบค่ะ สัดส่วน (proportion) สำคัญเสมอ

เป็นไงคะสำหรับทิปส์ในวันนี้ ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองจะแมทช์ออกมาได้ปังขนาดไหน ก็ลองเอาเทคนิคพวกนี้ไปปรับใช้กับเสื้อผ้าที่คุณซื้อมา แต่ไม่เคยกล้าใส่ดู รับลองเลยค่ะว่าซัมเมอร์นี้การแต่งตัวของคุณจะสนุกขึ้นเป็นกอง!

Writer: Nopmanee
Image by: Nopmanee

RECOMMENDED CONTENT

9.กันยายน.2019

เนื่องจากคุณฟูจิตระหนักถึงปัญหาการผลิตสินค้าด้วยพลาสติกจำนวนมากที่เติบโตขึ้นในชีวิตประจำวันของเราเหมือนดอกเห็ดตั้งแต่ยุค 70 ในปีค.ศ. 1997 เขาจึงได้เริ่มเก็บสะสมของเล่นพลาสติกที่ไม่เล่นแล้วตามบ้านเรือน