fbpx

CONTACT US

#StyleGuide : ‘Glitter Tears’ เทรนด์ Makeup สุดเปรี้ยวที่สาวๆ ควรแต่งไป Party!
date : 5.พฤษภาคม.2016 tag :

Glitter tears Dooddot Cover for web

Hello Ladies! ช่วงนี้อากาศในประเทศไทยร้อนระอุ หลายคนแทบจะไม่อยากออกจากบ้านไปไหนแต่ยกเว้นออกไปปาร์ตี้ใช่ไหมล่ะ ยิ่งในช่วงหน้าร้อนแบบนี้แล้วล่ะก็ คงจะมี Summer Party ที่จัดขึ้นจนเราเลือกไปกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว  แต่เดี๋ยวก่อน หากสาวๆ ดู๊ดดอทของเราเริ่มเบื่อกับสไตล์การแต่งหน้าแบบ Perfect Party Look ลองมาดูเทรนด์ Makeup ‘Glitter Tears’ ที่ถูกนำกลับมาจากสมัยที่พวกเรายังคงเป็นสาวน้อยวัยดอกไม้กำลังผลิบานที่ประโคม Glitter วิบวับแวววาวลงบนใบหน้าเพื่อไปงานปาร์ตี้ที่โรงเรียน แถมนั้นตอนเรายังคิดว่าตัวเองสวยสุดๆ ไปเลย

Glitter tears Dooddot 1

Glitter Tears เป็นเทรนด์ที่สาวๆ นำ Glitter for Makeup มาแต่งแต้มใบหน้าที่บริเวณใต้ตาให้คล้ายว่าเป็นหยดน้ำตาที่กำลังไหลริน โดยเจ้าเทรนด์ Glitter Tears ได้ปรากฎตัวขึ้นเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วใน Cover of Vogue Paris และ Burberry’s Fall 2016 runway ยิ่งถ้า Search ใน Instagram ตอนนี้ บอกได้คำเดียวว่าถ้าใครยังไม่ลองแต่งถือว่าเอาท์สุดๆ วันนี้เราจึงมี How to Glitter Tears มาฝากสาวๆ ดู๊ดดอท

Glitter tears Dooddot 2

ก่อนอื่นสิ่งที่สาวๆ ต้องมีได้แก่…

Glitter tears Dooddot 3

 1. Liquid foundation
 2. Translucent Pressed Powder
 3. Contour palette
 4. Eye shadow (Neutral Tones)
 5. Acid free Silver Glitter (For makeup)
 6. Mascara
 7. Blush on
 8. Brows powder

สำหรับวิธีแต่งก็ไม่ยาก…

 1. ลง Liquid foundation บนใบหน้า โดยเฉพาะจุดที่ต้องการปกปิดก็จัดไปเลย จากนั้นตามด้วย Translucent Pressed Powder เพื่อเตรียมผิวของคุณให้พร้อมก่อนที่จะสนุกกับ Glitter
 2. หยิบ Contour palette ขึ้นมาและ Contour ใต้โหนกแก้มของคุณเพื่อทำให้หน้ามีมิติมากขึ้น
 3. ลง Eye shadow เลือกใช้สี Neutral ที่เข้มกว่าสีผิวของคุณนิดหน่อย ก่อนที่จะมาถึงไฮไลท์ของเราในวันนี้ได้แก่ Silver Glitter นั่นเอง โดยสาวๆ ต้องดูดีๆ เลือกแบบที่เป็น Acid free ด้วยนะจ้ะ โดยเริ่มเอาเจ้า Silver Glitter ทาลงไปบริเวณใต้ตา (ระวังนิดนึง อย่าให้เข้าตา) หากใครยังไม่มั่นใจก็เริ่มจากทีละนิดก็ได้ ซึ่งสาวๆ ส่วนใหญ่มักจะทา Silver Glitter เป็นเหมือนหยดน้ำตาที่กำลังไหลอาบแก้มแต่ใครที่อยากจะ Adapt  ให้เป็นแบบอื่นก็ได้เช่นกัน ตอนนี้แหละที่ Silver Glitter พระเอกของเราจะช่วยให้ใบหน้าของคุณโดดเด่นขึ้นมาแล้ว
 4. จากนั้นก็ปัด Mascara, Blush on และเขียนคิ้วด้วย  Brows powder ต้องเน้นย้ำว่าเพียงเบาๆ เท่านั้น เพื่อให้ Silver Glitter โดดเด่นที่สุดในลุคนี้ เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมแล้วสำหรับปาร์ตี้ในคืนนี้ Have fun!

Glitter tears Dooddot 4

Writer : Yuwadi.s
Images by: Pinterest, Oystermag

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย