fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#HAPPENING — ‘YAK FEST’ : 9 ตุ๊กตาเป่าลมยักษ์ 5 หมู่บ้าน ล้านกิจกรรม เที่ยงวัน ยัน เที่ยงวัน ที่ลองแล้วจะยักษ์!
date : 5.กุมภาพันธ์.2018 tag :

ในยุคที่บ้านเรากำลังอุดมไปด้วย Music Festival ชนิดเดือนชนเดือน ระหว่างนั้นก็บังเกิดอีกหนึ่งรูปแบบของเฟสติวัล แบบที่เมืองนอกเมืองนาอาจจะมีมานานแล้ว แต่สำหรับบ้านเราอาจจะยังไม่คุ้นเคยเท่าไหร่ อย่าง Lifestyle Festival

Lifestyle Festival นั้นมีมากกว่าแค่การแสดงดนตรี หากแต่อุดมไปด้วยกิจกรรมมากมายให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลองทำ ถือเป็นการเปิดรับประสบการณ์ใหม่เข้ามาใส่ชีวิต นั่นเลยเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายๆ คนหลงรักงานเฟสติวัลในหมวดนี้

—————

นี่คือการเดิมพันครั้งใหม่ของ ป๋าเต็ด – ยุทธนา บุญอ้อม เจ้าพ่อมิวสิคเฟสติวัล ผู้ให้กำเนิดเทศกาลดนตรีในตำนานอย่าง FAT Festival และ Big Mountain Music Festival

มาคราวนี้กับฐานะของผู้จัด GAN ในไลฟ์สไตล์เฟสติวัล 24 ชั่วโมงที่ชื่อน่ายักษ์และน่ารักว่า YAK FEST

ยักษ์เฟส คือไลฟ์สไตล์เฟสติวัลที่จะทำให้ 24 ชั่วโมงของคุณเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม ด้วยการชี้ชวนคุณหลุดจากระบบและกรอบเดิม ลองทำในสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ ผ่านกิจกรรมมากมายภายในงานที่ ‘ลองแล้วจะยักษ์’ (ไม่ได้เล่นคำ เพราะหลายกิจกรรมจะทำให้คุณตัวใหญ่ขึ้น ใหญ่กว่าระบบระเบียบแบบเดิมๆ ที่ค่อยปิดกั้นตัวคุณไว้อย่างแน่นอน)

ไฮไลท์อย่างแรกของงานก็คือตุ๊กตาเป่าลมยักษ์ จาก 9 ศิลปินเบอร์ใหญ่ ที่คุณน่าจะคุ้นเคยกันก็เช่น ตั้ม วิสุทธิ์, Sahred Toy, โลเล, P7, Alex Face, รักกิจ ควรหาเวช เป็นต้น ถามว่าใหญ่แค่ไหน ก็ใหญ่ระดับที่สวยงามโดดเด่นในทุกมุมมองของงาน ที่ ดิ โอเชี่ยน เขาใหญ่ นั่นเอง

ไฮไลท์ลำดับถัดมาคือหลากหลายกิจกรรมภายในหมู่บ้านต่างๆ 5 หมู่บ้าน ดังต่อไปนี้

Talk Village

หมู่บ้านของคนขี้เล่า บริหารงานโดยผู้ใหญ่บ้านทีม Glow Story ผู้อยู่เบื้องหลังงานทอล์กดีๆ อย่าง TEDxBangkok และ The Last Talk ผู้คนที่จะมาเล่าทุกเรื่องในหมู่บ้านนี้ก็มีตั้งแต่ เรื่องหนัง โดย เต๋อ นวพล หรือจะเป็นเรื่องเพลง โดย มาโนช พุฒตาล, วง Lipta, ทีมกรรมการ The Mask Singer เรื่อยไปจนถึงเรื่องผี ก็มีนะเออ

อาหารการกินของหมู่บ้านนี้จะเป็นหมวดนั่งกินพูดคุย มีร้านกาแฟ ร้านขนม บรรยากาศสภากาแฟที่แท้จริง ส่วนกิจกรรมให้ทำก็มีตั้งแต่ ค้นหาตัวเองผ่านแบบทดสอบบุคลิก หรือจะหาคู่กันแบบง่ายดายในงานผ่านสายรัดข้อมือแบ่งสีกันไปเลย!

Rap Village

ตามมาด้วยชุมชนคนแร็ป หัวหน้าหมู่บ้านคือต้นตำรับแห่งการแร็ปแบทเทิ้ลอย่างทีม Rap is Now ที่รวมแร็ปเปอร์ดังทั่วฟ้าเมืองไทย ทั้ง Thaitanium, Fukking Hero, UrboyTJ หรือที่กำลังมาสุดๆ อย่าง YOUNGOHM ก็มา พร้อมด้วยกิจกรรมสอนเขียนและแร็ปในแบบของคุณเอง เดินออกหมู่บ้านนี้แล้วต้องร้อง โย่ว! แน่นอน

Organic Village

มางานเฟสติวัลทั้งที จะไม่มีของกินก็กะไรอยู่ หมู่บ้านนี้อุดมไปด้วยอาหารที่ใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเพาะ การปลูก การเก็บเกี่ยว ไปจนถึงการปรุง ควบคุมดูแลโดยทีม Thailand Young Farmer มาหมู่บ้านนี้รับรองความอิ่มท้องด้วยอาหารแบบ Farm to Table หรือจะเป็นเตาบาร์บีคิวที่พร้อมเสิร์ฟทุกเมนูใหม่สดเสมอ อยากเมา? เราก็มีเครื่องดื่มทางเลือกที่กลมกล่อมพร้อมมึน พร้อมด้วยไลน์อัพศิลปินสายโฟล์กรักษ์โลก ทั้ง Greasy Café, ชาติ สุชาติ หรือจะไปสายโลค่อลท้องถิ่นก็มี ทั้ง Morlam Paradise Bangkok และ Rasmee Isaan Soul

Bitchyland

อย่าเผลออ่านผิดเป็นดินแดนแห่งความสุขดิสนีย์แลนด์ล่ะ เพราะมันคือหมู่บ้านของเหล่านางแพศยาต่างหาก ที่นี่มีตัวร้ายจากทุกวงการมารวมตัวกัน พร้อมกราบไหว้บูชาอนุสาวรีย์ปากคว่ำเพื่อสมโภชน์ความอิจฉาริษยากันไปอี๊กกก ใครไม่มั่นใจกลัวไม่สวย ก็มีทีม ‘หิ้วหวีไปหิ้วหวีมา’ มาช่วยสอนแต่งหน้าให้สวยเป๊ะปังรับได้กับทุกวาระ

ส่วนใครที่เสียงดีอยากมีค่าเทอม ก็ให้ปีนขึ้นร้องบนเวทีประกวดคาราโอเกะเพลงร้ายๆ ชิงรางวัลมากมาย นี่มันงานวัดประจำปีหรือเปล่าก็ชักเริ่มไม่แน่ใจ แต่ถ้ายังไม่มั่นใจ ชอบเต้นหน้าฮ่านด้านล่างมากกว่า ก็รอพบกับตัวแม่ของวงการ ทั้งเจนนี่ ปาหนัน แม่จีน กษิดิษ จากนั้นก็ปาร์ตี้ยาวๆ ไปกับทีม Trasher ยันเช้าได้เลย

ถ้าหิวผู้ชาย ที่นี่ไม่มีขาย ต้องขวนขวายเอาเอง แต่ถ้าหิวของกินแซ่บๆ ที่นี่มีตรึม รวมร้านแซ่บซุยดังๆ ทั่วฟ้าเมืองไทยมาไว้ด้วยกัน แถมด้วยเหล่าแม่ค้าปากตลาดมาชี้ชวนให้ต่อปากต่อคำต่อราคา สนุกจังโว้ยยย!

B Village

จะบอกว่านี่คือหมู่บ้านรวมคนเมาก็ไม่ถูก แต่ที่แน่ๆ เราซื้อหาเครื่องดื่มประเภท B จากทั่วฟ้าเมืองไทยและเมืองนอกได้ที่นี่ ดำเนินงานโดยทีม Stonehead ที่เคยจัดงาน Bangkok Beer Festival มาแล้ว (อ่าว รู้เลย ว่า B อะไร) ความง่ายดายของหมู่บ้านนี้ก็คือ เน้นกันที่ B เป็นหลัก ทั้งคราฟท์ไม่คราฟท์ มีทั้งขวดทั้งแท็ป หรือจะลองไปเรื่อยๆ ก็มีแพ็คเกจ B Testing

ส่วนพาร์ทความรู้เรื่อง B ก็ใช่ว่าจะไม่มี ทุกคนก็พร้อมไปเสพความเพลิดเพลินจำเริญใจพร้อมๆ กับศิลปินดีงามมากมาย แต่แค่บอกว่ามี The Toys ก็น่าจะทำให้เราอยากมากรึ่มเบียร์กันที่นี่แล้วล่ะมั้ง

—————

ใครที่รู้สึกว่า อยากไปตำกับกิจกรรมทั้งหมดภายในงาน ไม่ว่าจะเป็น

หาเนื้อคู่ / เข้าร่วมสภากาแฟแบบยักษ์ๆ / เรียนเขียนเพลงแรพ / บันทึกความฝันในรูปแบบ Voice Installation / ร่วมสร้างประติมากรรมจากขยะ / สัมผัสประสบการณ์ High Fashion จากวัสดุธรรมชาติ โดยน้องม๊าเดี่ยว / เปลี่ยนชื่อของคุณให้เป็นฉายา RAPPER / ลองดื่ม B รสชาติใหม่ๆ และบันทึกลง Passport / ร่วมวาด Graffiti กับศิลปินชื่อดัง / แข่งร้องคาราโอเกะ.. เฉพาะเพลง Bitch Bitch / แต่งหน้ากับแก๊งค์หิ้วหวีไปหิ้วหวีมา / แต่งตัวเป็น RAPPER ชื่อดัง / ระบายคำนินทา ระบายคำด่าคนที่คุณไม่ชอบลงใน Bitch Book แล้วเผามันไปด้วยกัน / กระโดดลงสระว่ายน้ำพร้อมกับเหล่านางเงือก และอีกเพียบ!!!

ก็ไปพบกันได้ที่ YAK FEST

24 กุมพาพันธ์นี้
ที่ ดิ โอเชี่ยน เขาใหญ่
เที่ยงวัน ยัน เที่ยงวัน ของอีกวัน

ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้
ที่ thaiticketmajor.com

RECOMMENDED CONTENT

31.กรกฎาคม.2020

แรงอย่างต่อเนื่องสำหรับศิลปินมากความสามารถ “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุลพ เกรียงประภากิจ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง “Melbourne” ไปได้ไม่นานก็ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง