fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#RECAP — ‘STARTO’ ก้าวแรกสุด ณ จุดสตาร์ท กับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ 26 สาวไอดอล BNK48
date : 3.เมษายน.2018 tag :

วันเสาร์ที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา ใครที่ผ่านไปผ่านมาในย่าน BITEC บางนา คงจะพบกับความหนาแน่นของฝูงชน เพราะเป็นวันที่มีงานใหญ่พร้อมกันถึง 5 งาน! หนึ่งในนั้นคืองานที่ดู๊ดดอทได้มีโอกาสไปสัมผัสบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความรักและความหลงใหลในกลุ่มไอดอลสาวแห่งยุค อย่าง BNK48 เจ้าของเพลงฮิตที่ร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง ‘คุกกี้เสี่ยงทาย

เถ้าแก่น้อย Presents BNK48 1st Concert – ‘STARTO’ คืองานคอนเสิร์ตครั้งแรกและครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเหล่าสาวๆ ไอดอลทั้ง 26 คน ถ้าให้พูดถึงภาพรวมทั้งหมดของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ เรามองว่าคงเหมือนกับการเฝ้าตามดูพัฒนาการของน้องๆ และพบว่า การมีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก ที่ฟังดูเหมือนพวกเธอจะประสบความสำเร็จแล้ว แต่ความจริงนั้น นี่เป็นเพียงแค่ ‘จุดเริ่มต้น’ ที่ยิ่งใหญ่มากๆ ของพวกเธอ


อย่างที่บอกว่า นี่คือคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิตของ เฌอปราง, มิวสิค, ปัญ, เจนนิษฐ์, โมบายล์, เนย, อร, แก้ว, น้ำหนึ่ง, ตาหวาน, ปูเป้,ไข่มุก, ก่อน, อิซึรินะ, เจน, จ๋า, ซัทจัง, มิโอริ, มายด์, นิ้ง, น้ำใส, เคท, เปี่ยม, จิ๊บ, แคน และ เมษา ที่เหล่าโอตะมารวมตัวกันเพื่อส่งกำลังใจให้คนที่พวกเขารักและเชียร์ เราจึงได้เห็นภาพน่ารักๆ ในทุกโมเม้นต์ น้องคนไหนเดินมาใกล้ๆ คนดู หรือกล้องจับขึ้นจอเมื่อไหร่ เหล่าโอตะที่โอชิน้องคนนั้นๆ ก็ต้องส่งเสียงให้กำลังใจกันอย่างสนุกสนาน ครึกครื้น และปลุกใจเป็นที่สุด

ทั้ง 26 สาวเริ่มต้นโชว์ด้วยเพลงเซ็ตแรก 5 เพลงรวดอย่าง ‘วันแรก (Shonichi)‘, ‘อยากจะได้พบเธอ (Aitakatta)‘, ‘ก็ชอบ ให้รู้ว่าชอบ (Oogoe Diamond)‘ และพิเศษสุดๆ ด้วยเพลง ‘Namida Surprise‘ ซึ่งคนที่ถูกเซอร์ไพรซ์ไม่ใช่ใครที่ไหน แก้ว คือเจ้าของวันคล้ายวันเกิดวันนั้นพอดี ซีนนี้จึงเป็นซีนที่ทั้งน่ารัก และเรียกน้ำตาแห่งความปลื้มปริ่มของเราได้ดีทีเดียว

หลังจากนั้นก็เป็นช่วงเวลาของการแนะนำตัวของเหล่าสาวๆ ซึ่งนั่นก็ทำให้เราได้รู้ว่า แต่ละคนนั้นมีโอตะเป็นของตัวเองมากมายขนาดไหน เราได้เห็นทั้งน้องที่มาแรงแซงใคร น้องที่กำลังมา และน้องหน้าใหม่จ๋าแต่ก็มีฐานโอตะแน่นเพราะความน่ารักและความตั้งใจของเธอ

อีกสิ่งหนึ่งที่จะไม่ชมไม่ได้เลยก็คือ ระบบแสงสีที่จัดเต็ม เราชอบพาร์ทเลเซอร์มากๆ เพราะมันช่างอลังการ และทำให้ซีนการเปิดตัวของน้องๆ ในเพลงนั้นช่างยิ่งใหญ่เกินตัว แต่ก็เท่เสียไม่มี

นอกจากเพลงที่เราอาจจะเคยได้ยินได้ฟังกันมาบ้างแล้ว ความพิเศษของคอนเสิร์ตใหญ่ในครั้งนี้ก็คือเพลงพิเศษจากเธียร์เตอร์ BNK48 Campus ไม่ว่าจะเป็น ‘PARTY Ga Hajimaru Yo‘ ที่สุดคึกคักด้วยการชวนทุกคนมาร่วมปาร์ตี้ด้วยกัน ตามมาติดๆ ด้วย ‘Dear My Teacher‘ แต่ที่เซอร์ไพรส์เราที่สุดเห็นจะเป็นเพลง ‘Kiss wa Dame yo‘ กับลุคเปรี้ยวผสมเซ็กซี่พอประมาณ แต่ก็ทำให้เหล่าโอตะต้องร้องหูว ของ 3 สาม เจนนิษฐ์, เนย และ มิวสิค เรียกได้ว่าตกแฟนๆ ไปเพิ่มอีกหลายคนเลยเชียว

ความสนุกยังไม่หมดกันง่ายๆ ต่อกันด้วย ‘Doku Ringo Wo Tabesasete‘, ‘พลิ้ว (Skirt, Hitari)‘, ‘Classmate‘ ตามด้วยไฮไลท์อย่าง ‘คำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ (Anata To Christmas Eve)‘ ที่แก้วขึ้นมาร้องเพลงคู่กับตาหวาน แทนที่แจน ซึ่งได้ประกาศจบการศึกษาไปแล้ว แต่ที่ซึ้งกินใจสุดๆ เห็นจะเป็นเพลง ‘Sakura No Hanabiratachi‘ ที่เฌอปรางกล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า อยากให้เพลงนี้ไปถึงเหล่าสมาชิกที่ได้อำลาวงไปก่อนหน้านี้ และไม่ได้มีโอกาสขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่เหมือนกับพวกเธอ

BNK48 กล่าวอำลาและเดินกลับเข้าหลังเวที ไฟดับลง ดูเหมือนงานจะจบ แต่เหล่าโอตะต่างก็อังกอร์ให้พวกเธอกลับมาอีกครั้ง เพราะยังมีอีกหลายเพลงที่ยังไม่ได้ร้อง …ใช่! ‘คุกกี้เสี่ยงทาย (Koisuru Fortune Cookie)‘ ยังไงล่ะ ที่เพิ่งเข้าสู่การเป็นเอ็มวีร้อยล้านวิวไปหมาดๆ จากนั้นก็ตามด้วยเพลงขาดไม่ได้อย่างเพลงชาติ BNK48 ที่สนุกกว่าที่คิด เราสนุกกับการตะโกนคำว่า เสาชิงช้า และ วุ้นมะพร้าว มาก!

ปิดท้ายกันด้วยซีนน่ารักเรียกน้ำตาส่งท้าย กับเพลง ‘365 วันกับเครื่องบินกระดาษ (365 nichi No Kaminikouki)‘ ที่เหล่าสาวๆ เซอร์ไพรซ์ด้วยการร่อนเครื่องบินกระดาษแถมลายเซ็นให้เหล่าแฟนๆ ได้แย่งชิงกัน (ถึงแม้ว่าสาวๆ จะร่อนเครื่องบินกระดาษกันไม่ค่อยเก่งก็ตาม (ฮา)

และเหมือนจะเป็นธรรมเนียม หรือไม่ก็ไม่ทราบ เมื่อจ๊อบซัง (ผู้จัดการวง BNK48) ขึ้นมาบนเวทีพร้อมชุดสูท เป็นที่รู้กันว่าจะต้องมีการประกาศอะไรสักอย่างแน่นอน จ๊อบซังกล่าวขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกคนที่ทำให้เกิดคอนเสิร์ตใหญ่ในครั้งนี้ได้ ก่อนที่จะนำเข้าสู่วีทีอาร์ประกาศเซ็มบัตสึในซิงเกิ้ลที่ 4 ‘River‘ ซึ่งเซ็นเตอร์ของเพลงนี้ก็คือ อร รวมถึงการติดเซ็มบัตสึครั้งแรกของ น้ำใส และเปี่ยม แน่นอนว่า เมื่อวีทีอาร์จบ เซ็มบัตสึทั้ง 16 คนก็ออกมาโชว์เพลงนี้กันแบบจัดเต็ม

จ๊อบซังยังไม่หยุดเซอร์ไพรส์ ลุยกันต่อด้วยมิวสิควิดีโอเพลง ‘วันแรก (Shonichi)‘ ที่ไม่ใช่แค่เป็นครั้งแรกของพวกเราที่จะได้ชมเอ็มวีเพลงนี้ สาวๆ ทั้ง 26 คนก็ได้ดูเอ็มวีนี้กันเป็น ‘วันแรก’ เช่นกัน โดยเอ็มวีบอกเล่าถึงเรื่องราวการฝ่าฟันเพื่อไปให้ถึงความฝันและจุดหมายของพวกเธอ โดยมี เนย และ มิวสิค เป็นตัวละครหลักในการดำเนินเรื่อง

และปิดท้ายกันจริงๆ ด้วยการชวนทุกคนลุกขึ้นมาเต้นเฉลิมฉลองร้อยล้านวิวของ ‘คุกกี้เสี่ยงทาย (Koisuru Fortune Cookie)‘ ที่โอตะไม่ว่าจะเด็ก หนุ่มสาว หรือแม้แต่คุณลุงคุณป้า ต่างก็ร่วมด้วยร่วมเต้นเพลงนี้กันอย่างพร้อมเพรียง เป็นภาพที่สวยงามและน่าประทับใจเป็นที่สุด


เป็นเรื่องที่พิสูจน์ได้แล้วว่า BNK48 นั้นไม่ได้เป็นแค่กระแสอีกต่อไป พวกเธอคือกลุ่มไอดอลสาวที่มีแฟนคลับในระดับหลักล้าน มีผู้คนที่คอยสนับสนุนในความตั้งใจและความพยายามของพวกเธอ ภาพแท่งไฟสีม่วงที่โบกไปมาตรงหน้าเราได้บอกเอาไว้หมดแล้ว

ว่านี่คือก้าวครั้งใหม่ และครั้งใหญ่ของสาวๆ BNK48 และแน่นอน เป็นจุด ‘STARTO’ ที่เชื่อว่าพวกเธอจะจดจำไปตลอดชีวิตอย่างแน่นอน!

(ขอบคุณภาพจาก บริษัท บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ จำกัด)

RECOMMENDED CONTENT

8.กันยายน.2020

Jackson Wang ร่วมงานกับดูโอ้ดีเจเพลงอิเล็กทรอนิกส์ชาวสวีเดนระดับโลก Galantis ส่งซิงเกิลใหม่ “Pretty Please” ในสไตล์ Pop Dance พร้อมมิวสิกวิดีโอที่มาในบรรยากาศแบบหนังจีนฮ่องกงคลาสสิกที่แจ็คสันได้ลงนั่งกำกับ เขียนบท และตัดต่อเองด้วยตัวเขาเอง