fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“How to Choose the Right Watch Strap” เลือกสายนาฬิกาอย่างไรให้โดน! วิธีเลือกสายนาฬิกาง่ายๆ และข้อดี – ข้อเสียของสายแบบต่างๆ
date : 12.มิถุนายน.2015 tag :

How to Choose the Right Watch Strap dooddot 1

ทุกวันนี้เวลาแต่งตัวออกจากบ้านสิ่งที่คุณตั้งใจเลือก นอกจากเสื้อผ้า รองเท้าแล้ว มีอะไรอีกไหมที่คุณเลือกอย่างพิเศษ? นาฬิกาใช่ไหมล่ะ นาฟิกาถือว่าเป็น Key Pieces สำคัญของหนุ่มๆอย่างขาดไม่ได้ ทุกครั้งก่อนออกจากบ้านต้องหยิบนาฬิกามาใส่ที่ข้อมือเป็นชิ้นสุดท้าย เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กัยตัวเอง แล้วที่ใส่กันมารู้ไหมว่าสายนาฬิกาแต่ละแบบมีข้อดี – ข้อเสียยังไง ? งั้นวันนี้เราจะพาไปดูสายนาฬิกาแต่ละแบบว่ามีข้อดี – ข้อเสีย ยังไง และมีนาฬิการุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจไปดูกันเลย

How to Choose the Right Watch Strap dooddot 2

How to Choose the Right Watch Strap dooddot 3

The Omega Speedmaster Apollo 11 45th Anniversary

Fabric Strap : สายผ้า

ข้อดี: นาฬิกาสายผ้ามาแรงไม่น้อยในกลุ่ม fashion street หรือ casual wear ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Komono นาฬิกาที่มีลายกราฟิกสนุกสนาน หรือจะเป็น Omega Speedmaster ก็หล่อไม่ใช่เล่น ข้อดีก็ต้องบอกว่านาฬิกาสายผ้าทำให้คุณดูเป็นตัวของตัวเอง ดูไม่ได้ตั่งใจจะโชว์ออฟเกินไปแต่ยังใส่ใจกับแฟชั่นอยู่ เรื่องความสบายก็ต้องยกให้สายผ้าเลยทั้ง เบา และยังทำความสะอาดได้อีกด้วยนะ

ข้อเสีย: ถ้าคุณคิดว่าจะเก็บใส่เป็น 10 ปีละก็คงยากหน่อย และตอนเลือกใส่อาจจะต้องเลือกสีให้เข้ากับชุดของคุณด้วยนะ

How to Choose the Right Watch Strap dooddot 4

How to Choose the Right Watch Strap dooddot 5

fragment design x Casio G-Shock DW-5600 for Ron Herman Japan’s 5th Anniversary

Rubber Strap: สายยาง

ข้อดี: ความเท่ของนาฬิกาสายยางมีให้เลือกกันหลากหลายกันเลยทีเดียว ตั่งแต่ระบบหน้าปัดดิจิตอนอย่าง Casio G Shock ที่ร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นดังๆมากมาย ไปจนถึง luxury line หลายๆแบรนด์ ที่มีสายมาให้เปลี่ยน สายประเภทนี้เหมาะมากถ้าหากคุณเป็นคนชอบลุย ด้วยควาทนทานและทนต่อเหงื่อได้ดี ทำไห้ใส่แล้วดูแมนสไตล์นักกีฬา

ข้อเสีย: ถ้าวันนี้คุณมีประชุมที่ต้องการความหรูเนียบ นาฬิกาสายยางอาจจะต้องเลือกกันเยอะหน่อย ไม่งั้นลุคอาจดูเด็กได้

How to Choose the Right Watch Strap dooddot 6

How to Choose the Right Watch Strap dooddot 7

Breitling Navitimer

Leather Strap: สายหนัง 

ข้อดี: นาฬิกาสายหนังช่วยสร้างลุคของคุณให้ดูมีความเก๋ามากยิ่งขึ้น นาฬิกาสายหนังที่ Classic ก็มีให้เลือกหลากหลายเช่น Tag Heuer Monaco, Breitling Navitimer หรือจะเป็น IWC Portuguese ก็น่าสนใจเช่นกัน เมื่อคุณหยิบขึ้นมาใส่ละก้อ จะทำให้คุณมีความ Sexy ต่อสาวๆ มากยิ่งขึ้น ส่วนหนังต้องเลือกหน่อยเพราะถ้าเป็นสายหนังอย่างดี ยังมีกลิ่นของหนังช่วยให้คุณมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

ข้อเสีย: คุณไม่สามารถใส่ไปแอดเวนเจอร์ได้เลย เพราะหากถ้าคุณลุยมากๆ จะทำให้เหงื่อท่วม สายหนังของคุณก็จะเปื่อยได้ง่ายทำให้ต้องเปลี่ยนสายอยู่เรื่อย ส่วนเรื่องราคาถ้าเป็นสายหนังดีๆ ก็ไม่ใช่น้อยเหมือนกัน 

How to Choose the Right Watch Strap dooddot 8

How to Choose the Right Watch Strap dooddot 9

Rolex Submariner

Metal Strap: สายโลหะ 

ข้อดี: Metal Strap หรือ สายโลหะ มาคู่กับนาฬิการุ่น Classic ทุกเรือนจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น Rolex Submariner, Omega Speedmaster หรือจะเป็น Audemars Piguet Royal Oak ก็ยังคงความเท่ตลอดกาล ทั้งนี้ยังโดดเด่นและหรูหราทุกครั้งที่สวมใส่

ข้อเสีย: ถ้าไม่เคยชินกับนาฬิกาสายโลหะ แรกๆอาจจะทำให้คุณรู้สึกอิดอัดได้เหมือนกัน และอีกปัญหาหนึ่งคือเรื่องความสะอาดเพราะมักจะมีสิ่งสกปรกเข้าไปติดตามซอกต่างๆ ซื่งเรื่องการทำความสะอาดไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกัน

Writer: Norrarit Homrungsarid
photo From: Popular Mechanics

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2020

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มล่าสุด “Nectar” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Joji ได้ประกาศการแสดงสดผ่านสตรีมมิ่งของเขาที่มีชื่อว่า The Extravaganza ซึ่งเป็นกิจกรรมสตรีมสดที่ไม่เหมือนใครเป็นครั้งแรก และจะเป็นค่ำคืนที่สุดพิเศษและน่าจดจำอีกหนึ่งคืน โดยจะออกอากาศทั่วโลกในวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 9.00 น.