fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLE — ‘Boyish Style’ : ลุคเท่ๆ แบบเด็กผู้ชาย แต่ช่วยเพิ่มเสน่ห์น่ามองให้สาวๆ ได้อย่างเหลือเชื่อ
date : 27.กรกฎาคม.2017 tag :

boyish-style-fashion-dooddot-00
.
‘Boyish’ ลุคที่กำลังมาแรงของสาวฮิปทั้งหลายในตอนนี้ คือสไตล์การแต่งตัวที่แปลง่ายๆ คือการแต่งตัวแบบผู้ชาย หรือการแต่งตัวเหมือนแอบหยิบเอาเสื้อผ้าของแฟนหนุ่มมา mix & match ให้เข้ากับบุคลิกของตัวเอง โดยรวมแล้วจะดูออกทอมบอยนิดๆ เซอร์หน่อยๆ ให้ความรู้สึกที่ casual สบายๆ ไม่เป็นทางการมากนัก
.
ซึ่งอันที่จริง การแต่งตัวแบบ Boyish นั้น ไม่ได้แปลว่าคือการแต่งตัวเป็นผู้ชายจ๋า หากแต่เป็นการแต่งตัวที่ ‘เติมกลิ่น’ ความเป็นผู้ชายเข้าไปในชุดของสาวๆ มากกว่า จะเติมน้อย เติมมาก ก็แล้วแต่ความชอบส่วนตัว และไอเท็มที่เลือกใส่ ถือเป็นลุคที่ค่อนข้างจะ freeform เหมือนกัน เพราะสาวๆ จะเลือกแต่งให้ดูเท่ไปเลยก็ได้ หรือจะแต่งให้ออกมาเซ็กซี่ ดูเย้ายวน ก็สามารถทำได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับการ mix & match ให้พอดีกับสไตล์ของตัวเอง ซึ่งเราว่านั่นล่ะคือความสนุก และเสน่ห์ในการแต่งตัวของลุค Boyish
.
เราเชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนอาจจะชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์นี้อยู่แล้วโดยไม่รู้ตัวก็ได้ เพราะอันที่จริงการที่ผู้หญิงอย่างเราๆ จะชอบเอาไอเท็มเสื้อผ้าผู้ชายมาใส่นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ หรือยากอะไรเลย แถมยังเป็นวิธีเพิ่มความเท่ให้กับลุค feminine ที่บางครั้งก็ดูเป็นผู้หญิง หวานเลี่ยน น่าเบื่อหน่าย ให้ออกมาดูน่าสนใจ และดูมีอะไรมากขึ้น ซึ่งอย่างที่บอกว่าก็ขึ้นอยู่กับดีกรีความบอย ว่าสาวๆ อยากดูบอยน้อย หรือบอยมาก จะเป็นอย่างไร อ่ะ ไปดูกัน!
.
boyish-style-fashion-dooddot-01
↑ — Boyfriend jeans ไอเท็มสำคัญที่สาวๆ ควรมีติดตู้สำหรับลุคนี้

boyish-style-fashion-dooddot-02
↑ — Denim jacket เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่นำมา match ได้กับหลายชุดมากๆ

boyish-style-fashion-dooddot-03
↑ — ดูเป็นทางการขึ้นมาอีกนิด กับเสื้อยีนส์ หรือเสื้อเสื้อ chambray
.
มาเริ่มกันที่ ‘essential items’ หรือไอเท็มเสื้อผ้าเบสิก ยืนพื้นแบบบอยๆ ที่สาวๆ ควรมีติดตู้กันก่อนเลย อันดับแรกกับชิ้นที่ดูง่ายที่สุด และเบสิคที่สุด นั่นก็คือกางเกงยีนส์ทรง Boyfriend Jeans เอวต่ำที่มีทรงหลวมๆ หน่อย (ให้ลองนึกถึงพวกกางเกงยีนส์จากโฆษณาของ Calvin Klein ในยุค 90s) หรือจะเป็นกางเกงทรง Mom Jeans แบบเอวสูง หรือ Girlfriend Jeans ที่มีความฟิตมากกว่า Boyfriend Jeans นิดนึงก็ได้ จะมีรอยขาดมาก ขาดน้อย หรือแบบเรียบไม่มีรอยขาด อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบ
.
ส่วนเอี๊ยมยีนส์ หรือที่เรียกกันว่า Overalls Jeans ก็ควรหามาติดตู้ไว้สักตัวเช่นกัน เพราะสามารถนำมาเลเยอร์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆ ได้อย่างน่าสนใจ ส่วนพวกเสื้อ ถ้าสำหรับลุควันสบายๆ ลำลอง ก็หนีไม่พ้นพวกเสื้อยืดคอกลมคลีนๆ เรียบๆ หรือจะเป็นเสื้อยืดสกรีนลายคูลๆ อย่างเช่นพวกลายวงดนตรีวงโปรด ก็เพิ่มความบอยได้อย่างน่ารักแถมยังบอกไลฟ์สไตล์หรือเทสต์ดนตรีของตัวเราเองได้เบาๆ
.
ส่วนพวกเสื้อเชิ้ตขาว เสื้อยีนส์ หรือเสื้อ Chambray ก็ควรมีไว้สำหรับใส่ไปทำงาน หรือในโอกาสสำคัญที่มีความเป็นทางการ จะใส่คู่กับเบลเซอร์ตัวโคร่งก็ได้เพื่อเพิ่มดีกรีความ Boyish ส่วนอีกหนึ่งไอเท็มที่จะขาดไม่ได้เลยสำหรับลุคนี้ ก็คือพวกแจ็คเก็ตตัวโคร่ง oversized แบบต่างๆ อย่างเช่นแจ็คเก็ตทหาร แจ็คเก็ตยีนส์ บอมเบอร์แจ็คเก็ต ไปจนถึงแจ็คเก็ตหนัง ที่เพอร์เฟ็คต์มากสำหรับการแต่งตัวแบบเลเยอร์หลายๆ ชั้น เสริมลุคให้ดูมีมิติ ไม่น่าเบื่อ ยิ่งช่วงนี้ Bomber Jacket กำลังมาสุด ใส่ไปไหน เท่ที่นั่นแน่นอน
.
boyish-style-fashion-dooddot-05

boyish-style-fashion-dooddot-06

boyish-style-fashion-dooddot-04
.
นอกจากนี้ ที่ลืมไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือพวก accessories ที่จะมาช่วย complete ลุค Boyish ของคุณให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น อย่างเช่นรองเท้าหนังผู้ชายสไตล์ต่างๆ ทั้ง oxford shoes, derby, monk strap และ penny loafers สำหรับชุดไปทำงาน ส่วนพวก Sneakers สำหรับลุค casual นั้น จริงๆ มีสนีกเกอร์แบรนด์ไหน สไตล์ไหน ก็งัดเอามาใส่ได้หมด แต่ถ้าจะให้คูลจริงๆ แนะนำพวกรุ่นคลาสสิคอย่าง Converse Chuck Taylor All Star, Jack Purcell, adidas Stan Smith และ adidas Originals Superstar ที่นำมาใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีทางพลาด ส่วนถ้าสาวๆ คนไหนชอบใส่หมวก พวกหมวกแก๊ป bucket hat หรือหมวก beanie ก็สามารถนำมาใส่เสริมคาแรคเตอร์สำหรับลุคนี้ได้ทั้งนั้น
.
สำหรับการ mix & match เสื้อผ้า menswear นั้น ถ้าเป็นสไตล์ casual สำหรับใส่ในวันหยุด หรือใส่ไปเที่ยว เริ่มจากชุดง่ายๆ ก่อนก็ได้ อย่างการ match เสื้อยืดสกรีนคอกลม หรือเสื้อกล้าม คู่กับกางเกงยีนส์ทรง boyfriend และรองเท้าสนีกเกอร์ ลุคนี้จะได้ฟีลที่ดูออกทอมบอย เซอร์ๆ หน่อย หรือจะเป็นอีกลุคง่ายๆ เช่น match เสื้อเชิ้ตยีนส์ คู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงทรง mom jeans ใส่กับ Sneakers หรือรองเท้าบูทหนัง ลุคนี้ก็จะออกแนว Grunge อารมณ์ 90s นิดๆ
.
ส่วนถ้าใครชอบการแต่งตัวแบบมีเลเยอร์ ลองหยิบเดนิมแจ็คเก็ตตัวโคร่ง มาใส่ทับเสื้อ crop top หรือเสื้อยืดคอกลม และกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ crop ขา โชว์ถุงเท้า ก็เป็นลุคสตรีทสไตล์ที่เปรี้ยวขึ้น จะเปลี่ยนสไตล์ของแจ็คเก็ต เป็นแจ็คเก็ตหนัง หรือ แจ็คเก็ตทหาร ก็ได้แล้วแต่ความชอบ ส่วนลุค Boyish แบบเป็นทางการ ลองหยิบเบลเซอร์ผ้าไม่หนามาก มาใส่ทับเสื้อเชิ้ต กับกางเกงสแล็ค จะแบบ slim-fit หรือแบบขากว้างหน่อยก็ได้หมด ปิดท้ายด้วยรองเท้าหนังดีๆ สักคู่ หรือถ้ามั่นพอ จะใส่ sneakers ก็ยังได้ เป็นลุค Boyish แบบเท่ๆ สำหรับสาวๆคนไหนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ มาใส่สูทสำหรับลุคไปทำงาน หรือ ถ้าแอบไม่อยากดูบอยจนเกินไป จะคงกลิ่นอายของความเป็นผู้หญิงอยู่ก็ได้ โดยปลดกระดุมเสื้อเชิ้ตสัก 1-2 เม็ด โชว์สร้อยคอ ใส่รองเท้าส้นสูงสีดำ หรือเครื่องประดับเรียบๆ สักเล็กน้อย
.
boyish-style-fashion-dooddot-07
↑ — ชุด Boyish look แต่งง่ายๆ แต่คลาสสิคสุด กับการจับคู่เสื้อยืดคอกลมสีขาว กับกางเกงยีนส์ทรง boyfriend

boyish-style-fashion-dooddot-08
↑ — หลาย Boyish look สำหรับสาววัยทำงาน ที่อยากเปลี่ยนจากการใส่กระโปรง มาใส่ชุดเท่ๆ บ้าง
.
มีนางแบบ และนักแสดงสาวหลายคนที่ดูเหมือนจะชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์ Boyish เป็นพิเศษ จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ลุคของพวกเธอที่สาวๆ ทั่วโลกอยากแต่งตาม ไม่ว่าจะเป็นสาว it girl จากเกาะอังกฤษอย่าง ‘Alexa Chung’ ที่เก่งกาจในเรื่องของการ mix & match เสื้อผ้าแบบ Boyish Prep คู่กับไอเท็มผู้หญิงๆ ได้อย่างลงตัว และเข้ากับบุคลิคของเธอมากๆ อย่างการหยิบเบลเซอร์ตัวโคร่ง มาใส่ทับเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อลายทาง Breton stripes คู่กับกางเกงขาสั้นเอวสูง และรองเท้าบูทหนังหุ้มข้อ เป็นลุคที่ดูเท่ ปนน่ารัก ออก quirky หน่อยๆ ที่มีแต่สาว Alexa เท่านั้นที่สามารถ pull off ได้
.
ส่วนอีกคนที่มีสไตล์ boyish ที่ชัดเจนมากๆ ก็คือนักแสดงสาวชื่อดัง ‘Kristen Stewart’ อาจด้วยบุคลิกของเธอที่ออกไปทาง androgynous ที่ต่อให้แต่งตัวไปออกงานพรีเมียร์หนัง หรือแต่งตัวในวันพักผ่อนส่วนตัว เธอก็ไม่เคยทิ้งลุคทอมบอยสุดเซอร์เลย ซึ่งดูเหมือนไอเท็มชิ้นโปรดที่เธอชอบใส่บ่อยๆ ก็คือ กางเกงยีนส์สกินนี่ เสื้อยืดสกรีนลายวงดนดรี รองเท้า Converse Chuck Taylor แว่นกันแดด และหมวกแก๊ป ช่างเป็นลุคที่เข้ากับ attitude ของเธอแบบสุดๆ
.
boyish-style-fashion-dooddot-09
↑ — Alexa Chung ไอดอล it girl ที่มีสไตล์การแต่งตัว Boyish Prep ที่ชัดเจนมาแต่ไหนแต่ไร

boyish-style-fashion-dooddot-10
↑ — ถ้าต้องให้นึกถึงนักแสดงสาว ที่มีสไตล์การแต่งตัวที่เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด ต้องนึกถึง Kristen Stewart เป็นชื่อแรกๆ
.
จากตัวอย่างที่เราได้นำมาให้ทุกคนได้ชมกัน ลุค Boyish นั้น ถือเป็นลุคที่สาวๆ สามารถแต่งออกมาได้หลายแนว หลายอารมณ์มาก มีทั้งแบบ Sporty Boyish, Tomboy Boyish, Boyish Prep, Boyish Glam, Boyish Grunge อีกทั้งยังสามารถแต่งได้ในหลายๆโอกาส ซึ่งอย่างที่บอกคือ เสน่ห์ของลุค Boyish นั้น อยู่ที่การมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า menswear ให้เข้ากับบุคลิกของตัวเอง เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการแต่งให้เข้ากับคาแร็กเตอร์ และสไตล์ที่เป็นตัวเราจริงๆ และอย่ากลัวที่จะลองผิด ลองถูก ทดลองไปเรื่อยๆ จนเจอสไตล์ที่ใช่กับตัวเอง เพราะเมื่อคุณแต่งลุคนี้ออกมาได้ click เมื่อไหร่ คุณจะเป็นสาวลุค Boyish ที่น่ามองมากๆ เลยล่ะ
.