fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

การฉลองวันแม่สุดแหวกแนวผ่าน “เต้านมยักษ์” ณ กรุงลอนดอน ที่เรียกร้องพื้นฐานของแม่ทุกคนอย่างการให้นมลูก
date : 11.เมษายน.2017 tag :

giant-breastfeeding-london-1

ถ้าพูดถึงการฉลองวันแม่เราคงคิดถึงแคมเปญจ์มากมายที่พูดถึงความรัก ความสัมพันธ์ของแม่ลูก แต่เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมาซึ่งตรงกับวันแม่ของประเทศอังกฤษ ได้มีองค์กรหนึ่งเฉลิมฉลองวันแม่ได้แหวกแนวสุดๆด้วยการสร้างรูปปั้นของ “เต้านม” ขนาดยักษ์แบบที่ใครเดินผ่านไปผ่านมาก็อดมองไม่ได้

เต้านมยักษ์นี้สร้างขึ้นโดย Mother London เอเจนซี่โฆษณาที่ได้ครีเอตวิธีการฉลองวันแม่ได้แตกต่างและดึงดูดความสนใจได้ดีสุดๆ ซึ่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญจ์ #freethefeed การรณรงค์เรื่องการให้นมลูกในพื้นที่สาธารณะ โดย Mother London ได้อธิบายว่า “ไม่น่าเชื่อว่าปี 2017 แล้ว แม่ๆในอังกฤษยังรู้สึกถึงการจ้องมองและการตัดสินจากคนรอบๆเมื่อเธอให้นมลูก”

giant-breastfeeding-london-2

หลายๆ คนคงรู้ว่าการให้นมลูกเป็นหนึ่งในสิ่งที่เป็นเรื่องธรรมชาติที่สุดที่ผู้หญิงทำได้และคนส่วนใหญ่เมื่อตอนเป็นทารกก็เคยทานนมจากเต้ากันทั้งนั้น แต่สังคมในปัจจุบันยังทำให้ผู้หญิงรู้สึกกระอักกระอ่วนกับการให้นมลูกในที่สาธารณะ ซึ่งเต้านมยักษ์นี้ก็สามารถเป็นเครื่องมือที่เปิดประเด็นให้คนคิดและถกเถียงกันอีกครั้งว่าทำไมคุณแม่ถึงต้องรู้สึกแย่เมื่อจะทำสิ่งที่เป็นพื้นฐานที่สุดอย่างการให้อาหารกับทารก “ฉันหวังว่ามันจะทำให้ทุกคนคิดได้ว่าถ้าคุณทานข้าวได้ เด็กทารกก็มีสิทธิทานนมเมื่อเขาหิวเช่นกัน มันเป็นเรื่องน่าเสียดายที่สิ่งนี้ถูกคิดว่าจะทำให้คนอื่นอึดอัดหรือเป็นเรื่องไม่ควรทำทั้งที่มันไม่ได้เป็นการกระทำที่ส่อเสียดหรือเกี่ยวกับเรื่องเพศเลย แต่ถ้าคุณไม่ชอบก็แค่ไม่ต้องมองมัน”

giant-breastfeeding-london-4

Ana Balarin, ECD ของ Mother บอกว่า “เราต้องการเฉลิมฉลองและบอกว่าผู้หญิงทุกคนมีสิทธิที่จะตัดสินใจว่าเธอจะให้นมลูกอย่างไร และที่ไหนโดยไม่ต้องรู้สึกผิดหรือรู้สึกอาย ทุกการตัดสินในชีวิตคุณไม่ควรถูกตัดสิน การให้นมไม่ควรกลายเป็นเรื่องผิดศิลธรรม ผู้หญิงไม่ควรต้องซ้อนหรืออายที่จะแสดงความเป็นแม่”

ไม่เพียงแค่สามารถสร้างเสียงฮือฮา แต่ “เต้านมยักษ์” นี้ยังสามารถจุดประเด็นคำถามกับเราว่า ทำไมคุณถึงต้องอับอายหรือต้องขอโทษในสิ่งที่คุณเป็น?

 

More info: https://www.brandingmag.com/, http://www.motherlondon.com/

Text: Chalisa M.

 

RECOMMENDED CONTENT

7.กรกฎาคม.2019

บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด ร่วมกับ บริษัท บีฮีมอธ แคปปิตอล จำกัด, บริษัท นอร์ธสตาร์ สตูดิโอ จำกัด, บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด พร้อมส่งภาพยนตร์เรื่องราวเเห่งแรงบันดาลใจที่สร้างจากเรื่องจริงของโปรกอล์ฟ