fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘Fishmonger’ คนขายปลาสู่ร้านฟิชแอนด์ชิปส์ที่ภูมิใจในปลาของไทย
date : 13.มกราคม.2023 tag :

เราไปเจอร้านฟิชแอนด์ชิปที่พูดได้เต็มปากว่าอร่อยมากร้านหนึ่งในประเทศไทย ทั้งแป้งที่กรอบฟูและปลาที่มีให้เลือกหลากหลาย ถือเป็นร้านที่อยากให้ชาวดู๊ดดอทไปลอง

‘Fishmonger’ คือร้านที่เราว่า จากฝีมือคนขายปลา ลันตาปลาไทย โอม กศม ชูดอกไม้ และ พฤทธิ์ พฤทธิ์ กุลวิจิตรรังสี สองเพื่อนซี้ที่อยากยกระดับปลาไทยให้อยู่ในมาตรฐานที่ดีขึ้น จึงเข้าไปทำงานกับประมงพื้นบ้านเกาะลันตา จังหวัดกะบี่ ส่งออกมาให้คนข้างนอกได้กิน ที่สำคัญทั้งสองคนพยายามให้ทุกคนได้กินปลาที่หลากหลาย

Fishmonger อยู่ในโครงการ GalileOasis บนถนนบรรทัดทอง ซึ่งโครงการนี้มีทั้ง ร้านอาหาร คาเฟ่ แกลเลอรี และโรงแรม บรรยากาศสบายมาก ต้นไม้เยอะด้วย

มากันที่เมนูของร้าน ต้องบอกก่อนว่ามีไม่เยอะ แต่มาเน้นๆ ทั้ง ฟิชแอนด์ชิป ฟิชเบอร์เกอร์ สลัดปลา-กุ้งย่าง และของกินเล่นอย่าง ฟิชฟิงเกอร์ ปลาหมึกย่างปลาหมึกย่างลุยเซียนา มันฝรั่งชุบแป้งทอด ถั่วลันเตาบด และของกินเล่นอีกเล็กน้อย

ความเจ๋งของร้านอยู่ที่ปลาทะเลสดๆ จากอันดามัน ที่นี่มีเมนูไม่เยอะก็จริง แต่มีปลาให้เลือกหลากหลาย ทั้งปลาสร้องนกเขา ปลาน้ำดอกไม้ ปลาช่อนทะเล ปลาเก๋า และปลาอังเกย เราสามารถเลือกได้เลยว่าจะให้ร้านเอาไปทำเมนูอะไร ซึ่งความพิเศษของปลาแต่ละชนิดไม่เหมือนกัน ทำให้เราได้รสชาติที่ต่างกัน แทบพูดไม่ได้เลยว่าปลาอะไรอร่อยกว่า พูดได้แค่ว่าชอบสไตล์ไหนมากกว่า

วันนี้เราสั่งฟิชแอนด์ชิปปลาเก๋า ฟิชเบอร์เกอร์ปลาสร้อยนกเขา สลัดกุ้งย่าง ปลาหมึกย่างลุยเซียนา มันฝรั่งชุบแป้งทอด และถั่วลันเตาบด

ฟิชแอนด์ชิปปลาเก๋า ตัวแป้งของที่ร้านจะกรอบฟู เห็นได้ชัดเลยว่ามีรูพรุนเล็กๆ เต็มผิว ตรงนี้ทำให้กรอบนาน ส่วนการทอดทางร้านทอดมาได้ดีมากเนื้อปลาสุกพอดีและยังรักษาความฉ่ำไว้ได้  เนื้อปลาเก๋าเป็นปลาเนื้อขาวที่มีกลิ่นและรสชาติที่สะอาด กินคู่กับซอสทาทาร์ของทางร้านเข้ากันมาก

ฟิชเบอร์เกอร์ปลาสร้อยนกเขา ขนมปังเลือกมาได้ดีมาก ไม่ร่วนมีความหนึบ ไม่อมซอส ส่วนปลาสร้อยนกเขามีเนื้อแน่น เข้ากันดีกับแป้งและซอสทาทาร์ฉ่ำๆ เมนูนี้มาแบบเบิ้มๆ มาก ถ้าเป็นคนกินไม่เยอะ แนะนำให้แบ่งครึ่งกับเพื่อน

สลัดกุ้งย่าง เป็นสลัดจานใหญ่ที่มาพร้อมกับกุ้งย่างเยอะๆ แบบกินเท่าไหร่ก็ไม่หมด น้ำสลัดอร่อยมาก มีรสเปรี้ยวและหอมกระเทียม เป็นอีกจานที่อยากให้ทุกคนสั่ง เพราะมาช่วยเบรครสชาติได้ดี

ปลาหมึกย่างลุยเซียนา ถ้ามากันหลายคนอยากให้สั่งมากินเล่นกัน เป็นเมนูที่โชว์การดูแลวัตถุดิบได้อย่างชัดเจน เพราะปลาหมึกถ้าดูแลไม่ดีจะไม่ได้รสสัมผัสที่กรอบและรสชาติที่หวาน มันฝรั่งชุบแป้งทอด มันฝรั่งชิ้นแน่นๆ ชุบแป้งทอด เมนูเด็กอ้วนที่อร่อยสะใจ ยิ่งกินยิ่งมัน และสุดท้ายเมนูง่ายๆ ที่เซอร์ไพรส์ ถั่วลันเตาบด รสชาติเค็มๆ มันๆ อร่อยมาก ใครไปที่ร้านต้องสั่งนะ ห้ามพลาด

อีกหนึ่งอย่างที่ชอบคือร้านจะใช้ปลาตามฤดูกาล แต่ละวันจะมีปลาใหม่ๆ ให้ลอง อย่างที่บอกไปว่าร้านตั้งใจให้เราได้ลองปลาหลากหลาย อย่างวันนี้มีปลาเก๋าถ่าน ปลาจะละเม็ดดำ และปลากะพงแดงเขี้ยว จะให้ที่ร้านทำเมนูอะไรแจ้งได้เลย

Fishmonger เป็นร้านที่เราอยากให้ชาวดู๊ดดอทไป เราว่าเป็นหนึ่งในร้านฟิชแอนด์ชิปที่ดีที่สุดทั้งในเรื่องรสชาติ ราคา และวิถีการหาวัตถุดิบ ไม่มีผิดหวัง

Fishmonger
เปิดทุกวัน เวลา 10.30 น. -19.00 น.
092 337 1115
Facebook https://www.facebook.com/profile.php?id=100077382399717

 

RECOMMENDED CONTENT

20.เมษายน.2019

นี่คืองานวิ่งที่ทุกคนสามารถวิ่งได้ สมัครง่าย และสนุกด้วย INSIDER JOURNY EP3 : งานวิ่งด้วยชุดประจำชาติ ที่สนุกที่สุดในโลก กับ Friendship Run ใน Tokyo Marathon